Thể lệ Vietnam Aquarium Design Contest 2012

Thảo luận trong 'Thông báo - Hoạt động - Góp ý' bắt đầu bởi aquatichung, 15/7/12.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. aquatichung

  aquatichung Giáo sư

  Tham gia:
  9/6/04
  Bài viết:
  1,768
  Thích đã nhận:
  824
  Đến từ:
  hanoi
  [​IMG]

  I - GIỚI THIỆU - MỤC ĐÍCH CUỘC THI:

  Cuộc thi Vietnam Aqua Design Contest được tổ̉ chức hàng năm với mục tiêu tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo về bố cục, sắp đặt, tổ chức thiết kế, nuôi dưỡng, chăm sóc, tôn vinh vẻ đẹp với sức hút mạnh mẽ của bể thuỷ sinh và vị trí quan trọng trong niềm đam mê, sở thích, bày trí không gian sống của chúng ta.

  Ban quản trị diễn đàn, Ban tổ chức cuộc thi rất lấy làm vinh dự khi được đón nhận những thành quả của các bạn qua cuộc thi mỗi năm. Chất lượng về các tác phẩm dự thi càng ngày nâng cao, vừa thể hiện cách chơi của người Việt, vừa tiếp thu những kỹ thuật mới, hình ảnh mới của thủy sinh đương đại thế giới.

  Thông qua cuộc thi này, Ban quản trị cũng như thành viên của diễn đàn sẽ có cái nhìn thực tế hơn về thủy sinh Viêt Nam, trên cơ sở đó chúng ta sẽ có những điều chỉnh để tổ chức các sự kiện sát với thực tế về chơi thủy sinh tại Việt Nam.

  Ban tổ chức nhiệt liệt chào đón các bạn tham gia cuộc thi Vietnam Aquarium Design Contest 2012, sự tham gia của các bạn là nguồn động viên, là cảm hứng và là động lực để phát triển thủy sinh Việt Nam.

  II - ĐÁNH GIÁ BÀI THI:

  A.Tiêu chí đánh giá:

  Các bài thi được tính theo thang điểm 100 với cách thức đánh giá cụ thể như sau:

  1. Ấn tượng và tính sáng tạo : tối đa 20 điểm .
  Có ý tưởng rõ ràng về tạo hình mới, tạo được phong cách riêng gây ấn tượng tốt với người xem . Ý tưởng diễn tả được thế giới cảnh quan thiên nhiên bằng những góc nhìn mới mẻ và có tính thẩm mỹ cao .

  2. Bố cục : tối đa 20 điểm .
  Tổ chức tốt việc sắp đặt các bộ phận cấu thành của bể thuỷ sinh, để làm rõ ý tưởng và có phong cách riêng. Áp dụng tốt các qui tắc điểm vàng, có tỉ lệ thể hiện không gian xa gần trong bố cục. Sử dụng hợp lý các nguyên liệu gỗ lũa, đá, cây thuỷ sinh để tạo hình và cảnh vật. (không trừ điểm những bể chỉ sử dụng nguyên liệu là cây thủy sinh không dùng lũa, đá).

  3. Kỹ thuật chăm sóc cây–cá : tối đa 20 điểm.
  Kỹ thuật nuôi dưỡng, chăm sóc tốt, thể hiện được đúng giá trị của từng loại động - thực vật (chủng loại , màu sắc, hình thức , số lượng, sức khỏe ...).

  4. Mức độ ổn định và hoàn thiện : tối đa 20 điểm .
  Thể hiện bố cục có mức độ phát triển ổn định trong thời gian dài, có sự kiểm soát chủ động các thành phần trong bố cục.

  5. Mức độ hài hòa , hợp lý : tối đa 10 điểm .
  Thể hiện sự tự nhiên hài hòa và có tính hợp lý khi phối hợp các sinh vật sống trong bố cục , có tham khảo các môi trường sống tự nhiên, không có sự cạnh tranh giữa các sinh vật làm tổn hại lẫn nhau .

  6. Hình ảnh : tối đa 10 điểm .
  Hình ảnh không bị chỉnh sửa , Ảnh chụp ngay ngắn chính diện rõ ràng sắc nét thể hiện toàn thể bố cục. Thời điểm chụp ảnh tạo ấn tượng tốt về hoạt động của các sinh vật được nuôi dưỡng. (Ảnh dự thi phải là ảnh nguyên gốc, không cắt cúp , Ban tổ chức sẽ thực hiện cắt cúp khuôn hình theo bể và không chỉnh sửa, ảnh dự thi không quá 10 Mb và không nhỏ hơn 3Mb).

  7. Điểm thưởng của Giám khảo : tối đa 10 điểm .
  Mỗi giám khảo có toàn quyền lựa chọn và thưởng cho một bể trong cuộc thi mà giám khảo đó đánh giá là : Bố cục đẹp nhất .

