thu nhận ý kiến về việc có nên tổ chức các cuộc thi gà kiểng..?

Thảo luận trong 'Sinh hoạt cộng đồng Gia cầm' bắt đầu bởi phuongdoan, 10/8/11.

 1. phuongdoan

  phuongdoan Member

  Tham gia:
  6/3/11
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  54
  Đến từ:
  biên hòa
  Thi thì phải khách quan và công bằng đúng không anh em?em cũng từng tham dự vài cuộc thi gà nhưng chẳng có cuộc thi nào là công bằng cả,toàn là ban bệ phe nhà với nhau đoạt giải cả vậy thì tổ chức thi làm gì?để lấy cái gọi là hữu danh vô thực à.Em lấy ví dụ như trong cuôc thi gà mới tổ chức cách đây vài ngày nói là thi gà tơ,gà triển vọng đã gà tơ là thì mới cựa mới lú hột bắp,hoặc chưa ra cựa chứ vậy mà mấy con đoạt giải triển vọng cựa dài 3-4cm thế mới ghê,thế mới tự hào chứ hỏi ra mới biết tại gà ra cựa hỗn hết mấy anh ơi(theo em mấy con đó còn tơ thiệt mà tơ cách đây 6 tháng) và còn nhiều, nhiều...chuyện lắm trong các cuộc thi ,em chi đưa ra 1 ví dụ điển hình để lấy ý kiến của anh em thôi,vậy theo ý của các anh em thi sao?
   
  F.TORRES, sinmydung, Duc Long and 9 others like this.
 2. longhiep

  longhiep Banned

  Tham gia:
  30/9/06
  Bài viết:
  619
  Thích đã nhận:
  4,110
  Đến từ:
  viet nam
  Cuộc thi dành cho con người còn chưa Công Bằng thì nói chi cho động vật bạn???
  Thôi thì vì phong trào chung đi! Nếu bạn cảm thấy không công bằng thì chỉ nên đi xem thui!
  Ý kiến của mình là vậy, đừng giận mình nha bạn!
  Chúc vui!
   
  truongsumo, gahocmon, An_Bh and 8 others like this.
 3. doccocaubai

  doccocaubai Member

  Tham gia:
  25/1/11
  Bài viết:
  10
  Thích đã nhận:
  49
  Đến từ:
  vĩnh long
  zay thì em hỏi mấy lần thi trước có btc nào mà ra quyết định rằng 50% thuộc về giám khảo , 50% thuộc về khán giả bình chọn không vậy . Em đồng ý với ý kiến của anh Phương nên xem xét làm sao cho công bằng tội nghiệp mấy chú Gà mấy anh ơi ! nếu có gì cho em xin thành thật xin lỗi nhe a Hiệp . Em xin góp ý kiến nên có khán giả bình chọn mới công bằng vd : chương trình bước nhảy hoàn vũ nek ...... dù nhảy hay , nhảy đẹp , điểm cao đi nữa thi bình chọn khán giả là quan trọng không kém.
   
  Last edited: 10/8/11
  gahocmon, An_Bh, Bigkaga and 4 others like this.
 4. hoacuc

  hoacuc Clb gà kiểng Gia Định

  Tham gia:
  29/1/10
  Bài viết:
  1,201
  Thích đã nhận:
  6,571
  Đến từ:
  Hóc Môn - TPHCM
  Tóm lại một câu trên đời này ko có gì là công bằng tuyệt đối cả. Vấn đề bạn nêu ra ở trên có lẽ đụng chạm đến nhiều người và cũng ko có cơ sở rõ ràng nên ko nên nói vậy. Đối với mình thì 1 cuộc thi nên có 2 phần. Vòng đầu là bình chọn còn vòng sau sẽ do ban giám khảo chấm
   
