Tổng hợp các vấn đề liên quan tới tướng mồi

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi Thiện Bảo Lộc, 16/8/13.

 1. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  Để đa dạng hóa các vấn đề về tìm, tuyển lựa và cách nhận xét một con bổi và mồi đủ tiêu chuẩn làm mồi cây theo trường phái lựa chim bài bản, tốc độ và nhiều gù.
  Bên cạnh đó việc chơi cu gáy nó đang dạng và phong phú theo từng tiêu chí, từng vùng miền, từng vùng địa lý và từng loại chim ,việc áp dụng tiêu chí vùng này không thích hợp cho vùng khác, ae chúng ta không nên đề cập áp dụng sẽ làm loãng chủ đề, loãng nguồn tài nguyên của diễn đàn. Mong rằng diễn đàn có nhiều đóng góp hữu ích của nhiều cao thủ từ các vùng miền để sân chơi cu gáy ngày càng bền vũng và bình đẳng. tránh các lời lẽ thô tục phản cảm, các từ ngữ mang hàm ý chung chung mọi cái phải được cởi mở rõ ràng. vì không tiếp cận thực tế nên chúng ta thống nhất bình luận qua hình ảnh bởi những con mồi thật, bổi thật đã được kiểm chứng từ nhiều ae.
  - Để có một con bổi hay, mồi hay tất nhiên đòi hỏi phải có duyên trong nghề, nhưng lạm dụng từ này nhiều thì chúng ta sẽ mất nhiều cơ hội trong việc lựa chọn chúng, lý thuyết về tướng học tuy không hoàn toàn đúng nhưng cũng phản ánh vấn đề thực tế mà nhiều ae đang vấp phải và sự phản hồi từ nhiều ae có kinh nghiệm sẽ giúp những ae mới tập chơi, những ae chơi lâu tiếp cận được nhiều kinh nghiệm mới , để làm cơ sở bền vững trong việc nhìn nhận một con gáy hay khách quan và chính xác hơn.
  - Để lựa một con cu gáy chuẩn mồi thì đòi hỏi các yếu tố mà các bậc tiền nhân đã nêu ra và tôi cảm thấy nó là đúng đắn, chính xác nhưng chúng ta thì chưa phát huy hết hoặc nói ngắn gọn là chưa nhìn tới hết một vấn đề, chưa cảm nhận hết một vấn đề mà họ đã đề cập.
  - Các tiêu chí các bậc tiền bối đúc rút , truyền đạt dựa trên cơ sở thực tế từ những trải nghiệm mà họ đúc rút ra theo kinh nghiệm vùng miền và nó tuyệt nhiên đúng theo khoảng địa lý đó, ví dụ người miền trung có cách lựa chim của họ, người miền bắc có cách nhìn nhận lựa chim theo tiêu chuẩn của họ, người nam có cách nhìn nhận theo tiêu chuẩn của họ, trong cách tiêu chuẩn đó sự trùng hợp ngẫu nhiên về tương học là cơ sở để chúng ta bàn luận tiếp, chia sẻ tiếp bước mà các bậc tiền nhân đã dày công nghiên cứu chúng.
  - Thời buội hiện nay vấn đề thông tin rất đa dạng đó là lợi thế để các ae từ các vùng trên cả nước xích lại gần nhau chia sẻ và tiến tới một cách chơi chung đó là lựa mồi cây thế nào, ra sao để phù hợp với tiêu chí chung mà ae đang đề cập mồi bài bản, tốc độ và nhiều gù.

  Tôi sẽ dùng hình ảnh đang tải trên đây để làm ví dụ và những hình ảnh này nó theo tiêu chuẩn của Thiện ae có thể tham khảo và phản biện:

  Note : việc trích dẫn bổi trên này không mang tính thương mại, khoe mẽ và khẳng định chim của tôi thế này thế kia, cái gì thuộc về tiêu chuẩn của TBL thì tôi sẽ thể hiện và chia sẻ để ae cùng chiêm nghiệm.

