Thể lệ cuộc thi thiết kế bể thủy sinh Vietnam Aqua Design Contest 2012

Thảo luận trong 'Thông báo cuộc thi Vietnam Aquadesign Contest' bắt đầu bởi ABV-VADC, 15/11/12.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. ABV-VADC

  ABV-VADC Ban tổ chức

  Tham gia:
  21/10/08
  Bài viết:
  439
  Thích đã nhận:
  1,140
  Đến từ:
  VN
  [​IMG]

  I - GIỚI THIỆU - MỤC ĐÍCH CUỘC THI:
  Cuộc thi Vietnam Aqua Design Contest được tổ̉ chức hàng năm với mục tiêu tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo về bố cục, sắp đặt, tổ chức thiết kế, nuôi dưỡng, chăm sóc, tôn vinh vẻ đẹp, sức hút mạnh mẽ của bể thuỷ sinh với vị trí quan trọng trong niềm đam mê, sở thích và bày trí không gian sống của chúng ta.
  Ban quản trị diễn đàn, Ban tổ chức cuộc thi rất lấy làm vinh dự khi được đón nhận những thành quả của các bạn qua cuộc thi mỗi năm. Chất lượng về các tác phẩm dự thi càng ngày nâng cao, vừa thể hiện cách chơi của người Việt, vừa tiếp thu những kỹ thuật mới, hình ảnh mới của thủy sinh đương đại thế giới.
  Thông qua cuộc thi này, Ban quản trị cũng như thành viên của diễn đàn sẽ có cái nhìn thực tế hơn về Thủy sinh Viêt Nam, trên cơ sở đó chúng ta sẽ có những điều chỉnh để tổ chức các sự kiện sát với thực tế về chơi thủy sinh tại Việt Nam.
  Ban tổ chức nhiệt liệt chào đón các bạn tham gia cuộc thi Vietnam Aqua Design Contest 2012, sự tham gia của các bạn là nguồn động viên, là cảm hứng và là động lực để phát triển thủy sinh Việt Nam.

  II - ĐÁNH GIÁ BÀI THI:

  A.Tiêu chí đánh giá:
  Các bài thi được tính theo thang điểm 100 với cách thức đánh giá cụ thể như sau:

  1. Ấn tượng và tính sáng tạo : tối đa 20 điểm .
  Có ý tưởng rõ ràng về tạo hình mới, tạo được phong cách riêng gây ấn tượng tốt với người xem . Ý tưởng diễn tả được thế giới cảnh quan thiên nhiên bằng những góc nhìn mới mẻ và có tính thẩm mỹ cao .

  2. Bố cục : tối đa 20 điểm .
  Tổ chức tốt việc sắp đặt các bộ phận cấu thành của bể thuỷ sinh, để làm rõ ý tưởng và có phong cách riêng. Áp dụng tốt các qui tắc điểm vàng, có tỉ lệ thể hiện không gian xa gần trong bố cục. Sử dụng hợp lý các nguyên liệu gỗ lũa, đá, cây thuỷ sinh để tạo hình và cảnh vật. (không trừ điểm những bể chỉ sử dụng nguyên liệu là cây thủy sinh không dùng lũa, đá).

  3. Kỹ thuật chăm sóc cây–cá : tối đa 20 điểm.
  Kỹ thuật nuôi dưỡng, chăm sóc tốt, thể hiện được đúng giá trị của từng loại động - thực vật (chủng loại , màu sắc, hình thức , số lượng, sức khỏe ...).

  4. Mức độ ổn định và hoàn thiện : tối đa 20 điểm .
  Thể hiện bố cục có mức độ phát triển ổn định trong thời gian dài, có sự kiểm soát chủ động các thành phần trong bố cục.

  5. Mức độ hài hòa , hợp lý : tối đa 10 điểm .
  Thể hiện sự tự nhiên hài hòa và có tính hợp lý khi phối hợp các sinh vật sống trong bố cục , có tham khảo các môi trường sống tự nhiên, không có sự cạnh tranh giữa các sinh vật làm tổn hại lẫn nhau .

  6. Hình ảnh : tối đa 10 điểm .
  Hình ảnh không bị chỉnh sửa , Ảnh chụp ngay ngắn chính diện rõ ràng sắc nét thể hiện toàn thể bố cục. Thời điểm chụp ảnh tạo ấn tượng tốt về hoạt động của các sinh vật được nuôi dưỡng. (Ảnh dự thi phải là ảnh nguyên gốc, không cắt cúp , Ban tổ chức sẽ thực hiện cắt cúp khuôn hình theo bể và không chỉnh sửa, ảnh dự thi không quá 10 M và không nhỏ hơn 2M).

