Thước Lỗ Ban

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi teppy, 20/4/07.

 1. teppy

  teppy Well-Known Member

  Tham gia:
  12/10/06
  Bài viết:
  359
  Thích đã nhận:
  23
  Đến từ:
  Hà nội
  Sau khi xem bế của bác Aquatichung, thấy mọi người bàn tán về thước Lỗ Ban
  Nhân tiện mượn được của bác Ltdhong được cái thước về làm quả bể, teppy mạn phép đưa ra một số hình ảnh để mọi người cùng tham khảo, Còn tin hay không thì teppy xin không bình luận. (Xin lỗi các Mod nếu như hình quá cỡ #:-S )
  [​IMG]
   
 2. teppy

  teppy Well-Known Member

  Tham gia:
  12/10/06
  Bài viết:
  359
  Thích đã nhận:
  23
  Đến từ:
  Hà nội
  120cm ~220cm

  [​IMG]
  Thiết nghĩ mọi người chỉ làm bể có chiều dài khoảng 2M nên teppy xin dừng tại đây. mọi chi tiết xin liên hệ theo số......:D :D :D
   
 3. H2O

  H2O Well-Known Member

  Tham gia:
  6/2/06
  Bài viết:
  649
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  Kingdom of Heaven
  May quá,H2O cũng tính post 1 bài hỏi về thước lỗ ban đây,có teppy tiên phong rùi,mừng quá:D
  H2O xin các cao thủ tư vấn điều này:khi đo thước lỗ ban cho bể thủy sinh thông thường:
  1.Mình phải đo lọt lòng trong bể hay phải đo phủ bì,và nếu phủ bì thì tính luôn phần viền hay không tính(chỉ tính phần thành kiếng).
  2.Mình có cần đo tất cả các cạnh :dài,rộng,cao .
  *Trước đây H2O có hỏi 1 ông thầy nghiên cứu về phong thủy và chấm tử vi.Bác ấy nói rằng hồ kiếng cũng như đo cửa vậy,phải đo lọt lòng mới đúng.
  Sau này hỏi người khác thì lại được tư vấn là cần đo phủ bì(tính cả viền ngoài)
  H2O định cứ chỗ nào mà trên dưới đều là vạch đều đỏ thì đo chọn,với điều kiện nếu có lệch +- 2cm(do bể thường làm kính 5-10mm) mà vẫn đúng vào 2 vạch đỏ thì cho dù đo phủ bì hay lọt lòng đều đúng,như vậy vẫn có cái khó là rất ít đoạn thỏa mãn trong vòng 4cm đều đỏ cả trên lẫn dưới,do vậy việc xác định phủ bì hay lọt lòng thì sẽ dễ tính hơn .
  H2O vẫn nghĩ rằng đo hay không, có ảnh hưởng tốt hay xấu, cũng chỉ là tương đối thôi, bởi cuộc sống còn được chi phối bởi nhiều điều ,nhưng dù sao,nếu am hiểu thêm 1 chút ,làm cuộc sống tốt hơn thì vẫn cứ phải làm.~X(
  Nghĩ đi nghĩ lại,tại sao ông amano(và nhiều cao thủ trong và ngoài nước) dùng những kích thước không phải trùng vào cả 2 vạch đỏ mà hình như bể vẫn đẹp,hình như không ảnh hưởng mấy.:D
  Có phải ông ấy rất am hiểu về điều này và đã khắc phục bằng một cách nào đó hay chính những điều này không cần thiết,không hề có ảnh hưởng,hay ảnh hưởng không đáng kể:rolleyes: .;)
  H2O còn nhận thấy điều này:nếu đo chính xác theo những vạch cả trên dưới đều đỏ thì hình như kích thước bể không được "thuận" lắm.:p
  (H2O mới làm cái bể nano có kích thước rộng 25,trùng vào vạch "tử",ghê quá,H2O quăng qua 1 bên không dám setup nữa):mad:
  1 vài điều thắc mắc mong mọi người tư vấn,H2O nghĩ rằng cũng có rất nhiều người quan tâm về điều này.
  H2O xin chân thành cảm ơn trước.:D
   
 4. minhphong

  minhphong Làm ít nói nhiều

  Tham gia:
  19/9/06
  Bài viết:
  1,465
  Thích đã nhận:
  187
  Đến từ:
  Biệt thự ổ chuột
  H2O : Bởi vậy khi ta biết về tử vi, về phong thủy nhiều quá thì chưa hẳn đã là tốt. Vì nó sẽ chi phối nhiều đến quyết định của mình. Ở đây không phải mình ko nên tin nhưng tin ở 1 mức độ giới hạn nào đó thôi. Em xin dẫn chứng 1 điều là trước mắt em thấy anh đã bỏ đi 1 cái hồ 25cm ( ngược lại nếu anh không biềt tới thước lỗ ban thì có thể bây giờ anh H2O sẽ sử dụng cái hồ đó ngon lành hehehe.)
   
