Tôi thích chim......hậu ( cốt).

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi phutancamau, 9/8/10.

 1. phutancamau

  phutancamau Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/10
  Bài viết:
  654
  Thích đã nhận:
  4,648
  Đến từ:
  Phú Tân_ Phú Tân_ Cà Mau
  Trước hết xin dd cho em đc mở topic này, nếu thấy ko cần thiết thì nhờ Bác hội trưởng CG SG xóa dùm.
  Giọng của chim thổ, đồng.....em đc xem các Bác nói khá rỏ rồi, hôm nay em muốn đc nghe các Bác nói về cốt của chim ( hậu). Khi lắng tai nghe em nó gáy : Cục cúc cu...cu ( thì mình nói à em này 1 cốt).......và như thế có con đôi ( 2 cốt), 3 cốt....Vậy cốt ( hậu) của chim cũng ko kém phần hấp dẫn.
  Vì em có nói chuyện 1 số Bác ở Hà Nội là họ không thích chim có nhiều hậu, ví dụ họ nói chim có 3 cốt là thừa, là dư hơi họ không thích loại này. Nhưng ngược lại riêng ở Cà Mau thì xem như quý hiếm, khó tìm, khó mà có được.....
  Vậy mời các Bác đưa ra quan điểm riêng của mình là thích chim có mấy hậu hay ko có hậu ( Liêu ròng, trơn ròng). Và cũng xin các Bác cho biết từng vùng- từng tỉnh nhà mình thích nuôi loại có mấy hậu,cũng như trơn.
  Mong rằng quý vị cũng đưa ra bảng so sánh tại sao lại thích con.....này, và tại sao ko thích con này....?
  Ưu điểm, nhược điểm của chim có nhiều hậu, ít hậu và vô hậu.....
  Hi vọng đc nghe về nhưng giai thoại hoặc những câu chuyện về hậu hoặc ko có hậu của chim cu.
  Kính mời các Bác tham giai. Trân trọng!
   
 2. chaomaotia

  chaomaotia Well-Known Member

  Tham gia:
  3/4/10
  Bài viết:
  72
  Thích đã nhận:
  425
  Đến từ:
  Trên cao
  chaomaotia tui nhớ có bác nào đó đã đưa đoạn ghi âm giọng gáy cốt 5 cốt 6. nói thật nghe cứ ghê ghê người. cục cú cu ... cu hay cúc cục cu ... cu là nghe sướng heeeeeeeeeeeeeee
   
 3. Hoàng ĐL

  Hoàng ĐL Super Moderators

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  997
  Thích đã nhận:
  14,294
  Đến từ:
  Đà Lạt
  Bác phutancamau còn giữ con 4 cốt không ? Tôi nghe con ấy nó gáy giọng vang vang lồng lộng - giọng hùng hồn như ca khúc cách mạng ấy.
  Tôi xin tham gia tám chuyện với nội dung thích - không thích thôi, chứ hay - dở thì chưa dám.
  Chim gáy đến 3 hậu tôi đã từng nuôi 3 con, nay thì còn 2 con thôi (một con 4 hậu lỡ; một con thì không hậu có (rất hiếm khi), 1, 2, 3, 4 hậu có - lỡ nhỡ tá lả). Tôi đã lắng nghe và tự so sánh chim gáy 1 hậu và hơn một hậu, có cảm nhận như vầy:
  - Chim nhiều hậu mà không có lỡ (tức là cứ 2 or 3 hậu cứ giã đều đều) thì nghe mau ngán - nhất là những con buông hậu quá nhanh - nghe khoảng 5-3 phút là bắt đầu thấy nhạt tai.
  - Giọng gáy một hậu thường âm điệu lại ... đẹp hơn giọng nhiều hậu. Diễn tả sao nhề ... cục cuc cu ... u ... ù ... cu ... tôi thích cái đoạn u ... ù ... ấy lắm.
  Túm lại, gáy nhiều hậu thì mấy âm hậu phải nhả sao cho thong thả (như con 4 cốt của bác ấy), chứ đừng gấp gáp: "cu ... cu ... cu ..." chứ đừng "cu cu cu" và cần phải có lỡ để nghe nhiều đỡ ngán; Gáy 1 hậu thì phải ê a lê thê một tý nghe nó mới buồn như cu được.
  Cá nhân tôi khi nghe nhiều thì thích nghe giọng "1 hậu ê a" hơn.
   
