Tiêu chuẩn ăn uống cho HLH

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi nttuan_bnd, 16/11/04.

 1. nttuan_bnd

  nttuan_bnd Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/04
  Bài viết:
  799
  Thích đã nhận:
  66
  Đến từ:
  Thủ đô
  @haituonglong:
  Thế chú Hải Tượng Long cho rằng giống HLH là phải gầy gầy mới đẹp à? Thế thì chú nhầm hoàn toàn rồi, cá béo mới là cá đẹp. Mà béo khỏe béo đẹp chứ ai bảo với chú là béo phát phì :lol: . Không tin hỏi GC mà xem :rolleyes: . Có chú bị phát phì thì có.
  Hôm nào thích hợp tớ sẽ post mấy con cá của tớ lên đây, béo cực nhé nhưng được tập thể lực y như các chiến sĩ đặc công thời oánh nhau ý :) . Tớ cho máy thổi luồng ào ào, các em đó không muốn bị cuốn đi ép vào thành bể thì phải vận động liên tục, mà đã vận động nhiều thì ăn khỏe hơn, bụng mới ăn no to đùng đã lép kẹp ngay. hi hi, bây giừ thì béo mẫm, hai má cứ phính ra hồng hồng, đầu thì phồng ra chấm đỏ như quả vải. Bác nào muốn sờ mó vuốt ve HLH thì đến nhà tớ nhé, bình thường không sao nhưng nó mà khùng lên cắn chảy máu tay thì tớ không chịu trách nhiệm ;)
   
 2. haituonglong

  haituonglong Giáo sư

  Tham gia:
  7/9/04
  Bài viết:
  798
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  65 Lạc Trung, Hà Nội
  Bác Tuấn bị em soi nên đọc lộn xộn roài! Em bảo cá béo phì ko đẹp chứ em có bảo cá gầy là đẹp đâu???? Cá béo, đầy đặn dầy mình là đẹp nhất, chứ nếu phì nộn ra là nhiều bệnh lắm. Cá béo quá, bị tụ mỡ ở mắt, bụng, lưng dẫn đến biến dạng hình thể, đục thuỷ tinh thể :p ...về già rất xấu.
  Tốt nhất cho cá ăn đúng khẩu phần, không thừa không thiếu theo độ tuổi của cá. Càng già thì cá càng ăn ít. Nên cho cá ăn tập trung vào tuổi đang dậy thì :p
   
 3. nttuan_bnd

  nttuan_bnd Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/04
  Bài viết:
  799
  Thích đã nhận:
  66
  Đến từ:
  Thủ đô
  hì hì, ý của chú HTL là cá béo quá sẽ bị cao huyết áp, colectron tăng cao, tiểu đường, gút.... rồi cái gì gì nữa phải không. :lol: :lol: :D
  Đùa thôi, với cá HLH thì cho ăn 80% khả năng tối đa của nó vào bữa buổi sáng là được. Nếu có điều kiện thì chiều và tối cho ăn thêm lần nữa nhưng với số lượng ít thôi. Cố gắng cho ăn ngày 2 lần. :D . Nói là nói như vậy những cũng phải phụ thuộc vào con cá nó có chịu ăn không chứ nhỉ :lol: :lol: :lol:
  Post vài em béo nù nà nù nần này

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
 4. haituonglong

  haituonglong Giáo sư

  Tham gia:
  7/9/04
  Bài viết:
  798
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  65 Lạc Trung, Hà Nội
  Hi hi Bác Tuấn có thấy là không cân đối ko? Mấy con bác post lên nếu ko được màu sắc và cái đầu kéo lại thì đúng là không được cái điểm gì, thân hình ko ra làm sao cả. :p :p :p :p :p
  Đây nhá, con trên cùng, mỡ đã tụ ở cổ rồi, người méo mó lắm.
  Troài oai :blink: :blink Mấy con dưới đầu to sụ, kiiiiiinh quá!!!!
  Thôi em ko ní nuận nữa đâu, chuẩn bị đưa đi cấp kíu thôi ôi...ôi..ôi............úng thuỷ não nặng
   
 5. nttuan_bnd

  nttuan_bnd Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/04
  Bài viết:
  799
  Thích đã nhận:
  66
  Đến từ:
  Thủ đô
  @HTL:
  Thôi kiểu này sắp tới anh phải gặp chú gấp thôi. Đấy toàn là con cá được đánh giá là đẹp đấy. Chú nói cái cục mỡ ở cổ á, trời ơi con nào cái cục càng to càng đẹp, tính đực càng cao đấy. Nó giống như bộ ngực nở của một người đàn ông khỏe mạnh ý mà. Cái đó gọi là cái ức cá đồng chí ạ.
   
 6. coi77

  coi77 Còi xương thể bụ

  Tham gia:
  7/6/04
  Bài viết:
  2,949
  Thích đã nhận:
  3,789
  Đến từ:
  Thăng Long
  Sáng ra cho ăn 5 con sâu, chục viên thức ăn khô, hôm nào có tôm tươi thì 2 nhóc là đã được chưa hử tuấnbd ơi? Mà cái bọn này nó ăn hay lắm nhá, nhóc tì nào mà ăn như thế đảm bảo tớ téng cho 1 cái vào mông :p ăn uống cái kiểu gì cứ ngậm với phun rồi nó lại phun cả bụi từ mang ra nhất là ăn thức ăn khô và sâu.
   