 5. aquatichung

  aquatichung Giáo sư

  Tham gia:
  9/6/04
  Bài viết:
  1,768
  Thích đã nhận:
  824
  Đến từ:
  hanoi
  Làm bể mới thôi hãy chú ý thước lỗ ban nếu có điều kiện, còn bể đang dùng đừng vứt nhé he he.
  AQH thấy mấy ông thầy cúng bảo đo phủ bì, riêng cửa là đo cánh cửa trong khuôn cửa thì phải. AQH cũng không mê tín, nhưng khi làm lại bể mới thì tiện đo cho đúng kích thước lấy chữ cầu an, hè hè bể cá trong nhà cũng nằm trong xếp đặt bố trí phong thủy nên cầu an cho nhà mình chư không cầu cho bể đẹp, hơn nữa cẩn thận chăm chút 1 tí để thể hiện sự quan tâm với bể của mình.
  Nhưng chỉ làm bể mới thôi nhé, bể cũ dùng tốt cứ dùng, ai vứt cho AQH xin nhé .
   
 6. Blue_Dolphin

  Blue_Dolphin Khách trọ nhân gian

  Tham gia:
  10/10/05
  Bài viết:
  6,585
  Thích đã nhận:
  7,984
  Đến từ:
  An Biên Trang => Gia Định Thành
  Ôi chít em rùi, hồ em 70x40x45, mà 45 lại vô trúng "Hại" với "tử tuyệt" thì làm sao giờ....thà rằng không biết thì thôi, bít rùi mới thấy ôi thôi chít rùi....:(
   
 7. trinh phuong an

  trinh phuong an Moderator

  Tham gia:
  28/12/06
  Bài viết:
  2,187
  Thích đã nhận:
  290
  Đến từ:
  HCM
  Cho mình đi.Bạn làm cái khác toàn là số đẹp!:laughing: :laughing: :laughing:
   
 8. kelangtri

  kelangtri Well-Known Member

  Tham gia:
  2/12/06
  Bài viết:
  159
  Thích đã nhận:
  39
  Đến từ:
  Ðà Nẵng
  Về thước lỗ ban. Nếu một ai đã từng mời thầy về đo cửa làm nhà thì sẽ chú ý rằng ông ấy chỉ dùng thước thường để đo. Xong rồi sẽ lôi trong túi ra một cuộn giấy nhỏ, dài nhưng được xếp lại rất gọn, trên đó củng có các cung như trên thước lỗ ban, nhưng khoảng cách của 1 trường (như các ông ấy bảo) thì khác so với khoảng cách trên các loại thước lỗ ban. Ông ấy giải thích rằng do cách chuyển đổi đơn vị của trung quốc. Cái này củng không hiểu, nhưng cứ sau khoảng 8tấc thì lệch cở khoảng 2cm. Do mình làm quảng cáo, hay đi đo bảng hiệu với người ta, rồi người ta lại đi hỏi thầy nên mới biết được điều này. Còn tin hay ko thì do bản thân mọi người thôi. Nếu ai muốn chắc chắn hơn thì cứ đi hỏi 1 ông thầy nào đó hay xem cửa xem nhà thì biết.
   
 9. H2O

  H2O Well-Known Member

  Tham gia:
  6/2/06
  Bài viết:
  649
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  Kingdom of Heaven
  Đó đó,anh thấy chưa,trước giờ có cây nào hay con cá nào tử biệt chưa nào(có phải không,quá đúng),giờ thôi cẩn thận đi anh,giờ có tép,cá nào quí hiếm,rêu riếc gì đưa em giữ giùm cho nào,em làm cái hồ kích thước như mơ lun=)) .
  :D
   

Chia sẻ trang này