THÔNG BÁO THỂ LỆ CUỘC THI VIETNAM AQUARIUM DESIGN CONTEST 2013 - VADC 2013

Thảo luận trong 'Thông báo cuộc thi Vietnam Aquadesign Contest' bắt đầu bởi ABV-VADC, 8/10/13.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. ABV-VADC

  ABV-VADC Ban tổ chức

  Tham gia:
  21/10/08
  Bài viết:
  439
  Thích đã nhận:
  1,140
  Đến từ:
  VN
  [​IMG]

  THÔNG BÁO THỂ LỆ CUỘC THI VIETNAM AQUARIUM DESIGN CONTEST 2013 - VADC 2013

  I - GIỚI THIỆU - MỤC ĐÍCH CUỘC THI :

  Cuộc thi Vietnam Aquarium Design Contest 2013 tiếp tục mở ra để tiếp nối thành công của các cuộc thi thủy sinh trước đây do Ban Quản trị diễn đàn Aquabird.com.vn ( ABV ) tài trợ và đăng cai tổ chức . Mục tiêu lớn nhất của cuộc thi này vẫn là tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo về bố cục , nâng cao kỹ năng chăm sóc và hoàn thiện bể thủy sinh , phát hiện những nhân tố mới nhằm thúc đẩy phong trào thủy sinh Việt nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa .
  Những năm qua , các cuộc thi thủy sinh trên diễn đàn ABV luôn tạo được sự quan tâm và đánh giá cao đối với cộng đồng thủy sinh trong nước và quốc tế , đó cũng là nguồn động viên hết sức lớn lao và cũng là niềm hãnh diện mà chúng ta đã đạt được . Những thành công này là động lực để Ban Quản Trị diễn đàn Aquabird.com.vn tiếp tục tổ chức các sự kiện , các phong trào thủy sinh ở nhiều cấp độ khác nhau .
  Chúng tôi chân thành cám ơn những đóng góp công sức từ nhiều cộng tác viên , những nhà tài trợ , những bạn dự thi đã và đang gắn bó với diễn đàn ABV cùng chung tay tạo nên những thành quả tích cực trong suốt bao năm qua . Một lần nữa VADC 2103 sẽ cùng các bạn đồng hành tới những đỉnh cao mới và đạt nhiều thành công mới !
  Thay mặt Ban quản trị ABV , Ban tổ chức VADC 2013 xin gửi tới tất cả các bạn những lời chúc tốt lành nhất .

  II - CÁC TIÊU CHÍ VÀ CÁCH THỨC ĐÁNH GIÁ :

  A.Tiêu chí đánh giá :
  Các bài thi được tính theo thang điểm 100 với cách thức đánh giá cụ thể như sau:

  1. Ấn tượng và tính sáng tạo : tối đa 20 điểm .
  Có ý tưởng rõ ràng về cách tạo hình mới độc đáo , tạo được phong cách riêng gây ấn tượng tốt với người xem . Ý tưởng diễn tả được thế giới cảnh quan thiên nhiên bằng những góc nhìn mới mẻ và có tính thẩm mỹ cao .

  2. Bố cục : tối đa 20 điểm .
  Tổ chức tốt việc sắp đặt các bộ phận cấu thành của bể thuỷ sinh để làm rõ cho ý tưởng . Áp dụng tốt các qui tắc điểm vàng , có tỉ lệ thể hiện không gian xa gần trong bố cục. Sử dụng hợp lý các nguyên liệu gỗ lũa, đá , cây thuỷ sinh để tạo hình và cảnh vật . Các bài thi không sử dụng phụ liệu lũa-đá chỉ được tối đa 15 điểm ở tiêu chí này .

  3. Kỹ thuật chăm sóc cây–cá : tối đa 20 điểm.
  Kỹ thuật nuôi dưỡng, chăm sóc tốt, thể hiện được đúng hình thái tự nhiên của từng loại động - thực vật (chủng loại , màu sắc, hình thức , số lượng , sức khỏe ...).

  4. Mức độ ổn định và hoàn thiện : tối đa 20 điểm .
  Bố cục có mức độ hoàn thiện cần thiết , có khả năng phát triển ổn định trong thời gian dài , có sự kiểm soát chủ động các thành phần trong bố cục . Dễ chăm sóc và có tính phổ cập , không đòi hỏi những điều kiện chăm sóc đặc biệt .

