Tránh nước tràn ra khỏi bể

Thảo luận trong 'Lọc - Nước - Môi trường bể' bắt đầu bởi Mig29, 10/4/06.

 1. Mig29

  Mig29 mig29

  Tham gia:
  5/3/06
  Bài viết:
  1,720
  Thích đã nhận:
  764
  Đến từ:
  Germany
  Nhất là khi dùng lọc ngoài, vì lý do nào đó, ống dẫn nước bị hở, bộ lọc không kín, ai đó vô tình vướng vào ống...v.v Không phát hiện kịp thời hoặc không có ai ở nhà, mức độ thiệt hại và công lao động khắc phục hậu quả khó mà lường trước được.
  Mig có đề xuất là trên đường ống hút nước ra khỏi bể của máy lọc, dưới mặt nước vài cm có thể khoan 1 lỗ đường kính khoảng 1 - 2mm, khi nước bị chẩy ra, mặt nước hạ xuống đến độ cao này, không khí sẽ tràn vào máy lọc, làm cho nước không bị hút tiếp ra ngoài nữa.Có thể gọi là 1 dạng van an toàn cho máy lọc ngoài. Các bác thấy được không ?
   
  Last edited: 10/4/06
 2. codai

  codai Giáo sư

  Tham gia:
  14/3/05
  Bài viết:
  2,323
  Thích đã nhận:
  2,206
  Đến từ:
  saigon
  Cách của Mig rất hay nó làm cho codai nhớ đến hồi xưa khi còn chơi cá biển . Nước từ bể chính chảy xuống thùng lọc qua đập tràn thì không sao , Nhưng nước từ thùng lọc chảy vào bể chính nếu ống ngập vào nước mà gần mặt nước không dùng cưa làm vài rãnh thì khi cúp điện thế nào nước dưới thùng lọc cũng tràn ra ngoài. Trường hợp của Mig 29 nói codai không biết khi không khí tràn vào không cho nước chảy ngược thì có bị cháy máy bơm không vậy?:)
   
 3. Mig29

  Mig29 mig29

  Tham gia:
  5/3/06
  Bài viết:
  1,720
  Thích đã nhận:
  764
  Đến từ:
  Germany
  Mig cũng chưa được tận mắt chiêm ngưỡng cái máy lọc ATMAN nổi tiếng nó như thế nào, các máy lọc hiện nay thường có trục cánh quạt bằng Keramik rất bền, có lần rút nước ra thay quên tắt máy khoảng nửa tiếng mà không sao cả, thời gian dài hơn chưa dám thử :). Hơn nữa các máy lọc ngoài thường rất khỏe, khi bị rò rỉ hoặc sút hẳn ống ra thì chỉ một lát là máy chạy không tải, nếu hỏng thì đằng nào cũng hỏng. Cái hồ của Mig mà chẩy hết ra thì thiệt hại không dừng ở mức vài ngàn đô nữa (nhà lót sàn gỗ và trải thảm)nên mới phải đề phòng như vậy, thà hỏng máy còn hơn :) :)
   
 4. codai

  codai Giáo sư

  Tham gia:
  14/3/05
  Bài viết:
  2,323
  Thích đã nhận:
  2,206
  Đến từ:
  saigon
  Codai để ý thấy , thường thì những động cơ điện hay dùng cánh quạt gắn đồng trục với động cơ để giải nhiệt . Trường hợp bơm hồ cá thì hình như là nhà sản xuất lợi dụng dòng nước của hồ cá để làm việc này . Vì vậy nếu để máy chạy mà không có nước thì sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy bơm.
  Mig29 nói làm codai giật mình nhớ đến thằng bạn ở Úc Châu nhà nó có một bể nước mặn rất to . Một hôm đi làm , ở nhà hồ của nó bị sự cố. Nước chảy hết ra ngoài chảy dọc theo cầu thang xuống đến tần dưới và chui hết vào nhà hàng xóm . Lần đó nó phải vay tiền để bồi thường thiệt hại và nghe nói đâu là sau đó số tiền nó phải đóng cho khu nhà ở dành cho việc chỉnh trang tăng lên rất cao. Sợ thiệt đó Mig29 ơi.:-S :-S
   

Chia sẻ trang này