  7. Điểm thưởng của Giám khảo : tối đa 10 điểm .
  Mỗi giám khảo có toàn quyền lựa chọn và thưởng cho một bể trong cuộc thi mà giám khảo đó đánh giá là : Bố cục đẹp nhất .

  8. Điểm thưởng của Ban TC : tối đa 5 điểm .
  Sau khi tổng kết điểm của các Giám khảo , BTC sẽ có điểm thưởng dành riêng cho các bài thi đã giới thiệu quá trình thiết kế bố cục và trao đổi kinh nghiệm chăm sóc bố cục đó trên diễn đàn Aquabird.com.vn trước thời hạn kết thúc nhận bài thi .

  9. Điểm trừ:
  9.1 Trừ 10 điểm khi trong bể có một trong những phụ kiện như: ống nước, cốc trộn C02, máy bơm, dây điện …
  9.2 Trừ 10 điểm nếu không ghi chú đầy đủ thông tin hoặc làm sai lệch kích thước thật của bể.
  9.3 Trừ 10 điểm các bể không ghi chú đầy đủ một trong các thông số phụ kiện: C02, tên cây-cá (tên tiếng latin), đèn ( số lượng và công suất), máy lọc.
  9.4 Trừ 10 điểm các bể dùng các loài cây cạn, không có khả năng tăng trưởng trong điều kiện sống ngập nước hoàn toàn.
  9.5 Trừ 10 điểm với bài dự thi không có chủ đề ( tên tác phẩm ). Cần có diễn giải khái quát ý tưởng, cách thức trình bày bố cục để giám khảo và người xem hiểu rõ hơn về ý tưởng tác phẩm.

  B. Phương thức chấm chọn:
  - Các bài thi được Ban tổ chức đánh mã số, được gửi đến Ban giám khảo.
  - Các bài thi được tính điểm tổng kết bằng tổng số điểm của các giám khảo chấm cho bài đó .
  - Xếp hạng cuộc thi theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp .
  - Kết quả tổng hợp cuối cùng được Ban tổ chức công bố rộng rãi trên diễn đàn.

  C. Danh sách ban Giám khảo:
  http://www.aquabird.com.vn/forum/showthread.php?t=101419

  III - ĐỐI TƯỢNG DỰ THI VÀ PHƯƠNG THỨC DỰ THI:

  1. Đối tượng: là các các bạn yêu thích thuỷ sinh trong và ngoài diễn đàn ABV, là người Việt đang sống và làm việc trên lãnh thổ Việt nam .

  2. Số lượng bài dự thi: Mỗi người , nick thành viên dự thi được gửi không giới hạn số lượng bài dự thi. Bài dự thi được gửi theo hướng dẫn tại đây: http://www.aquabird.com.vn/forum/showthread.php?t=101071
  Ban tổ chức sẽ gửi xác nhận cho người dự thi qua email.
  Lưu ý xem thêm thông báo mới. Trường hợp có phương thức gửi khác sẽ được công bố thay thế.

  3. Bể tham gia dự thi bao gồm : Bể không phân biệt kích cỡ , không giới hạn dung tích. ( các bể ghi lít nhưng phải kèm theo kích thước của bể : dài x rộng x cao., các trường hợp lẻ về đo lường sẽ làm tròn số. )
  - Chỉ chấm điểm phần bố cục ngập trong nước nếu là bể bán cạn .
  - Cây và cá phải là thực-động vật đang sống (live) trong môi trường nước ngọt.
  - Các bể dự thi có thời điểm chụp ảnh trong khoảng thời gian từ 01/09/ 2011 đến hết ngày 30/11/2012. Người dự thi cần nêu rõ tuổi của bể được tính bằng tuần hoặc tháng.

  IV - GIẢI THƯỞNG:
  - 01 Giải Đặc biệt : 10 triệu đồng ( VNĐ)
  - 01 Giải Vàng : 03 triệu đồng (VNĐ).
  - 01 Giải Bạc : 02 triệu đồng (VNĐ).
  - 01 Giải Đồng : 01 triệu đồng (VNĐ).
  - 06 Giải Danh dự : 500 ngàn đồng ( VNĐ).
  - 01 Giải bố cục được yêu thích nhất : 01 triệu đồng .( VNĐ) . Giải thưởng này được xác định bằng cách bình chọn công khai ( vote ) khoảng trung tuần tháng 01/2013 .
  - Các giải chính có thể được điều chỉnh tăng khi có thêm nguồn tài trợ.
  - Các giải phụ có thể được điều chỉnh tăng khi có thêm nguồn tài trợ.

