thức ăn lên đầu (^_^)

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi alone, 29/3/08.

 1. alone

  alone Well-Known Member

  Tham gia:
  14/11/07
  Bài viết:
  53
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  TPHCM
  Xin cho mình hỏi ? trong tất cả các thức ăn (thuốc) lên đầu thì loại nào giúp lên đầu nhanh và mạnh nhất và nếu bạn nào bít thì giới thiệu mình bít , nhớ nói luôn chổ bán nhé , để mình tới mua , mình ở sg , ở nhà cho ăn XO nhưng thấy hem có KQ gì cả , cá đầu to , nhưng ăn hoài cũng hem to nửa , mới có gần 3 ngón ah , giúp giùm mình nhé
   
 2. phuongtrang

  phuongtrang Well-Known Member

  Tham gia:
  16/4/07
  Bài viết:
  785
  Thích đã nhận:
  62
  Đến từ:
  FORUM
  Bạn mua Viking lên đầu mua loại lên đầu không thôi hiệu quả rất cao.
  Mình ở HN bạn ở trong ấy thiếu gì ra Thập bát la hán cũng có đấy....
   
 3. lywa

  lywa Well-Known Member

  Tham gia:
  13/1/08
  Bài viết:
  79
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  TP.HCM
  Bạn ơi , XO là hàng tốt rồi cần gì phải đổi chắc bạn lo chăm chú cá mình wa nên thấy đầu nó không phát triển , cho ăn XO là phải theo thời gian lâu dài mới thấy kết wa ,tôi chưa thấy loại thức ăn nào trên thị trường có hiệu wa một xóm một chiều cả . Chúc bạn thành công...
   
 4. trannhan90

  trannhan90 Well-Known Member

  Tham gia:
  10/10/07
  Bài viết:
  1,334
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  HCM
  Bạn cho ăn 1 ngày mấy lần, mỡi lần bao nhiêu viên. Hồ rộng bao nhiêu. Thức ăn tươi ........ ?. Nên thông tin cụ thể.
   
 5. letrong

  letrong Well-Known Member

  Tham gia:
  10/12/07
  Bài viết:
  269
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  TpHCM-Q12
  Theo mình chỉ có thời gian là liều thuốc mạnh nhất chứng minh việc lên đầu của cá. Nếu bạn chọn giống tốt ( khi mua đã có đầu ) cho ăn đầy đủ - hồ rộng - nước sạch thì khoảng 4-6 tháng thấy ngay vẻ đẹp của cá mình.
   
 6. Van Vu

  Van Vu Well-Known Member

  Tham gia:
  25/2/08
  Bài viết:
  154
  Thích đã nhận:
  21
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Coi chừng đầu xương..

  bạn pót hình cho mọi người xem cá,nếu đầu xuơng thì không cần thức ăn kích thích đâu,XO,SUMO hay VIKING đều không hiệu quả.
   
 7. Rilu

  Rilu Well-Known Member

  Tham gia:
  11/10/07
  Bài viết:
  252
  Thích đã nhận:
  10
  Đến từ:
  HCM
  chài, loại nào cũng tốt hết, nhưng cho mình bổ sung thêm JBL nữa, loại này xài cũng tốt, ngang ngữa với XO ( có khi còn tốt hơn ). Nhưng thức ăn khô chỉ để bổ sung thêm thôi, còn chính vẫn là thức ăn tươi, chủ yếu là tôm bóc vỏ, tép...
   
 8. alone

  alone Well-Known Member

  Tham gia:
  14/11/07
  Bài viết:
  53
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  TPHCM
  em này là KCX chính gốc , 2,5 ngón tay đúng , đầu to cực kì ( lớn như hột nhãn ) và châu sợi quấn (đang leo đầu) , các bạn xem thử và cho chút ý kiến
  . Mình đang cho ăn XO , nhưng cảm thấy đầu k to nữa , đầu này là đầu xương hay hơi ??
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG][/QUOTE][/QUOTE]
   
 9. Van Vu

  Van Vu Well-Known Member

  Tham gia:
  25/2/08
  Bài viết:
  154
  Thích đã nhận:
  21
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Đầu hơi bạn ạ,bạn đừng lo lắng quá,KKC đầu lên chậm hơn so với các dòng khác,do chưa đến kỳ phát triển mạnh thôi,từ 3,5 tháng đến 6 tháng tuổi là thời kỳ đầu cá phát triển mạnh nhất.bạn yên tâm nhé, chúc bạn có cá đầu khủng.
   
