Thức ăn cho Mai hoa

Thảo luận trong 'Chim cảnh trong nhà' bắt đầu bởi LTS, 10/10/08.

 1. LTS

  LTS Active Member

  Tham gia:
  20/8/08
  Bài viết:
  33
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Ha noi
  Mình mới mua được 1 đôi mai hoa cảm thấy khá ưng ý, càng nhì càng thấy đẹp=P~ (theo chủ quan của mình vì đã muốn nuôi từ lâu nhưng nay mới thực hiện được). Mầu sắc sao đẹp thế không biết, cả trông lẫn mái đều đẹp, mội em đẹp 1 vẻ riêng. Cũng tội nghiệp 2 em từ tận miền Nam bị đưa ra đây, lại được chăm sóc không tử tế lắm nên hơi gầy, mình nóng lòng muốn chăm sóc cho 2 em chóng khỏe manh lên quá. Chế độ dinh dưỡng thì mình chưa biết nhiều, chỉ cho ăn hỗn hợp các loại hạt gồm: kê vàng hạt lớn, kê hạt nhỏ, vừng đen, hạt cải và... nước lọc. Không biết như thế có ổn không? và ngoài ra mai hoa còn ăn được gì nữa nhỉ? Bạn nào đã có kinh nghiệm nuôn mai hoa chỉ mình với. À, có ai biết cách làm sao cho mai hoa chóng thuần không? loài này nhát quá nhỉ, hơn cả khuyên, chắc tương đương chòe than bổi quá.
   
 2. hoalo_biglong

  hoalo_biglong Well-Known Member

  Tham gia:
  26/9/07
  Bài viết:
  412
  Thích đã nhận:
  64
  Đến từ:
  Hà Nội
  vì Mai hoa cũng là 1 loại finch nên bác đọc các bài có liên quan đến thức ăn thêm dành cho finch ( ngoài các loại hạt ) nhé . Kinh nghiệm toàn là từ cô GC .1 chuyên gia chim cảnh nhỏ
   
 3. LTS

  LTS Active Member

  Tham gia:
  20/8/08
  Bài viết:
  33
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Ha noi
  Mình ngâm thêm hạt kê cho mai hoa của mình ăn, nghê nói loại này các loài finch rất thích ăn, nhưng mai hoa nhà minh vẫn chưa chịu ăn, chắc vì chưa quen. Mình tập cho chúng ăn bằng cách trộn hạt đã ngâm với hạt khô ma chúng đã quen ăn, chắc phải mất vài ngày mới được. Ngoài ra mình còn làm thêm cám trứng trộn bột bánh mì nhưng chưa dám cho chúng ăn vì sợ cùng lúc tập cho ăn nhiều thứ lạ quá chúng lại bị sốc. Các bác xem giúp em cho ăn vậy liệu có vấn đề gì không?
   
 4. Vietlam

  Vietlam Well-Known Member

  Tham gia:
  9/9/07
  Bài viết:
  748
  Thích đã nhận:
  243
  Đến từ:
  viet nam
  Mai hoa mình vẫn cho ăn kê, bột trứng mua ngoài hàng và rau xanh thấy cũng ok sáng trưa chiều hót đủ ba bữa.
   
 5. Lam Vu Nguyen

  Lam Vu Nguyen Well-Known Member

  Tham gia:
  25/5/08
  Bài viết:
  848
  Thích đã nhận:
  473
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  Sao bạn phải khổ sở vậy, nó ăn uống cũng đơn giản mà. Không nhất thiết thực đơn mỗi ngày phải hạt kê ngâm nước cho nảy mầm trộn hạt khô, hết ngày bạn phải bỏ đi, khá nhiều và phí phạm. Mỗi tuần cho 1-2 bữa là được. Bột trứng cứ cho vào cóng, đừng nhiều quá, chỉ vừa đủ cho mỗi ngày, nó sẽ không sốc vì quá nhiều thức ăn lạ-thật ra những món này không lạ đâu.
   
 6. Solid Blue Discus

  Solid Blue Discus Well-Known Member

  Tham gia:
  3/9/05
  Bài viết:
  1,248
  Thích đã nhận:
  1,846
  Đến từ:
  Thành Phố Hồ Chí minh
  Bạn LTS cứ cho ăn kê khô thế thôi, đừng ngâm cho nảy mầm, vì sẽ rất phí nếu chim ăn trong một ngày không hết phải đổ bỏ(hạt bị chua). Thời gian đầu muốn chăm cho chim khỏe mạnh và nhanh thích nghi với điều kiện mới thì chỉ cần cho ăn kê và uống nước sạch(thay hàng ngày). Sau đó thì pha thêm lúa và các loại hạt khác vào(hạt cải, mè...) để chim ăn dần cho quen. Bạn tham khảo thêm những bài khác về làm thức ăn cho finch của chị GC trong 4rum nhé.
   
 7. phamngocha

  phamngocha Member

  Tham gia:
  25/10/08
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Ha Noi
  mình cũng co 1 đôi mai hoa đẹp lam và hót hay lắm .lan trước minh nuôi cũng sắp đẻ thì bị xổng mất con đực. ko biêt lần này có thành công ko .ai có ý định nuôi đẻ thì alo nhe ĐT của mình đây 0948889335 va 0936263883
   
 8. LTS

  LTS Active Member

  Tham gia:
  20/8/08
  Bài viết:
  33
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Ha noi
  Cho mình hỏi bạn định nuôi đẻ bằng cách nào vậy? Minh nghe nói loại này nuôi đẻ khó lắm vì nó là chim rừng nên bạn phải có cho chúng có 1 không gian hơi rông 1 chút và phải có cây cho chúng tự làm tổ 1 cách tự nhiên, chứ không đơn giản như các loại đã được thuần dưỡng rôi đâu. Nếu bạn có điều kiện thì thử xem, có thông tin gì thì nhớ chia sẻ mọi người cùng nhé bạn. Theo mình thì bạn nên thử nghiệm với 1 đôi nuôi từ nhỏ lên ấy, như vậy chắc khả năng cao hơn. Chúc bạn thành công.
   
 9. vuongvnn

  vuongvnn Well-Known Member

  Tham gia:
  20/9/08
  Bài viết:
  156
  Thích đã nhận:
  100
  Đến từ:
  ha noi
  mình thấy nuôi mai hoa. nó kêu inh ỏi cả lên.. chưa thấy nó hót. mình mới nuôi được có vài ngày.. con trống và mái kêu suốt ngày. thực đơn của em nó chỉ có kê và nước :D
   
 10. LTS

  LTS Active Member

  Tham gia:
  20/8/08
  Bài viết:
  33
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Ha noi
  Mai hoa thì chỉ kêu nho nhỏ thôi mà bạn, làm gì mà đến nỗi inh ỏi hả bạn? Còn nếu bạn thấy nó kêu to cả tràng dài thì đấy là nó hót đấy (nghe khá hay), nhưng mai hoa mớic chỉ nuôi vài ngày thì chắc không thể hót nhiều được đâu, chỉ hót trộm 1 chút lúc vắng người là may lắm rồi.
   

Chia sẻ trang này