Thử làm động cơ vĩnh cửu ...

Thảo luận trong 'Chuyện khác - Chúc mừng - Thư giãn' bắt đầu bởi discus_red, 24/8/07.

 1. discus_red

  discus_red Well-Known Member

  Tham gia:
  15/8/06
  Bài viết:
  78
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tp.hồ chí minh
  :laughing: Một cái máy lọc hoạt động không cần nhiên liệu, một dạng động cơ vĩnh cửu. Mình đã thử làm nhiều bản thiết kế về cái máy lọc đó. Nếu là "Động cơ vĩnh cửu" thì tốn bạc trăm cũng đáng ! Có bạn nào hứng thú với chủ đề này thì cùng hợp tác với mình nhé ! Mình thích nghiên cứu về nó lắm nhưng tiếc là trình độ khoa học kém lắm ! Hỗ trợ mình nhé ! :x
   
 2. ltdhong

  ltdhong Người giúp việc

  Tham gia:
  28/9/05
  Bài viết:
  5,069
  Thích đã nhận:
  9,234
  Đến từ:
  Cần Thơ
  99,9999999999999999999999999999999999999999999..............% là ko có "Động cơ vĩnh cửu"
   
 3. lechau

  lechau Well-Known Member

  Tham gia:
  2/1/07
  Bài viết:
  358
  Thích đã nhận:
  70
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh, Q.GoVap
  bác cũng cần nói rõ hướng làm chứ phăng 1 phát như vậy ae bik đường đâu mà lần ?
   
 4. xHoangx

  xHoangx Active Member

  Tham gia:
  30/4/07
  Bài viết:
  28
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  .
  Ko bao giờ có động cơ vĩnh cửu đâu bạn. Làm chỉ tốn thêm tiền thui. Hồi trước nhìu ng` làm roài mà đâu có đc đâu.
   
 5. Cuội

  Cuội Well-Known Member

  Tham gia:
  3/11/06
  Bài viết:
  1,260
  Thích đã nhận:
  847
  Đến từ:
  Cung Trăng
  Hoan hô ý tưởng độc đác, mình sẽ ủng hộ bạn.
  4r mình có những "nhà khoa học" xuất chúng đây.
  À mà đề tài bạn định làm là cái máy lọc nước với động cơ "Vĩnh cửu" bắt đầu từ đâu nhỉ, bạn nói rõ cho anh em còn theo chứ
  Chúc bạn thành công
   
 6. cuong

  cuong Moderator

  Tham gia:
  2/7/04
  Bài viết:
  860
  Thích đã nhận:
  417
  Đến từ:
  Paris - France
  Bạn chuyền động cơ của máy lọc vào bánh xe đạp (dùng để tập thể dục). Vừa không tốn nhiên liệu, lại vừa tốt cho sức khỏe. =))

  Vừa đạp lại vừa ngắm bể thì còn gì bằng :laughing:
   
 7. aeolus

  aeolus ...overload...

  Tham gia:
  31/1/07
  Bài viết:
  3,338
  Thích đã nhận:
  1,778
  Đến từ:
  hcm
  Trước bạn có rất nhiều nhà khoa học mơ về động cơ vĩnh cửu rồi. Nhưng hiện nay bất cứ động cơ nào cũng có kèm theo " hiệu suất " cả :D
  Mình có cuốn sách Vật Lý vui nói nhiều về động cơ vĩnh cửu. Nhưng lâu quá không biết quăng đâu rồi.
  Vừa đạp vừa ngắm bể vừa thở hổn hển nữa chứ :laughing:
   
