Thùng sấy cám gạo cho HM.

Thảo luận trong 'CHIM HỌA MI ( Garrulax canorus )' bắt đầu bởi HưngLTT, 18/10/05.

  1. HưngLTT

    HưngLTT Well-Known Member

    Tham gia:
    9/9/05
    Bài viết:
    81
    Thích đã nhận:
    197
    Đến từ:
    Đã mất tích !
    Giới thiệu với các pác cái thùng sấy của tui (kích cỡ 40x40x30cm), nhiệt được cung cấp bằng bóng điện 100w (tốn điện đây):(
    [​IMG]

    ------------------
    [​IMG]

    -------------------
    [​IMG]
    ---------------------
    [​IMG]
     
    tung_mtuci and KtsBim like this.
  2. tienbm

    tienbm Người làm vườn

    Tham gia:
    4/6/04
    Bài viết:
    3,509
    Thích đã nhận:
    6,461
    Đến từ:
    Hà Nội
    Cách này hay đấy! chứ không miình chỉ có cách để trên bếp ga, kê cao và lửa nhỏ nhất thế mà nhiều khi vẫn cháy nếu không để ý
     
    satannguyen and KtsBim like this.
  3. HưngLTT

    HưngLTT Well-Known Member

    Tham gia:
    9/9/05
    Bài viết:
    81
    Thích đã nhận:
    197
    Đến từ:
    Đã mất tích !
    quên mứt, giá thành làm là 90 ngàn chưa kể đế đèn, bóng và dây điện :D . Ông bác Ngọc Ảnh dẫn lên Hàng Thiếc đặt.
     
    KtsBim thích bài này.
  4. cuoptrengianmuop

    cuoptrengianmuop Super Moderator

    Tham gia:
    18/6/04
    Bài viết:
    643
    Thích đã nhận:
    425
    Đến từ:
    Hà Nội
    hi hi... các này hay quá nhỉ? trung bình mỗi lần bác sấy bao cân cám => thời gian bao lâu?
     
    KtsBim thích bài này.
  5. cugayhanam

    cugayhanam New Member

    Tham gia:
    18/10/05
    Bài viết:
    4
    Thích đã nhận:
    1
    Cách này kể cũng hay đấy,nhưng lên tận dụng phơi ánh nắng mặt trời phơi cám cho khô phần nào rồi cho vào thùng sấy sẽ nhanh hơn .
    Anh em nào dùng lò vi sóng sấy sẽ nhanh và đảm bảo hơn rất nhiều
     
    KtsBim thích bài này.
  6. HưngLTT

    HưngLTT Well-Known Member

    Tham gia:
    9/9/05
    Bài viết:
    81
    Thích đã nhận:
    197
    Đến từ:
    Đã mất tích !
    hệ hệ, tui nuôi ít nên mỗi lần chỉ làm khoảng 5 lạng đổ lại thôi (làm cho HM ăn thôi mừ), cái thùng này sấy được khoảng hơn 1kg đấy, tôi thường để khoảng 8-10 tiếng là xong. Khoang nhiệt của thùng sấy đáng nhẽ phải được lót xốp cách nhiệt (bông thuỷ tinh hay thạch cao cũng được) dưng mà do bản tính "chăm chỉ" quá nên gần 2 năm mà vẫn chưa làm.
     
    KtsBim thích bài này.
  7. nam_cua_o

    nam_cua_o Well-Known Member

    Tham gia:
    22/7/04
    Bài viết:
    377
    Thích đã nhận:
    98
    Đến từ:
    hanoi
    Em thi say nhanh hon,dun 1 noi nươc soi cho chao cam len dao ko so chay.Bat ke la lam cam cho chim khuyen hay chim khac.Xin loi may cua em dang ko co phong TV,cac bac chinh giu em nhe.
     
    KtsBim thích bài này.
  8. TDPhi

    TDPhi Thành viên chính thức

    Tham gia:
    17/5/05
    Bài viết:
    781
    Thích đã nhận:
    673
    Đến từ:
    Mười mùa hoa
    Nhà em ít chim nên mỗi lần chỉ làm 2lạng (phục vụ cho 5 em khuyên) và em áp dụng cách của bác free_as_bird là cho vào nồi cơm điện, thời gian cũng mất khoảng 6 - 8tiếng, cám chín rất tốt, không bị cháy (không sử dụng nút nấu, chỉ dùng nút hâm thôi - em đã bị cháy mất phần dưới đáy nồi của mẻ đầu tiên khi mới áp dụng cách này vì dùng nút nấu), chắc chắn cách này tiết kiệm điện hơn cách của bác HưngLTT rồi, nhưng có lẽ lượng cám ít thì được chứ còn nhiều hơn thì em sợ cám chín không nổi - chuyển sang cách của bác HưngLTT vậy nhỉ:D
     
    KtsBim thích bài này.
  9. coi77

    coi77 Còi xương thể bụ

    Tham gia:
    7/6/04
    Bài viết:
    2,949
    Thích đã nhận:
    3,789
    Đến từ:
    Thăng Long
    Hay quá, bác Hung LTT có quả thùng sấy tuyệt vời. Em cũng đang nghiên cứu làm thùng sấy nhưng không phải sấy cám mà là sấy máy ảnh ạ =)) =)) không tốn tiền điện lắm vì nó chỉ sài bóng 10w thôi cần thì thêm 2 cái quạt chip nữa. Đắt mỗi quả gia công đóng thùng nhôm kính hik hik

    Lạc đề quá hi hi
     
    KtsBim thích bài này.
  10. trantiendungvib

    trantiendungvib Member

    Tham gia:
    17/11/07
    Bài viết:
    11
    Thích đã nhận:
    3
    Đến từ:
    Nha Trang
    Thùng này làm thời gian bao lâu thì mới xong 1kg thức ăn vậy?Chỉ giáo cho mình với
     
    KtsBim thích bài này.
  11. Cao thu co don

    Cao thu co don Member

    Tham gia:
    8/11/07
    Bài viết:
    14
    Thích đã nhận:
    1
    Đến từ:
    Thần tiên
    mình thì dùng một cái chảo dày đặt trên bếp than và ngồi đảo đều cám cho đến khi khô thì thôi...(khoảng 2h-2,5h cho 3 lạng cám..
    làm cám chim phải cẩn thẩn rất dễ bị cháy....
     
    KtsBim thích bài này.

Chia sẻ trang này