Thêm 1 con Kim Long của Kinh_kamfa nè các bạn.

Thảo luận trong 'Cá Rồng của thành viên ABV' bắt đầu bởi kinh_kamfa, 22/8/07.

 1. kinh_kamfa

  kinh_kamfa Well-Known Member

  Tham gia:
  17/8/06
  Bài viết:
  45
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP.HCM
  [IMGO]http://w7.xiklo.com/upload/2007/8/23/3/d4382_21082007314.jpg[/IMGO]
  [IMGO]http://w7.xiklo.com/upload/2007/8/23/3/a2bc1_21082007315.jpg[/IMGO]
  [IMGO]http://w7.xiklo.com/upload/2007/8/23/3/a1c9e_21082007317.jpg[/IMGO]
  [IMGO]http://w7.xiklo.com/upload/2007/8/23/3/0a5b4_21082007330.jpg[/IMGO]

  Các Bác xem dùm em con này được không ạ.
   
 2. hophai980

  hophai980 Active Member

  Tham gia:
  26/7/07
  Bài viết:
  27
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  tp hcm
  cá bạn đẹp đó , nhưng tho mình thì ko nên bỏ sỏi vào hồ vì sẽ khó vệ sinh cho cá ..........................
   
 3. phamvuthien

  phamvuthien Well-Known Member

  Tham gia:
  8/6/07
  Bài viết:
  1,629
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  Melbounre-Victoria
  hồ bác chơi cây giả hay thật vậy,thật là tiêu đấy,em nui con này thả cây vào nó buồn buồn táp hư hết,ko phải ăn mà phá chơi,còn rải sỏi để mắt khỏi bị lòi đúng ko,mua đại miếng mút,lót đáy,phủ trên miếng mút tấm báo or tấm giấy màu tối(màu đen,hay nâu),hoặc bỏ vài trái banh ping pong là ok,bỏ sỏi vào đúng hơi bất tiện(dọn vệ sinh,đừng hòng chơi tỳ bà nhé,làm mồi cho nó đấy)
  MÀ bác ơi,em thấy nó hơi đen,hay do chơi màu modern nhỉ
   
 4. Kimmaluu1811

  Kimmaluu1811 Well-Known Member

  Tham gia:
  28/11/06
  Bài viết:
  398
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Sài Gòn thành phố 10 mùa hoa
  Cá của bạn có dàn vảy như thế là tương đối đạt yeu cầu rồi...........Nuôi KLU đừng bỏ cây thủy sinh vào nhé bạn........KLU wậy lắm
   
 5. kinh_kamfa

  kinh_kamfa Well-Known Member

  Tham gia:
  17/8/06
  Bài viết:
  45
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP.HCM
  Mình chụp hình nó vào ban đêm đấy. Cám ơn các bác góp ý kiến nha.
   
 6. kinh_kamfa

  kinh_kamfa Well-Known Member

  Tham gia:
  17/8/06
  Bài viết:
  45
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP.HCM
  mình bỏ sỏi ít lắm, chỉ rải có 1 lớp hà nên cũng không dơ mấy. Mà các bác chi em hỏi tí nha, bỏ mấy trái banh vào để chi vậy các bác, mà cho trái banh nó chìm hay nổi vậy.
   
 7. aeolus

  aeolus ...overload...

  Tham gia:
  31/1/07
  Bài viết:
  3,338
  Thích đã nhận:
  1,778
  Đến từ:
  hcm
  Mình không nuôi cá rồng nhưng mạn phép trả lời. Bỏ trái banh vào nổi dập dình trên mặt nước cho gây sự chú ý khiến cá rồng nhìn lên. Hạn chế sệ mắt.
   