 7. nttuan_bnd

  nttuan_bnd Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/04
  Bài viết:
  799
  Thích đã nhận:
  66
  Đến từ:
  Thủ đô
  Với những con cá HLH háu ăn mà được ăn thoải mái thì bụng của nó to như quả bóng gắn dưới bụng ý :D. Buổi sáng Còi cứ cho ăn đến khi nào bụng nó hơi to to lên là được, tối về làm một trận nữa, đảm bảo rằng đến Tết này con của còi ít nhất to bằng 3 ngón tay hay có khi bằng cả 4 ngón tay ấy chứ. Ăn nhiều cũng được nhưng phải cho ăn đến đâu hết đến đấy, đừng để tồn gì trong bể, nếu còn thức ăn mà cá không ăn thì phải vớt ra. Về nhà Còi thử đặt 1 cái gương ngoài bể xem nó có xù vè dọa dẫm nhau không nhé.
   
 8. haituonglong

  haituonglong Giáo sư

  Tham gia:
  7/9/04
  Bài viết:
  798
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  65 Lạc Trung, Hà Nội
  Nghe bác Tuấn nói em cũng xuôi, nhưng không hiểu sao em rất sợ hình ảnh qủa bóng lủng lẳng ở bụng HLH. Chắc tại hồi xưa em bị một lần cá mắc bệnh đường ruột nên em cứ ấn tượng mãi. Số là, hồi trước em cũng nuôi 1 em, cho ăn bao nhiêu nó ăn bấy nhiêu, bơi lặc là lặc lè, bụng to như quả bóng, thế là thích lắm, càng cho ăn tợn để chúng mau lớn, ai dè nửa đường đứt gánh, thế là về sau em cạch luôn, nuôi con gì cũng thế chỉ cho ăn vừa phải, đúng và đủ...
   
 9. pxqthai

  pxqthai Well-Known Member

  Tham gia:
  20/1/05
  Bài viết:
  89
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Việt Nam
  Theo kinh nghiệm của em thì:
  Cá bé dưới 3 ngón tay thì 1 nngày cho ăn 4 lần, ăn đến khi nào căng bụng thì thôi (bụng trỏn như bong bóng), mỗi ngày phải thay nước từ 50-70% để kích thích cá ăn (cá con không sợ bị Shock nước).
  Cá lớn thì mỗi ngày cho ăn 2 lần, sáng và tồi nhưng cho ăn vừa đủ (dựa vào kinh nghiệm) để tránh cá béo phì!
   
 10. you_ands_i

  you_ands_i Well-Known Member

  Tham gia:
  26/3/05
  Bài viết:
  315
  Thích đã nhận:
  40
  Đến từ:
  Bình Dương - Ninh Thuận
  Nuôi cá gì cũng thế,phải biết khẩu vị của nó,cacũng như chúng ta, cái gichúng thícch, cái gì chúng chê.
  thức ăn cho cá thì ai cũng biết rồi.
  nao là lăng quăng, trùn chỉ,cá con, thức ăn dạng hạt, tôm tép, thịt bò..... tùy thuộc vào giống cá mà ta cho ăn.
  Đối với HLH cũng thế. tốt nhất là choa ăn lăng quăng , trùn chỉ, thức ăn dạng hạt.... tốtt nhất làta cho ăn từ nhỏ nhiều loại như thế cá dễ thích nghi. và lựa chọn dần ra 1 số thức ăn có lợi cho HLH, tuy nhiên phải dè chừng đồ bỗ nào cũng có cái hại của nó.
  Cho HLH ăn ngày 3 bữa như con người là ok nhất, sáng -chưa-chiều-tối( ăn lót dạ thêm). tùy thuộc vào loại thức ăn mà anh em cho cá ăn mà có chế độ cho ăn khác nhau.
  Thức ăn an toàn nhất là dạng hạt đóng gói, hộp sẵn.
  Nếu chơi sang thì cho ăn cá con ko hay còn gọi là cá trâm,lớn thì cho ăn cá chép con. như nếu nuôi thế thì đôi khi cái bụng nó la ó um sùm, toàn là cho tui ăn thịt ko,chẳng có miếng rau củ nào hì, thế thì tiêu chảy.... hiiii.
  Nếu biết cá có ăn đủ bữa ko thì ta cứ cho ăn từ từ bỏ ìt thôi, nếu khi naokothấy cá cứ bơi gần mặt nước đòi ăn thì thôi.
  Ông bà ta thường dạy: mỗi bữa ăn phải chừa 1 chút đói, như thế bộ tiêu hóa mới hoạt động tốt được. như chúng ta thấy món ăn ngon thì chém cho căng cái bụng,nếu bụng bác nào dzrin thì ko sao,chứ bụng xấu là tiêu liền. tốt nhất là cho tụi HLH ănn nên chừa cho nó đói 1 tý thế mới làm việc được
   
 11. chihong123

  chihong123 Well-Known Member

  Tham gia:
  3/1/06
  Bài viết:
  417
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  TPHCM
  Mình cho cá ăn ngày nhiều lần mỗi lần 1 ít có lợi ko ?
   
 12. phamhoang

  phamhoang Well-Known Member

  Tham gia:
  23/10/05
  Bài viết:
  638
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  cho cá la hán ăn nhiều lần trong 1 ngày mỗi ngày 1 ít thì là quá tốt chứ ,chỉ sợ bạn không có đủ thời gian chăm cá như thế thôi,giống như mình cứ cách 2 tiếng mìnnh cho ăn 1 lần
   

Chia sẻ trang này