Thức ăn cho Họa Mi

Thảo luận trong 'CHIM HỌA MI ( Garrulax canorus )' bắt đầu bởi Như Khang, 6/5/08.

 1. Như Khang

  Như Khang Member

  Tham gia:
  6/5/08
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Hà Nội
  Mình mới nuôi Mi và nghe mọi người nói ngoài thức ăn thường cho Mi là cám rang với lòng đỏ chứng gà thì còn có thể cho ăn thêm thịt bò tươi?
   
  KtsBim thích bài này.
 2. congvu

  congvu Member

  Tham gia:
  13/4/08
  Bài viết:
  19
  Thích đã nhận:
  11
  Đến từ:
  namdinh
  Bạn cứ cho ăn cào cào tươi, dế hoặc trứng kiến vậy là ổn. Thỉnh thoảng bắt được con thạch sùng trắng mà cho ăn thì hót hăng biết mấy
   
  KtsBim thích bài này.
 3. hai laokai

  hai laokai Well-Known Member

  Tham gia:
  14/1/08
  Bài viết:
  277
  Thích đã nhận:
  441
  Đến từ:
  tay bac
  Như KHANG.
  THAM KHẢO CHÚT NHÉ!
  đây là bài của một bạn trong diễn đàn.
  CuVo1970 ơi! .Mình thấy công thức của bạn OK lắm đó; nhưng chỉ thích hợp nuôi chim căng để bán thôi chứ còn chim hay để dành chơi thì không ổn mấy đâu nha.
  Vì các lẽ sau:
  1. 20 lòng đỏ trứng gà (loại gà thả vườn và trứng so càng tốt), hàm lượng đạm quá cao, nếu sử dụng trong thời gian dài làm chim bị suy, ảnh hưởng không tốt đến gan và thận; vì 2 bộ phận trên phải làm việc gấp 2-3 lần để giải quyết đống bổ dưỡng trên.
  2. 20 ngọc kê (phải là của gà trống đang thời kì sung mãn - 12 đến 15 tháng tuổi), có nhiều hoócmon sinh dịch dục đực nên khi ăn vào chim rất căng, nhưng là căng giả tạo, ngay thời điểm này chim rất sung và dữ -> hót nhiều, máu đá. Nhưng sau thời kỳ này con chim như xuống dốc không phanh suy lực là cái chắc. Không ai có thể lên hoài được đâu CuVo1970 ơi! con người ta cũng thế. Hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
   
  KtsBim thích bài này.
 4. Như Khang

  Như Khang Member

  Tham gia:
  6/5/08
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Hà Nội
  Cảm ơn các bạn nhiều nhé. Từ nay mình sẽ để ý xem lúc nào gặp con thạch thùng là phải tóm ngay để làm mồi cho con Mi nhà mình
   
  KtsBim thích bài này.
 5. mê họa mi

  mê họa mi Well-Known Member

  Tham gia:
  5/3/08
  Bài viết:
  111
  Thích đã nhận:
  113
  Đến từ:
  hcm
  anh Khang nuôi mi hót hay mi đá? anh nên cho em nó ăn mồi tuơi mỗi ngày, tôi thì những con mi ở nha một ngày được 6-10 con dế, cuối tuần mỗi con mới dược 2k cào cào. còn công thức làm bột cho nó thì cũng học từ các bậc tiền bối trên diễn đàng, tôi thấy chim hót xung, đẹp chim, có sức lắm. bạn tham khảo nhé:
  [FONT=&quot]Gạo và ngô là thành phần chính của cám tương đương nhau, Ngô nhiều chất hơn Gạo.
  Nếu làm bằng gạo chim sẽ háo mồi tươi hơn nhiều. Làm bằng gạo phải nhiều mồi tươi con chim sung và nước lông đẹp, nếu thiếu mồi kể như là hỏng chim luôn.
  Còn làm bằng ngô thì chim cũng sẽ ăn ít mồi tươi hơn nhưng vẫn không hỏng chim như kiểu làm bằng gạo mặc dù ít mồi.
  Vậy thì tỉ lệ gạo và ngô cũng sẽ kéo theo số lượng mồi tươi cho ăn mỗi ngày. Theo nói thì tỉ lệ 1:1 tôi thấy là khá lý tưởng, còn trứng thì 2quả/1lạng khi chim thay lông, 3quả/Lạng là khi chim sung và khỏe để hấp thụ đạm. Nên cho thêm ít vỏ trứng nữa để bổ xung can xi.
  cùng trao đổi làm diễn đàng thêm sôi nỗi nhé.
  [/FONT]
   
  KtsBim thích bài này.

Chia sẻ trang này