Tranh luận (tách ra từ chủ đề "Con gà KIỂNG của tui nè!!!"

Thảo luận trong 'Sinh hoạt cộng đồng Gia cầm' bắt đầu bởi huygv, 25/2/10.

 1. huygv

  huygv Well-Known Member

  Tham gia:
  25/9/09
  Bài viết:
  288
  Thích đã nhận:
  2,269
  Đến từ:
  hcm
  Gà tơ mua của người nổi tiếng đó anh @ ơi. Còn bầy gà lớn đó bán vì lý do nâng cấp, thiệt hại cũng gần chục chai. Em thích là mua cho bằng đc, còn chán thì cũng cho đi cho rảnh mắt. Từ lúc tập chơi gà kiểng tới giờ mới đc 5 tháng thiệt hại gần 20 chai rồi đó.
   
 2. phunong

  phunong Well-Known Member

  Tham gia:
  3/11/08
  Bài viết:
  128
  Thích đã nhận:
  904
  Đến từ:
  Saigon
  Ai "nổi tiếng" dzậy ta? Hình như @gatre cũng là người nổi tiếng đó nha! Ông bạn @gatre biết bấm độn hay sao muh biết là nhiều người nổi tiếng kì này có cơ hội... bị vạ lây nên ráo riết show hàng toàn "siêu mẫu chân dài" không vậy? kakaka. Ông này hay thiệt!

  Muh tui thấy moitapchoiga nói có lý lắm đó @gatre. Người mua gà con cũng có cái lý của họ chứ không phải là họ không biết mua gà con sẽ có độ rủi ro cao. Muh cái ông bán gà chưa chắc đã là dân tráo trở, bịp bợm nhưng cái dại của ổng là đi khẳng định con gà con của ổng là "TC rặt" để rùi...chỉ bán được 1 lần. Ở đời sao muh vẫn còn có người dại thế không biết !

  @huygv: xin lỗi vì tui hơi nhìu chuyện 1 chút. Đúng ra tui không có ý kiến gì vì bạn hỏi @gatre chứ hổng có hỏi tui nhưng tui ngứa miệng phọt đại. Tui thắc mắc là sao bạn không đem con gà đó lại người bán và yêu cầu họ đổi cho bạn con gà khác. Chuyện người bán có thể bị lầm do không rõ nguồn gốc của gà cha mẹ cũng là chuyện bình thường hay xảy ra như @gatre đã nói thôi. Quan trọng là nếu lầm thì người ta sẽ đổi lại cho bạn và kiểm soát lại giống. Làm vậy đều có lợi cho đôi bên muh.
  Còn nếu họ ngang ngạnh không đổi và có ý tráo trở thì bạn post luôn danh tính, địa chỉ của họ lên đây cho mấy người đi sau tránh luôn đi. Việc gì phải cả nể để rồi lại có thêm người là nạn nhân giống bạn!
   
  hhhh, gatre_vt, Lưu-Binh and 12 others like this.
 3. huygv

  huygv Well-Known Member

  Tham gia:
  25/9/09
  Bài viết:
  288
  Thích đã nhận:
  2,269
  Đến từ:
  hcm
  Bởi vậy em đã nói em đã chơi là chấp nhận thương đau mà anh @, nhưng cái cảm giác người ta kg thành thật với mình thì nó hơi ngứa ngáy đấy. Coi như số tiền thiệt hại là học phí. Mà nếu kg mua chỉ xem qua hình và đọc trên mạng thì kg có kinh nghiệm. Nói chung phải mua và chọn lọc từ từ mới có kinh nghiệm chọn gà đẹp. (theo ý em thôi nha vì em mới tập chơi, còn những người nhiều kinh nghiệm như anh thì miễn bàn)
   