  5. Cảm giác hài hòa - hợp lý : tối đa 10 điểm .
  Thể hiện cảm giác tự nhiên hài hòa và có tính hợp lý khi phối hợp các sinh vật sống trong bố cục , có tham khảo và tuân thủ các quy luật của môi trường sống tự nhiên . Không có sự cạnh tranh giữa các sinh vật làm tổn hại lẫn nhau .

  6. Hình ảnh : tối đa 10 điểm .
  - Hình ảnh dự thi nên chụp bằng máy ảnh kỹ thuật số có độ phân giải không dưới 4 mega pixels và không được xóa dữ liệu hình ảnh ( EXIF DATA ).
  - Hình ảnh dự thi phải là ảnh nguyên gốc không bị chỉnh sửa hay cắt cúp . Ảnh chụp ngay ngắn chính diện rõ ràng sắc nét thể hiện toàn thể bố cục . Thời điểm chụp ảnh tạo ấn tượng tốt về hoạt động của các sinh vật được nuôi dưỡng .
  - Hình ảnh lúc công bố kết quả là hình ảnh do bộ phận kỹ thuật của Ban tổ chức tự xử lý theo khung định dạng chung .

  7. Điểm thưởng của Giám khảo : tối đa 10 điểm .
  Mỗi giám khảo có toàn quyền lựa chọn tối đa 03 bố cục khác nhau để thưởng từ 1 đến 10 điểm cho các bố cục đó . Tổng số điểm thưởng của mỗi giám khảo không quá 10 điểm .
  Ví dụ : Giám khảo Mr. X chọn ba bố cục A , B và C để thưởng điểm thì số điểm thưởng tương ứng là a , b và c ( a khác b và khác c sao cho tổng a+b+c phải nhỏ hơn hoặc bằng 10 )

  8. Điểm thưởng của Ban TC : tối đa 5 điểm .
  Sau khi tổng kết điểm của các Giám khảo , BTC sẽ có điểm thưởng dành riêng cho các bài thi đã giới thiệu quá trình thiết kế bố cục và trao đổi kinh nghiệm chăm sóc bố cục đó trên diễn đàn Aquabird.com.vn trước thời hạn kết thúc nhận bài thi .

  9. Điểm trừ :
  9.1 Trừ 10 điểm với ảnh bể có những phụ kiện như: ống nước in - out , cốc trộn C02 , máy bơm , dây điện …
  9.2 Trừ 10 điểm nếu không ghi chú đầy đủ thông tin kích thước hoặc làm sai lệch kích thước thật của bể .
  9.3 Trừ 10 điểm các bể không ghi chú đầy đủ một trong các thông số phụ kiện: C02, tên cây-cá ( tên tiếng latin ), đèn ( số lượng và công suất), máy lọc.
  9.4 Trừ 10 điểm các bể dùng cây không có khả năng tăng trưởng trong điều kiện sống ngập nước hoàn toàn.
  9.5 Trừ 10 điểm với bài dự thi không có chủ đề ( tên tác phẩm ). Không bắt buộc phải diễn giải khái quát ý tưởng và cách thức trình bày bố cục nhưng nếu có sẽ tạo thiện cảm với giám khảo và người xem .

  10. Bảng đăng ký dự thi : : Bảng đăng ký theo mẫu chung ( sẽ cập nhật tiếp theo chủ đề này )

  B. Phương thức phân hạng :
  - Các bài thi được Ban tổ chức đánh mã số, chỉ hình ảnh được gửi đến Ban giám khảo chấm thi .
  - Các bài thi được tính điểm tổng kết bằng tổng số điểm của các giám khảo chấm cho bài đó kết hợp với các điểm thưởng hay điểm trừ như Ban tổ chức đã đề cập .
  - Xếp hạng cuộc thi theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp .
  - Kết quả tổng hợp cuối cùng được Ban tổ chức công bố rộng rãi trên diễn đàn.

  C. Danh sách ban Giám khảo : bao gồm các Giám khảo uy tín người nước ngoài và một số Giám khảo Việt nam như các năm trước đây . Danh sách GK sẽ được cập nhật sau .

  III - ĐỐI TƯỢNG DỰ THI VÀ PHƯƠNG THỨC DỰ THI :

  1. Đối tượng : là các bạn yêu thích thuỷ sinh người Việt nam đang sống và làm việc trên lãnh thổ Việt nam .

