TP. HCM Thông báo các cuộc thi chim mừng 30/4

Thảo luận trong 'Chim rừng' bắt đầu bởi anhtien0508, 30/3/07.

 1. anhtien0508

  anhtien0508 Well-Known Member

  Tham gia:
  5/1/07
  Bài viết:
  313
  Thích đã nhận:
  427
  Đến từ:
  Salavan
  Để chuẩn bị cho ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng(30/4/2007),Hội Sinh Vật Cảnh Thành Phố quyết định tổ chức các cuộc thi hót(khuyên, chòe lửa) và đá (hoạmi,chòe than),4 bộ môn sẽ đc tổ chức rải đều trước 30/4/2007,riêng cuộc thi họa mi chọi đã đc xác định là vào sáng 29/4/2007 tại câu lạc bộ Bi Sắt(đường Cao Thắng nối dài),nay thông báo đến toàn thể anh em chơi chim trên diễn đàn ABV về chăm sóc kĩ lại những chú chim yêu quí của mình hy vọng ra quân lần này sẽ giật giải,nếu co thông tin gì tiếp tôi sẽ thông báo tiếp.
   
 2. cuongdq

  cuongdq Well-Known Member

  Tham gia:
  28/3/06
  Bài viết:
  400
  Thích đã nhận:
  134
  Đến từ:
  TP. HCM + Hà Nội
  Hiện nay CHi hội chinh cảnh TP.HCM chính thức thông báo 2 cuộc thi chim chích chòe lửa ngày 15/04 và Họa my chiến ngày 29/04: thể lệ thi đấu không phân biệt người sinh hoạt trong hội hay ngoài hội, cứ có chim đăng ký là giải như nhau :
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 3. dientrung

  dientrung Well-Known Member

  Tham gia:
  21/7/06
  Bài viết:
  347
  Thích đã nhận:
  102
  Đến từ:
  Tp.HCM
  Bác cuongdq post nhầm 02 thông báo cùng 01 nội dung rồi, đề nghị bác chỉnh lại :)
   
 4. cuongdq

  cuongdq Well-Known Member

  Tham gia:
  28/3/06
  Bài viết:
  400
  Thích đã nhận:
  134
  Đến từ:
  TP. HCM + Hà Nội
  Cám ơn điền trung đã phát hiện ra 2 thông báo cùng nội dung, anh pót lại ngay đây, cố gắng chuyển bị chim thật tốt để anh em mình mang cờ về nhé .
  [​IMG]
   
 5. ngnghai

  ngnghai Thành viên uy tín

  Tham gia:
  24/10/05
  Bài viết:
  942
  Thích đã nhận:
  1,681
  Đến từ:
  Tp. HCM
  Theo nghệ nhân Cao Niềm, "mấy ổng" chưa thống nhất nên chưa có phép cho các cuộc thi chim ngày 15/4/07 và ngày 29/4/07 !
   