 8. thanhphu

  thanhphu Well-Known Member

  Tham gia:
  25/11/06
  Bài viết:
  691
  Thích đã nhận:
  14
  Đến từ:
  HoChiMinh city
  bỏ banh vào hồ là chủ yếu cho cá hạn chế bị xệ mắt(theo ý kiến của 1 số người),nhưng em nghe anh TPA nói là cái vụ bỏ banh í cũng chẳng giải quyết gì nhiều về vấn đề xệ mắt cả
  cá của anh nhìn dáng rất đẹp,màu vảy đúng hiệu kim long Úc,kết nhất ở em này chính là cái đầu hình muỗng rất rõ:applause:
   
 9. kinh_kamfa

  kinh_kamfa Well-Known Member

  Tham gia:
  17/8/06
  Bài viết:
  45
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP.HCM
  Cám ơn các bạn nha. Mình có 2 con Thanh Long, nhưng còn nhỏ quá. đợi nó lớn lên chút mình đưa hình lên cho các ban xem dùm nha
   
 10. Traitimcodon

  Traitimcodon Well-Known Member

  Tham gia:
  19/3/07
  Bài viết:
  214
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Chào thanhphu,

  Việc bỏ banh vào hồ, dùng đèn nhỏ để phía trên nắp hồ, tránh để hồ quá cao, kích thước hồ phải rộng, ... và tất cả các phương pháp có liên quan đều là một trong những biện pháp hạn chế "tốc độc xệ mắt" của Cá Rồng mà thôi, ... người thì áp dụng cách này, kẻ thì sử dụng cách kia, ... Tùy hoàn cảnh và điều kiện cụ thể mà áp dụng cho "cục cưng" của mình chẳng ai khẳng định là phương pháp nào là tốt nhất.

  Traitimcodon hiện tại đang áp dụng phương pháp bỏ banh vào hồ và kết quả cũng khả quan hơn lúc không bỏ. Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo thêm ở đây ----> http://www.aquabird.com.vn/forums/showthread.php?t=10291, và đây là bài viết của một member gạo cội, hầu giúp bạn và những ai quan tâm về vấn đề này.

  Trích:

  Chào các bạn, sau 3 tháng tìm hiểu và thử nghiệm với 2 em Ngân Long và KLHV của ông bạn già, Tôi xin chia sẻ với võ lâm đồng đạo, sư huynh đệ đồng môn phương pháp ngăn ngừa và trị liệu chứng xệ mắt ở cá rồng. Phương pháp này rất đơn giản, làm mà không làm, chữa mà không chữa, "quần chúng" không thắc mắc hỏi tại sao để thế này, tại sao để thế kia ..., ngay cả các chuyên gia cá Rồng nước ngoài cũng khó phát hiện ra là mình đang chữa trị.

  Rất đơn giản: Các bạn treo 1 bóng đèn tròn từ 10W-20W ở 1 vị trí cách hồ cá từ 3-8m, độ cao thì tùy theo khoảng cách từ mặt nước hồ cá đến bóng đèn sao cho tạo được 1 góc từ 40-70 độ so với trục hoành theo hướng chếch lên.

  Ban đêm, sau khi tắt cả đèn hồ, đèn phòng hãy bật bóng đèn này lên, trong bóng tối cá Rồng luôn bơi qua bơi lại liếc lên nhìn bóng đèn này, hết mắt trái đến mắt phải, có khi cả 2 mắt. Đừng mở bóng đèn này ban ngày, cá rồng không thèm nhìn, chỉ thêm tốn điện vô ích.

  Phương pháp này sẽ hữu hiệu hơn với những bạn ... đi ngủ sớm, như ông bạn già 72 xuân của Tôi, đèn được mở từ 21.00 đến 6.00, thời gian trị liệu sẽ nhiều hơn, chỉ có bà cụ là mắng: Chú chỉ bày vẽ cho ông ấy, tiền điện tăng cả 100.000 !!? Ông cụ thì bảo " bà chỉ vớơơơ vẩn" ...

  Các phương pháp như thả bóng bàn, treo côn trùng trên hồ cá ... chỉ gây chú ý cho cá 1 tuần đầu, sau đó thì vô tác dụng. Chữa cá xệ mắt thì phải thả cá vào hồ cement hoặc lấy giấy bao kín hồ lại ... thì phiền hà mà lại không được ngắm cá, chưa kể cá mắc bịnh còn khó phát hiện kịp thời. Cách treo bóng đèn này rất hữu hiệu để phòng ngừa chứng xệ mắt, khi đã bị rồi thì mất từ 1 đến 3 tháng trị liệu, trường hợp bị kinh niên sẽ lâu hơn ...

  Thêm một kinh nghiệm chia sẽ cùng các bạn.