  2. Số lượng bài dự thi : Mỗi người , nick thành viên dự thi được gửi không giới hạn số lượng bài dự thi. Bài dự thi được gửi vào địa chỉ mail của Ban tổ chức : vietnamaquadesigncontest@gmail.com .
  Ban tổ chức sẽ gửi thư xác nhận cho người dự thi bằng e.mail .
  Trường hợp có các phương thức gửi bài khác sẽ được cập nhật trong các thông báo kế tiếp trong chủ đề này .

  3. Bể tham gia dự thi : Bao gồm hai hạng mục kích cỡ
  a/ Bể Nano : dung tích tối đa : 12 lít .
  b/ Bể tiêu chuẩn : Trên 12 lít .

  - Các bể ghi dung tích là lít và phải kèm theo kích thước của bể : Dài x Rộng x Cao , các trường hợp lẻ về đo lường sẽ được Ban tổ chức làm tròn số để phân bổ vào từng hạng mục dự thi .
  - Trong trường hợp có ít hơn 20 bể thủy sinh Nano đăng ký dự thi , Ban tổ chức sẽ thông báo hủy bỏ hạng mục này và nhập tất cả vào cuộc thi VADC truyền thống bao gồm tất cả các bài thi và không phân biệt kích cỡ .
  - Đối với các bể thủy sinh có thiết kế ngăn lọc nằm liền kề thì tính thể tích thực là phần không gian có thiết kế bố cục .
  - Chỉ chấm điểm phần bố cục ngập trong nước nếu là bể bán cạn .
  - Cây và cá phải là thực-động vật đang sống ( live) trong môi trường nước ngọt.
  - Các bể dự thi có thời điểm chụp ảnh trong khoảng thời gian từ 30/11/2012 đến 30/11/2013. Ngưòi dự thi cần nêu rõ tuổi của bể được tính bằng tuần hoặc tháng.

  IV - GIẢI THƯỞNG :
  1- Hạng mục bể thủy sinh tiêu chuẩn ( trên 12 lít )
  - 01 Giải Đặc biệt ( nhất ): 10 triệu đồng (VNĐ)
  - 01 Giải Vàng ( nhì ) : 05 triệu đồng (VNĐ).
  - 01 Giải Bạc ( ba ) : 03 triệu đồng (VNĐ).
  - 01 Giải Đồng( tư ) : 02 triệu đồng (VNĐ).
  - 06 Giải Danh dự : 01 triệu đồng (VNĐ)

  2- Hạng mục bể thủy sinh Nano ( tối đa 12 lít )
  - 01 Giải nhất : 02 triệu đồng ( VNĐ )
  - 01 Giải nhì : 01 triệu đồng ( VNĐ )
  - 02 Giải ba : 0,5 triệu đồng ( VNĐ )

  Chú ý : Quy ước mới về giải thưởng
  * Trong trường hợp một tác giả có nhiều tác phẩm dự thi :
  - Nếu tác giả có nhiều tác phẩm có thứ hạng cao thì giải thưởng hiện kim chỉ được trao cho tác phẩm có thứ hạng cao nhất trong số các tác phẩm đã gửi . Thứ hạng vẫn không đổi đối với các tác phẩm xếp thấp hơn của chính tác giả đó , nhưng chỉ được nhận phần thưởng có tính danh dự .
  - Khi xảy ra trường hợp ở trên thì mặc nhiên tác phẩm xếp hạng kế tiếp của tác giả khác được thay thế nhận giải thưởng hiện kim và bằng chứng nhận .

  *Trường hợp có hai hay nhiều tác phẩm có điểm số tổng kết bằng nhau : thứ hạng và giải thưởng sẽ căn cứ trên tổng các điểm thưởng ( mục A.7 và A-8 ) và điểm trừ của Ban tổ chức ( mục A.9 ) . Tác phẩm nào có kết quả (A.7) + (A.8) + ( A.9 ) cao hơn thì tác phẩm đó xếp trên . ( A.9 tất nhiên là số nhỏ hơn hoặc bằng 0 )
  * Tất cả các bài thi đoạt giải sẽ có giấy và bằng chứng nhận của Ban tổ chức VADC 2013 .
  * Nếu có các giải thưởng phụ do các nhà tài trợ đề nghị , Ban tổ chức VADC sẽ cập nhật và thông báo ngay khi có thể .
  * Các điểm quy ước trên đây áp dụng chung cho cả hai hệ thống giải ( hai hạng mục kích thước ).


