thuốc dành cho gà

Thảo luận trong 'Viện gia cầm' bắt đầu bởi sakumo, 25/1/11.

 1. sakumo

  sakumo New Member

  Tham gia:
  25/1/11
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  daklak
  e mới tập tành nuôi gà nhưng gà nhà e bệnh nhiều quá mà không biết thuốc nào an toàn và hữu hiệu mong các bác có kinh nghiệm chỉ giáo.
  1 số triệu chưng như thở khò khè, tích nước xoang bụng, đi phân lỏng nước có bọt, phân xanh,phân trắng, phân nâu co máu.xin cảm ơn các bác!
   
 2. komono

  komono Well-Known Member

  Tham gia:
  20/1/11
  Bài viết:
  252
  Thích đã nhận:
  469
  Đến từ:
  Kiên Giang
  liên hệ cơ sở thú y gần nhất
  bạn sẽ được tư vấn
   
 3. betoan

  betoan Well-Known Member

  Tham gia:
  16/12/10
  Bài viết:
  202
  Thích đã nhận:
  270
  Đến từ:
  trảng bàng tây ninh
  trước tiên bạn ko cho biết gà đang bao nhiu tuổi gà con hay gà tơ gà trưởng thành?
  + thở khò khè : thường là do bệnh Hen (CRD) và thỉnh thoảng cũng dị do viêm đường túi khí, viêm đường ruột. bạn có thể sử dụng các loại thuốc sau để điều trị thử nhé :
  1. TYDOXIN (là thuốc kết hợp giữa tyloxin và Doxycylin) + cosumix plux (đặc trị viêm túi khí viêm đường ruột) + multivitamine + vitamine C + đường gluco + tránh gió lùa cho em nó
  2. AMDO-C (là sự kết hợp của doxycyline + ampiciline + C) + multivitamine + vitamine C + đường gluco + tránh gió lùa cho em nó
  nếu em nó lười ăn lười uống thì bơm thuốc trực tiếp vào miệng nhét thêm thức ăn và vài tép tỏi cho em nó.
  ghi chú : bơm thuốc điều đặn sáng trưa chiều tối ko dùng quá liều thì trong 2 - 3 ngày gà sẽ khỏi bệnh
  + tích nước xoang bụng, đi phân lỏng nước có bọt, phân xanh,phân trắng : bạn có thể sử dụng thuốc : NOVA - AMCOLI FORT + multivitamine + vitamine C + đường gluco
  ghi chú : loại thuốc NOVA - AMCOLI FORT khi pha vào nước 1 lúc sau là nước chuyển màu giống như nước bị nhiểm phèn bạn đừng sợ nhé. điều trị phân lỏng phân xanh phân trắng rất hay.
  + phân có màu nâu + máu : có 2 khả năng là nhiểm cầu trùng hoặc nhiểm giun
  nếu là gà con thì khả năng nhiểm cầu trùng rất lớn bạn có thể sử dụng thuốc này Esb; 30% đặc trị cầu trùng rất hay ( lưu ý khuyến cáo nên sử dụng 2 loại thuốc cầu trùng ví dụ esb sử dụng trong 1 giai đoạn tầm 3 tháng thì đợt kế tiếp phải sử dụng loại thuốc khác để trị cầu trùng vì cầu trùng rất dễ bị lờn thuốc và khi dùng thuốc cầu trùng ko được cho uống với các loại thuốc kháng sinh khác chỉ có thể sử dung được với vitamine khoáng, gluco nếu ko thuốc sẽ bị mất tác dụng).
  sau khi điều trị xong bạn có thể mua thêm vài gói thuốc sổ giun cho các em nó, nên xổ giun theo định kỳ 3 tháng hay 6 tháng 1 lần.
  vài lời cùng bạn. nếu có gì ko đúng mời các bạn bổ sung thêm
  đính chính mình ko phải là nhân viên bán thuốc thú y mà quảng cáo cho các laọi thuốc trên mọi người đừng hiểu lầm vì các loại thuốc này luôn nằm trên kệ thuốc nhà mình và mình đã từng sử dụng thấy rất hay nên nêu rỏ tên để ai cần có thê tham khảo
   
  Last edited: 2/3/11
  anhdung_1982 and F.TORRES like this.

Chia sẻ trang này