Thức ăn khô

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi Harry Potter, 13/11/06.

 1. Harry Potter

  Harry Potter Well-Known Member

  Tham gia:
  4/2/06
  Bài viết:
  156
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  SGN
  Mình muốn nuôi la hán bằng thức ăn khô ( hạn chế thức ăn tươi ). Nhưng không biết trên thị trường có những nhãn hiệu nào? Và hiệu quả của từng loại, mình muốn biết tác dụng dinh dưỡng của từng loại thức ăn khô, mong các "cao thủ" liệt kê cho mình và các anh em trong 4room biết.
  Thanks!
   
 2. toan

  toan Well-Known Member

  Tham gia:
  10/2/06
  Bài viết:
  169
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Thành phố HCM
  mình đã cho cá ăn thử qua nhiều loại thức ăn khô như JBL, grand sumo, sakura (đắt nhất)...nhưng mình thấy tốt nhất vẫn là JBL thôi. Thức ăn khô chỉ là phụ thôi bạn ơi, bạn đừng hạn chế thức ăn tươi.
   
 3. Harry Potter

  Harry Potter Well-Known Member

  Tham gia:
  4/2/06
  Bài viết:
  156
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  SGN
  không cần câu bài!

  Mình muốn hỏi kinh nghiệm của các Pro về giá trị dinh dưỡng của thức ăn bột. Vì mình thấy các Pro cứ nói về thức ăn bột, và trên thị trường có nhiều loại, mình muốn chuyển qua nuôi thử nghiệm bằng cách cho ăn thức ăn bột, nên mình muốn biết rõ hơn. Tuy biết thức ăn bột là thứ yếu, nhưng cũng không phải không ảnh hưởng đến yếu tố tình hình sức khỏe và dinh dưỡng của cá.
   
  Last edited by a moderator: 15/11/06
 4. chaulahan

  chaulahan Giáo làng hưu trí

  Tham gia:
  18/12/05
  Bài viết:
  693
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Homeless
  @HarryPotter: Mình hiểu ý bạn thế này: Bạn muốn làm một "bộ sưu tập" các loại thức ăn khô cho La hán với Nhãn hiệu - Giá trị dinh dưỡng - Hiệu quả thực tế đúng không? Ý định của bạn cũng khá hay, tuy nhiên những câu hỏi ấy quá tổng quát nên cũng khó để mọi người tham gia. Xin góp vài ý với bạn thế này:
  1. Trên thị trường có những nhãn hiệu nào?
  Có lẽ phải làm một cuộc khảo sát có qui mô lớn thì mới biết được cách tương đối thôi bạn ạ. Bạn cứ dạo thử 1 vòng thì thấy đủ chủng loại, tốt có dở có, thật có giả có... thượng vàng hạ cám. Nhãn hiệu thì cũng đủ thứ, trông hoa cả mắt.
  2. Hiệu quả và tác dụng dinh dưỡng của từng loại...?
  Khó quá nhỉ... người chơi La hán đa phần không phải là chuyên gia dinh dưỡng nên ít khi để ý đến yếu tố này. Thường thì trong quá trình chơi sẽ thử nghiệm qua 1 vài loại, thấy loại nào có hiệu quả tốt cho cá mình thì dùng lâu dài. Mà có khi mỗi con cá hợp với mỗi loại khác nhau nên cũng chẳng khẳng định được loại nào tốt nhất, cùng nuôi 3 con chung 1 hũ thức ăn đắt tiền, nhưng chỉ có 1 con chịu ăn, 2 con kia phun phì phì... Nếu muốn tham khảo về thành phần và giá trị dinh dưỡng của thức ăn khô, bạn có thể xem trên bao bì của từng sản phẩm. Còn muốn biết có hiệu quả hay không thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.
  Hy vọng sẽ có một chuyên gia thực sự ra tay giúp bạn...
   
 5. caotang

  caotang Well-Known Member

  Tham gia:
  6/11/06
  Bài viết:
  56
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Can Tho
  Theo mình cá muốn đầy đủ chất dinh dưỡng và khỏe mạnh thì nên cho ăn thức ăn khô xen lẫn các loại thức ăn khác như tép,trùng,các loại thức ăn có màu xanh,...đừng nên ép cá phải ăn 1 loại thức ăn nào đó hoài,...Tùy theo kinh tế của mỗi người, các bạn cứ cho cá ăn, có bạn trong diễn đàn còn cho cá ăn gián, thằng lằn,lăng quăng,ho ho ho nói chung, cho ăn gì thì tùy vào mình, còn muốn có cá đẹp thì phải chịu khó, chơi cá la hán thì phải chịu cực, chịu khổ,....mình thì chơi cho vui nên kinh nghiệm hạn chế, các bạn bổ sung thêm nhe!
   
 6. hitman

  hitman Member

  Tham gia:
  14/10/06
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Tp Hcm
  Sao kì ghê tui chó cá tui ăn thức ăn khô thì nó không chịu ăn , chỉ ăn tép, tôm , ... là con nào động đậy đó, nó phải đuổi bắt nó mới chịu ăn.
   
 7. Harry Potter

  Harry Potter Well-Known Member

  Tham gia:
  4/2/06
  Bài viết:
  156
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  SGN
  Mình muốn biết ý kiến và kinh nghiệm của các PRO là nên cho ăn nhãn thức ăn khô nào uy tín và đáng tin cậy, hiệu quả cao? VD: Muốn cá mau lên đầu thi cho ăn loại gì? Muốn màu đỏ đẹp thì ăn loại nào?...Muốn mau lớn thì ăn gì? Mình thì vẫn biết ngoài thức ăn khô cũng nên cho cá ăn thức ăn tươi, nhưng cũng có vài người không muốn "sát sinh" thì muốn cho cá "tu" theo...:)
   
 8. chaulahan

  chaulahan Giáo làng hưu trí

  Tham gia:
  18/12/05
  Bài viết:
  693
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Homeless
  À, ra vậy. Đơn giản vậy thôi mà bạn đặt vấn đề "cao to" quá làm mọi người lúng túng... thôi thì vào đây đọc nhá, có đủ.
  http://aquabird.com.vn/forums/forumdisplay.php?f=130
   
 9. nphuoc91

  nphuoc91 Well-Known Member

  Tham gia:
  21/9/06
  Bài viết:
  51
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  thành phố mang tên Bác
  cái đó tùy vào sở thích của mỗi người bạn àh,có người thì thích cho cá của mình ăn đồ tươi như là cá tép tôm,còn có người lại thích cho ăn kết hợp nhiều thứ khác nhau để đổi khẩu vị cho cá.Cá cũng giống người thôi bạn àh,bạn nghĩ xem ví dụ bạn cho nó ăn thức ăn khô hoài mà ko đổi món cho nó thì khác gì con người ăn chay hoài mà ko biết ngán có phải ko các anh em,vì vậy mình có vài ý kiến cho bạn tham khảo là đừng bắt buộc nó ăn những gì nó ko thích mà hãy cho nó cảm thấy thoải mái vì được ăn nhiều loại thức ăn khác nhau
   

Chia sẻ trang này