 4. cuhobo

  cuhobo Hội trưởng cu gáy ABV Đồng Nai

  Tham gia:
  24/9/08
  Bài viết:
  380
  Thích đã nhận:
  9,128
  Đến từ:
  Hố bò
  bác phutancamau thích nghe chim cu gáy hậu (cốt hay bổ ) 6 .cục .cúc .cu...cu..cu....cu....cu...cu....cu... .xin mời bác ghé về đồng nai một chuyến .nếu không về được thì bác kiên nhẫn chờ một thời gian nữa,con chim nổi căng đã .tôi sẽ post một video clip để bác và mọi người nghe cho vui .
  thân .
   
 5. tuansieutienich

  tuansieutienich Member

  Tham gia:
  22/3/10
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  9
  Đến từ:
  hcm
  cao van thanh thích bài này.
 6. Bác Hoàng nói chí lý, bởi vậy ông bà ta mới dạy rằng gáy Cúc cù cu...cu là gáy đủ, không thiếu, không thừa. Em cũng thích kiểu gáy bổ 1 này nhất. Riêng gáy lỡ là em lại bực, bổ 2 là bổ 2, bổ 3 là bổ 3. Nói 1 là 1, nói 2 là 2 mới thích!!!
   
 7. cuhobo

  cuhobo Hội trưởng cu gáy ABV Đồng Nai

  Tham gia:
  24/9/08
  Bài viết:
  380
  Thích đã nhận:
  9,128
  Đến từ:
  Hố bò
  đúng là mỗi người một sở thích bác bình nguyên nhỉ ?nhưng bản thân tôi đã nghiệm ra một điều có những thứ mình cố không thích cũng phải thích .vì đa phần những con chim hay xuất sắc mà tôi biết lại gáy trơn lỡ bác ạ .
  thân .
   
 8. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  Em thì cảm nhận thôi theo cá nhân chim hay thường chiêu trơn lỡ, một lỡ 2 đa phần những con mồi bài bản hay là nằm ở những con này. nếu một lỡ 2 thường có thêm gù càlăm ko biết phán bậy có chúng chút nào ko. em thì khác bác bình nguyên chút ít nói một đường làm một nẻo he he giống mồi đó, bổi chiêu mồi thúc kèm, bổi thúc kèm mồi gù cứ như vậy thì chỉ có nước bị sút vào mặt .....lụp ấy chứ. he he he.. tôi cũng chưa chứng kiến thấy con mồi hay nào mà có gián cánh, lông mũi, móng trắng, mỏ đỏ, liên hoàn cườm có lẽ hay chỉ nằm ở khâu truyền miệng thôi.
   
 9. gaccu

  gaccu Well-Known Member

  Tham gia:
  18/10/08
  Bài viết:
  1,192
  Thích đã nhận:
  15,931
  Đến từ:
  Mộng mơ
  ….nói bậy đó xin đừng nghe
  - Đẹp, lạ chưa chắc đã hay, hay chơi chắc đã đẹp, chơi cu gáy chỉ có thuyết tương đối mà thôi …anh nào nói càng hay thì anh đó đóng học phí càng nhiều ...hehehe…
  - Cứ nhìn các ca sĩ mà xem là biết liền mà..hehehe
   
 10. banchu

  banchu Thành viên uy tín

  Tham gia:
  20/1/08
  Bài viết:
  514
  Thích đã nhận:
  7,978
  Đến từ:
  Far Western
  Bác Nghĩa này sao mà có sở thích giống em nhĩ... trơn tròng (đản) hay là lỡ (đản lỡ) thì em thích nhất, mặt dù nhiều bác ... có chút máu dị đoan, cho rằng chủ nuôi xui xẻo gì đó...nếu anh em nào có mồi trơn tròng, đản lỡ hay mà cảm thấy xui...thì hú em một tiếng...em rước dùm cho...hehehee.

