Thu HoẠch CÁ RỒng Ở Singapore....(dỊch TrÊn Web)

Thảo luận trong 'Các vấn đề xung quanh cá Rồng' bắt đầu bởi THANTAI_LAHAN, 30/9/07.

 1. THANTAI_LAHAN

  THANTAI_LAHAN Well-Known Member

  Tham gia:
  10/9/07
  Bài viết:
  208
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Mình thấy bài này hay nên dịch ra...để mọi người tham khảo...có gì ko đúng xin mọi người xửa giúp cho hoàn thiện...
  Mùa gặt Bằng vàng ở trung tâm Gấu trúc Dưới nước Pte Ltd.
  ở phía tây.(singapore)
  Vào mọi ngày khác, Tôi không quen với việc dậy sớm, tôi thường ngủ nướng cho đến khi ánh sáng mặt trời chiếu qua cửa sổ làm sáng hết nơi tôi nằm. Tuy nhiên, hôm nay khác, bởi vì Tôi trông chờ vào buổi sáng! Bạn biết không , hôm nay là một trong những dịp hiếm có để Tôi có thể chứng kiến Việc gặt hái arowanas và viễn cảnh diễn ra ở đó, chắc chắn làm Tôi rùng mình!.
  Tôi có mặt tại Gấu trúc Dưới nước Centre sớm hơn dự tính, chính xác đúng 9 giờ . Tôi nhanh chóng được gặp Ông. Kan và Pongpaspaisarn liên quan, anh Pongsaran , anh ấy là người Thái Lan đang làm tại Arowana Gấu trúc Co. Ltd. Keith, videographer bọn họ đến sau. Cũng có mặt tới chứng kiến Gặt hái Là người đại diện, Ông Nah từ AVA (Agri- Thức ăn & Nhà chức trách Thú y của Singapore).
  [​IMG]
  Có thể nói đã có một ngày diễn ra thật kỳ diệu với mọi người. Không khí trong lành, chim đang hót líu lo và bầu trời thật sáng sủa. Mọi thứ trông sơ khai với một màu xanh lục của cỏ cây, thật khác xa với hình ảnh cơn mưa rào nặng hạt ngày trước đây như đổ nước vào những ao hồ.
  Hôm nay, Tôi may mắn được chứng kiến vụ Gặt hái Bằng vàng Arowanas của Gấu trúc nổi tiếng.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Mỗi arowana phải được kiểm tra cẩn thận và kỹ lưỡng từng con một để kiểm tra trứng hay con được mang trong miệng. Thông thường, con đực là con có nhiệm vụ ấp trứng trong miệng của nó . Có những trường hợp con cái cũng mang trứng trong miệng . rồi việc gặt hái Arowanas bằng cách nhẹ nhàng bẩy mở miệng của nó ra để lấy trứng hay con ra ngoài..
  Những đôi găng tay thông thường được mang vào để bảo vệ những bàn tay khi gặt hái arowanas và nó khá bền. Một phần bị xoắn nếu bạn thử đặt những ngón tay của bạn vào trong miệng của cá. Hơn nữa, Đôi găng tay cung cấp sự nắm chắc tốt hơn khi xử lý cá lớn arowanas..
  Khi cá con được lấy ra khỏi miệng ,những con cá bột ngay lập tức được chuyển tới nhà trẻ của thực vật thủy sinh Gấu trúc để được chăm sóc . Việc chăm sóc những chú cá bột này là một vấn đề khó chịu bởi vì những chú cá bột này cần sự yên tĩnh tối đa và nó cần phải được chăm sóc đặc biệt . Nước phải cũng phải giữ sạch liên tục.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Ông Kan chia sẻ với tôi kinh nghiệm tính toán thời gian trong việc Gặt hái Quan trọng. Nếu như Bạn thu hoạch quá sớm, bạn sẽ chỉ có những trứng cá và điều đó yêu cầu sự quan tâm đặc biệt trong việc bảo đảm những trứng này nở ra sau đó . Đây chắc chắn không phải một nhiệm vụ dễ dàng, Nhưng nếu Bạn thu hoạch quá muộn, bạn có thể thậm chí mất toàn bộ ổ (bầy; đàn) khi chúng có thể đã bị ăn bởi arowanas khác khi chúng được giải phóng từ miệng (của) cá cha. Như vậy đây Là tình trạng khó xử mà người nuôi arowanas gặp phải!
  [​IMG]
  Thu hoạch Hôm nay là thành công khác của trung tâm Gấu trúc arowana khi hàng trăm con được trung tâm Gấu trúc Bằng vàng arowana rán được gặt hái. Nhìn vào ghi chép thì trung tâm thực vật thủy sinh Gấu trúc là một trong những trung tâm có năng suất cao nhất ở Singapore. những người nông dân arowana có tay nghề sắc sảo đều có Một vùng đất làm việc riêng và tất cả không bị mất trong khi Singapore khan hiếm đất. Trung Tâm thực vật thủy sinh Gấu trúc cho phép một uỷ nhiệm canh tác có sơ đồ , được giao cho những người muốn thử nó ở ngoài trước khi đầu tư nhiều thời gian vào trong cuộc săn vàng..
  ArowanaClub muốn cảm ơn Trung Tâm thực vật thủy sinh Gấu trúc đã cho chúng ta cơ hội để chứng kiến mùa gặt Bằng vàng arowanas. Lời cảm ơn chân thành nhất . Chúng tôi cũng cảm ơn Ông Kan T.S Đã cho phép ArowanaClub làm Một bài Viết lên trên những tập hợp viên ngọc của họ.
  Nguồn :http://arowanaclub.com/ClubArticles/PandaHarvest/HarvestPanda
   