 4. hadu

  hadu Well-Known Member

  Tham gia:
  20/1/10
  Bài viết:
  215
  Thích đã nhận:
  897
  Đến từ:
  Việt Nam
  @gatre và phunong
  Mấy ông làm tôi ngứa miệng quá, không muốn nói,chịu không nổi phải nói.
  Vùng đất LX và TC tôi đi mòn mấy đôi dép rồi, gà ở đó "đẹp" và "rẻ" lắm. Bởi đẹp nên trong hội thi ầm ĩ vừa qua những chú xuất phát từ "chỗ này" đoạt thứ hạng cao. Hai ông có giỏi đem gà tới đó thi, bảo đảm gà hai ông đẹp cỡ nào cũng chết TỨC tưởi cho mà xem.
  Hai ông dùng từ NGỌA HỔ TÀNG LONG thiết tình là không chính xác. Phải nói thế này mới đúng NGỌA HỔ TÀN LÔNG ( hai ông hiểu sao thì hiểu ).
  Hỏi nhỏ hai ông cái coi: Hai ông có biết nick tuankietdinh là ai không? Vì tôi dạo "bên kia" thấy nick này nói chuyện cũng bạo lắm. Tôi nghi quá hà.
  Vài lời trao đổi với mấy ông. Mai mốt hai ông vào thớt nào, tôi theo thớt đó cho có tụ, để chỉ có hai ông thôi thì chán chết.
  khakha.
   
  phunong, cdphuong and @gatre like this.
 5. phunong

  phunong Well-Known Member

  Tham gia:
  3/11/08
  Bài viết:
  128
  Thích đã nhận:
  904
  Đến từ:
  Saigon
  hadu àh , không chỉ riêng tui muh trên diễn đàn này tui cũng nghĩ rằng không ai phủ nhận chuyện vùng đất Long Xuyên-TC có nhiều gà tre đẹp cả. Cái mọi người đề cập đến ở đây là cách muh một số người ở Long Xuyên đã bị ảnh hưởng từ một bang hội có gốc ở Sàigòn và làm lệch đi thú chơi gà tre thuần túy của cha ông. Có mấy ai trên diễn đàn này không xao xuyến trước hình ảnh những con gà của các anh em LX-TC post lên nhưng cũng với số người đó không ai là không bực mình trước cái bảng tiêu chuẩn gà TC thiên về trò tiếp thị rẻ tiền hơn là cách duy trì 1 thú chơi đúng nghĩa. Vẫn biết rằng chơi thì sẽ có những quan điểm khác nhau nhưng cái gì vốn dĩ là gốc rễ của ông cha thì đừng nên bứng bỏ nó 1 cách vô tội vạ muh mang tội với tiền nhân. Nội cái việc định nghĩa cái mồng lá là sản phẩm "ngoại lai" cũng đủ cho thấy trình độ hiểu về lịch sử chơi gà của bang hội đó là như thế nào rồi.
  Từ việc chủ trương nhân giống để kinh doanh dưới hình thức bảo tồn , nó sẽ phát sinh ra nhiều tiêu cực trong cách đối nhân xử thế. Cụ thể là ai cũng biết nghia-it đã từng ăn dầm nằm dề ở LX-TC và kết tình anh em với bang hội gà kiểng TC ( viết tắt là GKTC ) nhưng khi mua con chuối trắng vô địch một thời muh bất kỳ tay "cộm cán" nào ở dưới đó cũng biết là nó vô sinh thì nghia-it vẫn không hề hay biết. Tình bằng hữu là như vậy sao? Hay cái giá cao ngất ngưỡng của con gà đã lái tình bằng hữu theo 1 hướng khác?
  Quay trở về cái chuyện hội thi gà kiểng gì đó mới vừa "thành công vang dội" và cũng gây ra không ít bức xúc cho các thành viên tham gia thì tui không có ý kiến gì nhiều vì tui không có mặt ở đó nhưng qua hình chụp những con gà và hội đồng ban giám khảo cũng như là danh sách thí sinh đoạt giải thì tui không cần phải bình luận gì thêm. Chuyện đó đã có những người khác nói bên nhà kia rồi. Còn về việc bang chủ bang hội đó tuyên bố không thèm bán gà cho anh em ABV nữa chẳng qua vì "ông í" không thể đủ sức nhân giống ổn định những con gà đẹp của "ông í" chứ không phải vì "ông í" đam mê bảo tồn muh muốn giữ lại để nuôi cho hết đâu. Thử xem ông í đã tạo được bao nhiêu con gà đẹp từ "dòng gà thuần chủng đẹp" của ông í? Cái trò tung hứng của bang hội đó ( anh uống em khen) thì giới buôn bán gà nhẵn mặt từ lâu lắm rồi hadu àh!
  Túm lại thì hadu dừng hiều lầm là tui chê gà Long Xuyên không đẹp. Tui chỉ chê vài cá nhân làm cho con gà mất đi vẻ đẹp truyền thống muh thôi. Và cũng khẳng định là phunong tui trước giờ đi không đổi tên, ngồi không đổi họ nên dứt khóat tui không phải là nick tuankietdinh gì cả mặc dù tui thấy anh chàng đó nói rất có tình có lý và cũng muốn được trò chuyện vài câu. Nói ít hadu hỉu nhiều nhé ! Nói nhiều quá chúng bạn đồng đạo họ chê cười hadu àh!
   
