thú mê chơi chim

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi hienduong, 8/6/11.

 1. hienduong

  hienduong Well-Known Member

  Tham gia:
  28/10/10
  Bài viết:
  251
  Thích đã nhận:
  268
  Đến từ:
  ninh binh
  Không biết bao từ bao giờ mà cái tính mê nuôi chim cảnh mà nó ngấm vào trong máu tui nữa. tui nuôi chim ngày trẻ con, hồi đó mặc quần rách đũng thế mà đi chơi ở đâu trên vai cũng có chú chim sẻ, mà sao cái giống chim sẻ mà nó khôn thế nữa. khi mải chơi cùng tụi bạn cùng lứa tuổi tui thả nó bay lên cây, lúc về chỉ huýt sáo là chú đang ở đâu lao xuống đậu vào vai tui, tui quý nó lắm, có hoa quả tui cũng chia sẻ cho chú ấy.
  Đó là ký ức ấn tượng đầu tiên về chú chim mà tui nuôi
  khi lớn học cấp 2 thì tui bắt đầu đi theo các anh trong làng để bắt chim để nuôi, hạnh phúc nhất của tuyi đó là lần đầu tiên bắt đượctổ chim cu gáy . khi lên đến ổ thì thấy 2 chú chim cu gáy non trông đáng yêu lắm, rùi tui cùng đứa bạn thân ở trong làng, 2 đứa chơi thân vơi nhau và cũng cùng sở thích nuôi chim, nên tình bạn trở nên càng thân thiết hơn, tui và nó trưa nào cũng hẹn nhau ở đầu làng rùi đi tìm tổ chim, chúng tui có nhiều ký ứ vui lắm , đến giờ mà tôi vẫn còn nhớ lắm. Với kinh nghiệm sau những lần vấp ngã thì khả năng nuôi chim và phán đoán cây nào có tổ chim và time chim non nở bọn tui cũng nuôi được nhìu loài chim lắm. Nhà tui kinh tế cũng không được khá giả cho lắm , xiền mà bố mẹ cho, tui phải dành dụm gom gáp để mua lồng chim và mua cám cho chim ăn. tui nuôi nhiều loài chim lăm, tui toàn từ non thui nên những chú chim tui nuôi đều rất thân thiện với tui mà, tui hạnh phúc khi các chú ấy thân thiện với tui, mỗi lần đi hoc về nhìn thấy tui là các chú chim hót rúi rít, như muốn chào cậu chủ đã về,
  Không có sự hành công mà không có sự hy sinh và cố gắng đâu các bạn ạ, hồi học cấp 3 nhà cách trường khoảng 4km, sáng tui phải dạy sớm để cho các chú chim ăn uống xong xuôi rùi tui mơi ăn sánh để đi học, nhiu khi tui còn không kịp ăn, tui toàn bị mẹ mắng vì tội mê chim cò thui.
  Thấm thoát cũng gần 10 năm rùi, mỗi lần nhớ về kí ức của mình tui thèm khát quay trở lại time đó dù chỉ là 1 phút .Lên hà nội học cảnh sinh viên không cho phép tui nuôi chim cảnh , tui biết đó là sự thiệt thòi lớn đối với tôi. Khi có thời gian dảnh rỗi thi tui thường vào công viên thủ lệ để xem các chú chim để bớt đi phần nào cái đam mê mà minh không thực hiện được. Rùi lại đi xem các hội thi chim ở hà thành mà các đại gia mê chơi chim như tui tổ chức,Tui cũng học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ các đại gia đó.
  Đó là những dòng nhật ký của tui mà muốn chia sẻ vơi mọi người
   

Chia sẻ trang này