  Bộ tướng, bộ mặt, bộ quy, bộ chân, bộ cườm, bộ đầu là các vấn đề về nhân tướng học ở cu gáy mà tôi muốn truyền tải đến những ae yêu thích cu cò tuy còn hạn chế về tuổi tác, kinh nghiệm và lý thuyết tuy nhiên tôi biết tơi đâu sẽ diễn đạt tới đó mong ae thông cảm.

  [​IMG]


  [​IMG]
  đây là con chim mà tôi cảm thấy ưng ý, có bộ cườm huỳnh liên, mình liên giáp, cặp chân khô.

  [​IMG]  Về cặp mắt, cườm và bộ ngực, màu chân và bộ ngón.

  [​IMG]

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 08:21 AM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 08:16 AM ----------


  Kiểu cườm gù, cườm tóc những con có bộ cườm như trên thiên về nước gù và gù khống.

  [​IMG]


  [​IMG]

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 08:26 AM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 08:21 AM ----------


  Bộ chân và màu chân : trong bộ chân phải xét tới màu, độ to nhỏ, bộ vảy và các vấn đề đi kèm liên quan tới nước chơi, độ chuẩn lồng khả năng tải thể trọng cơ thể theo thời gian, chúng đều có sự liên kết chặt chẽ.

  [​IMG]
   
  Last edited: 16/8/13
  minh vũ, theanhbmt, bocang and 65 others like this.
 2. lehieuhp

  lehieuhp Well-Known Member

  Tham gia:
  14/5/08
  Bài viết:
  501
  Thích đã nhận:
  3,970
  Đến từ:
  Hải Phòng
  Theo em thì bác nên dùng từ cụm từ cu tướng học thay cho cụm nhân tướng học ở cu gáy sẽ ngắn gọn và chính xác hơn ạ.
   
 3. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  ý kiến hay mà hết thời gian sửa bài đành nhờ mợ Tú một tay thôi

  Một con sấm thổ hay nhưng không có tướng mồi :

  o[​IMG]

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 09:27 AM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 09:26 AM ----------


  mồi chiến : tuy nhiên đóng cặp mắt thì dữ, nhưng cái mặt thì hiền và cái đầu không khôn thành ra chơi 1 tông bài bản , tốc độ gù nhiều nhưng ko trở nước là còn này.

  [​IMG]

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 09:30 AM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 09:27 AM ----------


  Bộ quy của con chim gù: gọi tắt là quy gù

  [​IMG]
   
  Last edited: 16/8/13
  minh vũ, theanhbmt, louvy and 46 others like this.
 4. kienkhanhhoa

  kienkhanhhoa Banned

  Tham gia:
  24/6/12
  Bài viết:
  406
  Thích đã nhận:
  4,079
  Đến từ:
  Nha Trang
  Con sấm bầu số 01 đích thân sư phụ của TBL(một cao thủ chơi cu bậc nhất đất Bảo Lộc và các vùng lân cận) đã từng nói rằng: Cả một đời chơi cu chưa chắc đã gặp được con này, ông ấy chơi cu từ năm 10 tuổi đến nay đã gần 80 tuổi thế mà vẫn chưa bao giờ gặp được một con chim như vậy. Con này là mơ ước cả đời của ông ấy, tiếc rằng nó đã chết, nếu nó còn sống thì tuyệt biết bao.
   
  Last edited: 16/8/13
  tienmy, cucuom, nguoidaugio and 23 others like this.
 5. cugaybinhthuan

  cugaybinhthuan Well-Known Member

  Tham gia:
  14/11/12
  Bài viết:
  147
  Thích đã nhận:
  938
  Đến từ:
  tp.HCM
  Cụ Thiện chia sẻ thêm về âm giọng phải kết hợp với sắc lông, bộ chân được ko?
  VD: âm đồng phải đi với bộ chân, màu lông thế nào?

