Thâu thập vài lồng chim đẹp để tiến hành làm thử mẫu

Thảo luận trong 'Phụ kiện - nghề chơi' bắt đầu bởi amatuer, 13/11/08.

 1. amatuer

  amatuer Member

  Tham gia:
  4/7/08
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  10
  Đến từ:
  Biên Hòa
  Chào các bạn,
  Lần trước mình có gởi bài là dự tính mở xưởng nhỏ để làm lồng chim. Kế hoạch vẫn đang được tiến hành, dự kiến đầu tháng 12 sẽ đem về một vài máy móc để làm tre nguyên liệu.
  Hiện tại mình đang tìm kiếm một số mẫu lồng đẹp để làm mẫu. Vậy bạn nào có lồng đẹp mà muốn làm lại mẫu đấy thì xin cho mượn để thực hiện mẫu, mình sẵn sàng thế chân tiền lại để đảm bảo lồng của các bạn. Lồng được mượn để thực hiện mẫu sẽ chỉ được dùng để làm mẫu mà thôi, chủ yếu để xem các kích thước và khía cạnh hài hòa để tạo nên một chiếc lồng đẹp.
  Đặc biệt là mình không sử dụng để nhốt chim làm ảnh hưởng đến chất lượng của lồng của các bạn..
  Tiêu chí lồng đẹp ở mình cần ở đây là lồng thanh thoát, nhẹ nhàng, mẫu chạm (nếu có) đơn giản không quá cầu kỳ, và đặc biệt là giá thành không quá cao để nhiều người hơn có thể chơi được. Vì vậy, mình không nghĩ là sẽ thích thú với các lồng độc chiêu hoặc hàng "khủng".
  Loại lồng mẫu được chọn để làm sẽ không quá nhiều, mình nghĩ khoảng 4 tới 6 mẫu gì đó. Vì cần phải có các công cụ để làm các loại lồng khác nhau về kích cỡ hoặc dáng (dạng) lồng.
  Chủ nhân của các lồng được chọn sẽ được tặng miễn phí một lồng chim như mẫu (trừ tiền chạm vì mình không chạm được mà phải qua nghệ nhân).
  Tre làm lồng thì khỏi cần phải bàn về chất lượng, 100% là tre mạnh tông trừ nan lồng bằng lồ ô. Mình không nghĩ là sẽ dùng tre vớ vẫn để làm lồng mẫu được, mình tự tin nói rằng những người làm lồng chợ gặp tre mình dùng là dội hàng luôn đó.
  Vậy các bạn nào có thể cho mượn mẫu thì cho mình xem ảnh lồng trước để mình quyết định chọn lồng làm, cho xin số điện thoại để liên lạc (nếu xa quá chắc là mình không nhận được).
  Xin cảm ơn các bạn trước.
   
 2. chichchoelua

  chichchoelua Well-Known Member

  Tham gia:
  13/4/07
  Bài viết:
  177
  Thích đã nhận:
  79
  Đến từ:
  TP.HCM
  Nếu có rãnh thì bạn đến những nơi dợt chim, chụp hình những cái nào bạn thấy thích hợp, không cầu kỳ là có được hàng mẫu rồi. Cho xin số Đt nhé bạn, khi nào có diệp đi BH thì ghé thăm cơ ngơi làm ăn nhé. thân chào.
   
 3. Nguyên Nam

  Nguyên Nam Guest

  chíchchoelua nói đúng đó, bạn nên đến các chỗ dợt chim, ưng mẫu lồng nào thương lượng chủ mượng luôn, hiiiiiii, mình nghĩ với người tâm huyệt như bạn chắc không ai nỡ từ chối đâu.
  Nếu có thể bạn cho địa chỉ và số đt nha, mình cũng thích những lồng như bạn nói, khi nào rảnh mình sẽ ghé giao lưu, ok.
   
 4. king_of_rose

  king_of_rose Well-Known Member

  Tham gia:
  19/9/08
  Bài viết:
  45
  Thích đã nhận:
  60
  Đến từ:
  hanoi
  LÀM LỒNG CHIM

  Chào bạn, xin được chúc mừng vì có người vô cùng tâm huyết như bạn. Nếu mà bạn ngại thì bạn có thể vác theo máy ảnh đến những nơi dợt chim, chọn tìm chiếc lồng ưng ý rồi chụp lấy vài tấm ảnh ở mọi tư thế khác nhau. Như vậy là bạn có thể có khá nhiều tư liệu về lồng rồi. Chúc bạn sớm thành công :applause::applause::applause::applause::applause:
   
 5. hoa lan

  hoa lan Active Member

  Tham gia:
  12/8/08
  Bài viết:
  28
  Thích đã nhận:
  11
  Đến từ:
  Hà Nội
  Nếu có thể mượn được lồng về nghiền ngẫm nghiên cứu thì là tốt nhất
   
 6. amatuer

  amatuer Member

  Tham gia:
  4/7/08
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  10
  Đến từ:
  Biên Hòa
  Cám ơn các bạn đã đóng góp ý kiến. Theo mình thì ý kiến của bạn Hoa Lan là đúng đấy. Có lồng mẫu thực để nghiền ngẫm là tốt nhất. Chỉ xem qua ảnh thì cũng sẽ gặp lúng túnh khi thực hiện. Mình mới mượn được một lồng chào mào khá đơn giản, để mình sẽ gởi mình nhờ các bạn đóng góp ý kiến.
   

Chia sẻ trang này