Thương quá em cu gáy

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi baphihg, 23/4/15.

 1. baphihg

  baphihg Well-Known Member

  Tham gia:
  9/9/13
  Bài viết:
  406
  Thích đã nhận:
  946
  Đến từ:
  Hậu Giang
  Thưa các bác số là baphi tôi cũng thích cu cò, cũng thích nghe con cu nó gáy thúc vào mỗi trưa khi đi làm về lấy cái võng mắc bên mái hiên nghe cu gáy buổi trưa còn gì bằng phải không các bác, mình cũng thỉnh thoảng đi bẫy, nhưng chỉ bẫy cho vui tìm vài em ưng ý nuôi, còn không thì thả về thiên nhiên hết, miền tây nam bộ thì cu gáy nhiều lấm các bác ạ, mình đi bẫy cũng thấy người sống bằng nghề bẫy cu gáy bẫy tàn sát mình xót lấm, khi gặt lúa xong người bẫy lưới chọn một thung bẫy là chân ruộng mới cắt sạch rạ gần sát mé vườn hay mé rừng để đặt lưới chỉ cần một em bổi thôi và chiếc loa đơn giản thế có khi cả bầy cu gáy độ mấy mươi em đều dính sạch, nhân đây mình kêu gọi anh em tẩy chay những kiểu bẫy như vậy, kể cả bắt cu gáy kiểm tận diệt bằng các hình thức khác, anh em thấy chổ nào cu gáy ít nên đừng bẫy để chúng nó ghép đôi có thế hệ sau mà chơi, nếu không khéo mình nghỉ thế hệ mai sau con cháu ta có còn nghe tiếng chim cu gáy vào mổi trưa không các bác, tâm sự là vậy nhưng mình là hạt cát biết làm sau đây, đi nhậu quán nhậu thấy người ta vặt long các em nó để rô ti hay nấu cháo đậu xanh thật mà xót
  Mình thì đơn giản thích cái gì cổ, thích treo mấy lồng cu trước mái hiên có hàng cau cho leo vài dây trầu là đã quá rồi, hôm qua mình cùng cậu em cũng làm 2 kèo được 3 em mình thả 2 em để lại một em nuôi thôi, suy nghỉ nhỏ mình cũng thèm ăn gạch nè...hi...hi
   
 2. Thinh_DL

  Thinh_DL Well-Known Member

  Tham gia:
  25/9/14
  Bài viết:
  159
  Thích đã nhận:
  1,494
  Đến từ:
  đà lạt
  Like 1 cái vì tinh thần bảo tồn của bác....và cũng thông cảm cho những hoàn cảnh...
   
 3. ductronginter

  ductronginter Member

  Tham gia:
  7/9/12
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  14
  Đến từ:
  Hanoi
  Ai cũng có suy nghĩ như bác thì việc bảo tồn giống chim cu không khó. Vấn đề ở chỗ còn có nhiều người kiếm cơm bằng nghề săn bắt cu bằng lưới cơ. Dù sao cũng mong có nhiều người tự ý thức việc bảo tồn để còn được nghe tiếng cu ngoài thiên nhiên.
   
 4. Kawaguchi

  Kawaguchi Well-Known Member

  Tham gia:
  18/7/08
  Bài viết:
  49
  Thích đã nhận:
  76
  Đến từ:
  Ha noi
  Khi nao con co nguoi an thit chim cu thi viec danh bang luoi hay cac kieu khac thi van con dien ra thoi.
   
 5. NAMNHI

  NAMNHI Thành viên uy tín

  Tham gia:
  11/2/07
  Bài viết:
  1,279
  Thích đã nhận:
  11,720
  Đến từ:
  Thanh Hoá
  Đồng cảm với bác!

  Và đây là nỗi buồn của người chơi chim gáy mồi!
  https://youtu.be/h7qQS5-w14shttps://youtu.be/h7qQS5-w14s
  https://youtu.be/2rnEqS2deBAhttps://youtu.be/2rnEqS2deBA
  https://youtu.be/SVeP_6s1HlMhttps://youtu.be/SVeP_6s1HlM
  https://youtu.be/ZYtnrGEpX20https://youtu.be/ZYtnrGEpX20

  Và.... bạn có muốn xem nữa không?!
  Cũng không thể nói là họ tàn sát; anh em chơi gáy mồi có tàn sát không? thưa có! như tôi trước đây hàng năm do trình độ kém không biết chọn nên đã bẫy hàng 30 đến 40 con gáy bổi mỗi vụ nhưng chỉ mới nuôi nổi được 3 con mồi trong số đó! Bây giờ đỡ hơn, mỗi năm chọn bẫy vài con! như trên tôi đã nói! mình già rồi; lẩm cẩm mất rồi! có gì chưa đồng điệu, ít giao thoa trong cách nghĩ, cách chơi mong mọi người đại xá! còn nếu chỗ nào có bổi trận mà hay, mọi người không bắt được, nếu ở gần mình sẽ bắt giúp, hoặc tư vấn giúp để chinh phục!
  Vẫn thích câu nói của bác Tuấn_ cà phê di linh_ Cà phê nóng: " Nếu không nặng về vấn đề bắt bổi, xin hãy alo"
   
 6. baphihg

  baphihg Well-Known Member

  Tham gia:
  9/9/13
  Bài viết:
  406
  Thích đã nhận:
  946
  Đến từ:
  Hậu Giang
  Chơi như bác thì là người có tâm huyết rồi còn gì, tôi thích thứ gì o quan trọng ở vấn đề thành tích mà chủ yếu để vui với cái thú chơi đã chọn cũng có tâm huyết với nó, tôi thì không quan trọng chọn con mồi hay mà chủ yếu là nó có biết gáy biết gù cho tôi nghe đã cái lỗ tai là xướng rồi, đi bẫy thấy con nào thích thì để lại nuôi hoặc tặng cho anh em, còn không thì thả về thiên nhiên vậy, chổ nào thấy còn ít bẩy chổ nhiều về thả lại chổ ít, vui thôi bác ạ.
   

Chia sẻ trang này