Tin nhắn nhanh cho anh em ( va goi loi den nguoi da hai Long )

Thảo luận trong 'Cafe biển' bắt đầu bởi anhcoduyen, 19/1/12.

 1. anhcoduyen

  anhcoduyen Thành viên uy tín

  Tham gia:
  31/1/10
  Bài viết:
  763
  Thích đã nhận:
  488
  Đến từ:
  USA
  Bài này em ko biết post ở đâu, xin GHT cho em post trong này để cho anh em đọc và rút kinh nghiệm.


  Sài gòn đã mất một sân chơi. Hội hoa xuân hàng năm đều tổ chức để Anh em cá biển có cơ hội tụ tập để trao đổi và thi đua. Nhưng ko ngờ mình đã bị người khác chơi. Ngoài mặt thì Anh em, nhưng trong lòng thì toàn là lụ đạn và giao kéo....tai sao mình nói như vậy?? Vì mình là người bi hại. Bị người ta cho thuốc vào hồ làm san hô chết 80%, còn 20% mang về thì dang hấp hối o tiệm.

  Xin kể vắng tắt.
  Mình cho chạy nước trước 10 ngày, thay nước 3 lần. 1 ngay trước khi khai mạc mình cho san ho vào. Đem vào ai cũng la trời , thậm chí còn có người nói " em chơi hàng nhựa hả Long, đồ nhựa mới có màu này """......Cho san ho vào hết thì còn thiếu. Sáng hôm sau chay kiếm hàng, chiếu mang vào thì thấy hồ co hiện tượng lạ, skim đánh bọt trào ra ngoài, nhưng nước hồ vẫn trong, mình nghe mùi khai khai trong skim, mình nghỉ chắc thằng nào đứng đái kế cái hồ, thôi kệ. Thay nước và tiếp tục cho san hô vào, Tuy san hô nhìn ko sung như ban đầu, nhưng cũng được 80%. Nghĩ chắc mới mở đèn. Từ từ nó sẻ nở. Trong lòng hí hửng chay ve nhà tắm rồi chạy lên lại chụp hình post cho anh em xem. trong vòng chưa đầy 1 tiếng có người gọi báo "" hồ Long đục quá..." chay đến nơi thì san hô ra nhớt, hồ đục như nước gạo. Skim đánh ra bọt xanh, màu xanh của hóa chất. Mùi lần này rất hắc và khai----> khi mình về là nó đã cho thêm một lượng nữa mạnh hơn, nhiều hơn.

  Hồ mình là do một người trong hội chơi mình. Vì chỉ có người trong hội mới có thẻ vào khu vực phía sau hồ. Tất cả đều được bao bọc chỉ chừa mặt trước hồ cho khách xem, khách phải đứng o phần cho phép ko được đứng sát hồ, Một dãy hồ đều có người đứng canh. Chỉ có 1 cửa vào ben trong, phía sau tất cả các hồ để nghệ nhân có thể thay nước, cho hoa chất......cổng này cũng có người canh. Chỉ co hội viện mới được vào.

  Đây la hình mình chụp lại qua mang hình ipad cua một anh quản lý quay lai trước 15' khi xay ra vu việc. Anh nói " thấy hồ em đẹp nên Anh quay lại cho cấp trên xem"" . HÌnh chụp lai qua màng hình nên mờ.

  [​IMG]

  hình chụp sau khi bị thuốc

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Cònh nhiều cái giống vậy nữa nhưng em chỉ chụp tượng trưng thôi


  Gởi lời đến người đã hại mình. Mình biết bạn có nick trên này, và cũng thường vào xem trong này. Mình nói cho bạn biết Mình có khả năng phá hết những hồ thi năm nay, để ko có ai có hồ chơi tết, nhưng suy nghĩ lải mình làm vạy chẳng khác gì bạn. Lòng mình ko cho phép. Nếu đường đường chính chính ra thi đấu, thì mình có đủ tự tin để thắng, nếu có thua thì coi như là một bài học để phấn đấu. Chỉ có những người sợ thua và lòng dạ tỉu nhân như bạn mới chơi sau lưng. Mình thì ko cặng bã như bạn đâu. Mình dang dạy bạn đó, Mình khuyên bạn và cảnh cáo ban luôn, mình ko đụng bạn thì bạn đừng đụng mình....mình tha và bo qua cho bạn. Mình ko có thời gian chơi trò trẻ con đâu. Nhưng nếu bạn mà đụng mình lần nữa thì mình sẽ đụng tới bạn bè và gia đình bạn luôn chứ ko riêng gì bạn đâu.