 8. hag

  hag Well-Known Member

  Tham gia:
  12/3/07
  Bài viết:
  563
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Mười mùa hoa
  chắc chỉnh thêm một tí, không phải làm động cơ vĩnh cửu gắn cho máy lọc. Mà ý của bạn muốn làm hệ thống lọc (hút nước trong hồ ra => hộp lọc) mà không tốn điện, chính xác là điện phải không nào. Hiz mình cũng muốn vậy lắm....:applause: . Còn chuyện động cơ vĩnh cửu thì lại khác à...nếu phát minh được động cơ này thì nhân loại tiến sang trình độ khác đó:devil:
  ...Còn ý của bạn mình thử nói nha, còn làm thì ko bít à: có thể dùng sức gió giống như cối xay gió, dùng sức nước từ trên cao ( dân tộc hay dùng)...tiến bộ hơn dùng năng lượng mặt trời (mình nghe nói có máy bơm dùng năng lượng mặt trời đó, ko bít tin vịt ko, cần kiểm chứng)...
  Bạn thử nghiên cứu sức gió của cối xay gió đi, hehe nếu thành công bạn gắn cái ở trên sân thượng cũng gút lắm...Còn dùng năng lượng mặt trời thì nghe nói là mua hệ thống tạo pin mặt trời gì đó (ko rành) -> chuyển thành điện cũng mắc lắm...
  Cuối cùng mình thích ý tưởng của bạn lắm...chúc thành công rùi share cho AE nha!
   
 9. Mig29

  Mig29 mig29

  Tham gia:
  5/3/06
  Bài viết:
  1,720
  Thích đã nhận:
  764
  Đến từ:
  Germany
  Tự chế tạo động cơ vĩnh cửu (ĐCVC) thực ra rất đơn giản. Bạn làm một cái bồn nhỏ cao hơn mực nước của bể, vài sợi bấc dẫn từ bể lên bồn này. Do lực thẩm thấu của chất lỏng, nước sẽ thấm vào sợi bấc và tràn lên bể nhỏ phía trên. Do chênh lệch độ cao của bể nhỏ này, có thể cho lượng nước này chảy xuống lại bể chính làm quay bánh xe phát điện, quay máy lọc....vv.
  Ngoài những công dụng trên, ĐCVC còn giúp chúng ta hiểu rõ hơn: Năng lượng không tự nhiên sinh ra, cũng không tự nhiên mất đi, chỉ chuyển đổi từ dạng này sang dạng khác mà thôi.

  Chúc các bạn dzui :)
   
 10. lechau

  lechau Well-Known Member

  Tham gia:
  2/1/07
  Bài viết:
  358
  Thích đã nhận:
  70
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh, Q.GoVap
  trời, anh Mig phát biểu đúng y chang Định lý em học trong lớp luôn, ghê wa'. Chắc anh này giỏi lắm nhỉ
   
 11. discus_red

  discus_red Well-Known Member

  Tham gia:
  15/8/06
  Bài viết:
  78
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tp.hồ chí minh
  Hic...cảm động quá ! Mới gửi bài thôi đã có nhiều bạn góp ý thế này ! Cám ơn tất cả anh em nhé ! Mình sẽ nghiên cứu cho được, vì mình tin có Động cơ vĩnh cửu ! Như các bạn nói, trước đây nhiều nhà khoa học đã phát điên lên vì nghiên cứu ĐCVC. Cũng có thể mình không thể thành công được máy lọc ĐCVC, mà có thể phát minh ra cách gì đó tiết kiệm nhiên liệu thay vì ĐCVC vì nó quá xa vời. Nhưng các bạn cũng không thể phủ nhận điều đó ! ( làm mình nản à nha )
  Một lần nữa cám ơn ý kiến của các bạn !
   
 12. discus_red

  discus_red Well-Known Member

  Tham gia:
  15/8/06
  Bài viết:
  78
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tp.hồ chí minh
  CÓ HAY KHÔNG ĐỘNG CƠ VĨNH CỬU ?
  Một số nhà phát minh nghiệp dư thường cố công đi tìm thứ động cơ vĩnh cửu, và đồ án của họ quy về một điều như sau: nối động cơ điện với dyamo bằng dây cua roa, rồi lấy dây điện nối từ dyamo tới động cơ…

  Nếu làm cho dyamo chuyển động trước thì điện do nó sản xuất ra sẽ truyền tới động cơ điện và làm cho động cơ điện chuyển động, thế nhưng năng lượng do động cơ điện sản xuất ra sẽ qua dây cua roa truyền tới trục dyamo làm cho dyamo chuyển động. Thế là, nhà phát minh cho rằng hai cái máy đó sẽ vận chuyển lẫn nhau, và chuyển động cứ tiếp tục mãi mãi, cho đến khi cả hai máy đều mòn mới thôi.