 6. dientrung

  dientrung Well-Known Member

  Tham gia:
  21/7/06
  Bài viết:
  347
  Thích đã nhận:
  102
  Đến từ:
  Tp.HCM
  haha, anh ngnghai nói thật chính xác... ngày 15/04 (CN qua) 8h30 em có mặt tại bi sắt ngồi vào hàng ghế chuẩn bị xem thi chòe lửa...
  Tự nhiên mọi người xôn xao cả lên, chuyện gì... chuyện gì... vậy ta? em được một bác giải thích... thú y không cho phép thi... em hỏi lại "vậy thường ngày họ có cho mình dợt chim tại đây không?".... bác ấy trả lời... "dợt thì vô tư..."
  Thật chả biết ra sao nữa, dợt chim và thi chim chẳng khác nhau về hình thức (cũng treo lên xào, rồi ngồi xem) vậy mà bên thú ý cho dợt nhưng lại không cho thi...
  15 phút trôi qua, một bác trong ban tổ chức giải lên tiếng "các nghệ nhân cứ ở lại, đúng 10h00 chúng ta sẽ thi"... thế là mọi người trùm chú chim quý của mình lại hết để dưỡng sức chờ đến giờ G...
  mình cũng đành ngồi đợi chứ biết làm sao... làm hết 2 chai nước suối.
  Thời tiết nóng kinh khủng, trong bụng mình nghĩ thầm "mấy ông thú ý ác quá, thi chim mà đợi đến 10h00 mới cho phép thì chim đâu còn sung như lúc sáng sớm".
  Tội nghiệp nhất vẫn là các bác đem chim đi thi, ai cũng trang phục chỉnh tề... ngồi cho các chú chim của mình vài con cào cào để cầm hơi.
  10h00 trôi qua, 10h05 rồi 10h15, mình bắt đầu chán nản... và cuối cùng chẳng có bác nào trong ban tổ chức ra nói tiếng nào... rồi 1, 2, 3 nghệ nhân đem lồng chim xuống và lần lượt ra về... tiếc nuối, mệt mỏi... mình cũng ra về và nói chuyện với 1 nghệ nhân "kiểu này không biết ngày 29/04 có thi Mi không anh", bác ấy trả lời ngắn gọn "chắc không"
  Một thú vui tao nhã, có truyền thống lâu đời, lại là dịp để các tiền bối gặp gỡ giao lưu, hậu bối thì có dịp ngồi nghe và học hỏi... nhưng lại thế đó... biết khi nào mới có dịp tổ chức một hội thi chim thật nghiêm túc... chắc còn lâu (ít ra cũng phải để các bác có mặt hôm 15/04 nguôi ngoai) :)
   
 7. ruacon80

  ruacon80 Well-Known Member

  Tham gia:
  7/3/07
  Bài viết:
  615
  Thích đã nhận:
  932
  Đến từ:
  tp ho chi minh
  Hôm qua, mặc dù không có chích chòe lửa.Nhưng thông tin cuộc thi em vẫn nhớ.Híc,sáng đúng 7h15 đã có mặt tại bi sắt rồi.Thấy ban tổ chức ăn mặc chỉnh tề, có chỗ để xe riêng yên tâm quá...(2k tiền gửi xe)Làm 1 ly cafe và mấy điếu mèo ngồi đợi.Híc 8h,,rồi 9h,,9h30 ----> im lặng thế là em chuồn.
  May cái là ngồi gần chỗ mấy bác đang dợt Mi nên cũng xem được chút.
  Bác nào cho biết thông tin chính xác về ngày 25/4 đi nhỉ.
   
 8. anhtien0508

  anhtien0508 Well-Known Member

  Tham gia:
  5/1/07
  Bài viết:
  313
  Thích đã nhận:
  427
  Đến từ:
  Salavan
  Câu lạc bộ Bi sắt thật là mất uy tín,sáng 16/4/2007,chẳng còn ai thèm dợt chim ở đây nữa,tung tin tổ chức thi chim mà rốt cuộc lại tổ chức không ra gì,thật đáng buồn và đáng trách.
   
 9. cuongdq

  cuongdq Well-Known Member

  Tham gia:
  28/3/06
  Bài viết:
  400
  Thích đã nhận:
  134
  Đến từ:
  TP. HCM + Hà Nội
  Mọi người nói đúng đấy, chi hội chim cảnh thì muốn có phong trào, nhưng mấy ổng mấy bà thú y thì nhũng nhiễu " đánh võng " . mặc dù UBNDTP đã đồng ý, cuối cùng còn lại 30 con thi, chọn ra 1o con hay nhất phát giải nghệ thuật . Coi như huề.... NHiệt tình thì có nhưng tổ chức thì quá kém, kiến thức về chim cảnh và lý luận chưa được trang bị kỹ , cố đấm ăn xôi , thích phô trương hình thức, thôi thì thì cứ phải từ từ ....
   