  hhhh, tu_gatreviet, cdphuong and 8 others like this.
 6. hadu

  hadu Well-Known Member

  Tham gia:
  20/1/10
  Bài viết:
  215
  Thích đã nhận:
  897
  Đến từ:
  Việt Nam


  hihihi...những câu mà tôi in đậm là những vấn đề tôi tâm đắc nhất. Chỉ cái mào lá thôi mà hê là không phải Tân Châu, thế mà có nhiều người hùa theo.Vậy mà cũng bày đặt tự xưng am hiểu gà Tân Châu, tự đưa ra bảng tiêu chuẩn, bảng điểm rồi hô hào bảo tồn.
  Đọc cái bảng têu chửng bên ấy mà tôi không nín được cười.Chủ yếu là lấy mấy con gà của mình, coi tới coi lui,coi xuôi coi ngược rồi đưa ra cái bảng ấy. Bảng têu chửng gà Tân Châu mà người dân Tân Châu vào có ý kiến lại không được. Đúng là...
  Cái ý tiếp theo thì phunong lầm to rồi phunong ơi. Có lẽ ông ấy là đại da, đỗ ra con gà dữ bán con nít mua hổng nổi rồi để dành ăn thịt chơi. Thế mới oai, phải không nào?
  Kết quả hội thi, đui cũng thấy mờ mờ, phải không phunong. Chỉ tội nghiệp cho ông nào đó, đơn thân độc mã đấu với gần như cả hội. Khi nào biết được, phunong nhớ cho mình số điện thoại để hê ông ấy một tiếng nha.
  Cái vụ của nghia-it thì mình không rõ lắm, mình sẽ hỏi kĩ lại coi sao. Nhưng nói tới nói lui cũng tại cha nghia này có con mắt dỏm, không biết nhìn người. Cái này tự chả chịu.
  Không có ý nói phunong chê gà LX-TC, tại phunong cố tình không hiểu ý mình đấy thôi.
  Hôm thứ bảy, mình có đi Tân Châu, uống cà phê với Nguyên và Gia, để hôm nào cao hứng mình kể cho nghe chuyện này... mất dạy lắm...kakaka


  Con gà có tội chứ anh. Tội nó là hổng biết nói. Phải chi nó nói được thì đâu có chuyện gì xảy ra. Đồng ý với mình cái coi nào?
  Chú gà trích của anh cũng khá lắm. Nhưng theo mình đuôi của em nó vậy là không được dữ, chỉ có hai cọng lông phướng khá dài thôi à.
  Thấy sao nói vậy, đừng giận nha, cười cái coi nào!
  Còn cha @ trốn đâu mất rồi?????

  Không, không xin lỗi anh nha, tôi đánh lộn rồi, muốn vào sửa cũng chẳng biết đường. Là con gà trống ( chứ không phải trích - dân chơi mà thấy tôi kêu con gà dâu này bằng con gà trích chắc cười cho muối mặt, nhất là hai bác @ và phunong... kaka
   
