thêm 1 chút kn về vấn đề sâu ăn lông cho a/e tham khảo

Thảo luận trong 'Các vấn đề xung quanh gia cầm' bắt đầu bởi Linhxuu_BM, 8/6/13.

 1. Linhxuu_BM

  Linhxuu_BM Well-Known Member

  Tham gia:
  1/5/13
  Bài viết:
  194
  Thích đã nhận:
  455
  Đến từ:
  Buôn Ma Thuột
  cũng như nhiều a/e khác đam mê, vấn đề sâu ăn lông nghỉ đơn giản nhưng lại gây phiền phức rất nhiều gây ảnh hưởng lớn đến vẻ đẹp của chú gà cưng,đôi khi làm ng chơi có phần nản chí, nay từ kn bản thân mình xin chia sẻ như sau :

  - sâu ăn lông là 1 loại kí sinh trùng rất nhỏ, thường bám vào đuôi và cánh gà tập thể tạo thành 1 vệt trắng hoặc hơi nâu,khiến nhiều a/e ko nhìn kĩ hiểu nhầm là màu lông hoặc vệt j đó khác thường..
  - 1 số a/e đã có phương pháp dùng thuốc để xịt nhưng sẽ chưa hiệu quả khi thực hiện đúng cách, mình xin nói thế này cho a/e dễ hiểu .
  - sâu ăn lông ko hoạt động vào ban ngày vì ban ngày có ánh sáng + thân thể gà hoạt động liên tục khiến chúng thường bám tập thể vào nhau thành 1 vệt dài màu trắng hay nâu trên lông gà hoặc bám sâu dưới chân lông, khiến chúng ta có xịt cũng chỉ chết đc lớp bên ngoài và ko đc tuyệt đối. hành vi của chúng chỉ thực hiện vào ban đêm,là lúc gà nằm ngủ và ko có ánh sáng.
  - cách trị cũng như các a/e khác dùng thuốc xịt, loại nào cũng đc,chuyên trị mạc gà ok hơn ! ban đêm lúc gà ngủ, a/e lấy đen pin rọi vào gà sẽ thấy chúng bò khắp mình gà như mạc ! lúc này chúng ta xịt lên sẽ hiệu quả ngay tức khắc, chết hàng loạt, dùng liên tục 2 -3 đêm là gà sẽ hết hẳn !

  - a/e cũng nên thường xuyên xịt lên cát lót chuồng của gà để nâng cao hiệu quả !

  sắp tới ngày lễ lớn 2/9 mình xin góp thêm 1 chút kinh nghiệm bản thân để a/e áp dụng giúp bảo vệ đc vẻ đẹp của những chú gà cưng, để cbi tốt nhất cho dịp thi sắp tới !
   
  Last edited by a moderator: 13/6/13
  gadep, langtukhach, tuan_sh and 2 others like this.
 2. sabeco

  sabeco Well-Known Member

  Tham gia:
  27/6/11
  Bài viết:
  83
  Thích đã nhận:
  185
  Đến từ:
  Thanh Hóa
  Rất cảm ơn bạn đã chia sẻ cách phòng ngừa và chữa trị loại bệnh này....
   
  Linhxuu_BM thích bài này.
 3. Linhxuu_BM

  Linhxuu_BM Well-Known Member

  Tham gia:
  1/5/13
  Bài viết:
  194
  Thích đã nhận:
  455
  Đến từ:
  Buôn Ma Thuột
  ko có gì sabeco ! vì mình cũng là nạn nhân ! tìm hiểu thì 1 số a/e nói do gà thiếu chất dinh dưỡng nhưng thật sự ko phải như vậy ! mình chiến đấu với loại này cả tháng mới phát hiện ra đc điều này ! jo gà mình ko còn bị nữa !
   
  Last edited by a moderator: 13/6/13
 4. langtukhach

  langtukhach Well-Known Member

  Tham gia:
  22/9/08
  Bài viết:
  72
  Thích đã nhận:
  260
  Đến từ:
  hcm
  Đúng là cái con quỷ sâu này làm gà mất đẹp, tự nhiên sáng ra là thấy con gà rơi mất cái phần đầu của đuôi đành phải nhổ luôn để ra cái khác.
  Tks chủ thớt .
   
  Linhxuu_BM and gadep like this.

Chia sẻ trang này