  Thân,
   
 11. NAMNHI

  NAMNHI Thành viên uy tín

  Tham gia:
  11/2/07
  Bài viết:
  1,279
  Thích đã nhận:
  11,720
  Đến từ:
  Thanh Hoá
  Thưa các bác!
  - Chim gáy trơn ròng (chỗ tôi gọi là mổ ba, chỗ khác gọi là hụt hậu,...)
  - Trơn lỡ: lúc gáy gọi ba tiếng, lúc gáy gọi 4 tiếng.
  Theo di huấn của sư phụ tôi, là chim mồi hay (Tôi nói những con mồi đã bắt bổi, còn chim bổi có thành mồi hay không thì lại là chuyện khác!)
  Thực tế, tôi thấy đúng vậy!
  - Con thứ nhất: của một ông cụ cách nhà tôi 4 km (con này bây giờ đã già rồi chỉ làm chim nuôi chơi, nó đã có tuổi lồng = 25 hay 27 năm gì đó, có một đặc điểm là đi bẫy buổi trưa mùa hè nắng nóng, cho nó xuống suối nó tắm như vịt vậy!). Lúc còn sung sức nó là con chim mồi hay, bài bản và khá sát bổi, bắt được nhiều chim trận!
  - Con thứ 2: của cụ Lanh (tôi đã có dịp giới thiệu với các bác trên diễn đàn), tối nay về tôi sẽ đưa hình ảnh của nó lên, các bác sẽ thấy nó có tướng mạo khá đẹp.
  - Con thứ 3: tôi đã và đang cầm đi bẫy, tôi cũng rất ưng ý!

  Tôi nghĩ, con mồi hay, hay dở phải được chăm sóc đúng cách. phải hiểu nó và cho nó chơi đúng tầm! Mọi lý thuyết chỉ là tương đối mà thôi, chỉ có khi ra thực tế mới là thước đo đánh giá đúng con mồi.
  Khoan hãy chủ quan và kết luận: con gián cánh chơi không ra gì, con liên cườm chơi không ra gì, con mỏ đỏ chơi không ra gì, con huỳnh kiên chơi không ra gì, con liên giáp chơi không ra gì, con chân khô ( Thiết túc) chơi không ra gì,.... Nếu nó là CHIM MỒI (có nghĩa là mọi đặc điểm khác nó đều tốt + thêm đặc điểm trên) rồi thì nó là con chim tài hoa đấy! Nếu các bác cầm được nhưũng con chim nay, chơi một thời gian có khi không nói vậy đâu ạ! Còn nếu nó chưa ra mồi, là chim bổi chỉ có mỗi đặc điểm trên thì tôi không bàn tới!
  Các cụ chơi chim gáy rất tinh tế và kiệm lời, hậu sinh như tôi có khi chả hiểu hết ý tứ trong các câu tục ngữ mà người đời xưa tổng kết đâu! Tôi luôn nghĩ vậy các bác ạ!
  Vài suy nghĩ nông cạn, xin chép ra đây hầu chuyện các bác. Nếu có gì không vừa ý kính xin được lượng thứ!
  Trân trọng!

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 09:59 AM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 09:56 AM ----------


  Thưa bác Banchu!
  Hiện nay em cũng đang nuôi một con trơn lỡ, khá ưng nó vì chơi khá, sát bổi! ưng ý nuôi nó thấy vui nên cũng thấy sảng khoái tinh thần! Làm việc hiệu quả, công việc hanh thông bác ạ!
  Cầu trời cho em ấy ở với em lâu dài và cả mồi cùng người luôn gặp may mắn bác nhỉ!
   
 12. Phonghd

  Phonghd Active Member

  Tham gia:
  5/5/10
  Bài viết:
  41
  Thích đã nhận:
  184
  Đến từ:
  Hải Dương
  Có phải do tính chất vùng miền, địa lý khí hậu tự nhiên mà làm cho tính cách người miền bắc khác người miền trung miền nam không các bác nhỉ => người miền bắc ít năng động, không muốn thay đổi quen với cúc cu cu ...cu rồi !!!! hehe ....
   
