Thư ngỏ gửi bạn phuongbinhduong và các bạn, các ae trong box gia cầm

Thảo luận trong 'Sinh hoạt cộng đồng Gia cầm' bắt đầu bởi lucson52, 5/5/11.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. lucson52

  lucson52 Well-Known Member

  Tham gia:
  27/11/07
  Bài viết:
  55
  Thích đã nhận:
  189
  Đến từ:
  ho chi minh
  Xin chào tất cả các bạn, các ae!
  Xin chào bạn phuongbinhduong!
  .
  Hôm nay tôi viết thư ngỏ này nhằm mục đích kêu gọi bạn phuongbinhduong và mọi người cùng nhau giải quyết giúp bạn hoantraudat.
  .
  Tôi xin có đôi lời như sau:
  .
  1/Về bản chất pháp lý và tình tiết thực tế của vụ việc: Đây là vụ mua bán qua điện thoại. Phương thức thanh toán là chuyển khoản. Phương thức giao hàng là thông qua đường hàng không. Điều kiện là giao hàng sau khi đã nhận tiền chuyển khoản. Đáng chú ý là chuyển vào tài khoản của bạn phuongbinhduong và PQH đã không giao hàng. Vậy là xảy ra tranh chấp.
  .
  Về trách nhiệm dân sự, (ngoài PQH) bạn hoantraudat và phuongbinhduong đều có 1 phần lỗi và trách nhiệm trong vụ này. Tôi đã trao đổi với bạn hoantraudat và bạn ấy cũng đã chấp nhận 1 trách nhiệm. Tôi cũng mong bạn phuongbinhduong cũng chấp nhận 1 phần trách nhiệm như vậy. Đây là lỗi về dần sự, chúng ta có thể hòa giải (Còn về trách nhiệm hình sự thì chỉ có cơ quan cảnh sát điều tra nhận định và kết luận. Việc này sẽ bàn sau)
  .
  2/ Nguyên tắc hòa giải: Nguyên tắc hòa giải là chia xẻ trách nhiệm, các bên cùng nhượng bộ. Vụ việc đã lỡ, theo tôi, nên tìm cách giải quyết tích cực. Các bên cùng nhượng bộ, chia xẻ trách nhiệm với nhau. Như vậy sự việc sẽ êm đẹp và tốt hơn nhiều.
  Trong vụ này, theo tôi,
  - Nếu bạn hoantraudat và bạn phuongbinhduong nên cùng nhau chia xẻ trách nhiệm. Mỗi bên chỉ gánh chịu một nửa.
  - Nếu bạn phuongbinhduong liên lạc được với chú 6 Nô thì đề nghị cùng nhau chia xẻ. Vậy thì mỗi bên chỉ gánh chịu 1/3.
  - Nếu có thêm nhiều bạn, ae trong box gia cầm giúp đỡ, thiệt hại càng được chia xẻ và dễ dàng thực hiện.
  .
  Tôi thấy các bạn, các ae trong box gia cầm ủng hộ, giúp đỡ đồng bào miền Trung, ủng hộ diễn đàn duy trì server rất có ý nghĩa. Vậy thì việc hỗ trợ bạn hoantraudat, phuongbinhduong và chú 6 Nô cũng có thể làm được và cũng có ý nghĩa rất đẹp...
  Các phương án giải quyết tôi xin được viết sau.
  Rất mong các bạn xem xét.
  .
  lucson52.
   
 2. PC1

  PC1 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  5/7/06
  Bài viết:
  264
  Thích đã nhận:
  503
  Đến từ:
  TPHCM
  Bác so sánh khập khiễng quá, thành viên ủng hộ Miền Trung và Diễn đàn là ủng hộ cả 1 tập thể lớn, nơi là khúc ruột của cả 1 đất nước, 1 nơi cả năm họ sinh hoạt và vun đắp tinh thần, nếu đem so sánh và hô hào ủng hộ hoantraudat, phuongbinhduong và chú 6 Nô bằng kinh tế em thấy thế nào ấy.
  Người mất mát tiền bạc nhiều nhất vụ này là hoantraudat, mất mát tình cảm là phuongbinhduong, mất uy tín là chú 6 Nô, mọi người đã chia sẻ sự mất mát trên đến hơn 20 trang. Nội dung chủ đề mà hoantraudat lập ra để cảnh báo mọi người đã có tác dụng cảnh báo rất cao, cái đó là đáng quý với mọi người, nhưng chúng ta không nên kéo dài sự việc nữa khi ABV không hợp với chuyện dạng này nếu kéo dài mãi.
   
