Thú nuôi chim có màu sắc đẹp

Thảo luận trong 'Chim rừng' bắt đầu bởi namquoc, 17/3/12.

 1. namquoc

  namquoc Well-Known Member

  Tham gia:
  12/4/07
  Bài viết:
  992
  Thích đã nhận:
  1,592
  Đến từ:
  Hà Nội
  Khi mới bắt đầu nuôi chim, tôi chỉ nuôi lồng và chú trọng tới những loài chim có giọng hót hay. Sau một thời gian đã trải qua hầu hết các loài chim hót. Tôi đã lọc lựa chỉ nuôi một vài loài có giọng hót hay nhất (đối với sự cảm nhận cá nhân). Thiên nhiên hoang dã quanh khu vực tôi sinh sống càng ngày càng thu hẹp, mất dần đi cùng với bóng dáng và tiếng hót của các loài chim quen thuộc. Thú chơi chim cũng ngày càng đổi thay với tốc độ chóng mặt. Những con chim truyền thống mất dần vị trí cao vốn có của nó. Những loài chim mà vào những năm 70 -80 chẳng mấy ai muốn nuôi vì chúng đầy rẫy quanh ta như khuyên, chào mào, chòe than...giờ đã thành những loài chim hót cao cấp trong giới chơi chim hót. Thiên nhiên hoang dã mất dần đi làm con người khao khát tìm kiếm, níu kéo nó lại với mình. Nhà nhà phong thủy, người người phong thủy! Phong cách nuôi chim gần với thiên nhiên hoang dã càng ngày càng hấp dẫn. Aviary là một lựa chon cho những người muốn kéo thiên nhiên vào nhà! Tôi cũng bắt đầu thấy nuôi chim trong aviary trở nên thú vị hơn nuôi lồng. Từ đó, tôi bắt đầu sưu tầm chim rừng nuôi trong aviary. Sau một thời gian, tôi thấy aviary muốn sinh động ngoài những loài chim hót hay cần có những điểm nhấn mạnh mẽ bằng chim có màu lông rực rỡ. VÌ vậy, tôi bắt đầu tìm những loài chim có màu lông đẹp theo các tiêu chuẩn sau (để có thể nuôi chung trong aviary): Màu rực rỡ, to con vừa đủ, dáng thanh thoát, hiền (chịu sống hòa bình với các loài chim khác), hiếm (hiếm với ý nghĩa là vùng tôi ở không có loài đó). Hiện tôi đã nuôi qua một số chim đẹp sau: Hoàng sa, hồng sa (hơi bị nhỏ con quá nên không nổi mấy), hồng hạnh và các loại đớp ruồi xanh khác nhau (nhưng giống này dáng hình không đẹp, không thanh thoát nên cũng không hiệu quả lắm), thanh tước, vàng anh giờ mới nhập 1 e hồng tước Nam...đang định khi nào lên miền núi phía Bắc mua vài e hồng tước núi nữa (chắc dễ sống ở Hà Nội hơn là hồng tước Nam)...Tôi lập topic này muốn giao lưu với những ae có cùng thú nuôi chim có màu lông đẹp để biết thêm các loài mới và nơi nào có bán chúng...từ đó làm đẹp thêm khung cảnh thiên nhiên quanh ta bên cạnh những chú chim hót hay sẵn có. Đây là hình những con chim màu sắc hiện đang nuôi trong mini aviary của tôi. Cái Aviary này quá nhỏ nên tôi có ý định sẽ làm cai aviary mới to. Khi làm xong, có sẵn lực lượng dự bị này thả vào đó thì tuyệt.
  [​IMG]
   
  Last edited: 17/3/12
 2. anh_hung908

  anh_hung908 Moderators

  Tham gia:
  7/7/05
  Bài viết:
  1,399
  Thích đã nhận:
  1,354
  Đến từ:
  hà nội
  Đẹp quá. Ngắm bọn này bay nhảy thì thật là tuyệt. Chim màu có lẽ thích hợp với aviary hơn vì chim hót khi thả trong aviary cũng ít hót hơn
   
  son_mecugay thích bài này.
 3. xanh_tim

  xanh_tim Well-Known Member

  Tham gia:
  18/1/11
  Bài viết:
  122
  Thích đã nhận:
  94
  Đến từ:
  dak lak
  son_mecugay thích bài này.
 4. namquoc

  namquoc Well-Known Member

  Tham gia:
  12/4/07
  Bài viết:
  992
  Thích đã nhận:
  1,592
  Đến từ:
  Hà Nội
  E nói đúng lắm, A chưa thể làm cái aviary đúng nghĩa và xứng với các chú chim trên vì không còn đất để làm! nên đành có đâu tâu đấy! khi nào có điều kiện sẽ làm như ý sau. Khi đó đã có dàn chim thuần để thả rùi!!
  E có cái aviary rất to, đẹp nuôi chim rừng thì tuyệt. Vậy hãy tranh thủ lúc này nuôi đi. Trước kia a cũng có điều kiện như vậy mà bỏ qua mất!!! Thấy tiếc qua! Bao giờ cho đến ngày xưa! A thích nuôi chim màu sắc nhưng đặc biệt các loại yến phụng, vẹt và chim thuần dưỡng như yến hót, bảy màu, manh manh... đều không được nằm trong danh sách này!
  Ah tiếng hót trong Aviary không ít đâu bạn nhé nếu bạn nuôi thanh tước và vài con oanh cổ đỏ! Chúng hót ầm lên suốt ngày!
   
  Last edited: 2/4/12
 5. xanh_tim

  xanh_tim Well-Known Member

  Tham gia:
  18/1/11
  Bài viết:
  122
  Thích đã nhận:
  94
  Đến từ:
  dak lak
  Anh cũng giống em lắm , không thích nuôi yếhahay vẹt mà chỉ nuôi chim rừng hót thôi , nhìn nó hoang dã chứ mấy loại kia thấy nó chậm chạp mà không thiên nhiên cho lắm . Chim nuôi avi nếu cho ăn đúng chế độ thì hót cũng ghê lắm , hót suốt ngày luôn .
   

Chia sẻ trang này