  V - THỜI GIAN :

  - Nhậ̣n bài thi từ 01/11 đến hết ngày 30/11/2013
  - Chấm thi : từ giữa tháng 12/2013
  - Tổ̉ng hợp - Công bố kết quả cuộc thi : gần cuối tháng 01/2014
  - Trao giải thưởng: Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào thời điểm và địa điểm thích hợp nhất tùy tình hình kết quả của cuộc thi . Dự kiến lễ trao giải tổ chức vào đầu tháng 03/2014.

  VI- CÁC ĐIỂM LƯU Ý CHUNG :

  1. Các bài thi gửi sai thời hạn quy định, không phù hợp với thể lệ cuộc thi (thiếu thông tin cá nhân, gửi không đúng địa chỉ qui định ...) sẽ không được tổng hợp để chấm chọn.

  2. Các bài dự thi không phải là tác phẩm sáng tạo của cá nhân người dự thi (mua bể đã hoàn thành sẵn về dự thi, sử dụng hình ảnh chụp bể của người khác làm hồ sơ dự thi cho mình...) ảnh chụp đã xử lý qua photoshop hoặc các phần mềm sửa ảnh khác , bố cục đã tham dự các cuộc thi do ABV tổ chức các năm trước đây nếu không có sự khác biệt lớn về mọi hình thức sẽ bị loại khỏi cuộc thi hoặc trừ điểm tùy mức độ ( trừ tối thiểu 30% tổng số điểm ).

  3. Ban Tổ chức có toàn quyền sử dụng các hình ảnh đã dự thi để phục vụ cho các mục đích khác sau khi cuộc thi kết thúc (đăng báo, lịch, tạp chí...,) bản quyền ảnh sẽ thuộc về diễn đàn ABV .

  4. Các thông tin cá nhân của người dự thi ( tên thật, địa chỉ, số phone ...) sẽ được BTC giữ kín, chỉ công khai trên diễn đàn khi có yêu cầu của cá nhân người đoạt giải .

  5. Trong trường hợp không liên lạc được với người đoạt giải do cung cấp sai thông tin địa chỉ , BTC có toàn quyền quyết định về giải thưởng đó trong thời hạn 30 ngày tính từ lúc công bố kết quả chính thức .

  6. Thành viên Ban giám khảo không được dự thi.

  7. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm giải quyết bất cứ tranh chấp nào (nếu có) về các bài dự thi kể cả trước và sau khi cuộc thi có kết quả .

  8. Ban tổ chức toàn quyền xử lý mọi tình huống không nằm trong các quy định đã nêu .

  Ban tổ chức cuộc thi Vietnam Aquarium Design Contest 2013 .

  [​IMG]
   
  Last edited by a moderator: 8/11/13
  cubii, ca_chep, ltdhong and 51 others like this.
 2. ABV-VADC

  ABV-VADC Ban tổ chức

  Tham gia:
  21/10/08
  Bài viết:
  439
  Thích đã nhận:
  1,140
  Đến từ:
  VN
  NỘI DUNG ĐĂNG KÝ DỰ THI VADC 2013 :

  A.Thông tin cá nhân :
  1. Tên người đăng ký dự thi :
  2. Tên Username nếu có trên diễn đàn Aquabird.com.vn :
  3. Giới tính ( Nam/nữ ) :
  4. Địa chỉ liên hệ ( số nhà , đường , phường , quận ,thành phố ) :
  5. Điện thoại :

  B. Thông tin bài dự thi :
  1. Tên bể (Title) :
  2. Hạng mục bể dự thi - Nano hay Tiêu chuẩn :
  3. Thông tin chung (General information):
  - Dung tích, lít (Capacity, liter):
  - Kích thước (Rộng*Sâu*Cao), cm (Dimention Width*Deepth*Height, cm):
  - Tuổi của bể, tuần (Age of layout, week):
  4. Động, thực vật thủy sinh (Plants & Inhabitants):
  - Cây (tên khoa học) (Plants, science name): ):
  - Cá, ốc, tép (tên khoa học) (Inhabitants, science name):
  5. Dinh dưỡng (Fertilization):
  - Nền (Substrate):
  - Dinh dưỡng bổ sung (Bonus fertilization) :
  6. Các thiết bị (Equipments) :
  * Hệ thống lọc (Filter system)
  Kiểu lọc - lọc ngoài hay lọc tràn hay lọc thác hay kiểu lọc khác ? (Type ?) :
  Lưu lượng, lít/giờ (Pump delivery, liter/hour) :
  Công suất, tính theo W (Power capacity, W) :
  * Ánh sáng (Lighting system)
  Các loại đèn sử dụng (Type of lights) :
  Công suất tổng cộng tính theo W (Power capacity, W) :
  Thời gian chiếu sáng, giờ/ngày (Time of lighting, hour/day) :