  BENTHANH, linhgamy, CN.HUY and 30 others like this.
 3. Phương_cún

  Phương_cún Well-Known Member

  Tham gia:
  6/10/10
  Bài viết:
  102
  Thích đã nhận:
  517
  Đến từ:
  NHa trang
  Vụ này không đúng như dự đoán của nhiều người , có nghĩa đây là một vụ việc rất khó giải quyết mặc dù tính chất vụ việc không quá lớn .
  Cái chính ở đây là phía bạn Hoantraudat ở quá xa mà thôi.
  Vì vậy tui xin mạn phép đưa ra phương án sau :
  Thứ nhất : Giúp bạn hoantraudat khắc phục thiệt hại , cái vụ này anh quachnguyen từng nói rồi có thể ban quản trị đứng ra làm đầu mối cho anh em ủng hộ bạn hoantraudat.
  Thứ 2 : Xử lý kẻ lừa đảo tới bến , anh lucson52 nên tư vấn cho bạn hoantraudat tố cáo kẻ lừa đảo đến cơ quan công an huyện Thốt Nốt bằng đường bưu điện , sau đó ủy quyền cho ae nào có điều kiện để thay mặt trình bày với cơ quan công an . Chỉ cần thủ tục tố cáo đến cơ quan công an hoàn chỉnh là hoàn toàn có khả năng cơ quan ca sẽ khởi tố vụ án và truy nã phuquochuy . Bên cạnh đó ae mình trên diễn đàn từ nam chí bắc đều có , nếu phát hiện Phuquochuy ở đâu thì gọi điện báo Ca . Xem hắn ta chạy đằng trời.
  Tuy nhiên đây chỉ là thiển ý của tôi thôi , anh em có gì góp ý thêm để có thể giúp bạn hoantraudat một cách tốt nhất.
   
 4. sonofares

  sonofares Well-Known Member

  Tham gia:
  18/10/05
  Bài viết:
  78
  Thích đã nhận:
  281
  Đến từ:
  ho chi minh
  túm ngay bác Phương BD là xong chuyện, đại gia gà TC mà xá gì 10t đâu đến lượt mọi người phải ra tay
   
 5. showhangdoc

  showhangdoc Well-Known Member

  Tham gia:
  20/1/10
  Bài viết:
  352
  Thích đã nhận:
  780
  Đến từ:
  hcm
  sao lại lôi đến chuyện giúp đở đồng bào vào đây vậy bác..buồn.bác cứ lôi người này người kia mà ko lôi thèn lừa đảo ra,bác cứ nghỉ đi pbd chỉ dúp đở thui chứ có gì trong đó đâu mà bào bác ấy trả lại tiền...huhuhu người vn ai mà trả như thế chứ...tui có nói rùi ,cứ thưa đi,thưa cho bác pbd tiu luôn (tiu chết liền hù hoài).thank tấm lòng của bác giúp đở ae trên dđ chứ kêu gọi ae hổ trợ thì....hihihi vui...thưa cái thèn lừa đảo đi.
   
 6. son_bui

  son_bui Well-Known Member

  Tham gia:
  4/7/10
  Bài viết:
  134
  Thích đã nhận:
  594
  Đến từ:
  Rạch Giá
  hình như hơi dư thừa rồi:
  về phía Phương Bình Dương cũng đã có trách nhiệm là thuyết phục chú Sáu Nô rồi về hướng giải quyết thì Hoàn chắc cũng đã biết. Nên cũng không cần phải làm cho mọi chuyện nhộn nhịp nữa nếu Hoàn không đồng ý cách đó thì anh em ngoài bắc sẵn sàn đứng ra với cách giải quyết của chú Sáu Nô và trả đúng số tiền mà Hoantraudat đã chuyển vào tài khoản của Phương Bình Dương sự việc như vậy đã quá rõ ràng về phía hoantraudat có đồng ý hay không thì về cá nhân mình dám đảm bảo hoantraudat không bị thiệt thòi gì với cách giải quyết của chú Sáu Nô. thank
   
 7. @gatre

  @gatre Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/10
  Bài viết:
  422
  Thích đã nhận:
  2,076
  Đến từ:
  Vô gia cư
  Chuyện anh bạn hoatraudat bị ăn quả lừa thì đã rõ,nhưng chuyện ổng đánh giá còn gà hơi bị dở dẫn đến fải mua với cái giá 10t rồi bây giờ ae cũng fải dựa vào cái giá đó mà đóng góp thì nó hổng có hợp lý tí tẹo nào hết áh .Nói cái này anh lucson52 nghe bỏ qua nà,con gà đó bán 5t hổng biết tui ngó đến chưa chứ đừng nói bỏ 10t ra mua cái thứ đó rồi còn fải gửi tiền trước mới giao gà,quên khẩn trương giùm.
  giờ muốn đóng góp chứ gì,ok chú Phương "bê đê" là người trực tiếp liên quan đến dzụ án này vậy lên tiếng trước đi là sẽ góp bao nhiêu????chứ thằng trong cuộc cứ lên nói xàm vài câu để trứn an dư lựn rồi im re ngó lơ,ngoảnh mặt bỏ đi thì ma nó cũng chẳng ói 1 cắc nào đâu,tin tui đi.
   
