Trài Câu Tẫm Chất Calcium Carbide (Hormones) Rất Nguy Hiễm

Thảo luận trong 'Hỏi đáp kinh nghiệm chăm, trồng cây cảnh..' bắt đầu bởi rawcash, 11/3/15.

 1. rawcash

  rawcash Well-Known Member

  Tham gia:
  19/5/11
  Bài viết:
  355
  Thích đã nhận:
  576
  Đến từ:
  Vạn Giả, Nha Trang
  https://www.youtube.com/watch?v=xXDHputR3BY

  Ăn trái cây chín đã được ngăm thuốc Calcium Carbide có thể dẫn đến tai hại cho sức khõe:
  Nếu trái cây được ăn tươi thì rất tốt. Chúng ta đang sống trong một thời đại khi các trái cây đã bị cố ý tẫm hóa chất để được chin nhanh hơn hoạc đẹp hơn khi chin vào một lúc vì lý do vận chuyển, thẫm mỷ v.v.
  Calcium Carbide là gì?
  Bởi vì lý do vận chuyển trái cây để giao chủ thầu cần rất nhiều thời gian, các gian thương/nông đã làm cách cho trái chin (artificial ripening) trước khi tới kịp địa điểm gian hang. Hóc chất được sữ dụng nhiều nhất là Calcium Carbide (CaC2) và được biết là “Masala” trong tiếng Ấn độ tuy đã bị cấm. Calcium Carbide không mùi không màu nếu thuần chất, nhưng đỗi màu thành xám tro hoạc trắng nếu ô uế, với mùi như tỏi. CaC2 nếu phản ứng với nước thì sẽ tạo ra Acetylene gas ( còn gọi là ga Carbide), giống như ethylene và có thể làm tang độ chín của quả. Calcium Carbide có chứa đựng chất thạch tín(Arsenic) và Phosphorus Hydride, Arsenic poison là dùng để tự xác.
  Calcium carbide có tính chất làm ung thư tế bào và được sử dụng trong kỷ nghệ hàn sắt(welding) và đã được bán rộng rãi khắp nơi.
  Trái cây đã tẩm chất Calcium Carbide sẽ rất mềm, mềm hơn tự nhiên, và thịt trong ruột rất dở và không mùi vị và thường hư sớm hơn. Trái tẩm Calcium Carbide có màu da đẹp hơn, nhưng bên trong thì chưa chin, và sẻ chin nếu tang độ lượng hay số lượng hóa chất vào da quả. Nếu đủ số lượng làm chin quả thì có thể gây ảnh hưởng trầm trọng cho sức khỏe của người tiêu dung.
  Những Triệu Chứng có thễ xãy ra nếu dung Calcium Carbide
  Dấu hiệu bị ngộ độc Arsen là mữa có hoạt không máu, nóng ngực hay bụng, khác nước, yếu, khó nuốt, ngứa hay nóng da và mắt, phá hoại thị giác, lở loét ngoài da, rát cổ họng, ho hay thở ngắn. tiếp xúc ít với chất Calcium Carbide có thể bị lưu trữ nước trong phổi.
  Tiêu thụ trái cây có chất Calcium Carbide làm đau bụng bởi chất alkaline trong bao tử. CaC2 làm giảm oxy trong máu và có triệu chứng như nhứt đầu, chóng bòng bồ, thay đổi tính tình, ít ngũ, rối loạn tinh thần, mất trí nhớ, não sung, lên cơn dột quỵ, Calcium Carbide đã bị cấm trong nhiều quốc gia.
  Thí dụ trái bị tẩm thuốc Calcium Carbide như là xoài, chuối, mãng cầu, sum pê chơ, chà là ngọt, và cà chua
  Những đề phòng và ngăn ngừa:
  -Rữa trái thật sạch trước khi dung bằng cách ngâm vào nước thật lâu, rôi rữa lại
  -cắt thành từng miếng nhỏ và bỏ võ nếu được
  -lột võ nếu được