  Và em xin lỗi các anh trong Sài Gòn và o ngoài Hà Nội đã đặc môt số hàng của em có trong phần dự thi. Nhưng giờ nó đã ko còn nữa, em tức và bức súc lắm, tiền bạc và công sức em ko tiếc bằng những cục san hô em đã bo thời gian đi kiếm. Nhiều lúc có tiền cũng khó mua được những cục có màu sắc như vậy. Em sẽ kiếm lại và sẽ báo cho các anh biết sau nhe. Chúc mọi người năm mới vui vẻ, mạnh khỏe, tươi trẻ và chúc một ngày lành.
   
  Last edited: 19/1/12
 2. axetylen

  axetylen axetylen

  Tham gia:
  9/3/10
  Bài viết:
  507
  Thích đã nhận:
  323
  Đến từ:
  Hà Nội
  Là cửa hàng, kinh doanh như Long. Thực sự đau lòng khi thấy tình trạng này, chả bít động viên Long thế nào, người Bắc có câu: " một điều nhịn chín điều lành"
  Khối lượng công việc lớn, công sức, tiền bạc - mà lại làm như vậy, không biết người làm thế đặt vào trường hợp như Long họ nghĩ gì.

  Long ơi ngoài bắc có mấy anh Hải Phòng hay lắm alo phát song. Năm mới tết đến chúc Long và gia đình sức khỏe, chuẩn bị tinh thần để chiến đấu tiếp
   
 3. beggarUK

  beggarUK Well-Known Member

  Tham gia:
  11/2/10
  Bài viết:
  1,248
  Thích đã nhận:
  585
  Đến từ:
  Hải Phòng
  Đá con mèo, làm ơn mắc oan, làm đẹp cho đời mà còn bị thế này, thằng nào chơi ác thế a ơi, tiền bạc là 1 chuyện nhưng làm thế này đúng là éo có tình nghĩa gì, thất vọng quá . Xanh thế kia chắc là copper rồi, nhưng e nói thật là, thằng đấy cố tỏ ra nguy hiểm mà vẫn ngu, chơi mà vẫn để người ta biết mình chơi.

  Một lần nữa chia buồn với a Long và thất vọng tràn trề với tinh thần chơi này :(
   
 4. Ferrari_F430

  Ferrari_F430 Well-Known Member

  Tham gia:
  19/11/07
  Bài viết:
  184
  Thích đã nhận:
  191
  Đến từ:
  Hà Nội
  Chia buồn cùng gia chủ, chơi nhau như vậy là ko đẹp, nêu đc thì Long chỉ đích danh ra để ae cạch mặt luôn.
   
 5. lpcuong

  lpcuong Well-Known Member

  Tham gia:
  22/2/07
  Bài viết:
  1,636
  Thích đã nhận:
  972
  Đến từ:
  Hà Nội
  Chia buồn với Long nhé! Rút kinh nghiệm đề phòng lần sau ...
   
 6. hongthuy

  hongthuy Well-Known Member

  Tham gia:
  16/5/11
  Bài viết:
  58
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  ho chi minh
  Hix.định tối nay ra cổ vũ Long.hay za! Thiet la đau lòng wa đi.giờ sao Long?có còn thi tiếp kg?
   
 7. anhcoduyen

  anhcoduyen Thành viên uy tín

  Tham gia:
  31/1/10
  Bài viết:
  763
  Thích đã nhận:
  488
  Đến từ:
  USA
  Và đây là đoạn phim do anh quản lý quay lai trước khi bi. Chỉ được mấy giây thôi , coi đên gầ khúc giữa nhé, phut 00:59

  [video=youtube;mRQPJGr1E5c]http://www.youtube.com/watch?v=mRQPJGr1E5c[/video]
   
  Last edited: 19/1/12
 8. mapdet

  mapdet Well-Known Member

  Tham gia:
  9/2/10
  Bài viết:
  602
  Thích đã nhận:
  57
  Đến từ:
  HỒ Chí Minh
  xin chia buồn cùng Long, mình cũng định tối nay sẽ ra đấy để xem và cỗ vũ.
  Đá con miu mấy cái thắng éo có tinh thần thi đầu, đã éo có hàng thi thì thôi. còn chơi bẩn.
  mình xin nói thẳng, kiếm sắc không cần tuốt ra khỏi vỏ. Cần quái gì phải thi với những thằng như thế chứ.
  Vài lời chia sẻ. Mong Long bớt suy nghĩ và ưu sầu.
   