 8. TuấnUyTin

  TuấnUyTin Well-Known Member

  Tham gia:
  13/3/11
  Bài viết:
  242
  Thích đã nhận:
  829
  Đến từ:
  hải phòng
  thôi e chẳng biết nói gì cả chỉ biết chúc ông anh mau mau lấy lại những gì đã mất thôi :p
   
 9. một con gà

  một con gà Well-Known Member

  Tham gia:
  30/6/08
  Bài viết:
  78
  Thích đã nhận:
  218
  Đến từ:
  hà nội
  Theo em nghĩ, các ae có lòng thì giúp hoantraudat đòi lại tiền từ kẻ lừa đảo thôi. Thế đã là nhiệt tìm lắm rồi. Chứ chuyện góp tiền thì chẳng ra làm sao cả, bạn hoantraudat có bị thiên tai hay què cút, mất sức lao động hay không thể kiếm được ra tiền đâu mà phải nhờ mọi người giúp đỡ về mặt tiền bạc chứ. Cảm ơn ý tốt của lucson52 nhưng có lẽ hoantraudat cũng không cần sự giúp đỡ về mặt tiền bạc của ae trên diễn đàn đâu.
   
 10. anhga

  anhga Well-Known Member

  Tham gia:
  18/11/10
  Bài viết:
  72
  Thích đã nhận:
  148
  Đến từ:
  hcm
  Tôi nghĩ thế này:
  - Đừng nên đánh đồng việc ủng hộ Đồng bào miền Trung và duy trì server cho diễn đàn với ủng hộ hoantraudat như vậy không hợp lý.
  - Cũng đừng đánh giá trị giá con gà kia 10 triệu vì ở đây 10 là tiền mặt bị lừa gạt, còn giá trị con gà là do mỗi người tự quyết.
  - Vụ việc có lỗi cả 3 phía (hoantraudat, phuongbinhduong, PQH) từ việc mua gà, cho mượn tài khoản và chiếm đoạt tài sản ...
  - Vậy thì giá trị 10 triệu sẽ chia làm 3 phần với tỉ lệ 4-3-3. Tôi nhớ câu "Tiên trách kỉ, Hậu trách nhân", nên mọi người hiểu tại sao lại chia 4-3-3 rồi chứ. Và chia làm 3 là để cho những người trong cuộc hiểu rõ trách nhiệm từ cái lý cũng như cái tình, san sẻ bớt với người bị hại cũng như thông cảm cho hoantraudat ở xa.
  - Trong vụ này, may mắn thì hoantraudat chỉ có thể nhận được 3 triệu từ phuongbinhduong, còn xui thì chỉ có được bài học kinh nghiệm cho bản thân và mọi người khi mua bán qua mạng.

  Tóm lại làm gì cũng nhớ: "Tiên trách kỉ, Hậu trách nhân"

  HI vọng nói lung tung mà có người đọc :)
   
 11. hoantraudat

  hoantraudat Well-Known Member

  Tham gia:
  1/2/10
  Bài viết:
  282
  Thích đã nhận:
  934
  Đến từ:
  Hà---Nội
  Cách đây 2 hôm , anh Phương có gọi điên cho em , A Phương có thoả thuận với em là ba Huy đã đồng ý để lại cho em cặp gà đồng giá để bồi thường cho em số tiền 10 triệu và em có nói là chỉ cặp gà em thấy xứng đáng với số tiền 10 tr thì em mới đồng ý bắt ( vì thực chất em cũng chưa nhìn thấy mặt mũi chúng nó như nào ), em cũng muốn sự việc hoà giải êm đẹp . Vì chuyện của em, Huy, anh Phương em cũng đã nhận nhiều lời an ủi động viên nhiều đó là tấm chân tình của anh em trên diễn đàn mà em trân trọng rồi , Còn nếu chú 6 và anh Phương đưa ra 1 cặp gà và tự định giá nó xứng đáng 10tr , thì em sẵn sàng nhờ anh Phươgn và chú 6 bán hộ và chờ đợi trong 1 thời gian nhất định ( tất nhiên là không phải quá lâu )...