  Last edited: 28/2/10
  cdphuong, phunong and tammapn like this.
 7. tammapn

  tammapn Well-Known Member

  Tham gia:
  31/3/08
  Bài viết:
  696
  Thích đã nhận:
  2,115
  Đến từ:
  bien hoa
  gà có tội chứ anh. Tội nó là hổng biết nói. Phải chi nó nói được thì đâu có chuyện gì xảy ra
  gà ko có tội đâu hadu ơi ! do con người cả thui ! nếu ko lai tạo lungtung thì bản thân con gà tre nó đâu có bị gì đâu ! đúng ko nè ! do con người sàng lọc chọn ra con giống,mà con giống là phải con gà đẹp,lông mã hình hài ok hết nên mới sinh ra chuyện đó thui ! nếu giữ gìn được nét riêng của nó thì ko nói gì ! đằng này lai tạo lung tung cho ra tùm lum rùi hét......hỏi sao mình ko bực ! hi vọng 1 ngày ko xa con gà tre sẽ trở về đúng nguồn cội của nó ! ( cảm uu1c của bản thân bộc phát ) mong bà con đại lượng khoan hồng nhé=))
   
  hadu thích bài này.
 8. @gatre

  @gatre Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/10
  Bài viết:
  422
  Thích đã nhận:
  2,076
  Đến từ:
  Vô gia cư
  đúng,bạn bè có 5-7 phường nhưng tựu chung thì chỉ có 2 loại tốt & xấu mà thôi.Cái loại bạn mà bình thường thì tay bắt mặt mừng nhưng hễ có chuyện thì quay ngoắt 180 độ chẳng cần biết bạn bè,thầy trò hay đồng hương đồng hao gì cứ mặc sức mà "đốn hạ",loại mà lấy sự may rủi,sa cơ lỡ vựn của bằng hữu làm niềm vui của mình thì những loại đó ngta gọi là thứ bạn XÔI THịT chứ là gì.Trên dđ này tui thấy nhiều lắm,nó trơ trẽn đến nỗi nhiều khi tui ngượng giùm cho bọn người đó.

  kể từ ngày tui phát hiện ra ngta núp bóng dưới 2 chữ "Tân Châu" để kêu gọi này nọ nhưng thật ra là làm toàn những chuyện xằng bậy thì xin lỗi cũng từ đó tui ngồi xổm trên cái bảng "tiêu chửn" đó rồi,chỉ có 1 số ông còn cố gắng bám víu vào cái tên đó với hi vọng tìm đc chút danh hão hoặc chút lợi lộc cỏn con thì ngày đêm vẫn phải ca tụng nó chứ bây giờ ít nhiều ngta cũng hiểu &thận trọng với cái tên đó lắm rồi

  xin lỗi,có phát giấy mời rước tui xuống tui cũng chẳng thèm xuống nói gì kêu tui vác gà xuống thi,chơi gà qua ảnh cũng có cái giá của thằng chơi gà qua ảnh chớ,hohoho
  có 1 chú từng bị ae chửi te tua bên AVB này vì thái độ ngông cuồng,ngạo mạn nhưng lại có chưn trong BGK chấm thi thì đủ hiểu roài:laughing:
  đúng là "những thằng hề không đảm bảo sự thành công cho 1 vở hài kịch nhưng sẽ làm cho 1 vở bi kịch trở nên đáng xem hơn"

  chuyện gì mà nghe thấy ghê quá dị????

  ghê...ghê......cha hadu này thâm thúi, á quên thâm thúy quớ:laughing:

  càng về sau tui càng phát hiện ra ổng "dỏm" nhiều thứ nữa:laughing:

  ông hỏi nhỏ thì tui xin trả lời lớn luôn,mấy ngày đó tui hổng có rảnh vác xác xuống dưới xem ngta múa may quay cuồng với nhau:laughing:trả lời dị chắc ông hadu hiểu rồi hén.Nói thiệt tui đang thừn tượng ông tuankietdinh đó lắm,ổng đang 1 mình "khiêu vũ với bầy sói" ở bên kia nhưng bằng lí lựn sắc bén + kinh nghiệm thực tiễn + là người trực tiếp theo dõi từ đầu đến cuối nên không những bọn kia chẳng làm gì đc ổng mà còn bị ổng cho "phơi mặt" đôi ba bận rồi,hohoho.....Nếu không lầm thì ổng đã từng nuôi hoặc ít nhứt là từng bồng bế con gà đoạt giải trên tay vậy mà cái bọn lý thuyết xuông,chuyên ngồi hóng hớt kia vẫn gân cỗ lên ngồi cãi với ổng hay thiệt:D

  lịch của tui nè pa,từ tối t7 trở đi thì banh nó hành,cả ngày CN thì gà nó hành,tối CN thì vợ con nó hành:laughing:Nên 2 ngày đó tui toàn bị hành không hà ít có t/g vô đây lắm,cám ơn ông với phunong vào gác đền giùm tui:D

  con gà điều chân trắng,mỏ trắng,mặt nhanh,mỏ ngắn 2 hàng trơn nuôi đá quá ok,con gà kiểng nếu so với mấy con trống 4-5 tháng trên đây thì tương lai của nó là mang đi thịt tẩm bổ vợ con cho xong,đỡ tốn tiền chợ:D
   