  minh vũ, Nguyễn..., duc do and 9 others like this.
 13. nguoidaugio

  nguoidaugio Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  457
  Thích đã nhận:
  5,984
  Đến từ:
  tphcm
  Hi all !!!9o6i lỡ
  Thấy các Bác bàn luận sôi nổi em đây ngứa ngáy nhảy vào vui chút : Em thì có ít chú mồi thôi nhưng mỗi con mỗi khác :
  - Trơn ròng : có . Trơn lỡ : có , 1 cốt ròng : có ,. Đôi lỡ : có,. và đôi ròng : có luôn ..... Đẹp như hoa hậu : có ,. và xấu như Trương chi : cũng có luôn hehehe. Nhưng cuối cùng thì con xấu nhất thì lại làm cho mình hài lòng nhất ..... Xấu đến độ ko còn điểm nào xấu nữa các bác ơi : Chân cao, nhỏ như cây tăm, mắt to đầu xà cườm chẻ, ngực lẹp ức nhọn,cổ lãi....Nói chung là ko biết nói sao : ai nhìn cũng nói sao mà em nuôi chim bị suy quá vậy. hehehe
  Vài lời góp vui cùng các Bác
   
  Last edited: 12/8/10
 14. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  Nếu bác đúng là bậc cao thủ chơi chim thì hãy có cái nhìn rõ ràng và chính xác hơn, ví dụ con gián cánh mà chân ướt ngực lép xẹp thì, nó chỉ là con gián cánh , con liên hoàn cườm mà không có các cốt cách của con mồi ví như mình liên giáp, thiếu chân khô, ...lông mũi mà tướng nhỏ mình xốp ... thì bác chơi cả đời nó vẫn là con chim dưới mức bình thường. tôi ví dụ con chim mỏ đỏ mà yếu gù, thiếu nước hậu thiếu bài bản, con gián cánh... thiếu bài bản và yếu gù... thì tài cán của nó nằm ở đâu nào? không phải tất cả các con gáy trơn lỡ, trơn dòng là hay đâu còn phải tuỳ. một con chim hay phải kết hợp nhiều yếu tố trên cùng một cơ thể + yếu tố khách quan, chủ quan và chăm sóc đúng mức mới thành con chim hay. có nhiều các cao thủ nói rất hay, viết rất nhiều,..chim phải thế này, chim phải thế nọ.. ẩn tướng thế này, ẩn tướng thế kia kết luận họ chỉ nói miệng chưa chắc đã biết rõ về con chim đó ra làm sao đâu các bác àh! với như tôi chỉ là trình độ cỡ tiểu học ko biết nhiều nên nói đôi lúc tầm bậy bậy tầm bạ thôi, có nhiều cao thủ họ ko nói nhưng lâu lâu làm vài câu thấy thấm thía quá, thấy đáng nể quá.
   
  Last edited: 12/8/10
  minh vũ, cubay, chuongcana and 9 others like this.
 15. NAMNHI

  NAMNHI Thành viên uy tín

  Tham gia:
  11/2/07
  Bài viết:
  1,279
  Thích đã nhận:
  11,720
  Đến từ:
  Thanh Hoá
  Bác nói đúng! Nhưng tôi nghĩ chỉ là trong cách chơi chim cu gáy thôi bác à!
  Tôi tham gia nhiều diễn đàn SVC như ABV, SVC, http://caycanhviet.vn/forum.php,... nuôi chim gáy, đa đa, chào mào, chích chòe và nuôi cây cảnh (đang tập việc), nuôi cả cá lia thia đồng, còn có ước mơ tạo bể thủy sinh nữa,...
  Nhưng đúng thực là cách chơi hai miến khác nhau đấy!
  Miền Bắc không bẫy mồi đất (kiểu cắm giò), bẫy lưới đất (cái này ít người trên diễn đàn chơi), chủ yếu tôi thấy bẫy mồi lồng, tôi cũng vậy và trân trọng những gì cha ông để lại! Vì tôi nghĩ: Tiến hóa chẳng qua chỉ là kế thừa và phát triển mà thôi!
  Nuôi cây cũng vậy: Các cụ ngoài Miền Bắc mà đặc biệt là đất Bắc Hà, trong thú chơi dựng cây thế tôi được biết là có hàng trăm thế cây: Những độc trụ kình thiên, ngũ lão giáng đình tiên tửu đạo, hạc lập, trực lập vọng vân, phưọng vũ, huynh đệ đồng khoa, phụ tử kế công khanh, tùng luyến khách, long giáng, long thăng, long thành, ....mỗi thế cây có triết lý cả đời người được gửi gắm. Tiếc là đất nước chiến tranh liên miên, những cây này còn ít. Bây giờ mới được con cháu tìm lại cội nguồn và trong cuộc tìm kiếm bất tận này, giữ những đặc điểm của thời gian còn sót lại trên cây, lấy Cổ, Kỳ Mỹ làm mục tiêu tạo dựng, con cháu đã sáng tạo ra cây "dáng làng" bổ sung vào trong kho tàng các thế cây Việt Nam!
  Trường phái cây cảnh nghệ thuật Việt có nhiều điểm khác với trường phái bonsai! Người Miền Bắc chơi cả hai loại cây trong 2 trường phái này! còn người MiềnNam hình như chỉ thiên về trường phaí Bonsai!
  Một thời gian dài, cơ chế quan liêu bao cấp đã làm cho tư tưởng người Miền Bắc cũng kém đi sự năng động, Sau hơn 20năm đổi mới, thế hệ trẻ bây giờ cũng khá năng động rồi bác ạ! Tiếc là mình lại không phải trong số những người trẻ để mà năng động! Khà khà khà!
  Nhân bài viết của bác Phonghd, xin có vài nhận xét nhỏ! hi vọng là không làm phật lòng mọi người!
  Kính!