  Với các nhà phát minh thì ý nghĩa đó quả là rất hấp dẫn, nhưng trên thực tế cho thấy rõ ràng trong điều kiện ấy, cả hai máy đều không làm việc được.

  Hãy cứ cho rằng hiệu suất của mỗi máy đều là 100% đi nữa, chúng ta cũng chỉ có thể làm cho chúng chuyển động vĩnh viễn theo phương pháp nói trên trong điều kiện hoàn toàn không có ma sát. Hai cái máy nối với nhau như trên (theo ngôn ngữ của các kỹ sư thì gọi là “máy liên hợp”) về thực chất là một cái máy, phải tự mình làm cho mình chuyển động. Trong trường hợp không có ma sát, máy liên hợp mới có thể chuyển động vĩnh viễn được giống như bất kỳ một ròng rọc nào đó, nhưng sự chuyển động này hẳng có ích lợi gì hết: bởi vì, hễ bạn bắt loại “động cơ” này thực hiện một công bên ngoài là lập tức nó dừng lại ngay. Cho nên, ở đây chỉ có thể nói đến “chuyển động vĩnh cửu” chứ không có “động cơ vĩnh cửu”. Còn khi có ma sát thì máy liên hợp hoàn toàn không chuyển động được.

  Điều kỳ lạ là, những người bị lôi cuốn vào ý nghĩ đó lại không nghĩ tới việc thực hiện ý nghĩ theo một cách đơn giản hơn: nối hai ròng rọc nào đó với nhau bằng dây cua roa rồi quay một ròng rọc. Dựa theo logic của việc nối các máy móc vừa nói ở trên, chúng ta cũng cần hy vọng rằng ròng rọc thứ nhất làm quay ròng rọc thứ hai, rồi cái thứ hai sẽ lại làm quay cái thứ nhất. Cũng có thể dùng một ròng rọc thôi: khi ta quay nó thì phần bên phải sẽ làm quay phần bên trải của nó, rồi sự chuyển động của phần bên trái sẽ duy trì chuyển động của phần bên phải… Sự vô nghĩa trong hai trường hợp sau này quá rõ rệt, nên chẳng ai thích những đồ án tương tự như thế nữa. Xét cho cùng, cả ba “động cơ vĩnh cửu” ở trên đều xuất phát từ cùng một ý nghĩ sai lầm.
   
 13. Blue_Dolphin

  Blue_Dolphin Khách trọ nhân gian

  Tham gia:
  10/10/05
  Bài viết:
  6,585
  Thích đã nhận:
  7,984
  Đến từ:
  An Biên Trang => Gia Định Thành
  [​IMG]
  Cái này nếu ai lên Tây Bắc sẽ hay gặp ở dọc các con suối, đồng bào dân tộc Thái, Mường gọi là Cọn nước, tận dụng dòng chảy để làm way turbin nhỏ của TQ, có thể dùng thắp sáng bóng đèn trong nhà, thật là sáng tạo!
   
 14. discus_red

  discus_red Well-Known Member

  Tham gia:
  15/8/06
  Bài viết:
  78
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tp.hồ chí minh
  Đúng rồi ! :laughing: Nếu thích thì mở ngay 1 công trình nghiên cứu về ĐCVC thôi ! "Lỡ" thành công thì 4r chúng ta nỗi tiếng thì sao !!!! :D :D :D
   
 15. discus_red

  discus_red Well-Known Member

  Tham gia:
  15/8/06
  Bài viết:
  78
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tp.hồ chí minh
  Động cơ vĩnh cửu là một thiết bị cơ khí tưởng tượng của con người, với hy vọng tạo ra loại động cơ không cần phải cung cấp năng lượng mà vẫn hoạt động mãi mãi được.

  Động cơ vĩnh cửu mặc dù là không tưởng, nhưng các nhà khoa học trong quá trình mày mò nghiên cứu đã đạt được nhiều thành công trong việc chế tạo các động cơ tiết kiệm nhiên liệu, giảm ma sát và các công vô ích.


  [sửa] Một số mô hình
  Bài này đang được dịch từ tiếng Anh, nếu bạn có đủ khả năng xin góp sức dịch bài này. Nếu không tiếp tục được quan tâm, phần ngoại ngữ của bài sẽ bị xóa sau khoảng 1 tháng. Xin tham khảo Hướng dẫn cách biên soạn bài để biết thêm chi tiết.