  Duc Long, hohai, gahocmon and 8 others like this.
 5. lucson52

  lucson52 Well-Known Member

  Tham gia:
  27/11/07
  Bài viết:
  55
  Thích đã nhận:
  189
  Đến từ:
  ho chi minh
  .
  Xin chào các bạn!
  Xin chào bạn phuongdoan!
  .
  Khi viết bài, chúng ta nên chú ý đến tư cách của người viết.
  Theo tôi, những người có tư cách viết bài "Thu nhận ý kiến về việc có nên tổ chức các cuộc thi gà kiểng..?" là những người sau:
  .
  1/ Người đại diện cho 1 clb, 1 hội, 1 tổ chức, pháp nhân nào đó tổ chức thi.
  2/ Mod là người đại diện BQT diễn đàn tại box mình quản lý.
  .
  Còn những người khác như thành viên diễn đàn; thành viên của 1 clb, 1 hội, 1 tổ chức, pháp nhân nào đó muốn đặt vấn đề này thì phải ghi là: "Ý kiền về việc ..." hoặc "Góp ý về việc ..." hoặc "Bàn về việc ..."
  .
  Trong trường hợp này, theo tôi, bạn phuongdoan nên ghi là: "Bàn về việc có nên tổ chức các cuộc thi gà kiểng..?" là phù hợp với tư cách của 1 TV diễn đàn hơn.
  Khi bàn, nên đưa ra đủ 3 phần:
  .
  1/ Luận điểm: tức quan điểm của bạn về việc cần bàn.
  2/ Luận chứng: tức bằng chứng chứng minh quan điểm của bạn là đúng.
  3/ Luận cứ: tức viện dẫn các quy định của diễn đàn; của 1 clb, 1 hội, 1 tổ chức, pháp nhân nào đó tổ chức thi để chứng minh rằng quan điểm của bạn là đúng.
  .
  Bài viết của bạn không thể hiện rõ quan điểm của bạn. Bằng chứng mơ hồ, không có luận cứ. Vậy nên rất khó thuyết phục mọi người.
  .
  Bạn có thể bổ sung theo những gợi ý của tôi ở trên. Một khi đã bàn thì phải kiên quyết bảo vệ quan điểm của mình tới cùng ...
  Mong bạn theo đuổi đề tài này. Vì nó giúp các Ban tổ chức các cuộc thi sửa đổi bổ sung cho tốt hơn ...
  .
  lucson52.
   
 6. phuongdoan

  phuongdoan Member

  Tham gia:
  6/3/11
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  54
  Đến từ:
  biên hòa
  trươc tiên em xin cảm ơn ý kiến đóng góp của tất cả anh em đặc biệt là anh có nick là lucson52,đúng là topic của em đụng chạm đến nhiều người,em cũng chẳng nêu ra chính xác tên của 1 ai hay 1 clb gà kiểng nào,mà mục đích chính của em là: đánh động đến những ai đứng ra tổ chức các cuộc thi gà kiểng xin hãy để chử "tâm" đi đầu,để người chơi còn hứng thú ,còn đam mê nửa chứ.
   
 7. hungphamngoc

  hungphamngoc Well-Known Member

  Tham gia:
  22/1/10
  Bài viết:
  272
  Thích đã nhận:
  1,736
  Đến từ:
  Tp.HCM
  Mình rất tán đồng với ý kiến của bạn lucson52 đã góp ý cho bạn và bạn cũng nhận thấy cho nên mình cũng xin nói thêm là bạn cần xác định cho đúng khái niệm "gà tơ" vì trong gà kiểng người ta thường gọi: gà con (4 - 5 tháng tuổi vẫn còn là gà con), gà tơ (gà dưới 1 năm tuổi chưa có bộ lông hoàn chỉnh), gà mùa (gà đạt từ 1 năm tuổi trở lên). "MỌI SỰ TRÊN ĐỜI KHÔNG CÓ GÌ LÀ TUYỆT ĐỐI". Hy vọng bạn giải tỏa được ấm ức của mình!
   