 10. king8014122000

  king8014122000 New Member

  Tham gia:
  23/3/08
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  binhphuoc
  KINH NGHIỆM LÊN MÀU
  Hiện có rất nhiều loại thức ăn lên màu cho cá. Chúng ta vẫn có thể mua về cho cá dùng, thế nhưng trước “một rừng” thức ăn, nhiều người e ngại không biết chọn loại nào tốt nhất, và với xu hướng “thích màu tự nhiên vì vĩnh cữu” người chơi cá đang tự học cách lên màu cá theo hướng tự nhiên. Để cá có màu tự nhiên bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm sau:
  Lên màu tự nhiên với thức ăn tươi sống (tép, trùng vĩ, cá con)
  Tùy theo độ tuổi của cá, với cá bột (cá con) sau khi nở hai ngày nên cho ăn trứng Artemia. Trứng Artemia có chất lượng tốt, bảo đảm dinh dưỡng cho cá con. Cho ăn trứng là cách ngăn ngừ các ký sinh trùng – mối đe dọa thường xuyên của cá con. Trước khi cho ăn cần ấp cho trứng nở. Cách cho ấp trứng đã được hướng dẫn sau hộp Artemia. Khi một tuần tuổi, cho cá ăn trùng vĩ đông lạnh, được bán tại các cửa hàng chuyên bán cá kiểng. Giá cả trùng vĩ cũng khá mềm, tiết kiệm lại rất sạch và đảm bảo dinh dưỡng.
  Khi cá 1,5 tháng cho cá ăn thức ăn tươi sống như tép, cá con. Tuy nhiên với tép nên tỉa bớt râu để tránh làm rách miệng cá khi cá ăn. Khi cho ăn không nên cho cá ăn quá nhiều vì cá có thể bị sình bụng.
  Lên màu cho cá trưởng thành
  Với cá đã trưởng thành, ta có thể lên màu bằng cách: Chu kì 1 tháng nên thả cá mái vào kè với cá trống, có thể kè bằng cách ngăn kiếng cho trống mái mỗi con 1 ngăn, kè trong vòng 1-2 ngày. Sau đó vớt ra hoặc có thể kè bằng cách trực tiếp thả cá mái vào chung cá trống. Tuy nhiêm với cách kè này chỉ có thể thả cá mái trong vòng 1-2 giờ rồi vớt ra. Với chú cá trống sau khi được gặp gỡ cá mái sẽ tăng kích thích tố trong cơ thể, giúp màu sắc cá đẹp hơn. Khi chọn cá nên chọn cá bố mẹ khỏe, đẹp, màu sắc sáng, không bệnh, trong thời kì sinh sản sung mãn. Sung mãn nhất là thời gian giao mùa từ mùa nắng chuyển sang mùa mưa hoặc ngược lại.

  LÊN GÙ (ĐẦU)
  Lên gù tự nhiên bằng thức ăn tươi sống hoặc thức ăn viên
  Tương tự như cách lên màu. Tuy nhiên cần lưu ý, trong chiếc đầu gù của cá La Hán có đến 80% là chất đạm, nên trong khẩu phần ăn của cá cần bổ sung nhiều đạm để cá mau lên gù. Thức ăn nhiều đạm thường là trùng huyết đông lạnh, tôm, tép, thịt bò…Với những loại này nên cho ăn đúng liều lượng và điều độ. Ngoài ra nên bổ sung thêm thức ăn viên để lên gù. Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại thức ăn khô đóng hộp như ( JBL.NoVo.ToP.XO) bạn dễ tìm mua tại các cửa hàng cá kiểng.
  Lên gù bằng cách thả cái mái vào
  Cách cho kè này tương tự như cách cho kè lên màu. Lưu ý trong thời gian cho kè, đầu cá trống sẽ xẹp xuống nhưng sau khi vớt cá mái ra đầu sẽ lên rất nhanh.
  Soi gương
  Ngoài cách cho kè với cá mái, có thể cho kè với chính nó bằng cách đặt gương trên vách hồ. Chú cá sẽ sung mãn hơn, kích thích các hormon và dễ lên đầu. Một kinh nghiệm nhỏ chúng tôi muốn chia sẽ với người chơi cá: Với người mới bắt đầu chơi nên bắt đầu từ chú cà rẻ đến chú cá mắc hơn. Nên mua cá đã trưởng thành vì tỉ lệ lên màu, lên đầu cao hơn cá con. Tìm hiểu thêm sách, báo để biết thêm thông tin,chúc ban vui va co mot con ca ung y
   

Chia sẻ trang này