  Ngộ độc asen là các bệnh kinh niên do sử dụng nước uống có chứa asen ở nồng độ cao trong một khoảng thời gian dài. Các hiệu ứng bao gồm sự thay đổi màu da, sự hình thành của các vết cứng trên da, ung thư da, ung thư phổi, ung thư thận và bàng quang cũng như có thể dẫn tới hoại tử. Tổ chức y tế thế giới (WHO) đề nghị mức giới hạn của asen là 0,01 mg/L trong nước uống; việc hấp thụ một lượng lớn asen trong một thời gian dài có thể dẫn tới ngộ độc asen. Nồng độ asen cao trong nước uống có thể tìm thấy ở một số khu vực sử dụng các nguồn nước tự tạo, chẳng hạn như trong nước của các giếng khoan không qua tinh chế và thẩm định chất lượng bởi các cơ quan y tế có thẩm quyền.

  Độc tính[sửa | sửa mã nguồn]
  Bài chi tiết: Ngộ độc asen
  Asen và nhiều hợp chất của nó là những chất độc cực kỳ có hiệu nghiệm. Asen phá vỡ việc sản xuất ATP thông qua vài cơ chế. Ở cấp độ của chu trình axít citric, asen ức chế pyruvat dehydrogenaza và bằng cách cạnh tranh với phốtphat nó tháo bỏ phốtphorylat hóa ôxi hóa, vì thế ức chế quá trình khửNAD+ có liên quan tới năng lượng, hô hấp của ti thể và tổng hợp ATP. Sản sinh của perôxít hiđrô cũng tăng lên, điều này có thể tạo thành các dạng ôxy hoạt hóa và sức căng ôxi hóa. Các can thiệp trao đổi chất này dẫn tới cái chết từ hội chứng rối loạn chức năng đa cơ quan (xem ngộ độc asen) có lẽ từ cái chết tế bào do chết hoại, chứ không phải do chết tự nhiên của tế bào. Khám nghiệm tử thi phát hiện màng nhầy màu đỏ gạch, do xuất huyết nghiêm trọng. Mặc dù asen gây ngộ độc nhưng nó cũng có vai trò là một chất bảo vệ.[10].
  Asen nguyên tố và các hợp chất của asen được phân loại là "độc" và "nguy hiểm cho môi trường" tại Liên minh châu Âu theo chỉ dẫn 67/548/EEC.
  IARC công nhận asen nguyên tố và các hợp chất của asen như là các chất gây ung thư nhóm 1, còn EU liệt kê triôxít asen, pentôxít asen và các muối asenat như là các chất gây ung thư loại 1.
  Asen gây ra ngộ độc asen do sự hiện diện của nó trong nước uống, "chất phổ biến nhất là asenat [HAsO42-; As(V)] và asenit [H3AsO3; As(III)]". Khả năng của asen tham gia phản ứng ôxi hóa-khử để chuyển hóa giữa As (III) và As (V) làm cho khả năng nó có mặt trong môi trường là hoàn toàn có thể. Theo Croal và ctv thì "việc hiểu về điều gì kích thích ôxi hóa As (III) và/hoặc hạn chế khử As (V) có liên quan tới xử lý sinh học các khu vực ô nhiễm. Nghiên cứu các tác nhân ôxi hóa As (III) tự dưỡng thạch hóa học và các tác nhân khử As (V) dị dưỡng có thể giúp hiểu về ôxi hóa và/hoặc khử asen.[11]
  Phơi nhiễm nghề nghiệp
  Phơi nhiễm asen ở mức cao hơn trung bình có thể diễn ra ở một số nghề nghiệp. Các ngành công nghiệp sử dụng asen vô cơ và các hợp chất của nó bao gồm bảo quản gỗ, sản xuất thủy tinh, các hợp kim phi sắt và sản xuất bán dẫn điện tử. Asen vô cơ cũng tìm thấy trong khói tỏa ra từ các lò cốc gắn liền với công nghiệp nấu kim loại  https://www.google.com/url…
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Canxi_cacbua
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Asen
  http://vi.wikipedia.org/w…/Ngộ_độc_asen
   
  Last edited: 11/3/15

Chia sẻ trang này