Thành viên mới

Thảo luận trong 'Cá Rồng của thành viên ABV' bắt đầu bởi laohac04, 24/10/06.

 1. laohac04

  laohac04 Active Member

  Tham gia:
  28/9/06
  Bài viết:
  26
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hanoi
  Bác Vungoctu giới thiệu vợ 2..:applause: ..nay em theo chân bác cũng xin giới thiệu với cả làng vợ 2 của em..:blushing:
  Em làm lễ đón về nhà (130x50x60) đã được 4 tháng rồi, vợ ăn no chóng nhớn (tuyen gián, tom nho), giờ đã được khoảng 35cm x 7cm..Xin mọi người phân tích đánh giá hộ em..Để cuối năm em đón vợ cả về nhà cho chỉnh chu..:blushing:
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
 2. dung_gl

  dung_gl Well-Known Member

  Tham gia:
  4/3/06
  Bài viết:
  665
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Hà Nội
  Cá của Lão HẠC này nhìn cũng khá đấy chứ . Bạn cũng là người rất cẩn thận vì đã lấy mút để bọc giằng bể (tránh những thương tích khi cá nhẩy nhót).Nhưng nhìn bọt khí trong bể lên thẳng đứng => Bể không có tạo luồng nên cá hơi béo vì không được tập thể dục . Nuôi cá chung với Hồng Két => rất tham ăn . Cá đã 35 cm mà vẩy chỉ ở hàng thứ 4 thì tương lai khó có thể leo tới hàng thứ 5 đuợc nữa rồi .
  Nuôi đông cá như vậy trong bể chỉ có : 1,3m thì bạn nên chú ý tới hệ thống lọc nước để có phẩm chất nước tốt nhất . Nhưng nếu có điều kiện thì bạn cũng phải nghĩ dần đến chuyện thay bể lớn hơn đi là vừa rồi . Nhìn chung thì đây là một em KHV đầu bom nhưng mầu sắc và vây khá ổn .
  Để cá trông nổi hơn bạn nên dán backgraoud mầu xanh sẫm thì bể cá trông sẽ có chiều sâu và nhìn cá sẽ đẹp hơn lên nhiều đó .:applause: :applause: :applause:
  Thân
   
 3. laohac04

  laohac04 Active Member

  Tham gia:
  28/9/06
  Bài viết:
  26
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hanoi
  Tksss...những lời phân tích của anh DungGL...E cũng đang nghĩ tới phương án của anh, nhưng chưa có đủ điều kiện...:(
  Do là hôm rồi...có chú rết..ko biết là hãng nào gây tour, mà lại te tởn chui tọt vào bể nhà em thăm quan..thằng bé nhà em ngó thấy làm 1 miếng..hiccc..:crying: ...nó được miếng thì đầu lại sưng...e về tới nhà nhìn thấy mà sót hết cả ruột...thôi thì rút cái kinh nhiệm, tu bổ cho nó 1 chút, chứ ko nhỡ sau lại bị vậy...cá chưa đau mà người đã vỡ tim thì hỏng..hihihii
  Cái bể này em mua là bể uốn tròn 1 đầu, dùng để ngăn phòng, có thể nhìn ngắm được 2 mặt...cứ tưởng to ai dè...giờ nó làm bé tý..em cứ sợ nó cô đơn nên cho nó thêm 1 thằng Sam và 4 thằng Hồng két làm hàng xóm...giờ đông quá bỏ thì tiếc mà giữ thì trật,a bảo em làm sao bây giờ?
  Mỗi sáng thức giấc em dậy hút và thay hết chất bẩn dưới đáy (hết khoảng 1 xô 20l nước)...ko biết làm như vậy cá có sao ko anh?
  Giờ có còn kịp tiến độ chăm bẵm ăn uống để nó lên màu hàng thứ 5 như anh nói được ko (em sợ nó quá tuổi như người..đến 24 ko cao được nữa..hihihhi)?
  Lão Hạc - Mong nhận được sự góp ý của Anh và mọi người...tksssssssss
   