 10. phoenix108

  phoenix108 Well-Known Member

  Tham gia:
  3/6/06
  Bài viết:
  127
  Thích đã nhận:
  148
  Đến từ:
  HCMC
  Tản mạn qua một ngày vui hụt.....

  phép vua vẫn thua lệ làng... đó là tình trạng chung của cả nước hiện nay.làm mình mừng hụt tưởng rằng sóng gió của những người yêu thích chim cảnh /một thú vui tao nhã trong sự đời ô trọc/ đã qua đi...Theo như sự trình b
  ày của anh em ban tổ chức rthì chắc ăn lắm đầy đủ giấy phép của UBND tp và Sở NN-PTNT chỉ tội là không chịu thông qua các ban nghành của quận sớm nên họ giận mà họ giận thì đừng hòng tổ chức mặc dầu là ngày chúa nhật nghỉ họ cũng cố gắng mặc đồ đồng phục thú y để mà đến ngăn chận hăm he...thật là kỳ hoặc"chim mở ra dợt chơi thì không sợ dịch bệnh,còn chim thi thì họ đòi xét nghiệm phân /với một mức lệ phí nào đókhó chấp nhận/ làm như anh em nghệ nhân giàu có lắm nên mới có tiền chơi chim đi thithành ra đòi hỏi một cách phi thực tế làm gãy đổ cả một cái nhìnthiện cảm về ngành nghề thú y sĩ/bác sĩ của đông vật nuôi/tội nghiệp ban tổ chức chạy đôn đáo tới lui để tranh thủ có cả một anh sĩ quan hải quân QDND...còn anh em nghệ nhân thì ỉu xìu ra về trong lòng nặng trĩu /cái lồng chim hình như nặng hơn/ như vừa bị ai đó phản bội mình...........:( :(
   
 11. phoenix108

  phoenix108 Well-Known Member

  Tham gia:
  3/6/06
  Bài viết:
  127
  Thích đã nhận:
  148
  Đến từ:
  HCMC
  Một ngày vui hụt.....

  Số là đọc được tin trên ABV có thi chim chích chòe tại CLB bi sắt mình mừng quá có dịp gặp gỡ anh em nghệ nhân SG có cùng sở thích.Mình vội vàng chuẩn bị cả 2 ngày...Mình nuôi chim tài tử thôi chỉ vì yêu thích thiên nhiên và nhất là tiếng chim hót.Nên lồng bộng cũng không ra gì [chỉ cho chim không bay ra là được] Thành thử ra khi nghe thông báo thi chim ..mình vội vàng làm ngay : nào là chùi rửa lồng cho sạch sẻ sáng láng ,nào là đi mua áo lồng mới [mà phải 2 cái vì đi xa sợ gió mái cho chim cưng] nào bố lót mới cho đẹp rồi phải cóng mới nữa, [lâu lâu dân ngoại thành lên thành phố thi thố tài năng mà]..ôi thôi đủ thứ.Đó là chim ,còn chủ của nó nguyên ngày thứ 7 không dám nhậu nhẹt ,tối đi ngủ sớm sáng gà chưa gáy đã dậy cho chim ăm điểm tâm ,kiểm tra lại đầy đủ ..rồi lên đường cho sớm vì sợ đi trể xe cộ đông đúc ...mình đi 2 xe mang 4 lồng nên sợ cọ quẹt lắm[người thì tróc sơn không sao chớ chim và lồng mà tróc sơn thì có mà đứt ruột]..rồi đọc thông báo nghe nói là phải ăn mặc chỉnh tề nên phải nhờ bà xã ủi quần áo cho thẳng thắn [mà phải áo trắng à nhe, lễ hội mà] rồi mang giầy đánh xi ra láng bóng chỉ thiếu cà vạt thôi / hôm qua thấy có 1 nghệ nhân thắt cà vạt thật đáng khâm phục, mong rằng khi nào thi chim ai cũng vậy thì hội chim cảnh ngon lành vô cùng ,thú y không dám coi thường mà bắt chẹt/... tất cả lên đường trực chỉ SG [2 cha con và 3bác cháu nghĩa là mình ,con mình và 2 đứa cháu kêu bằng bác......một nhà chơi chim mà......thế mà Người ta ác thật làm tan giấc mộng và hy vọng của mình ....thôi buồn hơn ,hơn,hơn 5 phút vậy .Hẹn một ngày không xa qua cơn bỉ cực đến hồi thái lai. sau cơn mưa nạn kiếp bầu trời lại chói sáng và rộn vang tiếng chim hót báo ngày bình an và an lành đã trở lại.......
   
