Thông tin trước đây từ trang...Việt Linh là của em

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi phongdongthap, 14/4/08.

 1. phongdongthap

  phongdongthap Well-Known Member

  Tham gia:
  12/4/08
  Bài viết:
  70
  Thích đã nhận:
  475
  Đến từ:
  Cao Lanh
  Trích dẫn bài viết của hoangtrongphat
  Lang thang trên mạng Viet linh , tôi thấy có một anh khoe mình có 4 con gáy trắng ( cu gáy ta có cườm chứ không phải cu pháp đâu nhé ) & 2 con cu bông . Nghe nói anh này chuẩn bị đi học nên có ý định nhượng lại , nếu bạn nào quan tâm chim gáy trắng này liên hệ thử nhé !
  --------------
  ghê............4 em trắng và 2 em bông. 1 gia sản kết sù.quả là quí báu. uớc gì em có 1 em.
  --------------
  Trích dẫn bài viết của binhnv
  Bác ới bác ơi có tin được không ạ. một chuyên gia về gáy sở hữu gáy trắng lại làm mồi được mà rao bán thì em xin....bỏ chơi luôn
  --------------------------------------------------------------------------Tôi thật sự có cu xám trắng và bông mình lẫn đầu.Tôi không có nói bịa, nếu tô bịa tôi không phải là người...Những thông tin trước đây chính xác của tôi, bởi vì lúc đó tôi chuẩn bị đi Vinh-Nghệ An học Sau đại học, ở nhà không ai chăm sóc (vợ tôi là giáo viên đi dạy lại bận con nhỏ, 2 ông bà tức Ba Mẹ tôi bận trông nom cháu nhỏ), một phần nữa là tại vì có người bà con đến nhà tôi chơi và buôn miệng nói ....hết chuyện nuôi lại nuôi cu bạch....(những người nuôi cu thường truyền miệng nhau cu trắng nuôi không tốt), ông bà già nghe vậy nói ra nói vào làm tôi thật bó tay, định bán cho xong khỏi phải khổ sở. Cuối cùng tôi quyết định cái rụp, đem đi gởi nhà mấy ông bạn mua mấy giạ lúa gởi lại cho ăn. Lâu lâu tôi về chạy xuống lai rai vài xị....thế là thời gian trôi qua đến hôm nay mọi việc tạm ổn tôi lại tiếp tục....cái ngu thứ 3 là nuôi tiếp và đi gác....
   
 2. banchu

  banchu Thành viên uy tín

  Tham gia:
  20/1/08
  Bài viết:
  514
  Thích đã nhận:
  7,978
  Đến từ:
  Far Western
  Thật là một topic (đề tài) hấp dẫn; cu trắng, cu đen , cu bông ... nếu bắt từ ngoài rừng về thật đó là một gia tài quí báu, bởi giới chơi chim gáy ai lai không ước mơ được một em chứ. Nhưng hiện tại ơ thái land người ta gép gen và nuôi cũng nhiều lắm; muốn thứ nào cũng có ... :)
  http://nokkhao.com/eindex.htm