  8. Điểm thưởng của Ban TC : tối đa 5 điểm .
  Sau khi tổng kết điểm của các Giám khảo , BTC sẽ có điểm thưởng dành riêng cho các bài thi đã giới thiệu quá trình thiết kế bố cục và trao đổi kinh nghiệm chăm sóc bố cục đó trên diễn đàn Aquabird.com.vn trước thời hạn kết thúc nhận bài thi .

  9. Điểm trừ'; do Ban tổ chức thực hiện.
  9.1 Trừ 10 điểm khi trong bể có một trong những phụ kiện như: ống nước, cốc trộn C02, máy bơm, dây điện …

  9.2 Trừ 10 điểm nếu không ghi chú đầy đủ thông tin hoặc làm sai lệch kích thước thật của bể.

  9.3 Trừ 10 điểm các bể không ghi chú đầy đủ một trong các thông số phụ kiện: C02, tên cây-cá (tên tiếng latin), đèn ( số lượng và công suất), máy lọc.

  9.4 Trừ 10 điểm các bể dùng các loài cây cạn, không có khả năng tăng trưởng trong điều kiện sống ngập nước hoàn toàn.

  9.5 Trừ 10 điểm với bài dự thi không có chủ đề ( tên tác phẩm ). Cần có diễn giải khái quát ý tưởng, cách thức trình bày bố cục để giám khảo và người xem hiểu rõ hơn về ý tưởng tác phẩm.


  B. Phương thức chấm chọn:


  - Các bài thi được Ban tổ chức đánh mã số, được gửi đến Ban giám khảo.
  - Các bài thi được tính điểm tổng kết bằng tổng số điểm của các giám khảo chấm cho bài đó .
  - Xếp hạng cuộc thi theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp .
  - Kết quả tổng hợp cuối cùng được Ban tổ chức công bố rộng rãi trên diễn đàn.

  C. Danh sách ban Giám khảo:

  ( Danh sách Ban giám khảo sẽ công bố sớm sau khi Ban tổ chức mời xong)

  III - ĐỐI TƯỢNG DỰ THI VÀ PHƯƠNG THỨC DỰ THI:

  1. Đối tượng: là các các bạn yêu thích thuỷ sinh trong và ngoài diễn đàn ABV, là người Việt đang sống và làm việc trên lãnh thổ Việt nam .

  2. Số lượng bài dự thi: Mỗi người , nick thành viên dự thi được gửi không giới hạn số lượng bài dự thi. Bài dự thi được gửi theo hướng dẫn ( link sẽ add sau).
  Ban tổ chức sẽ gửi xác nhận cho người dự thi qua email.
  Lưu ý xem thêm thông báo mới ( Link add sau). Trường hợp có phương thức gửi khác sẽ được công bố thay thế.

  3. Bể tham gia dự thi bao gồm : Bể không phân biệt kích cỡ , không giới hạn dung tích. ( các bể ghi lít nhưng phải kèm theo kích thước của bể : dài x rộng x cao., các trường hợp lẻ về đo lường sẽ làm tròn số ).
  - Chỉ chấm điểm phần bố cục ngập trong nước nếu là bể bán cạn .
  - Cây và cá phải là thực-động vật đang sống (live) trong môi trường nước ngọt.
  - Các bể dự thi có thời điểm chụp ảnh trong khoảng thời gian từ 01/09/ 2011 đến hết ngày 30/11/2012. Người dự thi cần nêu rõ tuổi của bể được tính bằng tuần hoặc tháng.

  IV - GIẢI THƯỞNG:

  - 01 Giải Đặc biệt : 10 triệu đồng ( VNĐ)
  - 01 Giải Vàng : 03 triệu đồng (VNĐ).
  - 01 Giải Bạc : 02 triệu đồng (VNĐ).
  - 01 Giải Đồng : 01 triệu đồng (VNĐ).
  - 06 Giải Danh dự : 500 ngàn đồng ( VNĐ).
  - 01 Giải phụ : 01 Triệu đồng. Năm 2012 là năm Việt Nam đón danh hiệu di sản thiên nhiên và 1 trong 7 kỳ quan thế giới mới, do vậy khuyến khích các tác giả có tác phẩm dự thi miêu tả về cảnh quan thiên nhiên Việt Nam. Giải phụ dành cho tác phẩm có số điểm cao nhất trong số các tác phẩm mô phỏng các địa danh, cảnh đẹp của Việt Nam, có ghi chú địa danh và ảnh chụp tham khảo gửi kèm. ( Ảnh chụp cảnh quan và ảnh bể dự thi phải giống về hình khối, bố cục. Tác giả chịu trách nhiệm về tính chân thực của ảnh chụp và ghi chú về địa danh tham khảo. Giải phụ do Ban Tổ chức thực hiện ).
  - Các giải chính có thể được điều chỉnh tăng khi có thêm nguồn tài trợ.
  - Các giải phụ có thể được điều chỉnh tăng khi có thêm nguồn tài trợ.

