Tin vui chia sẻ cùng các bác

Thảo luận trong 'Chim cu gáy mồi - cu gáy đấu.' bắt đầu bởi Văn Linh, 11/5/14.

 1. Văn Linh

  Văn Linh Well-Known Member

  Tham gia:
  20/4/13
  Bài viết:
  120
  Thích đã nhận:
  827
  Đến từ:
  Bình Dương
  Chuyện là thế này: Em có một con bổi, nuôi được 4 tháng thì em nó bắt đầu nổi mùi. Con này em bẫy được vào ngày lễ Nô-en vừa qua. Em mới cho nó vào lụp cây được gần 1 tuần nay. Chiều nay thứ 7 rảnh rỗi, ngồi buồn buồn, vậy là em mang nó đi dợt thử. Đang đi ngang qua vườn nhà anh bạn thì nghe 1 con sấm đồng thúc ghê lắm. Vậy là em liền chui vào vườn anh bạn, treo vội con "mồi" lên 1 cây điều (chắc là cội của con sấm đồng). Khoảng 3 phút sau thì "mồi" bắt đầu chiêu. Nghe tiếng chim lạ, con sấm đồng (đã bay sang vườn nhà bên cạnh) đổ gù xối xả. Lúc này con "mồi" bắt đầu chòi lồng như điên, khoảng 2 phút sau thì liền đổ gù 3 xạc. Con sấm đồng bắt đầu chuyển sang thúc,... con "mồi" cũng thúc... rồi đổ gù... Chửi nhau được khoảng 5 phút thì con sấm đồng bay bành bạch về cây xoan cạnh con "mồi". Mải mê xem 2 con bổi trổ tài được một lúc thì ngoài đường (cách chỗ em ngồi khoảng 200m) nghe tiếng người chửi nhau inh ỏi. Vậy là bỏ kèo chim bò lổm ngổm ra đường coi kèo khác hấp dẫn hơn. Thì ra là 2 chú thanh niên đầu vàng va quẹt xe với một bác chở chuối. Sau khoảng 15 phút lời qua tiếng lại, cuối cùng 2 bên cũng giàn xếp ổn thỏa. Lúc này em mới hốt hoảng sực nhớ là mình đang bẫy chim và liền quay trở lại chỗ cũ. Đi được khoảng trăm mét, nhìn lên cái lụp thì thấy lụp cứ đong đưa liên tục. Gần hơn một chút nữa thì thấy có con gì đó đang dãy bành bạch ở cầu tử. Chết thật, bồ cắt rồi - em nghĩ thế. Chạy vội vàng lại thì hóa ra là một chú bối (chắc là con sấm đồng đã bị hạ đo ván!) Vậy là em hạ lụp xuống đất, để yên khoảng 5 phút thì con "mồi" mới thúc lại được mấy tiếng. Thế là yên tâm rối. Đang gỡ con bổi thì anh bạn cũng đi đâu vừa về. Nước nôi, trò chuyện một lúc thì anh bạn "đổ gù" ghê quá nên tặng luôn anh ấy con bổi và ra về.
  Ai...za...Mồi bắt được bổi là chuyện quá bình thường, nhưng bổi mà bắt bổi như thế này sao mà không vui cho được phải không các bác ? Chúc các bác vui vẻ !!!
   
 2. khainguyentan

  khainguyentan Well-Known Member

  Tham gia:
  19/2/14
  Bài viết:
  95
  Thích đã nhận:
  307
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  hấp dẫn nhỉ, chúc mừng bác, phải chi có mấy tấm hình nữa thì tuyệt vời,
   
 3. QuanLuong

  QuanLuong Well-Known Member

  Tham gia:
  20/4/10
  Bài viết:
  139
  Thích đã nhận:
  457
  Đến từ:
  Miền Tây
  Chưa thấy "mồi" của bác chơi ra sao chứ nghe bác tả thì đã lỗ tai thật!
   
  minhtrithanhtra and ancugay like this.
 4. Văn Linh

  Văn Linh Well-Known Member

  Tham gia:
  20/4/13
  Bài viết:
  120
  Thích đã nhận:
  827
  Đến từ:
  Bình Dương
  Cảm ơn bác đã quan tâm ! Tiếc là em cũng không chứng kiến được nó chơi như thế nào bác ạ. Tuy nhiên đây là một trong 2 con bổi mà em bẫy được và tuyển lại trong mùa chim này. Riêng con "mồi" này thì bắt được nó là cả một quá trình. Lúc đầu em theo nó 5 kèo với 5 con mồi cây khác nhau nhưng vì nó quá trận nên đành bó tay. Ăn ngủ không yên với nó, cuối cùng em phải đi mượn con mồi cây khác của anh bạn (qua đồn thổi của giang hồ thì con mồi này nổi tiếng có tài bắt chim trận). Lần này em chơi luôn cả hạ sách với nó là không quên đem theo cả mồi đất. Đúng 7h sáng thì em chọn thế và treo xong mồi. Con mồi vừa thúc được mấy tiếng thì nghe nó gù từ xa mấy xạc rồi lượn vào chung cây với mồi. Nước chơi của nó thì cũng chẳng có gì đặc biệt ngoài việc thúc nhanh giống như gù và chuyền cành liên tục, làm cho con mồi cứ xoay lồng như chong chóng. Nó quần với mồi gần 3h thì mồi đứng rỉa lông và nhìn nó chuyền cành là chủ yếu. Trận đấu kết thúc bằng việc em phải xuất hiện đuổi nó đi, hạ mồi và hẹn buổi chiều gặp lại. Đến 14h chiều cùng ngày thì em treo con mồi cây sang một thế khác và cho luôn cả mồi đất xung trận. Đúng như dự đoán của em, nó chơi với mồi cây được khoảng 10' thì nó rớt mồi đất. Xuống đất rồi nhưng nó vẫn khiến mình thót cả tim vì nó tránh giò liên tục. Điều đáng lo hơn nữa là con mồi đất của em lại thua nước gù con bổi, may được cái nó rất biết chạy lụp. Cuối cùng, sau khoảng 15 phút sau, trong tích tắc thiếu cảnh giác thì nó cũng chịu nhập khẩu nhà em khi nó đuổi đá con mồi.
   
  QuanLuong, cuvietnam, phamson and 2 others like this.

Chia sẻ trang này