 9. cavelaem

  cavelaem Well-Known Member

  Tham gia:
  23/11/11
  Bài viết:
  169
  Thích đã nhận:
  70
  Đến từ:
  hanoi
  chỉ co một từ để nói với loại đoa "đồ chó đẻ"hết thuốc chữa cho bọn tiểu nhân .với ai tôi ko biết nhưng với tôi bạn đã giành giải năm nay khi đang bức xúc mà vẫn nói bình tĩnh như vậy
   
 10. Dragonking

  Dragonking Well-Known Member

  Tham gia:
  24/4/06
  Bài viết:
  999
  Thích đã nhận:
  469
  Đến từ:
  HCMC
  Thật đáng buồn , buồn cho Đảo San Hô bị xảy ra chuyện như vậy, buồn cho 1 thú chơi tao nhã lại có 1 con người bỉ ổi như vậy, nói thật trong Hội hoa xuân năm nay chỉ có 2 hồ xứng đáng để xem và tranh giải, trong đó 1 hồ là của Đảo San Hô, còn thằng mất dạy đó cái hồ nhìn như shit, ko có 1 tí gì gọi là đầu tư cả về thẩm mỹ và chất lượng san hô (thật nực cười khi nghe nó khoe là sẽ đoạt giải - nhưng bây giờ đã hiểu vì sao nó dám nói như vậy!) Hội Hoa xuân là nơi để giải trí và làm đẹp cho đời, chứ ko phải là chiến trường để chém giết nhau bằng thủ đoạn vô liêm sỉ như vậy, con người ( phần con lớn hơn phần người) đó đã làm cho cuộc thi Hoa xuân hoàn toàn mất ý nghĩa, cộng đồng chơi cá biển mất đi những san hô rất đẹp mà Đảo San Hô đã sưu tầm cả năm qua và cả những san hô vất vả mang từ US về!

  Riêng tôi rất tiếc những san hô đã mất trong hội hoa xuân, thực sự khó mà kiếm được những con san hô đẹp như vậy!

  Tôi cũng có lời nhắn cho thủ phạm : Mày đừng nghĩ Đảo San Hô chỉ hù dọa và bỏ qua cho mày, nếu Long ko bình tĩnh và muốn gây chuyện thì giờ mày có thể đã bị chùm bao bố và được tẩm quất ở 1 góc nào đó rồi, số mày cũng còn hên lắm đó, lo mà giữ thân đi!  Update tin cho anh em: toàn bộ số san hô còn lại hôm qua đã chết hết rồi, thực sự rất buồn đối với người chơi san hô như mình!
   
  Last edited: 19/1/12
 11. Trung_kimma

  Trung_kimma Thành viên uy tín

  Tham gia:
  20/1/10
  Bài viết:
  748
  Thích đã nhận:
  547
  Đến từ:
  HAN
  Năm ngoái cũng thời điểm này chuyện đấy đã xảy ra,năm nay lặp lại y chang.Không biết thủ phạm có phải là 1 không.Buồn và thất vọng.........................Chúa ĐẢO SAN HÔ cho anh chia buồn nhé.
   
 12. danscali

  danscali Well-Known Member

  Tham gia:
  17/6/10
  Bài viết:
  463
  Thích đã nhận:
  221
  Đến từ:
  SJ
  thành thật chia buồn cùng ông chủ tiệm, that's suck! Làm vậy còn ai dám đem hồ của mình đi triển lãm nửa nhỉ.
   
 13. musashi

  musashi Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  263
  Thích đã nhận:
  114
  Đến từ:
  hà nội
  buồn thật...bao nhiêu san hô đẹp thế mà ai lại ra tay vậy.............[-(
   