  V - THỜI GIAN - THỰC HIỆN:

  - Nhận bài thi từ 01/11 đến hết ngày 30/11/2012
  - Chấm thi: 07/12/2012
  - Tổ̉ng hợp - Công bố kết quả cuộc thi : tuần thứ 4 tháng 12/2012
  - Trao giải thưởng: trong tháng 01/2013

  1. Các bài thi gửi sai thời hạn quy định, không phù hợp với thể lệ cuộc thi (thiếu thông tin cá nhân, gửi không đúng địa chỉ qui định...) sẽ không được tổng hợp để chấm chọn.

  2. Các bài dự thi không phải là tác phẩm sáng tạo của cá nhân người dự thi (mua bể đã hoàn thành sẵn về dự thi, sử dụng hình ảnh chụp bể của người khác làm hồ sơ dự thi cho mình...) ảnh chụp đã xử lý qua photoshop hoặc các phần mềm sửa ảnh khác, bố cục đã tham dự các cuộc thi do ABV tổ chức trước đây, nếu không có sự khác biệt lớn về bố cục sẽ bị loại khỏi cuộc thi hoặc trừ điểm tùy mức độ ( tối đa 30% tổng số điểm ).

  3. Ban Tổ chức có toàn quyền sử dụng các sản phẩm (ảnh chụp…) của hồ sơ dự thi để phục vụ cho các mục đích khác (đăng báo, lịch, tạp chí..., bản quyền ảnh sẽ thuộc về diễn đàn).

  4. Các thông tin cá nhân của người dự thi (tên thật, địa chỉ, số phone...) sẽ được BTC giữ kín, chỉ công khai trên diễn đàn khi bể dự thi đoạt giải.

  5. Trong trường hợp không liên lạc được với người đoạt giải, do cung cấp sai thông tin địa chỉ , BTC có toàn quyền quyết định về giải thưởng đó trong thời hạn 30 ngày, tính từ lúc công bố kết quả chính thức .

  6. Thành viên Ban giám khảo không được dự thi.

  7. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm giải quyết bất cứ tranh chấp nào (nếu có) về các bài dự thi trước, trong và sau cuộc thi.

  Ban tổ chức cuộc thi Vietnam Aquarium Design Contest 2012.
   
  Last edited: 23/7/12
 2. Blue_Dolphin

  Blue_Dolphin Khách trọ nhân gian

  Tham gia:
  10/10/05
  Bài viết:
  6,585
  Thích đã nhận:
  7,984
  Đến từ:
  An Biên Trang => Gia Định Thành
  Vietnam Aqua Design Contest 2012 Regulations
  ________________________________________
  I – VADC Introduction & Goals:
  The “Vietnam Aqua-Design Contest " is organized annually in order to looking for the creative ideas about layout, aquascaping and space organization, set-up and maintenance to honor the strongly attractive beauty of planted aquarium, the elegant hobby which is increasingly occupied an important positions in the ideas, passions, hobbies and decorating space of all of us.
  The Forum Management Committee, the Contest Organization Committee has honor to receive your achievement every years. The Contest quantity improve more and more, express the Vietnamese style, also to acquire new techniques, new picture of the world current aquarium hobby.
  Through this Contest, forum Management Committee and members will have the more factual view about Vietnamese aquarium, in order to have some more improvements in organization events that are close to reality in our country.
  Initially, the Organization Committee would like to warmly welcome all the aquascapers to join ‘Vietnam Aqua Design Contest 2012’. Your attendance encourages, inspires and motivates us to develop Vietnamese aquarium hobby.
  II – EVALUATION:
  A. Evaluation criteria:

  All the tanks are evaluated by the 100 points ranking as following modality details:
  1. Impression & Creativeness (max 20 points):
  Clearly new ideas about layout, give a specific & impressive style to viewers. The idea describes the world of natural landscape with a new perspective and aesthetic.
  2. Layout (max 20 points):
  Good organizing all components of the tank to clarify ideas, specific style. Good applying all the Golden Point rules in aquascaping, reasonable usage all the materials as driftwood, rocks, aquatic plants to build the aquascape. (Not deduct point with the layout just using aqua plants, no driftwood, rocks as materials)
  3. Plant & fish care (max 20 points):
  Good techniques for caring to show the true value of each species (color, form, quantity, health…)
  4. Stability and completeness (max 20 points):
  Express the development level of stability of the layout in the long term, the active control of all components in the composition.
  5. Harmony and logicality (max 10 points)
  Express the natural harmony and logicality in combination of living being in the layout, reference to the natural habitat. There is no competition between the biological that harms each other.
  6. Photos: (max 10 points)
  Photos are not edited, must be straight, front, clear to show the whole layout. Moment of photos create a good impression of the activities of living creatures. (The contest photos must be original, not cut. Organization Committee will carry out the cutting based on tank frame without any adjustment. The contest photos do not exceed 10Mb and not less than 3Mb).
  7. Rewarding points form Jury: (max 10 points)
  Each jury has the full right to choose and reward one layout of the Contest in which jury evaluate: the best layout.
  8. Rewarding points from Organization Committee: (max 5 points)
  After review the Jury marks, Organization Committee will apply bonus points for the layout were introduced the design process and exchange caring experiences on the forum Aquabird.com.vn before closing date to receive the contest files.
  9. Deducted points: ( Carry out by Organization Committee)
  9.1. Deduct 10 point if there are parts in the photo as: pipes, CO2 diffuser, pumps, cables…
  9.2. Deduct 10 point if lack of the tank volume in comparison with dimension.
  9.3. Deduct 10 point if leak of information about CO2 system, fish & plants name (in Latin), and lighting system (quantity & capacity), and filter system.
  9.4. Deduct 10 point if tanks using plants can not growth in conditions completely submerged.
  9.5. Deduct 10 point if leak of tank name, should have expression about general idea, tank set-up manner to get sympathy from jury and viewers.
  B. Marking modality:
  - All the tanks are coded by Organization Committee then sent to Jury Council.
  - All the tanks are marked by the total mark of all Jury
  - Contest ranking by the order from top to bottom.
  - The last total result is widely announced in the forum by Organization Committee.
  C. Judges list:
  (Judges List will be published soon after the Organization Committee finishes the invitation).
  III – Contester and applying modality:
  1. The Contester: are all the people who love planted aquarium inner and outer ABV, Vietnamese people living and working in the territory of Vietnam.
  2. Quantity of contest file: Each people, member / nick applies unlimited quantity of contest files that will be sent by the guidance here:
  The Organization Committee will send the confirmation letter to all contesters by email.
  Contester should check the new updated announcement here . In case of changing by the new modality we will announce then.
  3. Contest file include: All tank capacity / dimension are accepted,
  (Information noted by liters including the tank dimension in cm (large x depth x height). In case of odd number, it can be evened).
  - Marking only the submerged part if tank is semi-emerged
  - Plant & fish must be live fauna / flora in the fresh water environment.
  -Tank photo must be taken between 01-Sept-11 to 30-Nov-12. Tank age must be noted by week/month.
  V - PRIZE:
  - 01 Grand Prize: 10 million VNĐ
  - 01 Golden prize: 3.0 million (VNĐ).
  - 01 Silver prize: 2.0 million (VNĐ).
  - 01 Bronze prize: 1.0 million (VNĐ).
  - 06 Honor prize: 5 hundred thousand (VNĐ)
  - 01 Additional prize: 01 million (VND).
  In 2012, Vietnam had received the title “One of the 07 world new Natural Wonders”. VADC encourage contesters to send the tanks that describe Vietnam natural landscapes. This additional prize reserved for the tank getting the highest point among works simulating famous Vietnamese landscapes, sites, included referring photos, information of those sites. (The photo of landscape must resemble to the one of the tank based on layout, disposition…The author must be responsible for the reality of photos and noting of the referring landscapes. This additional prize is executed by Organizing Committee).
  - All the main prizes can be adjusted if we have more funds from sponsors.
  - All the additional prizes can be adjusted if we have more funds from sponsors.
  VI – Time table – Execution:
  - Receive contest file from… to 30 November 2012.
  - Examination: 07 December 2012.
  - Conclusion – result announcement for the Contest: around the last week of December 2012
  - Prize awarded: Jan. 2013.
  1. All the time overdue contest files or not match with the Contest Regulations (leak of information, sent to wrong address…) will be excluded from examination.
  2. Contest tank must be self-made by the contester, all the traded ready-made tanks, borrowed tank photo, Photoshop or other software interfered tanks, contest tank in the last VADC Contests organized without any main differences in layout. Organization Committee will exclude or deduct point (max 30% of the total point)
  3. Organization Committee has full rights with Contest products (photos) in the contest file for other purposes (newspapers, calendars, magazine. The photos copyright will belong to forum).
  4. All the private information of contester (real name, address, phone number) will be confidential. It can only be in public in case of prize–winning contester.
  5. In case of no contact with the winner because of giving wrong address information, Organization Committee has full right to decide with the prize within 30 day after the formal result announcement.
  6. Judge council member can not apply as contester.
  7. Organization Committee will not responsible for any conflict about contest files during / before / after Contest.
  Organization Committee - Vietnam Aquarium Design Contest 2012.
   
  Last edited by a moderator: 30/7/12
  TaiTuong, ngoc_tanlong, iSun and 8 others like this.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này