Tin vui cho hội nuôi cá kiểng việt nam

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm cá biển' bắt đầu bởi conguyenvu, 10/5/12.

 1. conguyenvu

  conguyenvu New Member

  Tham gia:
  9/5/12
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM
  Xin chào anh em, xin cảm ơn anh em đã quan tâm bài viết của tôi.

  Hiện tại tôi đang nuôi 1 chú cá Rồng, 1 chú cá La Hán, 1 hồ cá Chép Nhật, 1 cặp cá Nàng Hai. Trước kia 1 tháng tôi tốn rất nhiều tiền bạc và thời gian cho sự đam mê của mình nhưng vẫn không đem lại được hiệu quả mong muốn, đó chính là mùi hôi và tanh của hồ cá bốc ra.

  Lúc trước tôi nuôi cá theo kiểu: mỗi hồ tôi bố chí 1 hệ thống lọc, trong hệ thống lọc chỉ có lưới lọc và than hoặt tính ( lọc thô) có tác dụng tách chất hữu cơ ra khỏi nước nhưng không có tác dụng phân hủy chất hữu cơ nên hồ cá lúc nào cũng hôi tanh và nước luôn có vẩn đục.

  Sau nhiều năm tìm hiểu và đi tham gia thực tế nuôi tôm & cá công nghiệp theo hướng sinh học tôi đã quyết định thử nghiệm chúng trên những hồ cá kiểng của mình. Sau hơn 4 tháng theo dõi, giờ tôi đã rất tự tin với hướng đi của mình.

  Tôi xin giới thiệu cách làm của tôi để anh em được rõ:

  ·Men vi sinh xử lý nước ( MVS): Tôi vẫn bố trí hồ cá như trước kia, chỉ cho thêm 1 lượng nhỏ MVS lên trên tấm lưới lọc. VSV trong MVS sẽ bám vào tấm lưới để phát triển rất mạnh. Lúc này tấm lưới chở thành giá thể lọc sinh học. Chất hữu cơ sau khi được lọc sẽ được phân hủy rất nhanh do VSV phân hủy phát triển trên tấm lưới. Như zậy tôi đã giải quyết được vấn đề mùi hôi tanh do hồ cá bốc ra mà không cần phải thay nước.

  ·Men đường ruột ( MDR): Đối với cá ăn cá mồi thì tôi cho MDR trực tiếp vào nước bể nuôi. Đối với thức ăn công nghiệp và thức ăn thụ động tôi trộn chung với MDR sau đó cho cá ăn. Mục đích của MDR : sẽ giúp cá hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng trong thức ăn nên giảm thiểu ô nhiễm môi trường. MDR còn làm phân cá săn chắc rất ít tan trong nước nên thuận tiện cho việc lọc và phân hủy phân cá.

  ·Ngoài ra khi dùng MVS & MDR nó sẽ phát triển hệ vi sinh vật có lợi trong môi trường nước và trong cơ thể cá nên nó ức chế sự phát triển của vi khuẩn và nấm gây bệnh cho cá ( bảo vệ từ trong ra ngoài).  Xin cảm ơn anh em đã quan tâm.

  >Nguyễn Văn Tài
  > Công Ty Cổ Phần Hoa Nước
  > Add: 27 Phan Đăng Lưu, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  > Tel: 08 38 41 84 84 >Fax: 08 38 41 86 24
  > Hp: 0932 008 790 > yahoo: loveoneandsheone2003
  > Web: www.hoanuoc.com >Email: tainguyen@hoanuoc.com
   
 2. lpcuong

  lpcuong Well-Known Member

  Tham gia:
  22/2/07
  Bài viết:
  1,636
  Thích đã nhận:
  972
  Đến từ:
  Hà Nội
  Đây là mục cá nước mặn, liệu kinh nghiệm của pác đã thử nghiệm trong bể nước mặn chưa ạ! Hay bác chỉ lên đây chỉ quảng cáo thôi?!
   
 3. happysu

  happysu Well-Known Member

  Tham gia:
  19/10/10
  Bài viết:
  339
  Thích đã nhận:
  120
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  cũng là 1 phương pháp đáng chú ý đấy chứ.nhất là ở men đường ruột.mình quan tâm đến vấn đề này.cảm ơn bài viết hay
   
 4. beggarUK

  beggarUK Well-Known Member

  Tham gia:
  11/2/10
  Bài viết:
  1,248
  Thích đã nhận:
  585
  Đến từ:
  Hải Phòng
  Ko biết chủ thớt đã có thực tế nào trên bể nước mặn chưa nhưng e thấy có vẻ ko hợp với nước mặn. Vi sinh thì ae mỗi ngưởi 1 loại nhưng có lẽ chẳng ai dám nói loại mình đang dùng là tốt nhất. MDR thì có lẽ ko hoạt động với cá nước mặn, vì hệ tiêu hóa của cá nước mặn khác cá nước ngọt, mà cái nguyên lí giúp phân đóng cục cho dễ vệ sinh nếu mang sang nước mặn thì đúng là thảm họa .... skimmer thì thất nghiệp, no3 cứ tăng vùn vụt, bể trải cát tự nhiên lại có sỏi đen biết đi :D
   

Chia sẻ trang này