thông tin mới đây

Thảo luận trong 'Các vấn đề xung quanh gia cầm' bắt đầu bởi figohugo, 28/8/08.

 1. figohugo

  figohugo Well-Known Member

  Tham gia:
  3/8/08
  Bài viết:
  154
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  tp hcm
  Vũ khí mới ngăn ngừa cúm gia cầm

  Đăng lúc: 09:22 - 25/7/2008 Các chuyên gia ĐH Pennsylvania (UOP) vừa hoàn tất một nghiên cứu và tìm ra một loại vũ khí có khả năng ngăn ngừa được bệnh cúm gia cầm, đặc biệt là khả năng tạo ra một loại vaccin mới (gọi tắt là vaccin ADN), có hiệu quả cao.
  [​IMG]Nghiên cứu trên vừa được công bố trên tạp chí PlasONE số ra đầu tháng 7/2008. Theo đó, người ta sẽ đưa vaccin qua một cấu trúc ADN để tạo ra các kháng thể ngăn ngừa bệnh nhờ sự trợ giúp của một xung điện nhỏ. Theo nghiên cứu sơ bộ thì loại vũ khí nói trên không chỉ có tác dụng đối với virus cúm gia cầm mà còn có tác dụng cả đối với những dòng virus khác. Theo ông David Weiner trưởng nhóm đề tài thì đây là nghiên cứu đầu tiên kiểu này cho thấy một vaccin ADN đơn cũng có thể bảo vệ được cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh cúm gia cầm, kể cả ở người lẫn động vật linh trưởng.
  Các loại vaccin truyền thống chỉ có tác dụng đối với một loại cúm nhất định, nhưng vaccin ADN nói trên lại có những tính năng riêng, nó thực sự trở thành một bộ phận của tế bào, giúp tạo ra một bộ phận kháng thể hưởng ứng chống lại dịch bệnh, nhất là đối với cúm gia cầm, có tốc độ phát triển nhanh chống lại hệ miễn dịch của cơ thể.
  Thay vì đưa các virus còn sống hoặc đã yếu, các nhà khoa học đã đưa 3 bản thể có chứa vaccin ADN tổng hợp vào trong một hưởng ứng chống cúm gia cầm, kết quả các kháng thể do vaccin tạo ra nhanh chóng đạt tới khả năng bảo vệ chủ thể. Để đưa được vaccin ADN vào trong cơ thể, nhóm đề tài đã dùng vaccin kết hợp với một xung điện nhỏ vô hại, gọi là electroporation, nó có khả năng mở cửa các mao dẫn nhỏ xíu của tế bào giúp vaccin ADN đi vào tế bào nhanh hơn. Qua thử nghiệm trên động vật cho thấy có kết quả tốt và tương lai sẽ mở ra những triển vọng mới trong việc ngăn ngừa bệnh cúm cho con người, nhất là ngăn ngừa các dòng virus phát triển nhanh, kháng lại các loại vacxin hiện có.
  KHẮC NAM (Theo THX)​
   
 2. nguoitayninh

  nguoitayninh Well-Known Member

  Tham gia:
  9/7/08
  Bài viết:
  284
  Thích đã nhận:
  148
  Đến từ:
  TayNinh
  Biết khi nào vacxin đó mới được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam vậy bạn , còn giá thành của 1 liều vacxin như vậy thì bao nhiêu . Mình nuôi gà mà cứ lo sợ cúm gia cầm , nấu có 1 liều phòng ngừa cho em nó thì tuyệt quá .
   

Chia sẻ trang này