 4. tranlethuan

  tranlethuan Well-Known Member

  Tham gia:
  19/5/06
  Bài viết:
  118
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  Tp HCM
  Vợ 2 như vậy là đẹp rồi ! Nhưng 'nhà' vợ 2 như vậy là hơi chật đó bạn (130*50*60) khi vợ phát triển "dậy thì" làm sao xoay trở (quay đầu) . Vợ của bạn còn nhỏ nên mau thu xếp đi là vừa , sau này khi lớn rất khó mà di chuyển .
  Đâu cần thiết mỗi sáng bạn "HÚT" hết 20l nước (bạn khỏe thật).Vợ của bạn còn nhí mà (phân chưa nhiều) làm vậy vợ của bạn bị "stress" đó . Nói như A Dung gl khó lên vảy hàng 5 lắm (như vậy cũng đẹp rùi) .
  Lần đâu lấy vợ 2 như vậy là thành công
  Hy vọng sau này bạn sẽ có nhiều "" VỢ"" !!!!!!! ?
   
 5. moneyless

  moneyless Well-Known Member

  Tham gia:
  28/7/06
  Bài viết:
  813
  Thích đã nhận:
  151
  Đến từ:
  hoa ky
  Lên vẩy hàng thứ 5 là do di truyền, bạn không thể nào làm khác được . Tuy nhiên bạn laohac có thể chăm nom để vẩy óng ánh và lên mầu tốt hơn qua thể chế nước , thức ăn, độ pH và ánh sáng . Quá bối và hồng vỹ không cần nhiều anh sáng trong một ngày như huyết long, bạn nên lưu ý điều này . Sang năm kiếm thêm phòng nhì , phòng ba.... nâng cấp lên cho vui cửa vui nha . KLHV của bạn như thế là đạt tiêu chuẩn rồi . Chuc mừng .
   
 6. Hoanglanngu

  Hoanglanngu Well-Known Member

  Tham gia:
  25/5/05
  Bài viết:
  220
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  Hà Nội
  Mỗi sáng bạn làm 20 lít nước, gì mà người chẳng thành Lão Hạc :D . Thay liên tục thế, đôi khi lại lợi bất cập hại đấy, tuần chỉ nên thay đến 2 lần là cùng, mỗi lần thay hẳn 1/3 đi. Mà LaoHac nên dùng vòi hút, ai lại thủ công chơi xô thế bao giờ :laughing: .

  Bể 1m3 nhưng sâu 60 thì tuy chưa đạt chuẩn QTế, nhưng cũng có thể áp dụng iso 2001 của VN được rồi, cá cũng chỉ 35 cm nên nếu không vội gì thì chưa cần thay bể mới. Sau này (vài năm) chỉ cần giảm bớt hồng két, sam đi thì một mình e này một bể vẫn thoải mái chán.

  LaoHac muốn phòng cá nhảy, thì có thể cắt vài tấm kính hoặc mê-ca đậy lên giằng bể đảm bảo không bao giờ bị bong cái vảy nào. Nếu là kính nên cắt loại dày từ 5 ly trở lên, vì cá to có thể lao vỡ loại kính mỏng, nhớ chặn thêm vật nặng phía trên. Đậy cho kín hết luôn, chỉ chừa chỗ cho ăn và hộp máy lọc. Không lo thiếu không khí, vì luôn có máy lọc & sủi rồi. Kiểu đậy kính này, vào mùa đông rất tiết kiệm điện cho khoản sưởi đấy.
   
 7. laohac04

  laohac04 Active Member

  Tham gia:
  28/9/06
  Bài viết:
  26
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hanoi
  Nghe Bác DungGl...em cũng sợ nó béo mập ra thì hỏng, nên tối qua em chỉnh lại ngay...giờ thì nó bắt buộc phải luyện tập thể thao để giảm eo rồi...các bác xem em tạo dòng chẩy thế đã được chưa vậy?
  Trước toàn là mình thể thao, còn nó thì nghỉ cho béo...giờ em đổi lại...mình nghỉ để ngắm nó bơi...Mà em cho nó ăn ít đi là vừa các bác nhỉ?
  Cảm ơn các bác nhé
  Còn điều gì để rút kinh nhiệm cho các lần lấy vợ sau...các bác chỉ dẫn em với nhé..
  [​IMG]
   
  Last edited by a moderator: 25/10/06
 8. Hoanglanngu

  Hoanglanngu Well-Known Member

  Tham gia:
  25/5/05
  Bài viết:
  220
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  Hà Nội
  @ LaoHac: Sao lại có cái cục gì trong bể vậy (đá thì phải), bỏ đi bác ơi
   

Chia sẻ trang này