  Last edited: 1/3/10
  tammapn, cdphuong and phunong like this.
 9. ga_blao

  ga_blao Well-Known Member

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  2,336
  Thích đã nhận:
  2,221
  Đến từ:
  non
  Lâu lâu mới vào, mà lần nào cũng té ngữa ra với các bác, em cũng tính nghiên cứu rồi tham chiến cho vui. Nhưng thấy tình hình "đạn bay vèo vèo" nên sợ rằng "thôi rồi lượm ơi" lắm.

  He he, hai câu này quá hay. Có vậy mới thấy "Người ta sẳn sàng bán rẽ danh dự mình bằng giá của một con gà."


  Tui nghi ông này bán gà tầm bậy, gà lai thái mà dám kiu tc để bán mắc, bán gà trống xăng pha nhớt nên bị thanh toán nè

   
  Last edited: 1/3/10
 10. lacmatem

  lacmatem Member

  Tham gia:
  27/2/10
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  112
  Đến từ:
  tphcm
  Chà mới 2 ngày bận quá không vô mà tui thấy mấy ông bàn luận sôi nổi quá trời từ nhà này qua tới nhà kia hehe. mà nói tới nhà bên kia mới tổ chức cái hội thi gì gì đó mà tui bứt súc quá trời nói ra thêm giận mà thừa vì những gì tui muốn nói thì bên kia cái ông nào có cái nick tuankietdinh nói hết rồi nên tui có nói lại cũng bằng thừa. Còn cái bảng tiêu chuẩn gà tân châu gì đó nói thật tui mới qua cái topic của ông thanhvinhmocaynam gì đó tui thấy ổng với ông minhvy cũng đang tranh cải tè le về cái vụ mồng lá nè, ông này còn giám khẳng định là gà tân châu không có mồng lá nữa chứ thiệt tui hết biết!
   
 11. hadu

  hadu Well-Known Member

  Tham gia:
  20/1/10
  Bài viết:
  215
  Thích đã nhận:
  897
  Đến từ:
  Việt Nam

  Củng bởi ông này thông tin nóng, tôi vào cái thớt ấy, đọc một hồi tức quá, ~X( tôi viết vào đó vài câu nóng vội. Kết quả là bị chửi và còn bị mod nhắc nhở nữa :crying:


  Ông này nhìn tới nhìn lui chỉ toàn thói xấu ... giống tui, chẳng thấy làm việc có ích cho thiên hạ nhờ.
  Mà hỏi thiệt nha, ông và phunong cũng như mấy ông kia nữa đã bị ai chửi chưa?
   
  Last edited by a moderator: 1/3/10
  Duc Long thích bài này.
 12. @gatre

  @gatre Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/10
  Bài viết:
  422
  Thích đã nhận:
  2,076
  Đến từ:
  Vô gia cư
  hông biết lão phunong thế nào chứ với tui "chửi là 1 fần tứt yếu của cuộc sống":laughing::laughing::laughing:
  nhưng tui kg sợ mí ông chửi thẳng mặt mà chỉ sợ mí ông chửi sau lưng, đằng sau "cánh gà" thoai,hohoho
   
  tammapn and hadu like this.
 13. lacmatem

  lacmatem Member

  Tham gia:
  27/2/10
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  112
  Đến từ:
  tphcm
   
  hadu thích bài này.
 14. nghia_it

  nghia_it Well-Known Member

  Tham gia:
  4/7/08
  Bài viết:
  1,809
  Thích đã nhận:
  2,647
  Đến từ:
  Mỹ Tho
  Lâu nay bận quá ko vào 4rum ko ngờ xôm tụ như ngày nào, vậy mới sôi nổi chứ :x hehehe
   
 15. hadu

  hadu Well-Known Member

  Tham gia:
  20/1/10
  Bài viết:
  215
  Thích đã nhận:
  897
  Đến từ:
  Việt Nam