  Mong cụ chia sẻ.
  Thân!
   
  tienmy, chuongcana, Tuan bmt and 12 others like this.
 6. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc

  Ae hiểu lầm rùi Bác đường đâu có nhận em làm đệ tử, sai quan điểm, em chỉ coi bác ấy là bậc thầy của em 2 cái đó là vấnđề khác nhau ấy nhá. đúng là đất bảo lộc nhiều cu thủ nhưng nói tới coi chim, nhìn chim và chơi chim cũng như lòng đam mê là phải nói tới Bác Đường, tiếc là tôi và bác ấy giận nhau chỉ vì 2 quan điểm khác nhau, một kẻ háo thắng như tôi và một bậc thầy như bác Đường không hạp nhau nên đường ai nấy đi. nhưng tôi khẳng định rằng đất bảo lộc hiện tại chưa ai có thể thay thế và sánh bằng bác ấy cả một người cá tính, kiệm lời và uy tín. tôi nghĩ rằng ai được bác ấy tin tưởng truyền đạt thì người ấy thật sự có duyên trong nghề rồi ấy, hồi đó tôi có nhã ý giới thiệu bác với tất cả ae nhưng bác ấy từ chồi thành ra thôi ko nói nữa. hy vọng là bác ấy luôn mạnh khoẻ, bình an và có nhiều cu hay chơi lúc tuổi già.

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 09:59 AM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 09:52 AM ----------


  Thực ra âm giọng nó thường đi với màu lông và ánh mắt :

  Một tên có ánh mắt như trương phi, thân hình lực lưỡng khuôn mặt bặm trơn thì không bao giờ có giọng nói lí nhí, éo éo như phụ nữ được.
  Một Người có tướng nho nhã, thư sinh không thể có những cử chỉ của kẻ chợ búa, anh chị được chúng đều có quy luật bù trừ ấy thôi.
  - Xét về màu lông : ví dụ lông xám trắng thì chất giọng tông cao và trong vắt, lông vân xanh thì có chất giọng thanh trong và ngân rung, lông viền vàng, hung đỏ có chất giọng khàn khàn, quắu quáư.
  - Tuy nhiên chúng là sự kết tinh hài hòa giữa cấp mình, màu mắt, bộ lông và cái mặt. mọi cái khó dễ đều phản ánh từ khuôn mặt, ánh mắt và cử chỉ.
  - việc kết hợp bộ chân chủ yếu là câu khẳng định chuẩn không cần chỉnh, hoặc chỉnh xong không chuẩn có nghĩa là thế này.
  - một ngôi nhà dù có trang trí nội thất đẹp, nhưng cái móng không vững trắc thì có ngày đẹp dời nó cũng từ đó hủy hoại vẻ đẹp của nó mà thôi. việc gia cố sửa chữa không đem lại chất lượng mong muốn như ban đầu, giống như con chim nước ngoài tốt, bắt bổi nhanh đồng ý không lăn tăn gì, nhưng gặp bổi dữ bền gù thì em nó dở quẻ, sinh tật và chúng ta khắc phục nó thế nào? sa thải, mang về dưỡng, kiếm kèo khác thích hợp hơn hay gọi người thân trợ giúp mang mồi khác tới bắt?


  Các cụ đúc kết kinh nghiệm rùi " có tướng thì làm quan, có gan thì làm giàu"
  con mồi phải có tướng, tạm gọi là tướng mồi, tướng mồi thể hiện như thế nào, nhận xét ra sao? thưa các ace và các bác theo em cứ to con đẹp zai là em mới ưng, hoặc nhỏ zíu mà có duyên em mới chịu còn cái loại dở dở ương ương thì có mà đầy.

  - Nhưng trường hợp con cu có tướng mà không có gan thì cũng như con người có tài mà không có đức đó các bác nhá. mồi có tướng đẹp, đầy đủ tiện nghi nói nôm na như vậy mà cái gan chuột nhắt thì chơi cái gì? bắt cái gì? làm ăn được cái gì nào? ở nhà thì cái miệng ra rả quát trên nạt dưới ra thiên hạ thì lí nhí, cúm núm teo tóp không thành lời, loại này thì dễ bị ăn đạp mà không phải cu đâu nhá, chủ nó cho ăn đạp ấy.
   
