Tổng hợp những bất cập khi chế co2 từ men rượu.

Thảo luận trong 'CO2' bắt đầu bởi Super_reuhai, 11/6/11.

 1. Super_reuhai

  Super_reuhai Well-Known Member

  Tham gia:
  22/12/10
  Bài viết:
  132
  Thích đã nhận:
  48
  Đến từ:
  Quảng Bình
  mình lập ra topic này với mong muốn tổng hợp các bất cập khi chế bình co2 cho mọi người cùng nhau chia sẽ và khắc phục, đầu tiên mình xin đưa ra bất cập đầu tiên như sau.
  bình co2 chế từ men rượu + đường mình đã chế thành công, khí nén làm cho chai cocacola cứng ngắc như đá. vấn đề khiến mình băn khoăn là mình dùng giun cao su và bộ truyền dịch để đóng và mở co2, vì vậy khí nén rất lớn làm cho cái ống truyền dịch biến dạng ( kích thước lớn hơn rất lớn so với lúc ban đầu " gần 3 lần " không biết cái ống truyền dịch đó sẽ chịu được lực nén đến bao giờ có thể nói như quả bom nỗ chậm, mặt khác khí nén cũng làm cho van 1 chiều nỗ tung. mình tính mua cái kít của bình co2 về lắp vào ngay nắp chai co2, nhưng kích thước cái kít đó hơi lớn so với cái chai dẫn đến khó khăn trong việc lắp đặt.
  [​IMG]
   
  Last edited: 11/6/11
 2. henrytep

  henrytep Well-Known Member

  Tham gia:
  9/2/10
  Bài viết:
  374
  Thích đã nhận:
  509
  Đến từ:
  Hà Nội
  Thay van xe = PG, rồi dùng ống chuyên dùng dẫn khí( màu cam) => van 1 chiều=> đếm giọt. Trc đây m cũng dùng C02 chế, rất hay bị bung chỗ nối giữa ống truyền và van xe đạp. khắc phục = cách thít đai nhựạ.
   
 3. Super_reuhai

  Super_reuhai Well-Known Member

  Tham gia:
  22/12/10
  Bài viết:
  132
  Thích đã nhận:
  48
  Đến từ:
  Quảng Bình
  thanks anh đã quan tâm, anh có thể nói rõ hơn và có hình ảnh minh họa được ko ạ
   
 4. mrdinh

  mrdinh New Member

  Tham gia:
  26/11/12
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Em dùng van xe đạp mua ở tiệm sửa xe gắn vào lỗ khoan trên nắp bình CO2 tự chế, siết chặt bằng đai ốc cửa van xe, sau đó dùng súng bắn keo Silicon dán 2 mặt bên ngoài cũng như bên trong (nhớ chừa cái lỗ lại ;) )
  Sau đó nối ống vào đầu van đầu kia nối vào khoá 1 chiều từ khoá 1 chiều em nối với ống truyền dịch sẵn tiện em dùng luôn cái khoá của ống truyền dịch làm khoá điều tiết lượng khí xả ra. Hoàn toàn không sử dụng dây thun (dây chun) làm gì cả!
   

Chia sẻ trang này