Tôi muốn nuôi cá cảnh.Xin các bác chỉ dẫn cho

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi alam, 8/9/06.

 1. alam

  alam New Member

  Tham gia:
  8/9/06
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tiengiang
  Tôi đã lớn tuổi ,ở TIỀN GIANG.Nay muốn nghiên cứu nuôi cá cảnh để thư giãn ,và cũng mong kiếm chút ít thu nhập để sống .Nhưng ko biết bắt đầu từ đâu ? Mong có ngưởi kinh nghiệp giúp đỡ chỉ dẫn cho t6i những bài học đầu tiên....Tôi rất niết ơn.
  Xin liên lạc với tôi = Email : sonlamtran2003@yahoo.com Xin cám ơn
   
 2. Devon_Melfice

  Devon_Melfice Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/06
  Bài viết:
  391
  Thích đã nhận:
  21
  Đến từ:
  back to Hanoi
  Cháu chào bác!
  Trước hết bác nói sơ qua về dự định của bác thì cháu và mọi người mới dễ đưa ra ý kiến chứ. Ví dụ bác thích nuôi cá lớn hay cá nhỏ, nhà bác có ao hồ hay có bể?
  Về kinh nghiệm thì bác cứ lên forum đọc chắc chắn sẽ rút ra đc nhiều điều bổ ích, sau khi đã chuyên về loại cá nào bác có thể trao đổi thêm với các cao thủ về loại cá đó.
  Nếu nuôi để thư giãn thì theo cháu bác nuôi cá rồng là phù hợp với độ tuổi của bác, còn nuôi để đồng thời bán nữa thì cháu ko biết :). Có thể là cá la hán chăng :)?
  Chào bác, chúc bác thành công :)!
   
 3. Đ_Phu

  Đ_Phu CLB Gà kiểng ABV TP Vĩnh Long

  Tham gia:
  24/8/06
  Bài viết:
  1,960
  Thích đã nhận:
  3,494
  Đến từ:
  Vĩnh Long
  chào bác ! cháu là 1 thành viên mới của diễn đàn kinh nghiệm thì cháu cũng ko nhiều nhưng cháu se chia sẻ nới bác những gì cháu biết!
  1.bác dự định là nuôi kinh doanh hay giải trí ?
  hay cả hai ? nếu bác nuôi giải trí thì đơn giản rồi ! còn kd thì ko dể tí nào nhất là đối với 1 người ít kn như bác . bởi vì:
  viêc nuôi và ép cá bột là rất phúc tạp và đòi hỏi nhiều kỉ thuật. ngay cả những chuyên gia ở VN cũng đạt được 1 tỉ lệ rất thấp ( cá la hán) nếu ko nói là ko thể lai tạo thành công .
  nên cháu khuyên bác nên cân nhắc và chọn 1 giống cá thích hợp vì nếu muốn kd la hán hoa thì số vốn bỏ ra ko hề nhỏ , lúc đó bác ko thể thư giản được mà còn rầu lo nữa đó! chào bác!
   
 4. lahansaigon

  lahansaigon Well-Known Member

  Tham gia:
  13/7/06
  Bài viết:
  978
  Thích đã nhận:
  62
  Đến từ:
  Biệt động Sài Gòn
  Vậy thì bác Lâm cứ nói ra hết nguyện vọng của bác,hi vọng anh em trên 4r này sẽ giúp bác được phần nào!!!!!!!Nhưng điều quan trọng đầu tiên là phải có ít vốn ban đầu và dành về sau(phòng trường hợp thất bại!!!!),bác đừng buồn vì cháu nói để bác phòng hờ í mà!!!!
   
 5. thanhliêm

  thanhliêm Guest

  Vài lời góp ý!

  Nếu bác có ý kinh doanh, hãy tập từ loại ít tiền thôi và cũng dễ ép đẻ sống tốt như: 7 màu, hồng kim, hà lan( mún), hắc cố lũy, xiêm...,bác nên chọn loại giống có màu đẹp. Sau 1 thời gian, tích lũy kinh nghiệm hãy tiến lên loại cá khó ép đẻ và đắt tiền: cá dĩa, la hán, ông tiên..., với những việc này, cháu nghĩ bác sẽ không còn thời gian rỗi đâu, vài lời chúc bác thành công!
   

Chia sẻ trang này