Trị bệnh cho cá Rồng

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi airbubble, 17/6/08.

 1. airbubble

  airbubble Member

  Tham gia:
  4/5/08
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Anh em thân mến, tuần vừa rồi tôi tìm được một chú KLHV khá đẹp, thể trạng có vẻ khỏe mạnh, khoảng 3-4 tháng tuổi, chiều dài thân tầm 17 cm. Cá vừa thả nên tương đối nhát, dạn dĩ hơn khi trong bóng tối.
  Vừa rồi nhìn kỹ, tôi phát hiện chóp hàm dưới của cá ngay gốc râu bị sưng đỏ, râu rẽ ngang sang 2 bên và cá biếng ăn (có lẽ do nhát nên đâm sầm vào thành hồ gây thương tích). Các anh em xin cho biết cách giúp cá bình phục (Tôi đã ngâm thêm lá bàng và cho thêm muối hột)
  Nhìn kỹ hơn vào môi trường nước, phát hiện nhiều sinh vật dáng như giun, rất mỏng và nhỏ khoảng 1mm, bơi lội nhiều trong nước, màu trắng đục. Xin anh em cho biết chúng gây hại ra sao và chia sẽ kinh nghiệm loại bỏ giun.
  Cám ơn anh em rất nhiều.
  airbubble.
   
 2. Dinh Toan

  Dinh Toan Member

  Tham gia:
  12/2/08
  Bài viết:
  19
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Trước đây em có thả cá chép nhật bản cũng bị rất nhiều con đó, theo em nó kh phải là giun mà là 1 loại ăn bám lên mình thân cá, nó bấu rất chặt vào mình cá.
  Cách khắc phục: anh nên thả vào hồ mấy chú cá mồi để nó triệt tiêu toàn bộ những con chưa bám vào mình cá, anh cũng nhìn kĩ xem có chú nào bán vào mình cá hay kh, nếu có thì tốt nhất nên bắt cá ra rồi dùng tay cạo mấy chú đó ra khỏi mình cá, em tin là sẽ hết. Bác dùng muối và lá bàng thì cũng kh ăn thua.
  Chúc cá của bác sớm bình phục
   
 3. trinh phuong an

  trinh phuong an Moderator

  Tham gia:
  28/12/06
  Bài viết:
  2,187
  Thích đã nhận:
  290
  Đến từ:
  HCM
  Giữa râu ngay hàm dưới sưng đỏ có thể do cá nhảy nên bị thương.Lý do cá nhảy có thể do cá nhát & chất lượng nước quá kém.
  Những con giun trắng trong hồ không có hại cho cá nhưng đó là điều báo hiệu chất lượng nước rất xấu.
  Bạn thay nước 30%,bổ sung muối theo tỉ lệ 100gr/100 lít.
  Liên tục thay nước trong 7 đến 10 ngày để cải thiện chất lượng nước.Bổ sung men vi sinh,xem lại hệ thống lọc đã hoàn chỉnh & đủ công suất chưa.
  Khi hồ ổn định môi trường thì 2 ngày nên thay 20-30% nước để cá phát triển tốt về vóc dáng & màu sắc nhất là đối với dòng cá KL.
   

Chia sẻ trang này