  PS: Mới đây, Traitimcodon cũng được Anh cho biết thêm, thay vì sử dụng bóng đèn 10 - 20W như cách trên thì các bạn có thể sử dụng bản đèn led ngoài tiệm điện có bán (loại đèn chớp tắt theo chương trình được lập sẵn), nếu có điều kiện áp dụng thì tốt nhất.

  (Traitimcodon đã thay đổi Nick của tác giả = Tôi, .... Rất mong "Tôi" hiểu và thông cảm. :p ...)
   
 11. trinh phuong an

  trinh phuong an Moderator

  Tham gia:
  28/12/06
  Bài viết:
  2,187
  Thích đã nhận:
  290
  Đến từ:
  HCM
  Theo mình thì dùng 1 bóng đèn nhỏ loại cắm tường cắm trên nóc hồ cá vào lúc tắt đèn hồ là khá hiệu quả.do ánh sáng không mạnh,chỉ 1 phần nhỏ hắt xuống hồ do bị khuất các máng đèn,tấm che ..nên hồ không quá sáng nhưng cũng đủ để cá không có biểu hiện xệ mắt xuống như khi tắt hết đèn hoàn toàn.
  Phương pháp này mình áp dụng với số cá nhà mình & đặc biệt 1 vài chú có biểu hiện xệ nhẹ cũng cho kết quả khá khả quan.
  Không nên dùng đèn chớp vì ánh sáng chớp nháy ban đầu làm cá tập trung nhưng sau đó thì không chú ý nữa.Có 1 số con hiếu kỳ lại còn nhảy lên cắn..
   
 12. Traitimcodon

  Traitimcodon Well-Known Member

  Tham gia:
  19/3/07
  Bài viết:
  214
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Như Traitimcodon đã nói là ... "người thì áp dụng cách này, kẻ thì sử dụng cách kia, ... Tùy hoàn cảnh và điều kiện cụ thể mà áp dụng cho "cục cưng" của mình chẳng ai khẳng định là phương pháp nào là tốt nhất ..." ... Cách làm của Traitimcodon cũng đang làm là ..."áp dụng phương pháp bỏ banh vào hồ và kết quả cũng khả quan hơn lúc không bỏ ..."., ... cách làm của Anh TrinhPhuongAn đã làm là ... "dùng 1 bóng đèn nhỏ loại cắm tường cắm trên nóc hồ cá vào lúc tắt đèn hồ" ..., và cách làm của Ông Cụ kia là treo bóng đèn 10-20W ... (chẳng sao cả, mục đích là để chữa chứng xệ mắt cho con cá của mình thôi).

  Với những phương pháp áp dụng như bỏ trái bóng bàn vào trong hồ thì những bậc tiền bối cũng đã khuyên là chỉ có tác dụng vào thời gian đầu. Vì sao? Phải chăng là cái đơn điệu của trái bóng không gây sự chú ý cho Cá Rồng? Một điều chắc chắn rằng là khi áp dụng các biện pháp để hạn chế và chữa trị chứng xệ mắt cho Cá đều phải có mục đích là "tạo chú ý cho cá tập trung nhìn", theo Traitimcodon việc sử dụng bản đèn led ngoài tiệm điện có bán (loại đèn chớp tắt theo chương trình được lập sẵn) là một trong những cách gây chú ý và hiệu quả, hạn chế tối đa cái đơn điệu đã nói trên. Còn việc cá Rồng gây cho Cá Rồng "thắc mắc để nhảy lên đớp mồi" e rằng không có vì Traitimcodon nghĩ rằng Cá Rồng sẽ phân biệt được "con mồi" vị trí cách hồ cá từ 3-8m ...

  Dù sao đi nữa, cũng spam chút xíu vì nội dung chẳng liên quan gì đến nội dung của chủ đề "Thêm một con ..." Cám ơn nhiều nhiều ...
   
 13. kinh_kamfa

  kinh_kamfa Well-Known Member

  Tham gia:
  17/8/06
  Bài viết:
  45
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP.HCM
  hay quá, mình áp dụng cách này sẽ áp dụng cách này. Cám ơn TraiTimCoDon nha
   

Chia sẻ trang này