Tổ chào mào 2 con cần giúp đở

Thảo luận trong 'Hỏỉ đáp - kinh nghiệm' bắt đầu bởi jamkuner, 24/5/13.

 1. jamkuner

  jamkuner Well-Known Member

  Tham gia:
  23/5/13
  Bài viết:
  130
  Thích đã nhận:
  69
  Đến từ:
  ho chi minh
  tình hình là e vừa bẩy được 1 ổ chào mào 2 con nhỏ. cần các bác có kinh nghiệm chia sẻ giúp e để nuôi dưởng nó cho tốt.
   
 2. Ngoc to

  Ngoc to Active Member

  Tham gia:
  11/4/13
  Bài viết:
  39
  Thích đã nhận:
  47
  Đến từ:
  Vinh.tân kỳ nghệ an
  Dễ thôi mà.chỉ cần y qúy siêng năng chăm bẩm cho bé ,bé sẽ chóng lớn thôi.
  Kg biết em bé đã lớn chừng nào rồi hả bạn.?đối với chim non cũng như.con ngi thôi chăm sóc tốt sẻ nhanh lớn thôi.mỗi ngày phải cho ch non ăn 3,4,BỮA QUAN TRỌNG.là phải cho uống nhiều nước để có sức lớn nhanh.mỗi ngy cho uống 3,4lần vào trời mát.5,6ln trời nắng nóng.mồi cho chim non.hoa qủa cam, cà chua,chuối.dưa hấu,lạc hay còn gọi đậu phộng.kà rốt hấp chín.mồi tươi,côn trùng.thịt bò,thị heo,nhúng chín,tôm khô.
  Côn trùng.cào2,chấu2 non, dế.con mối bay.it trứng kiến.tất cả các loại trên cho ăn luân phiên.cào2 ,dế,bỏ chân bỏ cánh, bóp mềm cho ăn.2,3 ngày cho uống ít mật ong pha loảng nhé.phải dự mát mùa hè.dữ ấm ban đêm,khg mók ch chỗ nắng gió.
  Có thể phơi nắng nhẹ.cho quen,chim còn non nên cho ăn cám ướt.tập lên dần,nhớ nha cho uống nước nhiều chim sẽ nhanh lớn,thiếu nước chim bị suy.chúk em nó chóng nhớn.
   
  motngaybinhyen thích bài này.
 3. phamhuusang

  phamhuusang Active Member

  Tham gia:
  2/6/13
  Bài viết:
  29
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  huế
  dễ mà bác,ba vì nhão,dùng que tre vót mỏng cho ăn,khi nào đuôi dài 2 đốt tay thì tập mổ...tăng cường chuối với mồi tươi như bác ở trên nói để chim khỏi bại liệt...nước thì dùng kim tiêm nhỏ nhọt vào mồm,khi nào kêu thì cho ăn,chứ cho ăn theo giờ thì nó không đẫy đà,e đang nuôi một chú lạt vào nhà nè,hỏi các bác pro bên arao bảo chim bông lau mà cố nuôi cả tội
   
 4. Bảo Thư Viện

  Bảo Thư Viện Active Member

  Tham gia:
  22/6/13
  Bài viết:
  36
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Đà Lạt
  thỉnh thoảng bạn nên cho chim uốnng thêm vitamin bcomplex hay là vitamin nutroplex có bán ở các tiệm thuốc tây ak để bổ sung thêm các chất cần thiết trong quá trình chim đang lớn! nên cho ăn thêm mồi tươi như dế, sâu supperworm nhớ ngâm nước cho nó chết đã nhé!! chúc chú chim của bạn mau lớn nhé nên kiếm thêm chim mồi lâu năm kèm giọng cho chúng nhé!!!
   

Chia sẻ trang này