  Last edited: 30/9/07
 2. xuanhuyss

  xuanhuyss Well-Known Member

  Tham gia:
  21/7/06
  Bài viết:
  412
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  hà nội
  Thanks bạn rất nhiều. Nhưng mình có một góp ý nhỏ như khi bạn viết "Trung tâm Gấu trúc dưới nước" bạn có thể mở ngoặc viết bằng tên tiếng Anh bên cạnh. sau đó chỉ cần viét bằng tên tiếng Anh ở các đoạn sau là được.
   
 3. phamvuthien

  phamvuthien Well-Known Member

  Tham gia:
  8/6/07
  Bài viết:
  1,629
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  Melbounre-Victoria
  Đúng xướng thật,nui cá rồng như nui cá rô,tại sao nước ta ko làm được như vậy nhỉ,vấn đề cá bị triệt sản chưa hẳn chính xác,nếu ai đó chịu khó bắt cá con ngay từ miệng ra thì sao.Ngày xưa nước mình nào có cây nhô(còn gọi là ngọc mễ),chôm bên trung quốc trốn chui đem về ấy chứ,sao ko ai cả gan làm thêm vụ đó lần nữa nhỉ(chà suy nghĩ nông cạn quá,các bác đừng chửi nhé)
   
 4. HOÀNG LÂN

  HOÀNG LÂN Well-Known Member

  Tham gia:
  16/7/06
  Bài viết:
  287
  Thích đã nhận:
  44
  Đến từ:
  Hà Nội
  Đúng như bạn nói, tại sao không thử, nhưng theo tôi nghĩ thì nuôi cá rồng muốn thành công chắc chỉ trong SG, còn ngoài HN thì quá khó vì nhiệt độ về mùa đông quá khắc nghiệt [-( e là rất khó. Mình cũng hy vọng sẽ có người tiên phong trong vấn đề đó để mình có thể đi tham quan:laughing: :laughing:
   
 5. thuannguyenanh

  thuannguyenanh Well-Known Member

  Tham gia:
  15/9/07
  Bài viết:
  240
  Thích đã nhận:
  14
  Đến từ:
  Phúc Yên - Vĩnh Phúc
  thế là THANTAI LA HAN đi trước tui rồi .Cám ơn . Có một bài về sinh sản của cá rồng Malaysia trong bể xi măng cũng rất hay đó.tôi đã làm xong nhưng ngại đánh vào quá!phải khởi động thôi !
   

Chia sẻ trang này