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 11:07 AM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 10:40 AM ----------


  @ Thiện Bảo Lộc: Trong diễn đàn không phân biệt đẳng cấp, giàu nghèo, trình độ và chả có ai dám nhận mình là cao thủ! Ngoài thú đam mê nuôi chim mồi, bẫy chọn bổi và .... nuôi huấn luyện mồi ra còn có nhu cầu trao đổi kinh nghiệm trong diễn đàn nữa!
  Tôi không phải là cao thủ nhưng tôi tin vào những con mồi! He he khi nó đã là con mồi già tuổi lồng và bắt nhiều bổi rồi thì thử hỏi có con nào có những đặc điểm bác nêu không? Tôi đã loại trừ những đặc điểm xấu trong hai chữ " Con mồi" rồi đó bác!
  Tôi thấy anh em mình đều muốn đóng góp kinh nghiệm ít ỏi của mình cho diễn đàn, trên tinh thần biết gì viết nấy! cái này tôi rất trân trọng sự đóng góp của bác và của nhiều người khác nữa! Nhưng để tôn trọng mọi người, tôi đề nghị tất cả chúng ta nên dừng tranh luận mang tính cá nhân, hoặc trao đổi mang tính cá nhân: kiểu như rủ nhau đi bẫy, đi nhậu hoặc hỏi thăm nhau mà nội dung chả liên quan gì đến chủ đề của topic cả! vì đã có hẳn to pic Cu gáy cafe rồi: http://www.aquabird.com.vn/forum/forumdisplay.php?f=462
  Nếu bác muốn tranh luận thêm với cá nhân tôi, hoặc cá nhân các bác khác, tôi đề nghị PM cho nhau vậy!
  Chúc bác vui!
   
 16. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  Thế thì bác lại hiểu sai ý em, mọi ý kiến và suy nghĩ đóng góp của từng cá nhân mới tạo thành một tập thể vững mạnh phải ko bác, tranh luận mới làm rõ ràng một vấn đề, khi tranh luận là vấn đề đó chưa được làm sáng tỏ. đã tranh luận sẽ tạo ra mâu thuẫn và đụng chạm lẫn nhau vì trái với suy nghĩ và ko cùng những cảm nhận, chi bằng hãy cứ thẳng thắn gòp ý âu cũng là cái ngu thừ 3, chơi cu đã gọi là ngu, mình muốn góp ý nêu ra những nhận xét cũng bị người ta chửi vào mặt còn ngu hơn bác àh!
   
  Last edited: 12/8/10
 17. Cafenong

  Cafenong Thành viên uy tín

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  67
  Thích đã nhận:
  1,887
  Đến từ:
  Núi rừng
  Các bác gác lại những tranh luận và ngắm nhìn avatar "độc" của bác Banchu kìa: Một chú cu gáy trên cành cây khô!
  Cafenong có bị bệnh nghề nghiệp ko vậy bác Banchu?
   