  Last edited: 16/8/13
  minh vũ, theanhbmt, louvy and 38 others like this.
 7. trancongle

  trancongle Well-Known Member

  Tham gia:
  25/7/11
  Bài viết:
  57
  Thích đã nhận:
  461
  Đến từ:
  dong nai
  mong a chia sẻ cho a e thỏa niềm đam mê và thêm kinh nghiệm trong vấn đề lựa chọn cũng như tìm hiểu thêm niềm đam mê của mình.thân chào a
   
 8. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  Mong là anh ae có mồi cuối ngày hớn hở vui mừng khi có thành quả trong tay mà cười nói vui vẻ, chứ đừng ẵm cục nợ cục tức với cái mặt hằm hằm một đống kèm theo nhưng câu từ dọa nạt em nó thì tội nghiệp lắm, em bị rùi.
   
  minh vũ, chuongcana, cucuom and 18 others like this.
 9. cugaybinhthuan

  cugaybinhthuan Well-Known Member

  Tham gia:
  14/11/12
  Bài viết:
  147
  Thích đã nhận:
  938
  Đến từ:
  tp.HCM
  Theo em được biết thì nhìn dàn quy có thể biết được nước phóng, rước, kèm dày hay ít. Tuy nhiên có nhiều con quy thì bình thường nhưng sao lại phóng, kèm dập tốc độ.
  Câu hỏi của em là: Ngoài cách nhìn dàn quy ra thì dựa vào đâu để có thể biết được nước chơi ko?

  Thân!
   
 10. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  [​IMG]
  đây là con mồi đóng bộ mình liên giáp, cườm liên giáp và cái mặt khéo, bặm trợn và trở nước.

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 10:21 AM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 10:19 AM ----------  để nhìn được nước chơi thì đó là cả một vấn đề xin phép tôi ko nói, tôi đang thảo luận tướng mồi mà cái đó trìu tượng có thể sẽ đề cập sau.

  Nhìn về nước chơi tôi nhìn chủ yếu vào mắt, mỏ, cườm, quy, chân và cả dáng đứng và cách quan sát của nó.

  Về cườm nó đã rất phức tạp rồi, cườm con đồng khác, cườm con thổ khác, cườm này đi với cấp mình nào, bộ quy nào và cặp mắt nào mới hợp cách. kiểu cườm thì có đa dạng, nhiều cách đóng, xuôi ngược,...
  Quy thì có nhiều loại, kiểu quy đóng theo tứng cấp mình dài hay ngắn, màu chân, mắt và độ dài của quy cũng lệ thuộc vào cấp mình.

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 10:26 AM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 10:21 AM ----------


  Anh thấy có con nào cấp mình dài mà dóng quy vảy ốc ko?, có con nào cấp mình ngắn mà đóng bộ quy dài ko xin thưa là có nhưng thất cách không nằm ở những con mồi và bổi hay, anh nhìn mấy tấm hình trên là biết thôi.
   
  Last edited: 16/8/13
  minh vũ, chuongcana, cucuom and 32 others like this.
 11. cu gay saigon

  cu gay saigon Well-Known Member

  Tham gia:
  27/11/12
  Bài viết:
  95
  Thích đã nhận:
  437
  Đến từ:
  tp.hcm
  Theo mình,lên mạng là đễ thư giản, người chơi trước chia sẻ với người mới chơi.Nếu cảm thấy ko thích thì nhảy sang mục khác, xin đừng bắt ae nghe những lời dao to búa lớn. Có lúc quá đau đầu khi phải đọc những dòng đã kích nhau, trong khi ae mới chơi lại đang cần người đi trước giúp đỡ vài kinh nghiệm cu cò.
   
 12. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  Thôi ta tiếp tục bàn về tướng mồi nhé :
  tướng mồi cũng có nhiều loại như con người, kẻ đi hiên ngang, kẻ đi thư thái, kẻ đi lom khom.
  QUay lại vấn đề tướng đướng, thế đứng, nết ăn, kiểu ăn và cách ngủ,
  - tướng đứng sang, mặt ngước hiên ngang thể hiện một chú mồi có nước chơi tài tử thư thái
  - Tướng đứng oai vệ uy nghiêm mặt cúi gằm, mắt gườm tướng mồi chơi sốc chơi bằng lực và đè bổi tuy nhiên loại này thường đóng mặt cặp mắt đóng, viền vàng lửa, my mắt dày và cặp cán quỳ.
  - Tướng chơi thiên biến vạn hóa , trở nước cặp mắt lồi, có thể là 3 tròng, cấp mình bó bắp chuối chân to và cao loại này ko đứng một chỗ mà loạt xoạt trong lồng nhưng nếu đóng cặp mắt ướt long lanh đỏ máu thì loại này sát bổi.
   