  điều em muốn là 3 người trong cuộc hay chú Sáu Nô ba Huy có trách nhiệm với con theo đạo đức của người lớn,nếu chú 6 Nô có trách nhiệm thì em càng nể phục chú 6 Nô hơn. Em chỉ muốn nhận lại tiền thôi vì số tiền đó là đối với em rất lớn.
   
  hongngocga, hoacuc, longhiep and 3 others like this.
 12. duy_xaydung

  duy_xaydung Well-Known Member

  Tham gia:
  8/12/10
  Bài viết:
  175
  Thích đã nhận:
  763
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Chú Sáu Nô ơi, con dại cái mang, chú trả tiền đi là xong. Nếu chưa thể có thì chú vay mượn bà con họ hàng anh em chòm xóm gì đó trả đi cho rồi, còn bầy gà ở nhà thì chú thanh lý gấp để trả nợ vậy. Người làm ra của chứ của có làm ra người đâu!
   
  hongngocga, hoacuc, longhiep and 2 others like this.
 13. F.TORRES

  F.TORRES Well-Known Member

  Tham gia:
  2/5/10
  Bài viết:
  643
  Thích đã nhận:
  1,953
  Đến từ:
  hồ chí minh
  đồng ý với ý kiến a duy. con làm cha mẹ phải gánh chịu 1 phần chứ.ko thể bỏ con cái lúc khó khăn
   
 14. niemvuinhokg

  niemvuinhokg Well-Known Member

  Tham gia:
  17/3/11
  Bài viết:
  108
  Thích đã nhận:
  229
  Đến từ:
  Rạch Giá
  Em lói khí không phải, bác LS đừng giận chứ hòa giải như lày chỉ còn cách là ra phường thui bác ạ!
  -----------
  Nếu là em chắc em củng sẽ làm như bác PBD. Bạn bè anh em thân thiết, cà phê cà pháo hỏi nhờ cái tài khoản nhận tiền, trong khả năng em giúp liền ý chứ! Còn chuyện nó lừa đảo đâu đâu sao mình biết?? Các bác hay các anh ý có hỏi em củng trả lời thế, nếu áy náy vì chuyện xảy ra thì mình chủ động liên hệ giúp, hết lòng thế còn gì nữa. Giờ kiu chia 1/3 nữa hả? LÊN PHƯỜNG...
   
  huygv, hongngocga, Duc Long and 2 others like this.
 15. yeugatreviet

  yeugatreviet Member

  Tham gia:
  13/9/10
  Bài viết:
  6
  Thích đã nhận:
  53
  Đến từ:
  hồ chí minh
  Mình tán thành ý kiến của anh niemvuinhokg ai làm nấy chịu việc gì phải làm phiền bác PBD . Nếu ae có ý chia sẽ với nhau để giải quyết vấn đề khó khăn thì điều đó rất là tốt nhưng phải hợp lý . Cứ sự việc như vầy mà ae mình chia sẽ thì bọn xấu bao giờ mới chịu chùn tay .
   
  huygv and Duc Long like this.
 16. duythanghd

  duythanghd Member

  Tham gia:
  8/4/11
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  122
  Đến từ:
  hải dương
  mỗi người đều có những cảm nhận khác nhau! người ta đã chủ tâm lừa thì có trời mà đỡ được! xin bạn đừng nhạo bám về giới tính ngưới khác ở trang wes cộng đồng chẳng hay ho gi! sự viêc trên tui thông cảm sâu sác tới bác phươngbd !
   
  huygv and Duc Long like this.
 17. duythanghd

  duythanghd Member

  Tham gia:
  8/4/11
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  122
  Đến từ:
  hải dương
  ra công an thử xem người ta có nhận hồ sơ và giải quyet nhanh vụ này ko?!!!
   
 18. lucson52

  lucson52 Well-Known Member

  Tham gia:
  27/11/07
  Bài viết:
  55
  Thích đã nhận:
  189
  Đến từ:
  ho chi minh
  Thân các các bạn, các ae
  .
  Tôi đã trao đổi với bạn phuongbinhduong và hoantraudat. Các bên đã đạt được thỏa thuận.
  .
  Khi nào thực hiện xong, tôi xin báo kết quả cùng các bạn và ae.
  .
  Đề nghị mod khóa (close) topic này giúp. Cảm ơn mod.
  .
  Thân chào.
  .
  lucson52.
   
  hoacuc and luanlyct like this.
 19. trihuynh

  trihuynh Guest

  Topic này được đóng lại theo yêu cầu của chủ topic, khi nào bạn lucson52 thực hiện xong và thông báo kết quả cho anh em biết thì PM cho mình hoặc các mod còn lại, topic sẽ được mở trở lại để bạn vào viết bài thông báo kết quả cho mọi người cùng xem.
   
  Last edited by a moderator: 10/5/11
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này