  V - THỜI GIAN - THỰC HIỆN:
  - Nhận bài thi từ 15/11 đến hết ngày 30/11/2012
  - Chấm thi: 07/12/2012
  - Tổ̉ng hợp - Công bố kết quả cuộc thi : tuần thứ 4 tháng 12/2012
  - Trao giải thưởng: trong tháng 01/2013

  VI - CÁC ĐIỀU KHOẢN KHÁC

  1. Các bài thi gửi sai thời hạn quy định, không phù hợp với thể lệ cuộc thi ( thiếu thông tin cá nhân, gửi không đúng địa chỉ qui định...) sẽ không được tổng hợp để chấm chọn.
  2. Các bài dự thi không phải là tác phẩm sáng tạo của cá nhân người dự thi (mua bể đã hoàn thành sẵn về dự thi, sử dụng hình ảnh chụp bể của người khác làm hồ sơ dự thi cho mình...) ảnh chụp đã xử lý qua photoshop hoặc các phần mềm sửa ảnh khác, bố cục đã tham dự các cuộc thi do ABV tổ chức trước đây, nếu không có sự khác biệt lớn về bố cục sẽ bị loại khỏi cuộc thi hoặc trừ điểm tùy mức độ ( tối đa 30% tổng số điểm ).
  3. Ban Tổ chức có toàn quyền sử dụng các sản phẩm (ảnh chụp…) của hồ sơ dự thi để phục vụ cho các mục đích khác (đăng báo, lịch, tạp chí..., bản quyền ảnh sẽ thuộc về diễn đàn).
  4. Các thông tin cá nhân của người dự thi (tên thật, địa chỉ, số phone...) sẽ được BTC giữ kín, chỉ công khai trên diễn đàn khi bể dự thi đoạt giải.
  5. Trong trường hợp không liên lạc được với người đoạt giải, do cung cấp sai thông tin địa chỉ , BTC có toàn quyền quyết định về giải thưởng đó trong thời hạn 30 ngày, tính từ lúc công bố kết quả chính thức .
  6. Thành viên Ban giám khảo không được dự thi.
  7. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm giải quyết bất cứ tranh chấp nào (nếu có) về các bài dự thi trước , trong và sau cuộc thi.

  8 - Ban tổ chức toàn quyền đưa ra quyết định trong các trường hợp không nằm trong các quy định trên .

  Ban tổ chức cuộc thi Vietnam Aqua Design Contest 2012.
   
  Last edited: 22/12/12
 2. ABV-VADC

  ABV-VADC Ban tổ chức

  Tham gia:
  21/10/08
  Bài viết:
  439
  Thích đã nhận:
  1,140
  Đến từ:
  VN
  Thưa các bạn , thể lệ cuộc thi VADC năm nay được công bố lần đầu ở đây : http://www.aquabird.com.vn/forum/showthread.php?t=97323
  Trong đó có đoạn :
  Tuy nhiên theo tình hình thực tế của cuộc thi thì : có rất ít bài thi mô phỏng và có kèm theo hình ảnh minh họa cảnh quan thiên nhiên Việt nam , hoặc có hình ảnh minh họa nhưng không phù hợp bố cục đã thực hiện . Có thể giải thưởng phụ đó được phổ biến hơi chậm trễ nên việc thể hiện trong bố cục của các bạn chưa rõ nét và chưa đáp ứng yêu cầu chung .
  Do đó BTC quyết định điều chỉnh giải thưởng phụ đã nêu thành giải thưởng khác : Giải Bố cục được yêu thích nhất VADC 2012 . Giải thưởng này sẽ được xác định thông qua bình chọn online trên diễn đàn ABV vào trung tuần tháng 01/2013 . ( Phần điều chỉnh giải thưởng này đã cập nhật vào thông báo bên trên )

  Thời gian qua diễn đàn ABV tiến hành bảo trì lớn và một số lý do khách quan khác đã phần nào ảnh hưởng lớn đến lịch trình chấm thi của các Giám khảo , BTC cũng xin điều chỉnh thời gian công bố kết quả VADC 2012 vào tuần lễ cuối cùng tháng 01/2013 . Rất mong các bạn thông cảm và cùng chờ đợi .
   
  luhongnhi, TaiTuong, bettamt and 12 others like this.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này