 13. THANH TÙNG ĐL

  THANH TÙNG ĐL Black list

  Tham gia:
  14/5/12
  Bài viết:
  120
  Thích đã nhận:
  1,168
  Đến từ:
  Đà Lạt
  Con Thổ trơn ròng của em là loại này: mắt 3 tròng ướt long lanh, thêm cặp chỉ mỏ ( Quỷ my ) một bộ mắt khôn lanh, tráo trở vô cùng, cấp mình dài, lưng gù không phải loại hình bắp chuối, chân to và cao, màu lông thì hung đỏ, Quy thì rối tung ..hehehe do chủ cũ nuôi kém quá nên lông lá hơi sơ xác, bây giờ nhìn tốt hơn rồi, bản tính thì hơi nóng nên chẳng bao giờ chịu đứng yên, nhưng khi gù thì chịu bổ, nước gù thể hiện sự tráo trở của nó, khi đang gù được 5,7 hơi nó dừng lại một nhịp rồi nhấn thêm một tiếng gù thế là đối thủ chòi lồng, em nghĩ loại này bắt bổi dù hiền hay giữ chim thì nó đều có bài để đối phó cả, với kiểu gù ấy thì chết........hihihi...
   
  Last edited: 16/8/13
  minh vũ, chuongcana, bachua and 22 others like this.
 14. vanphucsafa

  vanphucsafa Active Member

  Tham gia:
  9/11/10
  Bài viết:
  29
  Thích đã nhận:
  89
  Đến từ:
  hồ chí minh
  anh Thiện cho em hỏi cườm liên giáp là thế nào vậy , em nhìn hình mấy con anh đưa lên mà hình dung không ra.
   
 15. kienkhanhhoa

  kienkhanhhoa Banned

  Tham gia:
  24/6/12
  Bài viết:
  406
  Thích đã nhận:
  4,079
  Đến từ:
  Nha Trang
  Sửa lần cuối bởi THANH TÙNG ĐL : Hôm nay lúc 06:39 PM
  Thôi đừng miêu tả nữa có giỏi thì chú đưa nó cho a, a mới tin hehehe. Chú có thể giải thích cho a rõ từ quy my thêm một chút không? a vẫn chưa rõ vấn đề này lắm. Cho a cảm ơn trước nhé
   
  minh vũ, chuongcana, cucuom and 13 others like this.
 16. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  cườm liên giáp là bộ cườm bó sát với tỷ lệ cườm phân bổ trên cườm nhiều hơn mức bình thường, các hạt cườm đều nhau và không hở cườm, sợi cườm dày nhưng đóng khít nhau như kiểu quy mỏng bó chặt liên giáp, đó là bộ cườm của con chim nhiều gù. tôi ko biết diễn giải có lẽ văn phong tôi hơi tệ nên việc truyền đạt để ae hiểu là rất khó, mong ae sẽ từ từ hiểu thôi.

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 10:30 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 10:25 PM ----------


  tôi chỉ cần liếc nhìn bộ cườm và các tiêu chí chúng đều có trên cùng một cơ thể thì tôi đã khẳng định con đó chắc chắn nhiều gù rồi, quan điểm cách nhìn nhận của tôi là chơi theo cách mình,lựa chim cho mình theo tiêu chuẩn của tôi,chim thiên hạ thì hay dở kệ họ,thích thì khen không thích thì chê, nói chung tôi ko nhìn kỹ lắm đơn giản nó không phải chim của mình thành ra cũng chỉ coi chơi.

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 10:34 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 10:30 PM ----------


  TBL luôn khẳng định với tất cả ae rằng cách nhìn nhận con cu gáy hay dở đều dựa trên nền tảng của nhân tướng học từ người mà suy ra chúng hoàn toàn có cơ sở khoa học chứ ko phải thích nói là nói,thích phán là phán. tại sao có những con bổi rất hay nhưng ko có tướng mồi,nuôi hoài ko nổi,có nổi rồi cũng chìm. có những con hay ra mồi chồi sụt thất thường, có những con bắ bù cắt liên khúc mà vẫn ko bể. chúng ta phải đặt câu hỏi tại sao? đặt vấn đề,tìm hiểu vấn đề theo phương pháp so sánh,phản biện là cách tốt nhất mà chúng ta tự rút ra kinh nghiệmcho bản thân.

