Thức ăn XO ?? Liều lượng..

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi lethe711, 11/7/07.

 1. lethe711

  lethe711 Well-Known Member

  Tham gia:
  7/4/07
  Bài viết:
  92
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  Anh em trên diễn đàn cho mình hỏi tí. Thức ăn XO cho ăn bao nhiêu viên một lần ăn là hợp lý.
  Mỗi lần mình cứ đổ đại khoảng 1/3 cái nắp trắng nắm ở trong hộp. Khoảng từ 30-40 viên. Như vậy là dư hay thiếu?? Và một ngày nên cho ăn mấy lần thức ăn khô. Hiện tại mỗi ngày mình cho 1 lần thức ăn khô. Còn 1 lần ăn tôm.
   
 2. QBi

  QBi Well-Known Member

  Tham gia:
  11/6/07
  Bài viết:
  114
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Cá bạn bao lớn rồi? Bạn cho ăn XO hay thức ăn viên nói chung thì nên lưu ý việc này: Vì là thức ăn sấy khô, nếu bạn lấy từ trong hộp ra và cho ăn liền (không ngâm nước cho mềm) thì bạn phải nên để ý một chút. Viên thức ăn sau khi cá ăn sẽ ngấm nước và nở ra ít nhất là gấp 2 lần kích cỡ của viên khô chưa ngấm nước. Vì vậy, khi bạn cho ăn thức ăn viên không ngâm nước thì đừng có chủ quan, cho ăn tới khi bụng cá căng lên thì nguy hiểm lắm đó. Có thể dẫn đến cá bị bội thực như chơi.

  Bạn cho ăn XO mỗi ngày một lần như vậy thì cũng được rồi. Cá ăn thức ăn viên sẽ làm cho nước mau dơ vì phân cá sẽ nhẹ (hay nổi lềnh bềnh trên mặt nước) và dễ bị rã nát ra. Nó lại có màu nữa nên nước mau ngả màu và bông lọc cũng rất mau dơ. Theo mình thì bạn nên cho ăn XO vào cữ thứ 2 trong ngày. Cá la hán thường thì vừa ăn xong cữ này là nó ị ra ngay phân của cữ ăn trước. Bạn cho ăn XO vào cữ cuối ngày, qua ngày hôm sau khi bạn cho ăn cữ đầu tiên là tôm thì sau đó nó sẽ ị ra phân của thức ăn XO. Lúc này bạn nên hút ngay phân ra thì như vậy nước sẽ lâu dơ hơn.

  Vài dòng góp ý cho bạn.
   
 3. Đ_Phu

  Đ_Phu CLB Gà kiểng ABV TP Vĩnh Long

  Tham gia:
  24/8/06
  Bài viết:
  1,960
  Thích đã nhận:
  3,494
  Đến từ:
  Vĩnh Long
  không giống như lethe711 mình cho ăm ngày 2 lần nhưng lấn nào cũng có vừa thức ăn khô vừa tép cho nó đóp mấy hột thức ăn khô trước , sau đó tới tép ! còn liều lượng thì bạn phải nói cá bạn bao lớn chứ ??? bạn cho ăn XO loại hột nhỏ hay to ?? nhỏ thì 30-40 hột được chứ hột to thì hơi dư đó bạn à !! d0oc5 chủ đề này mình rút ra được 1 kinh nghiệm là ngâm thức ăn khô trước khi cho ăn !!! hehe !!cám ơn QBi !
   
 4. lethe711

  lethe711 Well-Known Member

  Tham gia:
  7/4/07
  Bài viết:
  92
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  Mí con cá của mình mới được khoảng 3-3.5 ngón thôi. Mình cho ăn bột thường vào tầm 10h tối. Đến 12h thì tắt đèn cho cá đi ngủ. Như vậy có oke không?Khi cá ị ra phân thì phân thường chìm xún dưới chứ không có nổi lên đâu. Mình đang chơi lọc đáy ở nhà nhưng có vẻ không gud cho lắm vì thấy đóng bợn dưới đáy nhiều nhưng nước vẫn trong.
  Thanks anh em đã đóng góp!!
   
 5. louhan

  louhan Well-Known Member

  Tham gia:
  22/6/07
  Bài viết:
  106
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Saigon
  buổi sáng nên cho ăn tôm tép còn buổi tối thì cho ăn đồ khô.
  Buổi tối trước khi cho ăn nên bật đèn khoảng 30 phút. Sau khi ăn xong để đèn thêm 30 phút nữ rồi tắt.
  Như vậy cá sẽ tiêu hóa tố hơn.
  Về thức ăn khô thì bạn cho cá ăn sao cho bụng vừa căng thôi. Căng quá nó chết đấy
   

Chia sẻ trang này