Thời điểm ,thời tiết Bẫy chim

Thảo luận trong 'Huấn luyện bẫy chào mào' bắt đầu bởi ecstasy, 22/12/10.

 1. ecstasy

  ecstasy Well-Known Member

  Tham gia:
  28/1/10
  Bài viết:
  118
  Thích đã nhận:
  87
  Đến từ:
  Thủ Đô
  chả là e có chú Bổi nuôi được 6 tháng.đã đứng lồng.e muốn cho chú ý tập làm chim mồi.
  e hỏi
  Bổi 6 tháng giọng cũng vang.chưa được căng,thì cho tập đã được chưa
  Thời gian nào bẫy chim là hợp lý:sáng ,trưa,chiều sẩm tối
  Thời tiết như thế nào là phủ lý :hửng nắng.lạnh .mưa phùn lạnh,gió bão.hehee
  thanks các bác
   
 2. DÂN KO CHUYÊN

  DÂN KO CHUYÊN Well-Known Member

  Tham gia:
  25/2/10
  Bài viết:
  80
  Thích đã nhận:
  40
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  hic. sao ko có mem nào có kinh nghiệm bẫy chim chỉ giùm cái nào. Tui cũng đang cần thông tin này đó. Giúp đỡ nào. big big....
   
 3. zNavy

  zNavy Well-Known Member

  Tham gia:
  12/3/10
  Bài viết:
  156
  Thích đã nhận:
  507
  Đến từ:
  TP Hoa phượng đỏ
  Chim chưa căng thì đi gọi là đi chơi thôi chứ khó bẫy. Muốn bẫy thì trước hết bạn phải cho em nó quen với cái lồng bẫy đã. Bao giờ cho sang lồng bẫy mà chơi tôi thì lúc đó mang đi bẫy đc.
  Còn bẫy thì buổi sáng là đẹp nhất rồi, tầm 8-12h, trời có nắng chim lúc đó cũng kiếm ăn xong rồi, chỉ lo việc đấu đá.
   
  TToan and ken_vill like this.
 4. Hoàng ĐL

  Hoàng ĐL Super Moderators

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  997
  Thích đã nhận:
  14,294
  Đến từ:
  Đà Lạt
  Tôi đi bẫy chim đã lâu nhưng chỉ thuộc dạng amateur thôi. Tôi chỉ đi bẫy bằng chim mồi đá, có năm bắt vài chục con bổi, nhiều năm chẳng bắt con nào. Nhân bắt đầu vào mùa bẫy chim CM (ở ĐL) tôi góp bàn vài điều, xin mời ACE khác tham gia thêm cho rôm rả:
  - Mùa bẫy: Là khi chim rừng bắt cặp chuẩn bị sinh sản. Khi bạn thấy chim bay thành từng cặp, không phải theo bầy 5-7 con và kêu nhiều hơn bình thường - đó là dấu hiệu chim đã bắt cặp. Lúc này nhìn con chim nào cũng đẹp - ra dáng để dụ mái mà - giọng sổ cũng vang, gắt. Ở Đà Lạt thì mùa bẫy CM bắt đầu từ sau Noel đến khoảng giữa tháng 3 âm lịch, sau đó là mùa chim lứa.
  - Chim mồi của tôi: tôi thường chọn những con chim già đã thuần, lỳ, và dáng ... xấu nhất bầy để làm chim mồi. Chim còn nhát thì không nên cho vào lồng bẫy, trừ những con chim được chọn để tập làm chim mồi chuyên nghiệp. Chim đang nuôi lồng rộng lâu lâu cho đi bẫy một lần thì không sao, nhưng khi đi liên tục khoảng 5-7 chuyến là biết nhau ngay: Toe toét toàn tập ! Chọn chim mồi già thuần để khi vào lồng bẫy chim không tung lồng (chim rúc trong lồng bẫy thì thương tích nặng hơn khi rúc trong lồng nuôi nhiều), lỳ để đấu với chim rừng đang thời kỳ căng lửa nhất trong năm, và dáng xấu để ... không có gì phải mất – đằng nào thì sau một mùa bẫy đi đều đặn, chim cũng xơ xác hết thôi ...
  - Thời điểm trong ngày: lý tưởng nhất là từ 9h-10h30 sáng và 2h30h-4h chiều.
  - Thời tiết: lý tưởng nhất là trời nắng nhẹ, không có gió. Khi trời nắng quá thì phải treo mồi chỗ mát để cho nó còn có sức mà đấu, khi gió quá thì phải tìm thế treo lồng bẫy dựa hẳn vào cành hoặc thân cây để tránh cho lồng đung đưa.
  - Thời cơ: he he, rảnh là sách mồi dọt đi thôi chứ còn chờ gì nữa !!?
   
  mrson, ducgiang, bdbird and 10 others like this.
 5. dongnghiep

  dongnghiep Well-Known Member

  Tham gia:
  21/3/08
  Bài viết:
  373
  Thích đã nhận:
  210
  Đến từ:
  Tay Ninh
  Nếu bạn muốn biết em nó ra trận được chưa, thì bạn bỏ vào lồng bẩy mốc lên cây gần nhà xem chú chim yêu quý của bạn có hót không, nếu hót thì tìm xem chổ nào có chim CM, bạn đem dợt thử, nếu chim chịu đấu là tốt rồi. Còn về thời gian bẩy thì bác HoangDL đã nói rồi.
  Bổi nuôi bao lâu thì lên mồi? còn tùy vào con bạn à, có con một hai tháng đã tạp làm mồi được, có con một vài năm mới tập được. Nên chim của bạn muốn biết đã ra trận được chưa, thì bạn thử sức nó cái đã.
   
