thực đơn cho cá thủy sinh

Thảo luận trong 'Cá - Ôc - Tép với bể thủy sinh' bắt đầu bởi dylan150cm3, 18/3/08.

 1. dylan150cm3

  dylan150cm3 Well-Known Member

  Tham gia:
  23/2/08
  Bài viết:
  1,628
  Thích đã nhận:
  285
  Đến từ:
  Hanoi
  hiện tại em đang cho các cháu ăn thức ăn khô (gói vàng 5000/g hạt nhỏ như hạt đường màu nâu) nhưng có vẻ như chúng ko khoái lắm, hôm trước em mua thử trùng đông lạnh nhưng cho vào đỏ ngòm dơ hết nước nên ko dám cho ăn nhiều...(lại tốn mất 15k :(),định mua giun đỏ cho các cháu ăn tươi nhưng đọc trên diễn đàn thấy các chuyên gia cảnh báo ko nên cho ăn giun đỏ, sợ có lẫn trùng sống làm hỏng nền....các bác tư vấn cho em xem làm thế nào để thỉnh thoảng cho các cháu một bữa ăn tươi ngon lành mà vẫn an toàn được ko ạ...:).. cảm ơn các bác nhiều.
   
 2. Thietdienlaota

  Thietdienlaota Well-Known Member

  Tham gia:
  31/1/07
  Bài viết:
  161
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  Bạn không nói rõ loại cá bạn đang nuôi thì hơi khó đó bạn... Mình thấy cho ăn trùn chỉ đông lạnh là an toàn nhất đó... Còn nếu có thời gian, thì cho an bo bo, cung quăng là ổn nhất... Ngoài ra, có 1 loại thức ăn đông lạnh, lên màu cho Cá Đĩa, ở Sài Gòn có bán, bạn mua loại đó cho ăn là tốt nhất, vì thức ăn được xay nhuyễn... Mỗi tội, loại thức ăn này hơi hôiiiiiiiiiiiiii....... Chúc bạn tìm được loại thức ăn phù hợp nhé...
   
 3. dylan150cm3

  dylan150cm3 Well-Known Member

  Tham gia:
  23/2/08
  Bài viết:
  1,628
  Thích đã nhận:
  285
  Đến từ:
  Hanoi
  cảm ơn các bác, đàn cá của em gồm có 8 chú secan, 4 chú song kiem, 12 chú sọc ngựa, 2 chú hề, 2 chú hắcmoni, 2 chú chuột bạch, 2 em thàn tiên(và 10 em neon thừơng, 4 em sóc đầu đỏ - đã ra đi :( ), - đàn cá của em có vẻ cỏ quá nhỉ...(sinh viên ít tiền- các bác thong cảm), em chỉ muốn cho các cháu ăn giun cỏ thôi, ko biết có cách nào cho ăn an toàn... các bác giúp đỡ em tiếp nhé, ...
   
 4. duycuongn

  duycuongn Well-Known Member

  Tham gia:
  13/12/07
  Bài viết:
  225
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  HCM
  nền trộn thì ko bỏ trùn chỉ vào đc đâu, nếu nền công nghiệp thì ko sao...
   
 5. electricity

  electricity Member

  Tham gia:
  26/11/07
  Bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  23
  Đến từ:
  HCMC
  Hồ electricity set hồi Tết, nền tự trộn, nuôi 1 bầy neon và chuột gấu trúc. Lúc trước cho bọn chúng ăn trùn chỉ electricity bỏ vào một cái hộp nhựa nhỏ, tụi nhỏ ăn không hết trùn vẫn còn trong đó không bò đi đâu được. Bây giờ lười biếng hơn cho ăn trùn chỉ đông lạnh vẫn k có vấn đề gì. Bạn cứ thử xem sao, cho vào từng chút thôi để đảm bảo cá ăn hết, không còn thừa dễ làm dơ nước.
   
 6. Anhvu83

  Anhvu83 Well-Known Member

  Tham gia:
  9/9/07
  Bài viết:
  49
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  HCM
  Bạn muốn cho cá ăn trùn chỉ thì tốt nhất là kiếm một hộp nhựa mà bỏ vào, đừng bỏ vào mấy cái rổ nhỏ mà mấy tiệm cá hay bán trùng nó trường xuống nền hết đấy. Và cho cá ăn trùn chỉ thì cho vừa đủ thôi cho nhiều wá thì trùn cũng rảnh và bơi đi, và lại chui xuống nền. Tốt nhất cho ăn thức ăn khô, lúc đầu cá chưa wen không ăn, nhưng từ từ rồi nó cũng wen và ăn thôi!!! Chúc bạn lựa đc thức ăn phù hợp cho cá.
   
 7. tungtm

  tungtm Member

  Tham gia:
  28/11/07
  Bài viết:
  10
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà nội
  Này, cho mình gop vui nhe!
  Nếu bạn muốn cho cá ăn trùn chỉ mà khong sơ hỏng nước thì chỉ càn dùng 1 cai kẹp (pince) kép trùn chỉ cho vào bể (nhớ là dữ nguyên không thả), đảm bảo cá sẽ ăn hết, khong thừa lại, sẽ không làm hỏng nước và nền. Mình đang nuôi như vậy.
  Chúc bạn có một đàn cá đẹp.
   

Chia sẻ trang này