Tìm nơi bán than đá để làm thác cát & tạo cảnh

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm' bắt đầu bởi tanozelot, 30/11/10.

 1. tanozelot

  tanozelot Member

  Tham gia:
  28/11/10
  Bài viết:
  8
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM
  Hôm nọ ngang qua nhà em vợ thấy nó chế thác cát bằng than đá & buộc than đá để tạo những vực núi cao rất đẹp, hỏi ra là do nó đi Quảng Ninh tậu về :sick:

  Điểm lợi hại là bề mặt than bóng, đen nhánh và rất nhẹ, dùng cho mấy pác nào dị ứng với rêu vì chắc ko có rêu nào bám trên này cả ;)

  Đang phân vân muốn thiết kế thêm cái hồ thứ 4 nhưng không biết HCM có bán loại than đá này không & liệu nó có ảnh hưởng đến hệ sinh thái trong hồ không? lỡ công làm xong cây cá chết toi thì đúng là ngu kiến [-(

  Nhờ mấy bác cao thủ giúp đỡ cho em xin chút cao kiến, em muôn vàng đội ơn :x
   
 2. zezo

  zezo Well-Known Member

  Tham gia:
  4/7/10
  Bài viết:
  148
  Thích đã nhận:
  138
  Đến từ:
  Thái Bình
  Nếu chưa có ai làm thử thì anh cứ tự xử đi , cho than + ít cây + ít cá vào 1 cái hộp rồi theo dõi . Mà cây với cá thử thì rẻ tiền thôi . lỡ chết thật còn đỡ tiếc;)
   
 3. Thaison.tl

  Thaison.tl Well-Known Member

  Tham gia:
  19/3/08
  Bài viết:
  611
  Thích đã nhận:
  173
  Đến từ:
  Hà Nội
  Đặc tính của than đá rất dòn ,không ngấm nước, những vỉa than già tạo cạnh rất sắc, bề mặt bóng láng như bạn tìm, ở ngoài bắc dễ kiếm...còn chất vào bể thủy sinh thì chưa thấy ae nào làm, chỉ thấy tạc tượng mỹ thuật và bày tiểu cảnh cạn khá đẹp.
   
 4. hoanganhdl

  hoanganhdl Member

  Tham gia:
  23/1/10
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Bài này thấy đăng lâu quá rồi nhưng chưa có ai trả lời. Mà bi giờ trả lời thì sợ mọi người kêu "khai quật" hay "đào mộ" :-S
  Ở TPHCM mình thấy có một chổ trên đường Phạm Văn Bạch (qua khu bán sinh cảnh trên đường Trường Chinh tí xí) có than đá. Hình như ngta bán theo xe tải :laughing: tới xin một bịch xốp chắc được :blushing:
   

Chia sẻ trang này