  Duc Long, truongsumo, hohai and 9 others like this.
 8. Hai_BienHoa

  Hai_BienHoa Well-Known Member

  Tham gia:
  27/12/10
  Bài viết:
  393
  Thích đã nhận:
  2,290
  Đến từ:
  Biên Hòa - Đồng Nai
  Mình thì có vài lời như vầy: hiện nay luật chơi chưa rõ ràng, đã có ai dám vỗ ngực xưng tên đưa ra tiêu chuẩn thật cụ thể của con gà tân châu (???) và đã có những ai công nhận, kiểm chứng các tiêu chuẩn trước đó....vì vậy thực tế cho thấy cần có những cuộc hội thảo nghiêm túc trên phạm vi toàn quốc về vấn đề tiêu chuẩn này; hơn nữa, sân chơi nào cũng vậy, nếu bạn tham gia bắt buộc bạn phải "nhập gia tùy tục".

  Tôi không nói đến sự công bằng hay không, tôi thấy có cái hay hơn một số cuộc thi trước là có sự chọn lọc gà trước khi thi, bình chọn. Cụ thể là những con gà có mồng bị cắt bị loại, đuôi gà gãy ngang phao câu bị loại...Và tôi cho rằng đó là một điểm tích cực đấy chứ.

  Về vấn đề gà tơ...gà tơ là như thế nào? Không biết mọi người nghĩ sao chứ riêng tôi, tôi nghĩ gà tơ là chưa phải gà mùa, mà chưa phải gà mùa thì có tuổi đời từ 12 tháng trở xuống. Vấn đề ở người bình chọn, ban giám khảo có thấy con gà đó đẹp hay không. Tôi không nói đến giải gà mùa, 3 con gà tơ nhận giải lần này thật sự xứng đáng.

  Vài ngu kiến cùng mọi người!
   
 9. An_Bh

  An_Bh New Member

  Tham gia:
  28/7/11
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  65
  Đến từ:
  Biên Hoa
  về phần ý kiến của bạn thì như bạn nói vấn đề của cuộc thì ngày 07/8 vừa wa có gì ko đúng.1 bên là gà mùa, 1 bên là gà tơ chiển vọng. nhớ nhé bạn.thế vào là gà mua và thế nào là gà tơ.cái này thì ai cũng biết, khỏi cần giải thích cho mệt.xin cân nhắc lại bạn


  nếu có gì ko đúng xin bỏ wa
   
 10. thayloimuonnoi

  thayloimuonnoi Active Member

  Tham gia:
  15/7/11
  Bài viết:
  27
  Thích đã nhận:
  131
  Đến từ:
  hồ chí minh
  - em chào phuongdoan cho em xin chia sẽ và đồng tình cùng anh những suy nghĩ riêng,
  anh à vừa qua clb dĩ an tổ chức bình chọn nhằm mục đích để giao lưu các clb gần xa để trao đổi cùng học hỏi, cùng chia sẽvới nhau tiến đến sự thống nhất chung cho những lần tổ chức về sau, còn trong BTC có sơ xuất là 1 chuyện kg thể tránh khỏi, vì vậy phuongdoan cũng đừng nặng lòng với tổ chức sự kiện, là cái làm dâu trăm họ mà khi vui thì họ vỗ tay vào, khi buồn thì họ kg tiếc câu gì, về phần bình chọn phuongdoan thấy gà của mình thì đẹp nhưng người ta thì thấy cái đẹp của mình là của thời gian trước đã qua! gà mỗi ngày nó mỗi nâng cấp càng hoàn thiện hơn, nhửng chú gà đuôi+mã dài kg cần thiết trông kg hợp với cái nhìn thực tế hiện nay cũng vẫn bị loại thẳng! ví dụ như con khét+2 con chuối bữa hôm vẫn có chủ gà đi lấy ý kiến tại sao gà của tôi đẹp như vậy mà bị loại? mẫu gà như thế thì ngày nay nhìn chung thì kg con thích hợp nữa, vài lời tâm sự cùng phuongdoan, chúc vui hẹn gặp lại
   

Chia sẻ trang này