 12. Bạch Đề

  Bạch Đề Well-Known Member

  Tham gia:
  2/10/05
  Bài viết:
  941
  Thích đã nhận:
  440
  Đến từ:
  Đà Nẵng và USA
  hihi

  Thành thực chia buồn cho các thành viên diễn đàn và các nghệ nhân có chim thi.
  Độc bài anh phoenix108 thấy vui vui, vui vì cách diễn tả trong bài về chim và anh ta chứ không phải vui vì hội thi chim không được. Chứng tỏ anh thật là mê gióng chim hót này quá. Thôi thì chúc hội chim lần khác mây mắng hơn nhé!!!
  Vậy mà còn tưởng diễn đàn ta có hình đẹp coi rồi. :(
   
 13. dientrung

  dientrung Well-Known Member

  Tham gia:
  21/7/06
  Bài viết:
  347
  Thích đã nhận:
  102
  Đến từ:
  Tp.HCM
  Vậy hôm ấy bác phoenix108 cũng có mặt à? :) tiếc quá, toàn anh em trên này mà ra chơi không biết mặt nhau :), bác có đem mấy chú lửa đi thi không vậy?
  Chuyện không hay xảy ra cũng có một phần lỗi của ban Tổ chức... thôi thì đây cũng là kinh nghiệm cho các bác trong ban tổ chức, để lần sau tổ chức tốt hơn.
  Ai biểu đi xin phép tùm lum tùm la, mà toàn xin "ở đâu" không, trong khi "gần nhà" thì không xin :), nhưng chuyện dợt chim thì cho mà thi chim thì "đòi xét nghiệm phân" thì đúng là "phi lý". Có lẽ trong cơ cấu giải thưởng, ban tổ chức đã quên không có giải thưởng cho bên Thú y....kakakaka.
   
 14. TDPhi

  TDPhi Thành viên chính thức

  Tham gia:
  17/5/05
  Bài viết:
  781
  Thích đã nhận:
  673
  Đến từ:
  Mười mùa hoa
  Buồn một chút với anh Phoenix108 vì anh vất vả quá:crying: nhưng lại vui cho mấy chú chim vì được lồng sạch, cóng, bố, áo mới - mấy chú chim chắc đang mơ ước thêm vài lần như vậy nữa đó anh Phoenix108 ơi=)) =)) =))
   
 15. anhtien0508

  anhtien0508 Well-Known Member

  Tham gia:
  5/1/07
  Bài viết:
  313
  Thích đã nhận:
  427
  Đến từ:
  Salavan
  Vậy nói túm lại là không biết 29/4/2007 này có tổ chức đá mi hay là hủy luôn vậy mấy bác,thông báo cho anh em biết sớm nhé,sếp Toàn trưởng ban tổ chức đá mi đang lo sốt vó kìa,tối nay chắc qua uống cà phê với bác ấy hỏi thăm tình hinh thôi.
   
 16. congminh

  congminh Well-Known Member

  Tham gia:
  29/3/06
  Bài viết:
  424
  Thích đã nhận:
  1,029
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Anh em trong diễn đàn có tham dự thi mà ko ai biết ai thật là buồn.
  Vậy theo mình thì nếu có giải đá mi thì nếu ai tham gia thì vào danh sách nhe.
  Mình xin mở danh sách tham dự nếu có giải.
  1. congminh tham gia 1 trống 1 mái.
  2......
  Rất mong các bạn tham gia
   