  * CO2 bình khí nén hay tự tạo hay không có ? ( Pressured CO2 or DIY or no ? ) :
  Lượng dùng (nếu có), giọt/giây (Dosage (if yes), bubble/second) :

  7. Bài thi có giới thiệu quá trình setup trong box giới thiệu bể thủy sinh của diễn đàn ABV hay chưa ( tính đến thời điểm 30/11/2013 ) :

  8. Thuyết minh ý tưởng nếu có (Description of layout):

  ______________________________________________________________________

  LƯU Ý CÁCH GỬI BÀI THI :
  Địa chỉ email nhận bài thi : vietnamaquadesigncontest@gmail.com

  Tiêu đề của thư yêu cầu ghi rõ : Bài dự thi VADC 2013 hạng mục Tiêu chuẩn / Hoặc : Bài dự thi VADC 2013 hạng mục Nano .

  Nội dung thư gồm 2 file đính kèm :
  *File đính kèm 1 : file word có nội dung đã kê khai theo mẫu bên trên .
  *File đính kèm 2 : file hình ảnh bể thủy sinh dự thi

  Để tránh các trường hợp nhầm lẫn có thể xảy ra , trước khi gửi bài các bạn cần đổi tên file ảnh theo dạng tên tác phẩm đăng ký dự thi . Ví dụ : tên tác phẩm là " Non nước thanh bình " thì file ảnh sẽ được đặt tên : nonnuocthanhbinh .

  Chúc các bạn hoàn thành bài thi với chất lượng tốt nhất .
   
  leo_yi, ltdhong, tanhuyen and 17 others like this.
 3. ABV-VADC

  ABV-VADC Ban tổ chức

  Tham gia:
  21/10/08
  Bài viết:
  439
  Thích đã nhận:
  1,140
  Đến từ:
  VN
  Ban tổ chức xin gửi lời cám ơn đến tất cả các bạn tham gia dự thi cuộc thi năm nay đã có rất nhiều cố gắng để nâng cao chất lượng bố cục và hình ảnh dự thi . Chúng tôi hiểu bối cảnh hiện tại có nhiều trở ngại nhưng các bạn vẫn rất cố gắng hoàn thành các tác phẩm một cách tuyệt vời . Các bài thi năm nay tuy có sụt giảm số lượng , nhưng chúng tôi tin rằng các Giám khảo vẫn sẽ rất khó khăn trong công tác chấm chọn .
  Số bài thi BTC nhận được tổng cộng là 42 bài , trong đó có 5 bài đăng ký dự thi thể loại Nano . Số lượng bài thi Nano khá khiêm tốn nên BTC quyết định gộp chung tất cả vào một thể loại duy nhất mà không không biệt kích cỡ .Các bài thi đang được BTC gấp rút biên soạn hình ảnh và chuyển nội dung sang tiếng Anh để các GK tiến hành chấm thi trong tuần lễ kế tiếp .
  Một lần nữa xin cám ơn tất cả các bạn đã quan tâm và cùng đồng hành với VADC 2013 . Chúc tất cả các bạn dự thi đạt được những thành công tốt đẹp !
  Trân trọng .
  Ban tổ chức VADC .
   
 4. truongthinh

  truongthinh Thăng trầm

  Tham gia:
  12/6/06
  Bài viết:
  6,358
  Thích đã nhận:
  32,779
  Đến từ:
  HCM
  Thành phần Ban Giám khảo VADC 2013 sẽ bao gồm :
  [​IMG]
  1 - Mr Pasquale Buonapane ( Italia )
  2 - Mr Diego Sandoval ( Tây Ban Nha )
  3 - Mr Luca Galarraga ( Brasil )
  4 - Mr Oliver Knott ( Germany )
  5 - Mr Dave Chow ( Hongkong )
  6 - Mr Lý Vũ ( Việt Nam )
  7 - Mr Lâm Phước Thành ( Thái lan - Việt Nam )
  8 - Mr Trần Hoàng Long ( Việt Nam )
  9 - Mr Ngô Trường Thịnh ( Việt nam )
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này