  Thân
   
  phutancamau thích bài này.
 3. hoangtrongphat

  hoangtrongphat Well-Known Member

  Tham gia:
  15/10/05
  Bài viết:
  616
  Thích đã nhận:
  1,338
  Đến từ:
  Vĩnh Long
  Chào anh phongdongthap , ra vậy anh là người quen năm nào mà tôi đã từng nghe ( mà chưa thấy ) trên mạng vietlinh năm nao . Hôm nay hân hạnh gặp anh ở tại đây , một diễn đàn rất đỗi thân quen đối với tôi , tôi xem đây như là một gia đình chung cho tất cả chúng ta . Thay mặt cho tất cả các anh em trên diễn đàn chào mừng anh đã là thành viên chung dưới mái nhà ABV . Anh có nói anh ở Cao lãnh , nếu đúng thế chúng ta là láng giềng bởi tôi ở sát bên anh Vĩnh long , trước lạ sau quen anh nhỉ . Mà nghe nói anh anh là tín đồ của một loài chim được cho là ca sĩ đồng quê , nếu thế thì anh & tôi lại giống nhau nữa ở cái ngu thứ 3 ( Mà tôi chưa chắc đã ngu) . Thích chim cu như điếu đổ nhưng tôi chưa bao giờ đi gác cu . Sở thích của tôi thích sưu tầm & sở hữu nhiều con cu có giọng gáy độc chẳng hạn như giọng 3 , giọng 4 ...! Hôm xưa tôi nghe anh kể anh sở hữu nhiều con gáy với những xiêm y gần như không tưởng . Đấy là thông tin đúng chứ anh ! mà những con này phải là giống cu cườm chúng ta đang nuôi phải không anh ? Nếu đúng như thế thì thật là quí hóa & anh thật là đại đường , đại phúc khi anh sỡ hữu được những con chim có thể nói là linh điểu . Nghe anh tâm sự, anh là giáo chức thì tôi tin ngay những điều anh nói không phải là không có . Mà việc học anh đã xong , anh quay trở lại với công việc mình yêu thích để an dưỡng tinh thần đó là anh đã nuôi cu trở lại . Xin hỏi anh những con chim này sau thời gian vắng anh chúng nó còn đủ chứ . Nếu có một dịp nào đó xin anh nói rõ hơn về chúng nó , nếu được annh post ảnh chúng nó lên cho tất cả anh em chim ngưỡng thế thì còn gì bằng . Nếu có một dịp nào đó tôi lên Cao lãnh để chiêm ngưỡng những con chim mà anh đã cố dày công sưu tầm dù để thấy ( nếu anh o bán ) . Như thế cũng là hạnh phúc cho tôi lắm rồi

  Chào anh , chúc anh luôn thành công & sưu tầm được nhiều con gáy lạ . Một lần nữa hân hạnh làm quen với anh , mong một cuộc hạnh ngộ để nói & nói về một loài chim đại diện cho một tầng lớp nông dân chịu thương chịu khó như loài cu gáy này.
   
  phutancamau thích bài này.
 4. phongdongthap

  phongdongthap Well-Known Member

  Tham gia:
  12/4/08
  Bài viết:
  70
  Thích đã nhận:
  475
  Đến từ:
  Cao Lanh
  Các anh biết không, để có được những chú chim gáy như thế tôi phải mất rất nhiều thời gian và công sức, vì đam mê, vì ham thích nên tôi mua tất cả, mặc dù giá rất cao. Cũng xin nói thật là 2 con bông bạn tôi gác dính bằng bẩy dò và bán lại cho tôi, trong số 5 con trắng 1con dính lục, 1con dính bẩy dò, 3con là do dật lưới úp 2 mảnh. Những người dật lưới nếu có được cu lạ họ thường hay cho tôi hay, tôi đến thỏa thuận vừa ý là tôi mua hết. Hiện nay tôi chỉ còn 3con xám trắng thôi, tôi tặng về Phú Quốc 1con, nhượng lại cho bạn cùng quê đem lên Sài Gòn tặng Sếp 1con, hiện tại còn 3con. Trong nay mai tôi sẽ đưa hình lên (tin học tôi còn hạn chế, tôi nhờ mấy người bạn giúp tôi) để anh em tin tôi là không phải hạng người nói khoác.
   
 5. phongdongthap

  phongdongthap Well-Known Member

  Tham gia:
  12/4/08
  Bài viết:
  70
  Thích đã nhận:
  475
  Đến từ:
  Cao Lanh
  Chào anh HoangTrongPhat, được anh hiểu và thông cảm như thế là tôi rất vui. Thật ra tôi không phải là hạng người nói khoác, chỉ tại trong thời gian qua tôi không được rảnh do bận đi học,bây giờ mọi việc đâu vào đó rồi tôi quay trở lại cái ngu thứ 3 thôi, không thể bỏ được anh à. Sau thời gian vắng tôi chúng vẫn còn đầy đủ, còn 3 xám trắng, 2 bông đầu và mình ( tôi tặng về Phú Quốc 1con, nhượng lại cho bạn cùng quê đem lên Sài Gòn tặng Sếp 1con).Hôm nào rảnh anh chạy qua tôi, anh em mình làm tách trà góp phần chia vui vì được thông qua diễn đàn mà mình được biết nhau.
   
 6. achn_vn

  achn_vn Well-Known Member

  Tham gia:
  28/7/08
  Bài viết:
  217
  Thích đã nhận:
  375
  Đến từ:
  Ở nơi mà ai cũng không biết
  Không biết dàn cu mầu của bác dạo này thế nào rồi. Mãi chưa thấy bác đưa ảnh lên cho anh em chiêm ngưỡng tý.
   
  trandinhphuc thích bài này.

Chia sẻ trang này