  Anh bạn này biến lâu wớ nha, vào tham gia cho vui nha.
  Mà này, hôm nọ tôi nói ông có con mắt dỏm. ông đừng giận, đừng chửi tôi nghe. Ông mà chửi là cha @ và phunong vênh mặt dấy.
   
  tammapn and nghia_it like this.
 16. nghia_it

  nghia_it Well-Known Member

  Tham gia:
  4/7/08
  Bài viết:
  1,809
  Thích đã nhận:
  2,647
  Đến từ:
  Mỹ Tho
  Đúng là em có ăn dầm nằm dề ở TC thôi chứ LX ít lắm anh :), thiệt ra con chuối trắng đó ko có dính dáng dzi mấy vị ở TC hay LX cả, cụ thể là nó đã tồn tại ở SG này rồi từ tay của anh Cầu "đại gia" rồi tới em đó với cái giá cao " ngất nguởng " thời đó :D, nên nếu anh nói mấy nguời kia biết nó "vô sinh "mà báo em thì tội nghiệp vì họ ko biết ji cả:D,
  Công nhận cái chuyện vô sinh này hay ghê, :)) khổ lắm nói mãi, thôi để vài tháng nửa em chứng minh bằng hiện vật là đuợc rồi , hehehhe :D

  hihi, Tui ko mừng thì thui chớ chửi ji chứ , 4rum này mà thiếu mấy ảnh thì thật là bùn chết đi đuợc :x ah còn anh tre_tete nữa vào góp vui đi anh
   
  Last edited: 1/3/10
  hadu and tammapn like this.
 17. tammapn

  tammapn Well-Known Member

  Tham gia:
  31/3/08
  Bài viết:
  696
  Thích đã nhận:
  2,115
  Đến từ:
  bien hoa
  nhưng nói chung nghĩa cũng nên nhìn lại 1 số"anh em tốt "nghĩa ơi ! phunong cũng tức giùm thui mà ! còn 1 thời gian nữa sẽ chứng minh thì theo tâm nghĩ nghĩa đưa 1 em gà con cho tâm đi tâm chứng minh cho ! kekekekekekekekekekeekekek
   
  hadu thích bài này.
 18. nghia_it

  nghia_it Well-Known Member

  Tham gia:
  4/7/08
  Bài viết:
  1,809
  Thích đã nhận:
  2,647
  Đến từ:
  Mỹ Tho
  Hehe nuớc ngập chết cũng nhiều hư trứng cũng nhiều,đang trong thời khủng hoảng, hehehehe:-*, đang chĩnh đốn nội bộ lại đóa Tâm
   
  tammapn and hadu like this.
 19. hadu

  hadu Well-Known Member

  Tham gia:
  20/1/10
  Bài viết:
  215
  Thích đã nhận:
  897
  Đến từ:
  Việt Nam

  Cha nội tình tính khôn pà cố. Sao không nói đưa cho tôi mà lại bảo đưa cho ông?:laughing::laughing::laughing:

  Thông bóa khẩn, thông bóa khẩn!!!
  Mới nhảy qua bên kia, thấy ông kiettuandinh mở thớt đặc biệt chỉ dành riêng ổng, hot_hot và hiền lx, hẹn tối nay úynh lộn, mấy ông mau mau mua vé qua xem. Nhanh lên,nhanh lên kẻo cháy vé loa...loa...loa
   
  Last edited: 1/3/10
  dienti and tammapn like this.
 20. nghia_it

  nghia_it Well-Known Member

  Tham gia:
  4/7/08
  Bài viết:
  1,809
  Thích đã nhận:
  2,647
  Đến từ:
  Mỹ Tho
  ah còn nữa cái này là tui công tâm nói nghen con chuối đoạt giải nhất thì đúng là đẹp thiệt đó mấy ông , tui đã bồng nó khi nó còn ở nhà 1 anh tên An ở mỹ tho lận. cắt đuôi y chang 1 con gà đá lúc đó kêu giá 2t5 hà , mà tại lúc đó tui có mắt mà ko thấy " thái sơn ", sao đó nó về sa đéc rồi lên SG xuống LX, cuộc đời em nó thật trôi nỗi :(
   

Chia sẻ trang này