  chimcugocong, Lamtich, duyduc and 7 others like this.
 18. phutancamau

  phutancamau Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/10
  Bài viết:
  654
  Thích đã nhận:
  4,648
  Đến từ:
  Phú Tân_ Phú Tân_ Cà Mau
  Cảm ơn Bác có lời khen,em vẫn còn nuôi ạ, dù sau này có thay đổi thế nào em cũng ko bao giờ...có ý định ko nuôi, trừ khi nó muốn rời bỏ em thôi...hiiiii....em nuôi nó trong 1 cái lồng rộng hơn những con khác...chế độ ăn và chăm sóc cũng cao hơn, em nuôi làm cảnh chứ ko đi bẫy nên để lông đuôi dài (nguyên thủy tí xíu) chỉ cắt lông cánh thôi. Em cũng rất thích những con 3 cốt nó gáy chậm bỏ cốt chắc và rõ ràng.....riêng em ko cần mồi hay ( để bắt bổi) mà cần chim dạn người siêng gáy,,....gặp em nó....gù là sướng.........bận công chuyện đi đâu 1-2 ngày về.....vừa bước tới cửa nhà.....mà có 5-6 "đứa con" cất tiếng chào mình.....thì xem như cái mệt đã hết.....em thích nuôi cu rừng thành cu khách hơn ( chứ ko thích cu con thành cu khách), vì 1 công 2 chuyện....vừa làm cu khách và có thể vẫn đi bẫy sơ sơ được, nhưng đi 1 mình mình thôi chứ đi với bạn thì mình ở không .......đi gác cu 1 mình cho dù cu mình dở, không kêu cũng có thể bắt đc bổi............Bác Tư Hil mới kể em nghe nè, có 1 con cu mà 4-5 người gác hoài ko dính và gác cũng nhiều lần......đến 1 ngày 5 người cùng nhau bẫy mỗi người mỗi kèo...có 4 con mồi thuộc......chỉ duy nhất 1 người đem lại con bổi dạn người tí thôi chứ chưa kêu.....anh đó úp bội...gãy lúa......cuối cùng anh đó giật lưới bắt đc......làm 4 ông cụ kia......"tức tửi" nhìn nhau .....ra về.....Hiiiii

  ---------- Post added at 02:21 PM ---------- Previous post was at 02:14 PM ----------

  cũng như Bác cháu mình đã giao ước.....trước sau gì cháu cũng gặp Bác.....vì Bác hứa tặng quà cho cháu rồi....thì cỡ nào chúa cũng nhận...không hứa trước....nhưng cỡ nào cháu cũng ra Đồng Nai...cháu có số của Bác rồi, chị Thủy ( Papa) cho cháu rồi...Kính!

  ---------- Post added at 02:30 PM ---------- Previous post was at 02:21 PM ----------

  Nếu vậy thì đúng như câu mà người ta hay nói : " Ngoại mạo bất cần như mỹ ngọc, Trung tâm thưởng thủ tựa thiên kim" ( ko biết em nói lại có chính xác ko), tạm hiểu : Ở ngoài hình dáng ko cần đẹp, quan trọng ở trong lòng đẹp ( hay tốt_ đối với chim) là được.
   
  Last edited: 12/8/10
 19. banchu

  banchu Thành viên uy tín

  Tham gia:
  20/1/08
  Bài viết:
  514
  Thích đã nhận:
  7,978
  Đến từ:
  Far Western
  Đọc thì chắc không đọc lắm đâu, theo mình nghĩ vài năm nữa... cứ cái đà săn bắt như hiện nay, chim gáy cũng giống như trong bức ảnh đấy vậy... tương lại của chúng thật ảm đạm ...
  Có bi quan quá, các bác nhỉ...?

  Thân
   
 20. tienmy

  tienmy Member

  Tham gia:
  18/8/08
  Bài viết:
  12
  Thích đã nhận:
  128
  Đến từ:
  binh thuan
  tôi xin góp ý kiến thêm, theo cá nhân tôi chơi chim cũng đã lâu thì những con chim trơn ròng hay một cốt hoặt hai,ba,bốn cốt v.v..không quan trọng, tùy theo ý thích của mỗi người mỗi vùng miền người thích thế này người thich thế kia chớ trên thực tế những con này hay như nhau và cũng dở như nhau mà thôi. bản thân con chim có con hay con giở,con giở không nói làm gì,còn con hay nếu trúng phải người chưa có kinh nghiệm hoặc nóng tính thì chim hay cũng thành giở luôn...vài lời góp vui thân chào...
   
  minh vũ, Lamtich, duyduc and 12 others like this.

Chia sẻ trang này