“Tiếng Chim hót trong Vali hành lý”

Thảo luận trong 'Tin tức đó đây' bắt đầu bởi BLACK_CANARY, 25/8/07.

 1. BLACK_CANARY

  BLACK_CANARY Well-Known Member

  Tham gia:
  21/5/07
  Bài viết:
  372
  Thích đã nhận:
  498
  Đến từ:
  Sài Gòn xưa
  12/07/2007
  Trời Sài Gòn đầu hè rất nóng, trong khi chờ nhà ga mới tại cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đi vào hoạt động, việc làm thủ tục tại nhà ga cũ vẫn diễn ra như bình thường, tuy nhiên do điều kiện phòng làm việc chật chội và thiếu ánh sáng nên nhiệt độ có vẻ cao hơn mọi ngày. Như thường lệ, việc kiểm tra hành lý ký gửi qua máy soi cho hành khách xuất cảnh chuyến bay BR 392 ngày 10/7/2007 từ Tân Sơn nhất đi Hoa Kỳ (quá cảnh qua TAPEI – Đài loan) được các nhân viên Hải quan và An ninh Hàng không tiến hành theo quy định, hàng ngàn kiện hành lý qua băng chuyền để chuyển ra máy bay được các cán bộ máy soi xem xét kỹ qua màn hình. Tuy nhiên, vào khoảng 12 giờ 10 phút, có một kiện hành lý có dấu hiệu rất khả nghi khi hiện lên màn hình máy soi với những hình thù di động và các khoảng trống bên trong vali.
  Ngoài ra, giữa buổi trưa hè yên ắng bỗng có những tiếng chim kêu rất lạ, bằng khả năng nghiệp vụ nhạy bén, các nhân viên soi chiếu đã quyết định mở kiểm tra kiện hàng trên trước sự chứng kiến của Ông Nguyễn Hunter - Quốc tịch Mỹ - Số hộ chiếu: 206403555 là chủ nhân của chiếc vali trên. Kết quả: bên trong chiếc vali hành lý có 21 chú chim cảnh (Chích chòe: 15 con; Họa mi: 05 con; Sơn ca: 01 con).

  Toàn bộ số chim cảnh được xuất lậu không khai báo Hải quan cũng như qua thủ tục kiểm dịch và xin giấy phép của Kiểm lâm. Hành vi trên của Ông Nguyễn Hunter đã bị cơ quan Hải quan lập biên bản vi phạm và tịch thu toàn bộ số chim cảnh xuất cảnh trái phép.
  Theo Trần Việt Thắng- Đội Kiểm soát Hải quan
   
 2. Floret_Chip

  Floret_Chip Well-Known Member

  Tham gia:
  31/5/07
  Bài viết:
  86
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  TpHCM
  ơ, cái này hình như là đã có bác nào đăng lên rồi mà.............................
   

Chia sẻ trang này