  DÂN KO CHUYÊN and Hoàng ĐL like this.
 6. ecstasy

  ecstasy Well-Known Member

  Tham gia:
  28/1/10
  Bài viết:
  118
  Thích đã nhận:
  87
  Đến từ:
  Thủ Đô
  e cám ơn ý kiến của các bác.chú CM nhà em em ko biết được thế nào.cứ mở file mp3 lên .là nó nhái giọng gần giồng cái file mp3 đấy.e cũng ko biết là nó đang đấu hay đang học giọng nữa :(...hót bình thường thì nó ko hót thế.như cứ bật file mp3 đấy lên,là nó nhái giọng gần giống như thế.vậy là sao hả các bác,thanks
   
 7. tienvuong

  tienvuong Well-Known Member

  Tham gia:
  3/12/07
  Bài viết:
  334
  Thích đã nhận:
  243
  Đến từ:
  ha tay
  Mình ở ngoài bắc rảnh cũng đi bẫy nhưng nói về thời điểm bẫy chim thíc hợp nhất là buổi sáng.Đợt này ngoài bắc đang lạnh nên khó bẫy nhưng đang lạnh thế này mà gọi là bất chợt hửng nắng.Khi đó mang em chim mồi đi bẫy thì sướng vô cùng cả môi+chim trời đều cang kứ gọi là heheheeeeee.Chim của bạn nếu đựng lồng 1 chút rồi mang đi cung oke mà vấn đề là em nó có chịu ở lồng bẫy không.Nếu nó mà rúc nhiều đảm bảo với bác là sau buổi bẫy bác không nhận ra con mồi của bác luôn.Nhìn nó thương thảm hại lắm đầu thi toét hết lông thi sơ hix nhìn thương lắm.Nhưng ép vào lồng bẫy thì được cái nó nhanh lành hơn giống như là đốt chay giai đoạn vậy.Nếu chấp nhận được thương đau bác kứ mang em nó đi<cấm có nản đấy nhé :))
   
 8. dammechim

  dammechim Well-Known Member

  Tham gia:
  9/8/07
  Bài viết:
  280
  Thích đã nhận:
  72
  Đến từ:
  36 phố phường
  Theo mình không nên ép chú mồi vào lồng bẫy, như thế sẽ làm chim hoảng và rúc làm sứt đầu mẻ trán. Mấy chú mồi của mình thường tắm xong là mình cho vào lồng bẫy, hôm sau cho nó về lồng thường như thế vài lần là nó quen ngay, mình có con mồi mà giờ nó quen lồng bẫy đến nỗi từ lồng tắm mà nó không nhảy sang lồng thường mà kè lồng bẫy vào là nó sang ngay, giờ mình cứ để nó trong lồng bẫy biết rằng thế là làm nó tù túng nhưng nó không chịu sang lồng thường chắc mấy hôm nữa phải lựa em nó về lồng thường vậy.
   
  Hoàng ĐL and ÂuSìGòn like this.
 9. toidamme

  toidamme Well-Known Member

  Tham gia:
  8/7/08
  Bài viết:
  102
  Thích đã nhận:
  361
  Đến từ:
  bình định
  mình thì dân bẫy chim đã lâu, có thể gọi là dân sành bẫy chim. mình cũng có chút exp nên chia sẽ cho ae.
  trước hết bạn chọn đối tượng để bẩy: chim già, chim 1 mùa, chim tơ( là trong mùa chim đẻ chim con mới lớn chưa có má đỏ)
  nếu chim già thì thường là chim đầu đàn nên chim mồi của bạn phải là đàn anh sành sỏi mới có thể có cơ hội ăn nó đc( tất nhiên không phải lúc nào cũng vậy) thời tiết thì lúc sáng sớm khoảng 6h đến 8h là ok còn 8h đến 12h lúc nó đi ăn và tắm thì cũng đc nhưng lồng của bạn nên có trái cây mà chim ăn đc ví dụ:trái ráy, nàng nàng... (nói chung là trái cây có màu sắc sặc sỡ và kích cỡ khoảng bằng ngóc tay út là ok)
  còn chim tơ thì bạn dùng chim mồi sao cũng đc miễn là kêu kêu xíu và bjk cách ăn trái cây đúng giờ! vì chim tơ không đấu đá gì hết chỉ đi ăn thôi nên trên lồng bẫy của bạn có trái cây là cơ hội bẫy đc nó là 90%( ham ăn mà)
  nói chung là vậy còn nhiều lắm nhưng mình cũng ko bjk làm sao truyền đạt đc nên có gì bạn cứ hỏi rõ thêm mình sẽ trả lời
  còn về việc bẫy chim thì trời ơi ta sát sinh vô số không thể kể hết!!!!! chắc khoảng tầm vài nghìn con các loại chim( bẫy chim từ lúc 12t => 21t)^^
   
 10. nguyenvuhiep

  nguyenvuhiep Well-Known Member

  Tham gia:
  25/8/07
  Bài viết:
  122
  Thích đã nhận:
  96
  Đến từ:
  ha noi
  bạn ơi chim bắc nó khác chim nam nhiều lắm mùa lạnh nó ko chịu đấu sớm thế đâu ! nhất là lạnh 10 đến 15 độ thì chẳng nhìn thấy mặt mũi chúng nó nữa ấy chứ đừng nói đến chuyện bẫy !
   
 11. Inferboy

  Inferboy Banned

  Tham gia:
  24/7/10
  Bài viết:
  28
  Thích đã nhận:
  14
  Đến từ:
  HCM
  Thời gian bẫy chim buổi sáng là đã nhất, khi này chim đi tìm ăn sẽ đấu đá dữ lắm.

  Thời tiết thì nắng nhẹ là ok
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. thoi diem bay chao mao tot nhat