Thành viên mới của làng chơi chim rừng

Thảo luận trong 'CHIM HỌA MI ( Garrulax canorus )' bắt đầu bởi chim_duc_ninh, 15/8/07.

 1. chim_duc_ninh

  chim_duc_ninh Member

  Tham gia:
  15/8/07
  Bài viết:
  9
  Thích đã nhận:
  32
  Đến từ:
  đồng hới
  Tôi mê tiếng hót của chim Họa Mi và một số chim rừng khác và cũng chơi chim lâu rồi, kết hợp đó là công việc tôi có liên quan tới rừng, mà kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dưỡng còn kém lắm, muốn những bậc tiền bối trong làng chơi chim rừng chỉ dạy cách chăm sóc và nuôi dưỡng, chim Họa Mi và các loại chim rừng khác. Tôi có đọc sách của tác giả Việt Chương viết về các loài chim rừng nơi tôi công tác, (Phong Nha Kẻ Bàng) nhưng tôi vẩn cảm thấy nơi đó chim vẩn chưa hay lắm. Không biết vì nghe quen rồi hay sao mà cũng bình thường, tôi muốn giao lưu và xin chút kinh nghiệm.
   
  KtsBim thích bài này.
 2. phamvuthien

  phamvuthien Well-Known Member

  Tham gia:
  8/6/07
  Bài viết:
  1,629
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  Melbounre-Victoria
  chào mừng bác tới box chim rừng,hoạ mi thì nui hơi khó hơn các loài khác ở chỗ nó hơi nhát,nếu bác chưa bao giờ nui thì tốt nhất là chơi chim thuộc,khoảng 2 mùa là ok,còn chơi chim bổi thì cứ chùm lông ,năng tắm chim,siêng cho mái suỳ,chim bổi ko nên để gần chim thuộc có lửa sẽ bị chim dữ này đì,nui mi bổi cũng giống như mấy con khác nhưng khác cái là thời gian thuần hơi lâu,vì chim có dạn mới mở miệng hót,nui mi phải kiên nhẫn
  Trên đây chỉ vài ý nhỏ,bác muốn hỉu rõ thêm xin mời vào topic hoạ mi,trong đó nhìu sư phụ sẽ giúp bác,chúc bác có nhìu chim hay
   
  KtsBim thích bài này.
 3. NickName

  NickName Well-Known Member

  Tham gia:
  27/7/07
  Bài viết:
  323
  Thích đã nhận:
  95
  Đến từ:
  HCM
  em thấy thien nói đúng đó bác. bácq nên vào topic họa mi để đc nhiều cao thủ chỉ bảo hơn. ( ví dụ mình còn gà ) bọn em nuôi lung tung nên kinh nghiệm thực tế thì..............chắc hok đc bao nhiêu đâu.
   
  KtsBim thích bài này.
 4. bienxanh

  bienxanh Well-Known Member

  Tham gia:
  1/5/07
  Bài viết:
  82
  Thích đã nhận:
  383
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  @chim duc minh: Bạn có chơi cùng nhóm với mi_choi_qb không . Hiện nay có ae Đồng Hới đang thành lập ABV Quảng Bình ngày 18/8. Hội chơi chủ yếu là chim rừng bạn có thể liên hệ với nhau giao lưu trao đổi kinh nghiệm trực tiếp luôn . Thân chào .
   
  KtsBim thích bài này.

Chia sẻ trang này