Thưc ăn tự chế - new!

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi kelangdu3, 3/12/07.

  1. kelangdu3

    kelangdu3 Active Member

    Tham gia:
    6/11/07
    Bài viết:
    42
    Thích đã nhận:
    2
    Đến từ:
    hanoi
    Tôi có nuôi mấy em LH, vì ngay nào cũng phải bóc tôm thấy mệt quá, hôm rồi tôi tự làm thức ăn hỗn hợp cho chúng ăn thử, thấy mấy em ăn ngon lành, kô phản ứng phụ gì và vẫn phát triển tốt nên post nên chia sẻ cùng ae. Công thức là:
    10 con tôm to(ngón tay cái) + 20 hạt Viking(to) +20 XO (to) + 01 nhánh tỏi nhỏ= bam nhỏ, đúc thành thanh dài cho tủ lạnh -> cho ăn dần- OK. Các Pác có ý kiến gì thêm xin chỉ dùm nhé!
     
  2. tiachop

    tiachop Well-Known Member

    Tham gia:
    29/7/07
    Bài viết:
    279
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    tam ki


    xin cảm ơn bác nhưng cho en tỏi làm gì vậy bác cho em bít tác dụng của nó được ko bác??????
     
  3. Claudio

    Claudio Well-Known Member

    Tham gia:
    26/10/07
    Bài viết:
    83
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    TP HCM
    tỏi để giúp cá tiêu hóa tốt, ở nước ta các trại cá diêu hồng, rô phi thường dùng trộn vào TĂ cho cá ăn phòng bệnh đường ruột. TĂ tự chế của bác rất hay nhưng hơi mất công làm, tép bỏ tủ lạnh quá 3 ngày dễ gây bệnh cho cá lắm
     
  4. trannhan90

    trannhan90 Well-Known Member

    Tham gia:
    10/10/07
    Bài viết:
    1,334
    Thích đã nhận:
    8
    Đến từ:
    HCM
    Bạn cho ăn quá sang rùi.Tôm to ( mắc dữ hà ). Còn thức ăn viên sao pha ít vậy với 10 con tôm bự bằng ngón cái mình bỏ vào ít nhất 50 viên mỗi loại xay nhuyễn rồi nên chia thành nhiều bịt nhỏ để lâu mới được.Chứ để nguyên như thế lấy ra lấy vào thức ăn sẽ hư đấy. Chào bạn
     
  5. Phong_Ultimo

    Phong_Ultimo Well-Known Member

    Tham gia:
    29/8/07
    Bài viết:
    57
    Thích đã nhận:
    122
    Đến từ:
    hcm
    .........................................
    Xưa nghe anh Phạm Vũ Thiên
    Chuyên đi nịnh nọt, dZô dziên cực kì
    Nhỏ nhen hay thích so bì
    Cá thì xấu xí chi li từng đồng
    .........................................
    hehe he bác này có chữ ký hay hay
     
  6. KeVinLee

    KeVinLee Well-Known Member

    Tham gia:
    25/9/07
    Bài viết:
    88
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    Phan Thiet
    Tui bỏ thức ăn trong tủ lạnh không nè, khi cho ăn lấy ra để vào thao nước để dưới quạt máy.Cho ăn vậy thì bạn muốn trộn vào cái gì cũng được.Cá không bệnh đâu bạn ơi, ký sinh trùng nào sống nổi ở độ âm đâu.
     
  7. kelangdu3

    kelangdu3 Active Member

    Tham gia:
    6/11/07
    Bài viết:
    42
    Thích đã nhận:
    2
    Đến từ:
    hanoi
    Tỏi có rất nhiều tác dụng, trong đó có tác dụng tăng sức đề kháng để cả đỡ mắc bệnh, ngoài ra tỏi cũng giúp cá tiêu hóa nữa. Em thấy mấy bữa nay mấy em LH nhà em ăn dữ quá-kô chán. Mong các Pác cho thêm ý kiến!
     
  8. N6233

    N6233 Active Member

    Tham gia:
    4/12/07
    Bài viết:
    40
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    HỒ CHÍ MINH
    trời! nhà mình không có tủ lạnh thì làm sao mà cho ăn như vậy được
     
  9. tocdo

    tocdo Well-Known Member

    Tham gia:
    20/11/07
    Bài viết:
    202
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    DN
    e cứ thức ăn có sẵn mua về mà cho ăn,khỏi mất công,mất sức và........mất cá.
     
  10. FILLIP

    FILLIP Well-Known Member

    Tham gia:
    4/5/07
    Bài viết:
    103
    Thích đã nhận:
    193
    Đến từ:
    TP. HCM.
    Bạn này pha chế thức ăn vậy cũng được, nhưng theo Phúc thì cái gì đã chế biến (thức ăn viên), thì không nên trộn vào thức ăn tươi như tôm/thịt bò. Công thức mình làm cho cá ở nhà ăn như sau:
    - Tôm đất - chọn loại còn sống, nhảy tanh tách. Lột vỏ, giữ phần gạch, xẻ bỏ chỉ lưng (lưu ý là để tôm dễ lột, các bạn bỏ tôm vào ngăn đá khoảng 1 giờ, sau đó rã đông sau đó sẽ dễ lột hơn)
    - Tảo spirulina - mua 1 lon 60k, cứ 100 gr tôm lột thì cho vào 5 gr - tảo có tác dụng làm cá mượt mà, không bị cong kì, vây, tăng sức đề kháng. Đặc biệt lên châu xanh.
    - 2 gr màu Carophyll Pink 10% CWS - nếu muốn cá lên màu đỏ, ngoài ra có tác dụng giống tảo.
    - Một ít tỏi nếu muốn - nhưng theo mình không cần trộn tỏi cũng không sao, khoảng 3 tháng, các bạn mua viên Fugaca, nghiền thành bột, trộn một tý vào thức ăn là ngừa giun sáng tốt rồi. Tỏi có mùi khó chịu, để vào tủ lạnh làm hôi tủ.

    Tôm sau khi lột vỏ, giã thật nhuyển, đến độ thịt tôm quện lại như chả lụa là được, lúc này thịt tôm có màu cam, trộn tảo spirulina, màu,... vào. Đảo trộn đều hổn hợp. Sau đó là cho vào bao nylon, ép thành miếng mỏng, trử ở nhiệt độ từ âm 4 - 0 độ C, cho ăn trong 7 ngày.

    Cách cho ăn: bẻ một miếng đủ cho cá ăn 1 lần, để miếng tôm ngoài không khí (hoặc trước quạt máy)chờ cho miếng tôm mềm ra, dùng tăm vít từng cục vừa ăn cho cá ăn. Cách này tôm quện chặt, không rã ra trong nước làm dơ nước. Chú ý cho cá ăn miếng nhỏ để cá nuốt trọng, không phì qua mang làm phí thức ăn.

    Lưu ý, nên cho cá ăn kèm tép sống để cá luôn sung, dạn người.

    Thức ăn đông lạnh nên cho ăn vào buổi tối.

    Thân,

    Công Phúc
     
  11. bird.bluesky

    bird.bluesky Well-Known Member

    Tham gia:
    29/8/07
    Bài viết:
    303
    Thích đã nhận:
    128
    Đến từ:
    TT_Huế
    hay quá hay quá cám ơn các bác nhìu nghe mình cũng có chơi các la hán toàn cho các ăn tôm để trên ngăn đá một lần mua khoảng 1 lạng cho vào tủ lạnh cho ăn dần,,giờ thì biết cách làm thức ăn rùi làm thử cho cá ăn xem sao:laughing:
     

Chia sẻ trang này