Thóc ngâm nhú mầm cho Cu ăn

Thảo luận trong 'Bệnh viện Cu gáy' bắt đầu bởi ngo.duc.tam, 20/6/12.

  1. ngo.duc.tam

    ngo.duc.tam Well-Known Member

    Tham gia:
    7/6/11
    Bài viết:
    640
    Thích đã nhận:
    5,489
    Đến từ:
    HCM
    Thưa các Cụ,

    Em hồi xưa mới chơi Cu có được 1 người chỉ cho cách, đem Thóc ngâm nước mấy ngày, cho nhú mầm tí xíu, rồi đêm cho Cu ăn........

    Em để ý là khi chim ăn xong, gáy rất nhiều, nhiều hơn hẳn so với chế độ ăn Thóc khô và kê. Lý do vì sao thì em không rõ.......

    Tuy nhiên do hồi xưa ẩu, ngâm xong không đem rửa lại 1 lần nước, để nguyên si thóc ngâm có mầm mấy ngày, nên mùi hơi thôi thối...... Mấy em chim ở nhà ăn thì không sao. Nhưng có 1 em bổi mua về ăn sau bị tiêu chảy và chết, từ sau em cũng bỏ luôn k cho ăn kiểu đấy.......

    Nhược điểm của cách cho ăn này là thóc để trong cóng vài ngày thì 1/2 thóc sẽ mọc mầm rất dài chim k ăn được, chỉ những thóc mầm hơi nhú mới ăn được, nên cũng bất cập

    Nhờ mấy cụ vào xem có gì góp ý thêm về cách cho ăn này.......
     
  2. dainoi

    dainoi Moderator

    Tham gia:
    26/12/11
    Bài viết:
    210
    Thích đã nhận:
    1,571
    Đến từ:
    Huế
    Mình cũng có đọc bài của anh Trọng Nguyên chia sẻ điều này, anh bảo để ý chim ăn lúa ngâm khi bắt đầu mùa lúa mới thì chim sung lắm, bay lên cao rồi ngáy rất hăng, vì sợ lúa nảy mầm dài nên anh cho lúa luộc chín thêm ít nước mắm, hạt nêm cho chim ăn cũng thấy ỉa phân to, gáy sung không biết thực hư thế nào.
     

Chia sẻ trang này