THỊT GÀ RỪNG

Thảo luận trong 'Gà rừng' bắt đầu bởi nguyendinhtrang, 6/7/12.

 1. nguyendinhtrang

  nguyendinhtrang Well-Known Member

  Tham gia:
  21/6/12
  Bài viết:
  226
  Thích đã nhận:
  1,052
  Đến từ:
  daknong
  Bạn không hài lòng về chủ đề trên xin có vài lời rào đầu.
  Hiện nay heo rừng,nhím,chồn khá nhiều,người nuôi phải tự cứu lấy mình bằng cách mang bán rông dọc các quốc lộ,đây là kết quả của việc thuần hóa.Người ta vẫn hô hào "không ăn thịt rừng",nhưng nhu cầu con người ngày càng thích ăn ngon hơn,cái chính ở đây là tìm ra giải pháp.Bạn hãy tìm cách nuôi hổ dễ như nuôi chó,lúc đó cứ dùng cao hổ thoải mái chẳng ai nói gì(ví dụ:Tìm trứng gà rừng là 1 trong những giải pháp cho việc bẫy gà).
  Nếu tìm được cách nuôi gà rừng dễ như gà nhà thì không ai còn đi bẫy gà nữa (sẽ đề cập vào các chủ đề sau).
  Đối với những con gà lai gà ri chân vàng,gà đồng bào chất lượng hoàn hảo nhất thịt chắc rất thơm ngủi thấy mùi là mê.
  Gà lai gà ác,gà tre thịt được có 1 chút xíu,mầu thịt xấu,mùi tanh chế biến phải cho gia vị.
  Gà rừng nuôi cũng như hoang dã thịt chắc nhưng khô khốc,ăn thì dai ngoách, xương cứng ngắc.Nếu vớ trúng con gà già,không hầm cả buổi mà làm tốc hành như mấy bác đi bẫy thì ôi thôi ! bạn chỉ nếm được chút hương rừng.
  Hiện nay chúng ta có nhiều món ăn đặc sản và có nhiều cách để tiêu khiển.Tiếng gà rừng gáy râm ran càng nghe càng thấy hay.Hãy để chúng gáy mang lại cho đời những nốt nhạc vui.
   
  nhocalone thích bài này.
 2. gallus-vu

  gallus-vu Well-Known Member

  Tham gia:
  5/9/11
  Bài viết:
  1,050
  Thích đã nhận:
  1,308
  Đến từ:
  binh phuoc
  Bác cũng có suy nghĩ riêng của mình về gà rừng, bài viết thiên về "đặc sản rừng" hơn, đúng là thịt gà rừng rất ngon nhưng tinh thần ae trên diễn đàn ko phải như vậy. Nếu nuôi gà rừng mà dễ như gà ta thì khỏe rồi, bà kon có thịt ăn suốt thôi. Khổ nổi gà rừng rất khó nuôi và sinh sản, nuôi gà con thì hên xui mà đa phần là xui nhiều hơn hên, nuôi 1 con tới lúc trưởng thành ko phải dễ dáng gì. Mục đích của ae diễn đàn là niềm đam mê, muốn bảo tồn giống gà thuần chủng, là nơi để giao lưu thú vui.....Vì vậy khi nghe ý kiến của bác về "món thịt gà rừng" thì ai cũng dị ứng hết đó. Nói chung những đóng góp của bác ở những topic khác đáng để học hỏi.
   
  soncugay, nhocalone and loc ct like this.
 3. dinhcanhlovely

  dinhcanhlovely Well-Known Member

  Tham gia:
  29/6/12
  Bài viết:
  74
  Thích đã nhận:
  56
  Đến từ:
  binh phuoc
  ông này nói vậy thì còn gì là đồ quý để mà choi nữa chứ .chúng ta nên góp sưc cho thiên nhiên một ngày đẹp đẽ hơn chứ , ngày ngày đi rừng được nghe những chú gà rừng gáy nghe đã tai lun .an thịt hết thì lấy gì mà chơi nữa, lúc đó hết gà choi thì di san chồn về làm cảnh zay .
   
  anxuanloc thích bài này.
 4. FireSnake

  FireSnake Active Member

  Tham gia:
  4/7/12
  Bài viết:
  27
  Thích đã nhận:
  21
  Đến từ:
  HCM
  Đúng đó, gà rừng mà nuôi dễ như vậy thì người ta đã nuôi đại trà, thành lập trang trại lớn lâu rồi đó bác àh. Các chú - bác nhiều kinh nghiệm cũng đang đau đầu về vấn đề này đó. Trong lúc đang chờ tìm ra giải pháp tốt nhất thì vấn nạn đi bẫy gà về nuôi vẫn còn đó bác àh. Theo em nghĩ chúng ta nên có kế hoạch khi bẫy thì chỉ bẫy những con gà mới trưởng thành, còn gà tơ gà con thì cứ để nó ngoài tự nhiên để gà mẹ chăm sóc tốt hơn. Vài ý kiến nông cạn có gì sai mong các tiền bối chỉ giáo thêm.
   
 5. thanhbaoloc

  thanhbaoloc Well-Known Member

  Tham gia:
  25/8/11
  Bài viết:
  255
  Thích đã nhận:
  243
  Đến từ:
  Bảo Lộc-Lâm Đồng
  Bác này toàn nhầm chủ đề không à nha .
   
 6. mienque.nct

  mienque.nct Well-Known Member

  Tham gia:
  3/5/08
  Bài viết:
  529
  Thích đã nhận:
  1,031
  Đến từ:
  Đồng Nai
  Chủ topic nói không sai...ta nuôi gà rừng nhiều thì nguy cơ tuyệt chủng sẽ không còn tuy nhiên bác nên nhớ rằng anh,em đi bẫy không phải là để thịt mà là đi chơi,đi kiếm cái thú lang thang(mặc dù về cũng nuôi hoặc thịt) ngay cả người đi bẫy cơm gạo cũng vậy..nếu không có niềm đam mê thì không tài nào người ta chịu luồn rừng,leo rẫy cho mệt(cái này ai cứ thử đi mấy ngày liên tục là biết...chán lăm..lâu lâu đi mới thú)đâu bác à...xã hội thì mỗi người mỗi kiểu thôi thì ta chơi ta cứ chơi,người chơi người cứ chơi chỉ mong sao anh em đừng dùng súng,lưới quá triệt để...nên bỏ lại một số con trận cho ta còn thấy gà rừng ngoài thiên nhiên là được rồi.....
   
  soncugay thích bài này.

Chia sẻ trang này