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 10:43 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 10:34 PM ----------


  Về nhận xét một con chim chứng, chứng như thế nào,chứng vì lý do gì, chứng trong hoàn cảnh nào chúng đều thể hiện trên cơ thể, mỏ,mắt,mặt,đầu,chân,cườm, quy và cấp mình đó các bác ạ!

  tôi ví dụ thế này nhé: nhìn bộ mặt mấycon đầu sà nhọn hoắt,loại này nhát rừng rậm,nhát người khó thuẩn,tôi bảo là chim chứng hoàn toàn đúng.
  ví dụ bộ đầu gồ chim nhát và tung lồng là vô đối, chứng khó thuần khó chơi tôi cũng có thể khẳng định là con ấy chứng.
  ví dụ cặp mắt khó chịu, nhát người, nhát bổi tôi gọi là chim chứng ..........còn nhiều lắm tôi ko đủ thời gian chia sẻ cùng ae.
   
  minh vũ, theanhbmt, louvy and 36 others like this.
 17. buiquochuan

  buiquochuan Active Member

  Tham gia:
  5/6/13
  Bài viết:
  44
  Thích đã nhận:
  298
  Đến từ:
  Phan Thiet
  Nhờ anh Thiện xem con mồi lở này dùm em nha, con này có đáng để đãi thóc không anh,thank anh trước nhé.
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  chuongcana, udom, Tuan bmt and 11 others like this.
 18. THANH TÙNG ĐL

  THANH TÙNG ĐL Black list

  Tham gia:
  14/5/12
  Bài viết:
  120
  Thích đã nhận:
  1,168
  Đến từ:
  Đà Lạt
  Hehe.... đưa cho bác hả? tội em quá. hiiiiiiiiiii Quỷ my là bộ chỉ mỏ hình dấu ~ ngược, chạy xuống phía đuôi mắt, nhưng bộ chỉ phải dài, màu nhuận, mịn như vậy mới hợp cách, nó mà chạy lên thì phải đóng với cặp mắt giữ, My mắt dày, đỏ đậm như vậy nó mời giống Quan Vân Trường. hiiiiiii những con chim có cặp mắt chuẩn đóng kèm với bộ Quỷ my này thì thôi rồi. hiiiiiiii
   
  Last edited: 17/8/13
  minh vũ, chuongcana, udom and 16 others like this.
 19. Đồng _ đen

  Đồng _ đen Well-Known Member

  Tham gia:
  21/8/10
  Bài viết:
  497
  Thích đã nhận:
  6,217
  Đến từ:
  cao nguyen
  Bác Kiên đưa em Đồng đem quỷ quy lên cho chú Tùng chém đi hê hê.coi xong quỷ quy của bác ko chừng chú Tùng lại dí bác xin đổi quỷ my lấy quỷ quy đấy hehe he
   
  chuongcana, udom, cucuom and 8 others like this.
 20. kienkhanhhoa

  kienkhanhhoa Banned

  Tham gia:
  24/6/12
  Bài viết:
  406
  Thích đã nhận:
  4,079
  Đến từ:
  Nha Trang
  Con đấy chỉ a,e nào có dịp thì được xem. A cũng sợ bị mấy cụ gài thế lắm, con này giọng sấm đồng nhưng có cấp mình thổ, gù thì cỡ con cườm đen mới đáng là đối thủ của nó. Sau một cơn bạo bệnh rồi thay lông chẳng hiểu sao quy nó ra cứ chồng lên nhau tầng tầng lớp lớp, lại chuyển dần màu lông từ đen thành trắng, nó sắp thành cu bông tới nơi rồi. Chủ cũ của nó còn nhận không ra mà, một con chim hay như thế mà thành cu bông thì chán lắm. A không thích sử dụng laọi này đi bẫy.
   
  minh vũ, chuongcana, udom and 10 others like this.

Chia sẻ trang này