Thủy sinh cho hòn non bộ !!!

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi be-nhoc, 28/7/08.

 1. be-nhoc

  be-nhoc New Member

  Tham gia:
  28/7/08
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP.HCM
  Thấy anh em trên forum bàn luận, chỉ dẫn sôi nổi về hồ TS bằng kiếng, nhưng tôi thì chỉ có 1 cái hồ theo kiểu hòn non bộ 170cm x 60cm x 15cm vách và nền xây bằng xi măng, hiện đang chỉ nuôi vài con cá ba đuôi, 40 con cá bảy màu và một vài cặp cá khác. Nước sử dụng trực tiếp từ nước giếng bơm, không qua bộ lọc nước (nhưng sao cá vẫn sống khoẻ? :applause:), không có máy sục khí, trong hồ chẳng có cây cỏ gì, chỉ có vài loại cây mọc ở trên phần đá non bộ, nay tôi muốn trồng vài loại rêu hoặc rong hoặc cây TS dưới nước để hồ đẹp hơn và tự nhiên hơn, mong các anh em chỉ dẫn cho tôi vài kinh nghiệm, ngoài ra nếu trồng cây TS và rong rêu có làm nước đục đi không? Nếu đục thì tôi phải làm thế nào, có mất thời gian và công sức lắm không, " nghề chơi cũng lắm công phu" tôi hỏi không phải tại tôi lười mà vì tôi đi làm cả ngày chiều tối mới về nhà, cả tuần chỉ rảnh được CN, lại phải đưa con đi chơi, mong các anh chị thông cảm. :crying:
   
 2. balian

  balian Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/08
  Bài viết:
  168
  Thích đã nhận:
  245
  Đến từ:
  Hải Phòng Thành
  Với bể như thế có thể mua một số cây như ráy , dương xỉ , súng... nhập từ TQ rồi để nguyên cả rọ thả vào bể ==>không phải lo khoản chăm sóc ^_^ . Đó là những ý kiến chủ quan của mình .
   
 3. cuong

  cuong Moderator

  Tham gia:
  2/7/04
  Bài viết:
  860
  Thích đã nhận:
  417
  Đến từ:
  Paris - France
 4. duc 13

  duc 13 Well-Known Member

  Tham gia:
  27/2/08
  Bài viết:
  490
  Thích đã nhận:
  424
  Đến từ:
  HCM
  e thấy, a nên trồng 1 cây súng giữa hồ, và xung quanh hòn non bộ trồng thêm la hán xanh, hẹ nước, cỏ cọp, ranong, và dáy, dương sỉ, trên cạn thì chơi NMC và rau má dù thì ok lắm!!!!!!!!!!
  chúc vui!!!!!
   
 5. be-nhoc

  be-nhoc New Member

  Tham gia:
  28/7/08
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP.HCM
  Cám ơn tất cả a e đã nhiệt tình góp ý cho tôi :x
  Bạn Balian => Với bể như thế có thể mua một số cây như ráy , dương xỉ , súng... nhập từ TQ rồi để nguyên cả rọ thả vào bể ==>không phải lo khoản chăm sóc ^_^ => xin cho hỏi ở SG có chỗ nào bán nguyên rọ không, tôi hỏi vài chỗ nhưng chỉ bán theo cây chứ không theo rọ ~X(
  Bạn Cường => Nơi để hòn non bộ có ánh sáng hay không ? Bạn có thể tìm thêm ở các bài viết về bể nửa cạn... => Ánh sáng rất tốt dù không trực tiếp chiếu thẳng vào hồ. Chắc tôi chưa đủ trình và thời gian để làm được hồ nửa cạn như trong hình :crying:
  Bạn Đức 13 => THKS a lot
  Mong a e chỉ giáo thêm cho tôi vài điều:
  1/ Hôm qua tôi mới mua 1 bó rong ko thấy có rễ, người bán nói cứ cột vào cục đá rồi cắm xuống hồ là OK, đáy hồ tôi = xi măng, ko có đất, ko biết mấy cọng rong này sống được mấy ngày :( Xin cho hỏi a e thêm là rong chết nếu ko vớt ra có làm hư nước chết cá ko? và làm thế nào để biết rong sắp chết?
  2/ Hiện giờ hồ của tôi đã thành 1 vườn cá: 40 con bảy màu, 6 con 3 đuôi, 2 con ông tiên, 2 con màu đen, 2 con màu trắng, 2 con màu xanh, 6 con màu hồng cam (lúc mua người bán có nói tên nhưng quên mất tiêu :laughing:). Hầu hết chẳng bao giờ tôi thấy chúng bơi theo bầy, a e cho hỏi loại cá nào thường có đặc tính bơi theo bầy?
   

Chia sẻ trang này