Tìm Phương Pháp Tắm Nắng Tối Ưu Cho Chích Chòe Lửa

Thảo luận trong 'CHÍCH CHÒE LỬA' bắt đầu bởi cacochop, 30/8/13.

 1. cacochop

  cacochop Well-Known Member

  Tham gia:
  28/3/13
  Bài viết:
  294
  Thích đã nhận:
  108
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Mình chơi chim lâu năm nhưng thật sự là mình chưa tìm ra pp tắm nắng tối ưu cho chòe lửa, đặc biệt là chim đang căng lửa. nếu mình không viết tiêu đề này thì không biết anh em tắm nắng như thế nào và kết quả ra sao?
  Tắm nắng vừa ảnh hưởng tức thì vừa ảnh hưởng lâu dài đến phong độ của chú chim. Ví dụ nếu chim vừa phơi nắng thì không nên thi đấu và về lâu về dài là làm chim suy yếu về giọng hót và sức khỏe, vì vậy mình thấy tắm nắng là vấn đề rất quan trọng nhất là trong giai đọan "vào lửa".
  Tắm nắng nghĩ thì ai cũng thấy đơn giản, ví như chỉ cần đem ra phơi đến khi nào thích thì đem vào, nhưng cái thích thì 10 người 10 ý khác nhau rồi. Theo kn của mình, mình tạm chia cái "thích" ra hai trường phái, MỘT TRƯỜNG PHÁI thích tăng sức chịu đựng nên phơi nắng gia tăng đến khi chim có thể phơi nắng hàng giờ mà không hả mỏ, tác dụng là chim hoàn toàn không còn mỡ, sẽ lợi thế về sự bền bỉ, dễ dàng phô diễn phong cách múa hót trong thi đấu, nhưng cũng rất nguy hiểm trong những ngày thiếu nắng tác dụng là dễ gây sốc.....VÀ MỘT TRƯỜNG PHÁI thích sự ổn định phơi nắng nhẹ, theo nghĩ "tắm" , phơi nắng để chim vệ sinh, và để cơ thể phát triển khỏe mạnh, "vào lửa" chủ yếu bằng thức ăn và cách dợt chim...tác dụng là rất ổn định ít phụ thuộc vào thời tiết nhưng rất khó tìm ra một thực đơn hoàn hảo và cách dợt chim hợp lí cho "chim của bạn" và chim rất dễ bị "mập"
  Không biết anh em trên dd thì thế nào?
   

Chia sẻ trang này