  "Bánh xe cân bằng". Phương án dựa trên ý tưởng quả cầu bên phải luôn cách xa tâm quay hơn quả cầu bên trái nên có mô men quay lớn hơn và do đó, sẽ luôn kéo bánh xe quay về bên phải. Sai lầm ở đây là chưa tính tuy mô men của từng quả cầu bên phải lớn hơn, nhưng số lượng quả cầu bên trái lại nhiều hơn, do đó tổng mô men 2 bên là cân bằng-nghĩa là bánh xe vẫn đứng yên.
  The "Float Belt". The yellow blocks indicate floaters. It was thought that the floaters would rise through the liquid and turn the belt. However pushing the floaters into the water at the bottom would require energy.
  The "Capillary Bowl". It was thought that the capillary action would keep the water flowing in the tube, but since the mass of the water is bigger than the power that the capillary action could generate, the perpetual movement could not be done.
  The "Sand Tube Magical Wheel". The black parts indicate sands.It was planned to be a replacement after the original Magical Wheel failed. It works with the same theory of the original wheel, and ends up the same.
   
 16. discus_red

  discus_red Well-Known Member

  Tham gia:
  15/8/06
  Bài viết:
  78
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tp.hồ chí minh
  Cám ơn Blue nhé ! Í mình định nói cái này mà quên tên ~X(
  Đó cũng là ĐCVC mà , ai phủ định 99.9% thì nên xem lại đi !
  Nói vĩnh cửu chứ chắc cũng có lúc nó...mục nhỉ ? :devil:
   
 17. discus_red

  discus_red Well-Known Member

  Tham gia:
  15/8/06
  Bài viết:
  78
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tp.hồ chí minh
  Cám ơn bạn Cuội nhiều nha ! Đọc trả lời của bạn mình cũng có thêm hứng thú để nghiên cứu :x
  Về bản thiết kế thì mình đã làm RẤT nhiều, nhưng nhìn kĩ thì nó cũng có nhiều nhược điểm, nên chưa chọn cái nào hoàn hảo để post lên ( với lại cũng chẳng biết post :-S )
  Gì chứ máy lọc này cũng đơn giản hơn động cơ khác ! Mình nghĩ vậy, anh em 4r hỗ trợ mình nhé ! :D :D :D
   
 18. leeco

  leeco Member

  Tham gia:
  8/8/07
  Bài viết:
  23
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  HCM
  triệt tiêu trọng lực và ma sát trong môi trường lý tưởng thì sẽ có động cơ vỉnh cửu thôi .
  Không thì bạn làm thế này .
  bạn dẫn nước từ trong hồ cá ra ngoài ( sự cân bằng nước ) qua ống , quay tua bin điện . tạo ra dòng diện , rồi qua cuộn biến , rồi qua nắn dòng , ổn áp , rồi kiếm bơm 12v , rồi chạy .
  ý tưởng đó bạn . good luck .

  Bơm chạy lại hút nước dổ vào hồ . he he .

  lúc đó muốn lọc sao thì lọc .
   
  Last edited: 24/8/07
 19. cafesôngtrăng

  cafesôngtrăng Thành viên uy tín

  Tham gia:
  30/9/06
  Bài viết:
  354
  Thích đã nhận:
  10
  Đến từ:
  HCM
 20. TOAN-THIENPHU

  TOAN-THIENPHU Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  16/6/07
  Bài viết:
  257
  Thích đã nhận:
  34
  Đến từ:
  thiên đình
  cái này là cái guồng chạy bằng sức nước mà.nước mà ko chảy thì ...đố nó quay
  nước chảy là do trọng lực (thế năng) biến thành động năng.
  em có 1 cách biến động năng thành thế năng (bơm nước lên cao) để cho chảy vào bộ lọc đó là
  CỘT DÂY VÀO ĐUÔI CON CÁ CƯNG CỦA MÌNH CHO NÓ KÉO TURBIN.ĐỘNG CƠ NÀY CHẠY BẰNG THỨC ĂN
  vĩnh cửu hay không tùy vào sức của em nó hehe
  spam 1 tý ai thấy có lý thì vỗ tay
   

Chia sẻ trang này