Thú vui bể nước mặn !

Thảo luận trong 'Hỏi đáp về hồ cá' bắt đầu bởi vio_tran, 18/6/04.

 1. vio_tran

  vio_tran ^_^ HELLO Vio !!

  Tham gia:
  8/6/04
  Bài viết:
  146
  Thích đã nhận:
  40
  Đến từ:
  TP HCM
  Thú vui bể nước mặn đã du nhập vào VN gần chục năm nay nhưng dường như đã ko mặn mà lắm với người chơi tại nước ta .
  [​IMG]
  Từ chi phí đầu tư ; cách nuôi dưỡng và dụng cụ chuyên dụng đều gần như còn rất xa lạ và mắc mỏ với phần lớn người Việt Nam ta .
  Được biết chi phí tối thiểu cho 1 bể TB khỏang 7 triệu trở lên mới xem như là được . Những bể chỉ sử dụng san hô chết và cá thì ở khỏang 4 triệu ( thường thì nhữhng bể này xấu và ko có sức thu hút ) .
  Với chi phí đầu tư quá đắt như thế , phần bảo dưỡng cũng tương đương và xem ra có phần khó khăn hơn . Ta phải mua từng lít nước biển đổ vào hồ vào mỗi kỳ thay nước do nơi nuôi bán cá biển chuyển tới . Chi phí mỗi lần thay nước có thể lên đến vài trăm tùy theo kích thước hồ của bạn . Bên cạnh đó , việc mua cá thả vào hồ ko phải đơn giản là sống mà là ta phải giữ cho nó sống . Vio nói giữ ở đây có nghĩa là cá nước biển rất khó chịu . Nước dơ - chết ; nước ko đủ độ mặn - chết ; nước thiếu vi sinh - chết ; và nước nước ko đủ độ lạnh cũng chết ...cộng thêm 1001 lý do khó hiểu khác .

  Vậy thì hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định tậu cho mình một bể nước mặn . Theo con số thống kê của riêng Vio thì :trong 4 người Vio gặp (nhà có nuôi cá biển ) thì còn duy nhất 1 người đến nay vẫn còn theo đuổi , số còn lại đều chuyển qua nuoi cây cỏ thủy sinh .

  [​IMG]
   
 2. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,509
  Thích đã nhận:
  6,462
  Đến từ:
  Hà Nội
  [​IMG]

  Bể Cá biển khác bể cá nước ngọt ở chỗ là có nồng độ muối trong nước và cá biển khác cá nước ngọt là nồng độ muối trong máu luôn thấp hơn so với nước biển. Do sự thẩm thấu nên cá bị mất nước liên tục và chúng phải uống nhiều nước để bù trừ. Chính vì thế nên cá biển không thể nuôi trong bể cá nước ngọt là vậy.
  Mặt khác, nuôi cá cảnh biển là một thú vui khá tốn kém vì muốn tái tạo lại môi trường sống của cá biển bạn cần phải đổ ra khá nhiều công sức từ việc làm hồ cho đến pha chế lại nước biển, lắp đăt hệ thống lọc,.v.v... vì cá biển khó thích nghi môi trường nhân tạo so với cá nước ngọt, chưa hết đâu: cá cảnh biển phần lớn khá hung hăng và thói quen đánh nhau của chúng nhiều khi khiến bạn điên đầu trong việc lựa chọn cá nuôi chung trong hồ. Tiện lợi nhất là nơi bạn sống ở gần biển hoặc có điều kiện chăm sóc nhiều một tí thì hãy tính đến việc nuôi bọn này trong nhà!

  Trong một bể kính nước mặn sẽ không dễ bảo quản các cây thủy sinh, khi ấy nhánh san hô có tác dụng thay thế rất tốt tạo ra một sự mô phỏng thu nhỏ những bãi san hô ngầm mà các loài cá sinh sống.
   

Chia sẻ trang này