Topic của những kinh nghiệm " bói chim".

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi phutancamau, 9/3/10.

 1. phutancamau

  phutancamau Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/10
  Bài viết:
  654
  Thích đã nhận:
  4,648
  Đến từ:
  Phú Tân_ Phú Tân_ Cà Mau
  Các Bậc Tiền Bối cho em có 1 yêu cầu nho nhỏ....nhưng mà chưa chắc nhỏ...vì có thể nói em quá tham lam đó.....muốn lấy hết nghề của các Vị ra mà Công Bố Thiên Hạ.
  Các Bác có thể bật mí làm sao mà "bói" được chim cu qua hình ảnh không?
  Căn cứ vào đâu mà nói em này thế này, em kia thế kia?
  Ý em là nhìn lông thế nào, mũi thế nào, chân thế nào.....Các Bác có thể liệt kê tỉ mỉ từng phần một hay không?
  Tuy rằng chúng ta chỉ xem cai tốt của em nó, còn cái hay cái dỡ nằm trong bụng em nó, tuy nhiên ngoại hình cũng nói lên 1 phần nội tâm.
  Vậy Các Bậc Tiền Bối , Hậu Bối....làm ơn có thể tiết lộ được không? Có thể yêu cầu này quá đáng, nhưng các Bác cứ nghĩ lại đi để lại bao nhiêu vàng châu báo cũng có thể hết nhưng truyền lại kinh nghiệm cho con cháu là còn mãi mãi. Hi vọng các Bác đừng có "Sống để bụng chết mang theo" là được.
  Kính đơn, Hiếu Cà Mau, đời Nguyễn Minh Triết, năm Canh Dần, công nguyên 2010.:applause:
   
 2. Hoàng ĐL

  Hoàng ĐL Super Moderators

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  997
  Thích đã nhận:
  14,294
  Đến từ:
  Đà Lạt
  Thật tiếc là kho tài liệu quý về cu gáy của diễn đàn ta dày công vun đăp trong năm 2009 bị phá hoại mất. Ở đó có tất cả những điều bạn muốn biết. Nếu đọc thật kỹ và nhớ được hết :)() thì bạn hay tôi, cũng có thể bói bét phọt phẹt một cách lý thuyết máy móc được đấy. Nhưng quan trọng là nhớ được rồi còn phải chiêm nghiệm thực tế xem như thế nào nữa - cái này mới là quyết định.
  Cũng may là nhiều AE ta đã lưu lại được gửi cho nhau xem. Có bác đang chọn lọc tổng hợp lại. Hy vọng các bác ấy sớm đưa lên để AE mới tập chơi nghiên cứu học hỏi.
   
  PHIOMON, thaychua, meomun and 12 others like this.
 3. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  hi

  ý Kiến bác cũng có lý đó! nhưng quan trọng là ai chỉ và ai hướng dẫn mình. kinh nghiệm là quá trình trạ nghiệm và bao thất bại mới có dễ gì một sớm một chiều được chỉ bảo. quan trọng là cách sống của mình như thế nào mới được sự tin tưởng. cũng giống như học võ đó bác cứ vậy mà nghiệm ra thôi. các cao thủ xung quanh ta sao ko hỏi mỗi người một ít sẽ có kinh nghiệm
   
 4. phutancamau

  phutancamau Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/10
  Bài viết:
  654
  Thích đã nhận:
  4,648
  Đến từ:
  Phú Tân_ Phú Tân_ Cà Mau
  Hi vọng các Bác sẽ tổng hợp lại, ý của em là cái kinh nghiệm bói cu khi các Bác chỉ ra tỉ mỉ....khi đó bọn em học được thì khi chọn lựa thật hoàn hảo hơn. nó đi 1 con đường thật ngắn...chứ không pải học em này cườm gì, chỉ dàm nhỏ hay to nưax, mỏ nhỏ hay ngắn, chân khô hay ướt...mà các Bác nói là con này tại gì lông nó như vậy nó như:........, chân khô thì:.......... mắt nhỏ thì:.........chứ bói nói rất hay, rất đúng......mà người đọc như em chưa biết đúng vì sao, ý em Bác hiểu không? Vậy Bác thử đưa hình 1 em nào đó lên và bói cho em trước nha, cảm ơn Bác.~X(
   
  doanngoccanh thích bài này.
 5. Sonhair

  Sonhair Well-Known Member

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  87
  Thích đã nhận:
  108
  Đến từ:
  Hà Nội
  tiếc quá, e chưa kịp đọc mà đã bị xóa rồi, mong sao đợt tới có bác pót lại
   

Chia sẻ trang này