 14. Coral_Reef

  Coral_Reef Kẻ Lang Thang

  Tham gia:
  3/12/11
  Bài viết:
  476
  Thích đã nhận:
  353
  Đến từ:
  KHÁNH HÒA
  Kính gửi A C E Trung Nam Bắc,Long DSH.tôi là người mới tham gia vào môn chơi này.nhưng rất đam mê và cực kỳ hứng thú,những giờ phút thư giãn hàng ngày,là thời gian đi săn tìm những đồ đẹp về tô điểm cho hồ của mình,mỗi lần vào SG,thời gian bỏ ra nhiều nhất là đi săn lùng SH,Cá và nghe Mr Long tư vấn về những kinh nghiệm xương máu của người đi trước,Xin cho tôi gửi lời chia buồn tới Mr LOng và mong Long đừng nản chí,tại xung quanh bạn,A E từ Nam chí Bắc còn rất nhiều người tin tưởng và ủng hộ bạn.Nhân tiện tôi gửi tới người đã gây ra việc này,rằng làm người,khi làm tới việc gì,nên suy nghỉ hậu quả của nó,nều bạn nghỉ có 1 ngày ,sẽ có người đến nhà bạn,rút Gân bạn,rồi cho người tẩy rữa cho Cá và SH bằng xà phòng OMO thì sao nhỉ.chắc ngày kg xa đâu nhỉ,vì nhà của bạn cũng nhiều người biết,hỏi các đồng chí ở ban tổ chức là biết ngay đấy mà,liệu mà giữ thân,nhớ chăm sòc hồ cá của mình cho tốt,đợi chúng tôi đến tắm cho nhé,và nhớ mặc áo Giáp vào,nhớ mua loại của UK,đừng mua áo của Tàu nhé.kg biết Tết này,nhà bạn đón Rồng vào nhà hay đón họa đến đây.chúc ngủ ngoc và kg gặp ắc mộng.
   
 15. lpcuong

  lpcuong Well-Known Member

  Tham gia:
  22/2/07
  Bài viết:
  1,636
  Thích đã nhận:
  972
  Đến từ:
  Hà Nội
  Long à, mình nghĩ Long đưa sự việc này lên Ban Tổ chức vì họ có trách nhiệm trong việc này. Việc đảm bảo an ninh, điều tra xử lý các việc trong Hội là việc của họ
   
 16. phuongdien

  phuongdien Well-Known Member

  Tham gia:
  28/3/11
  Bài viết:
  148
  Thích đã nhận:
  36
  Đến từ:
  hanoi
  Mẹ bố bọn nào khốn nạn thế! Thú chơi thôi chứ có đíu gì đâu mà phải làm vậy!
   
 17. mctt

  mctt New Member

  Tham gia:
  23/12/11
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  hn
  hic,vậy là em đi mất con red planet rồi huhu.Ngoài này có ông Fe có cái bột vàng vàng đó ,xài hay lắm,Long kêu ông ấy xẻ cho 1 chút,anh nghĩ chỉ 1 mẩu bằng đầu tăm thôi là đủ.
   
 18. Dragonking

  Dragonking Well-Known Member

  Tham gia:
  24/4/06
  Bài viết:
  999
  Thích đã nhận:
  469
  Đến từ:
  HCMC
  ko phải năm ngoái mà cách đây lâu rồi anh, mấy năm rồi, tuy chung 1 thủ đoạn nhưng khác mục đích anh à!
   
 19. Dragonking

  Dragonking Well-Known Member

  Tham gia:
  24/4/06
  Bài viết:
  999
  Thích đã nhận:
  469
  Đến từ:
  HCMC
  Long ko cần làm vậy đâu anh, cần xử thì làm thịt thằng đó đc rồi, đâu cần hại cá vs san hô chi, chúng nó đâu có tội!
   
 20. jamestommy

  jamestommy Thành viên uy tín

  Tham gia:
  10/11/08
  Bài viết:
  78
  Thích đã nhận:
  97
  Đến từ:
  Tp. HCM
  Mình là nhân chứng cho tai nạn hồ của Long, vì lúc đó đang uống cafe với anh Hiệp ở quán đối diện. Lúc nhìn sang cứ tưởng Long chơi thuốc cho san hô nở polyp, ai ngờ ...
  Thực lòng cũng mong đợi nhiều ở hội hoa xuân kỳ này, cứ nghĩ sẽ có nhiều cửa hàng tham gia, là cơ hội để anh em giao lưu học hỏi; cũng là cơ hội để quảng bá cá biển, san hô. Càng nhiều hồ với phong cách khác nhau thì càng thu hút được nhiều người chơi mới; như vậy các cửa hàng mới mạnh dạn đầu tư và anh em mới có hàng mới để chơi ... thất vọng vì số lượng hồ tham gia, càng thất vọng hơn vì thú vui đã trở thành thú tính.

  Có alo Long chiều qua, hy vọng Long không nản vì sự cố này, trong cái rủi bao giờ cũng có cái may ... Tình hình này, có lẻ việtnam còn phải mua san hô của nước ngoài một thời gian dài nữa ... tìm đến cá biển để giảm stress trong công việc, nhưng hình như ngày càng bị stress nặng thêm.
   

Chia sẻ trang này