 17. cuongdq

  cuongdq Well-Known Member

  Tham gia:
  28/3/06
  Bài viết:
  400
  Thích đã nhận:
  134
  Đến từ:
  TP. HCM + Hà Nội
  Hôm 15/4 tôi cũng ở nơi thi chích chòe,( Chỉ xem thôi chứ Ko có chim thi ) , được biết UBND đã đồng ý :
  [​IMG]
  Ngày hôm trước, 14/4/ chi hội chim đã làm việc với thú y tại bi sắt, thông báo ban ra là êm rồi, nhưng hôm sau, như các bạn biết đấy, họ lại kéo đến " đánh võng " đòi lấy chim mang đi thử phân giá đâu khoảng 6bịch 1 con ( 300K ) , thế là phải thương lượng , anh em thi chim cứ phải chờ dài cổ :
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Bác chi hội trưởng Bàng kiến Quang thì phải cử anh em đi đàm phán với thú y và mong các nghệ nhân thông cảm :
  [​IMG]
  Nhưng cuối cùng vẫn không xong, anh em ra về, đến chiều còn lại 30 lồng, chọn ra 10 lồng phát giải nghệ thuật để an ủi anh em :
  [​IMG]
  Nhận xét :
  Làm việc còn mang tính hình thức khoe trương, không hiệu quả, phân công trách nhiệm không rõ ràng.
   
 18. lahansaigon

  lahansaigon Well-Known Member

  Tham gia:
  13/7/06
  Bài viết:
  978
  Thích đã nhận:
  62
  Đến từ:
  Biệt động Sài Gòn
  Mặc dù chưa có chim nhưng e vẫn ghé đó xem,chờ từ 8h đến 10h30 mới bắt đầu thi---> chán,BTC làm việc k khoa học tí nào,k thi mà chẳng thông báo lấy 1 tiếng làm nhiều người đem chim về mà còn lầm bầm chửi nữa chứ!!!!#:-S #:-S #:-S #:-S #:-S
  Tuy nhiên cuối cùng vẫn trao 10 giải Nghệ Thuật (BTC còn tự khen kỉ niệm chương đẹp nữa chứ!!!:crying: :crying: :crying: :crying: :crying: ),kết thúc khoảng 11h45,1 cuộc thi có 1 không 2,gây mất uy tín cho nhiều anh em!!!:( :( :( :( :(
   
 19. anhtien0508

  anhtien0508 Well-Known Member

  Tham gia:
  5/1/07
  Bài viết:
  313
  Thích đã nhận:
  427
  Đến từ:
  Salavan
  Được biết sau khi sự cố xảy ra,chủ CLB Bi sắt vì quá bức xúc trước việc đã đc UBND Thành Phố đồng ý cho tổ chức thi,nhưng giờ chót lại bị thú y cản,nên anh Phước đã quyết định tịch thu toàn bộ đồ nghề của đội thú y,hehe(chơi cho bõ ghét),đồng thời gọi đt nhờ các cơ quan có thẩm quyền cao hơn đến giải quyết,nghe đồn là vài bữa nữa là tốc chức thi lại,không biết có không và cũng không biết có ai còn can đảm đem chim đến thi không nữa.
   
 20. chich_choe

  chich_choe Active Member

  Tham gia:
  10/10/05
  Bài viết:
  40
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  ho chi minh
  Hi bác Phoenix,
  Thật ra chuyện hủy thi chòe lửa tại bi sắt mình đã biết trước đó một ngày rồi, nhưng không biết là anh đi nên mình không điện thoại báo anh biết. Sáng hôm đó cũng vì anh nhắn tin cho mình là đang lấy số và sau đó mình có điện thoại hỏi một vị trong ban tổ chức có nói là cứ đem chim lên sẽ thi nên mình cũng ráng mang chim đến nhưng chẳng có gì, thật tệ.
  Đúng ra vào sáng hôm đó CN 15/4 tại Biên Hòa cũng tổ chức thi chòe lửa hót, vì thông tin hủy thi tại Bi sắt trễ quá nên mình không thể đi Biên Hòa được, cũng hơi tiếc.
  Một thành phố lớn, nơi tập trung nhiều nghệ nhân giỏi, nuôi chim hay mà tổ chức không bằng một tỉnh lẻ (Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu ... ) thì đáng xấu hổ phải không các Bác.
  Thân chào.
   

Chia sẻ trang này